20+ Mẫu Tượng Quan Công Bằng Đá Đẹp Nhất


Tượng Quan Công Trấn Ải Áo Gấm Xanh Cưỡi Rồng TQC-010

20+ Mẫu Tượng Quan Công Bằng Đá Đẹp Nhất

Quan Công còn được gọi là Quan Thánh Đế Quân, tên gọi Quan Vũ, một vị tướng tài năng, có công lớn trong việc hình thành nhà Thục Hán. Tượng Quan Công có ý nghĩa phong thủy sâu sắc, thường được thờ, bày trí tại phòng khách, bàn làm việc, bàn học để trấn trạch trừ tà, bảo vệ gia chủ, giúp đầu óc minh mẫn sáng suốt, có ý chí vượt qua khó khăn. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu tượng Quan Công bằng đá đẹp thì có thể tham khảo các mẫu tượng dưới đây. 

Tượng Quan Công Trấn Ải Áo Gấm Xanh Cưỡi Rồng TQC-010

20+ Mẫu Tượng Quan Công Bằng Đá Đẹp Nhất

1. Tượng Quan Công chống Yển Nguyệt Đao, tay nâng hũ vàng

Một trong những mẫu tượng Quan Công bằng đá đẹp của Lộc Phát chính là tượng Quan Công chống Yển Nguyệt Đao, tay nâng hũ chứa đầy ắp các thỏi vàng và châu báu. Tượng được chế tác từ chất liệu bột đá cao cấp, áo giáp màu trắng, trước ngực có hoa văn họa tiết hình Rồng oai nghiêm, khí phách.

Tượng Quan Công tay chống Yển Nguyệt Đao nâng hũ vàng lớn

Tượng Quan Công tay chống Yển Nguyệt Đao nâng hũ vàng lớn

Tượng thể hiện hình ảnh Quan Công có khuôn mặt đỏ dữ dằn, cương nghi, đôi mắt tinh anh, tóc dài râu rậm đen nhánh. Ngài có thân mình rắn chắc, dáng đứng vững vàng, mạnh mẽ, tay áo bồng bềnh, tinh tế. Là biểu tượng của sự chính trực, khí khái anh hùng, dũng mãnh, không sợ cường quyền, có lòng kiên trì và ý chí vượt bậc.

Trong phong thủy, tượng Quan Công cầm Thanh Long Yển Nguyệt Đao có ý nghĩa bảo vệ chủ nhân, trấn trạch trừ tà. Tượng Quan Công chống đao tương trưng cho tinh thần cảnh giác cao, gương mặt đỏ cương quyết dữ dằn có thể trấn áp sát khí, hung khí, giúp gia chủ tránh bị hãm hại tính kế. Ngoài ra, trên tay Quan Công còn nâng một hũ vàng lớn, có ý nghĩa mong cầu tài lộc, mang đến may mắn và của cải đến cho gia chủ.

Mẫu tượng này thường được đặt ở các vị trí như:

 • Đặt ở hành lang cầu thang, cửa ra vào để trấn trạch, trừ tà, phòng ngừa kẻ xấu
 • Đặt ở sau lưng giám đốc, chủ doanh nghiệp, người làm tài chính… ở phòng làm việc để tăng uy tín, danh vọng, hạn chế bị kẻ xấu hãm hại.

2. Tượng Quan Công xách đao đế mây, giáp trắng

Tượng Quan Công xách đao là biểu tượng trấn trạch hoàn hảo, có thể giúp gia chủ có thêm ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn, không khuất phục trước sóng gió và mang đến sự bình an, hạnh phúc cho gia đình. Tương truyền, Quan Công sở hữu một thanh đao có khả năng “chém sắt như bùn”, là lợi khí lợi hại. Đặt mẫu tượng Quan Công cầm đao trong nhà sẽ giúp gia chủ được bảo vệ, có người cứu khốn phò nguy, có sức mạnh trấn trạch, trừ tà, hóa giải sát khí rất tốt.

Tượng Quan Công xách đao giáp trắng có ý nghĩa trấn trạch trừ tà, bảo vệ gia chủ

Tượng Quan Công xách đao giáp trắng có ý nghĩa trấn trạch trừ tà, bảo vệ gia chủ

Ở mẫu tượng này, Quan Công được thể hiện trong tư thế đứng xách đao. Một tay cầm Yển Nguyệt Đao sáng rực, tay kia vuốt chòm râu dài đai nhanh. Ông có khuôn mặt đỏ dữ dằn, đôi mắt tinh anh sáng suốt mà không kém phần kiêu ngạo, khí phách. Phần y áo tượng có màu trắng, vạt áo màu xanh, được thể hiện tinh tế, bắt mắt. Trước ngực có họa tiết hình rồng mạ vàng sang trọng. Thắt lưng, giày và mão cũng được viền vàng nổi bật.

Tượng Quan Thánh Đế Quân xách đao có thể được đặt ở nhiều vị trí trong nhà, phòng làm việc. Đặc biệt, tượng hay được đặt ở đối diện cửa chính hay ở nơi địa thế xấu, nhiều sát khí hoặc ở vị trí sát tinh chiếu đến để hóa giải hung khí, sát khí, khiến các năng lượng âm không thể đi vào nhà.

3. Tượng Quan công xách đao y áo xanh đế mây

Thực tế, nhìn chung, mẫu tượng Quan Công xách đao y áo xanh này khá giống với mẫu tượng trên. Tuy nhiên, nếu như ở mẫu tượng trên, hình ảnh Quan Công được thể hiện với tư thế một tay xách đao, một tay vuốt râu, mắt nhìn thẳng thì mẫu tượng này thể hiện trong tư thế mắt nhìn nghiêng. Ngoài ra, điểm khác biệt của tượng còn nằm ở đường nét khuôn mặt, phần mũ mạ vàng và phần y áo được vẽ gấm bắt mắt.

Mẫu tượng Quan Công mũ mạ vàng, một tay xách đao, một tay vuốt râu

Mẫu tượng Quan Công mũ mạ vàng, một tay xách đao, một tay vuốt râu

Ở mẫu tượng này, Quan Vân Trường được thể hiện trong tư thế xách đao, khuôn mặt cương nghị, dáng vẻ suy tư chăm chú. Ông mặc giáp xanh được viền vàng, trước ngực có họa tiết hình rồng được vẽ màu bắt mắt, các họa tiết trên y áo cũng được trau chuốt tỉ mỉ tinh tế. Đây là mẫu tượng có ý nghĩa trấn trạch, trừ tà, hóa sát, bảo vệ gia chủ và gia đình, trấn áp hung khí, tránh các luồng khí xấu xâm nhập, mang đến bình an cho gia đạo.

4. Tượng Quan Công mặc giáp xanh, tay xách đao đế đá

Đây cũng là một trong những mẫu tượng Quan Công bằng đá đẹp của Lộc Phát. Tượng thể hiện hình ảnh Quan Thánh đế Quân trong tư thế xách Thanh Long Yển Nguyệt Đao mạ vàng sáng rực. Ông có khuôn mặt đỏ dữ dằn, lông mày xếch, khuôn mặt dữ dằn, chòm râu đen dài khí phách. Phần đế tượng đực chế tác độc đáo với tạo hình phiến đá nâu gần gũi, chân thực.

Mẫu tượng Quan Công bằng đá tay xách đao mặc giáp xanh đẹp nhất

Mẫu tượng Quan Công bằng đá tay xách đao mặc giáp xanh đẹp nhất

Tượng thể hiện hình ảnh Quan Công với thân hình rắn chắc, vạm vỡ. Ông mặc một bộ giáp xanh tinh tế, toát lên dáng vẻ oai nghiêm, dũng mãnh, trước ngực là họa tiết hình rồng được mạ vàng sang trọng, quý khí. Lưng thắt đai ngọc, chân mang giày đen khí phách. Ông đội mũ xanh, phía trên điểm một búp sen hồng là biểu tượng của Phật Giáo. Trong đạo Phật, Quan Công được ca ngợi bởi sự trung nghĩa và được gọi là Hộ Pháp Già Lam của nhà Phật.

5. Tượng Quan Công giáp trắng, tay xách đao đế đá

Nhìn chung, mẫu tượng này với mẫu tượng thứ tư nằm cùng bộ. Do đó, hai tượng có hình dáng tương tự nhau, chỉ khác về màu sắc và hoạ tiết trên áo giáp. Ở mẫu tượng này, Quan Công được thể hiện với khuôn mặt dữ dằn, một tay xách Yển Nguyệt Đao, tay kia vuốt râu. Áo giáp trắng được chế tác tinh xảo với hoạ tiết hình đầu rồng trước ngực, xung quanh điểm nhiều hoạ tiết hình mây nổi bật.

Tượng Quan Công tay xách Yển Nguyệt đao bằng đá đế đá đen hoạ tiết viền vàng nổi bật

Tượng Quan Công tay xách Yển Nguyệt đao bằng đá đế đá đen hoạ tiết viền vàng nổi bật

6. Tượng Quan Công chống đao, nâng hũ vàng áo giáp xanh

Tượng Quan Thánh Đế Quân trấn ải hay tượng Quan Công chống đao cũng là một trong những mẫu tượng có ý nghĩa trấn trạch, trừ tà, bảo vệ gia chủ và mong cầu tài lộc của Lộc Phát. Tượng thể hiện hình ảnh Quan Vũ tay chống Thanh Long Yển Nguyệt đao mạ vàng sáng rực, có hoạt tiết được chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ. Khuôn mặt Quan Công dữ dằn với nước da đỏ rực, lông mày xếch hung hăng, dự tợn. Tượng thích hợp đặt ở những vị trí sao xấu chiếu tới hoặc ở đối diện cửa chính để hoá giải hung khí, sát khí, ngăn chặn tà khí bảo vệ gia chủ.

Tượng Quan Công tay chống đao nâng hũ vàng mang ý nghĩa trấn trạch, trừ tà, cầu tài lộc

Tượng Quan Công tay chống đao nâng hũ vàng mang ý nghĩa trấn trạch, trừ tà, cầu tài lộc

Phần áo giáp của Quan Vũ được chế tác tỉ mỉ thể hiện được dáng vẻ oai phong, dũng mãnh của vị Thánh này. Trước ngực áo giáp có hoạ tiết hình rồng mạ vàng sang trọng, trên đầu đội mũ giáp có đính búp sen hồng, biểu tượng của Phật Giáo. Dưới chân là đôi giày đen chắc chắn, bên dưới là phần đế tượng với tạo hình phiến đá chân thật, sống động.

7. Tượng Quan Công đọc sách ghế rồng bằng đá thạch anh

Tượng Quan Công đọc sách dựa vào sự tích Quan Công bị Tào Tháo nhốt cùng phòng với chị dâu tức vợ Lưu Bị hòng làm rối loạn lễ vua tôi, anh em. Theo Tam Quốc Diễn Nghĩa thì cả đêm đó, Quan Công đốt đuốc đọc sách, giáp không cởi, đai lưng không gỡ, đọc sạch cả đêm, canh giữ cho chị dâu nghỉ ngơi.  HÌnh tượng này đại diện cho chữ Tín, sự trung nghĩa, có ý nghĩa thúc đẩy gia chủ không ngừng nâng cao sự hiểu biết, luôn giữ đầu óc minh mẫn, tỉnh táo. Ngoài ra, tượng cũng tượng trưng cho chữ Tín trong kinh doanh, buôn bán mang đến may mắn, thuận lợi, tài lộc cho gia chủ.

Mẫu tượng Quan Công đọc sách ghế tay rồng bằng đá thạch anh đẹp

Mẫu tượng Quan Công đọc sách ghế tay rồng bằng đá thạch anh đẹp

Tượng được chế tác từ chất liệu đá thạch anh cao cấp, thể hiện hình ảnh Quan Công trong tư thế ngồi đọc sách. Đầu đội mũ giáp mạ vàng, thân mặc giáp vàng có hoạ tiết viền vàng nổi bật, ngồi trên ghế tay rồi. Theo phong thủy, đá thạch anh vàng là loại đá có nguồn năng lượng phong thủy tốt, tượng trưng cho trí tuệ và tài lộc. Đặt mẫu tượng này trong nhà giúp mang đến trí tuệ, của cải, tăng uy tín cho gia chủ, đồng thời giúp gia chủ tránh bị tiểu nhân hãm hại.

8. Tượng Quan Công đọc sách tay cầm Yển Nguyệt đao

Tượng Quan Công đọc sách tay  cầm Yển Nguyệt đao cũng là một trong những mẫu tượng có ý nghĩa trấn trạch trừ tà, bảo vệ gia chủ, giúp gia tăng trí tuệ và sự minh mẫn, tỉnh táo cho gia chủ. Tượng được chế tác từ chất liệu bột đá cao cấp với khuôn mặt Quan Công đỏ rực chính trực, dữ dằn. Phần áo giáo được chế tác  tinh tế, với hoạ tiết hình rồng mạ vàng nổi bật. Một tay Ông nâng sách, tay kia cầm Yển Nguyệt Đao, dáng ngồi nghiêm nghị, chăm chú trên ghế tay rồng mạ vàng vững chắc.

Tượng Quan Công đọc sách, giáp xanh, tay cầm Thanh Long Yển Nguyệt đao

Tượng Quan Công đọc sách, giáp xanh, tay cầm Thanh Long Yển Nguyệt đao

9. Tượng Quan Công Trấn Ải Áo Gấm Xanh Cưỡi Rồng TQC-010

Kích thước:

 • 19in – Cao 50cm – Giá thỉnh: 6.100.000 VNĐ (đế 26x26cm, cao tổng 65cm)
 • 26in – Cao 70cm – Giá thỉnh: 12.900.000 VNĐ

Tượng Quan Công Trấn Ải Áo Gấm Xanh Cưỡi Rồng TQC-010

Tượng Quan Công Trấn Ải Áo Gấm Xanh Cưỡi Rồng TQC-010

10. Tượng Quan Công Ngồi Áo Gấm Xanh TQC-009

Kích thước:

 • Cao 30cm – Giá Thỉnh: 3.400.000 VNĐ
 • Cao 40cm – Giá thỉnh: 4.900.000 VNĐ
 • Cao 48cm – Giá thỉnh: 6.700.000 VNĐ

Tượng Quan Công Ngồi Áo Gấm Xanh TQC-009

Tượng Quan Công Ngồi Áo Gấm Xanh TQC-009

11. Tượng Quan Công Ngồi Áo Xanh Trắng TQC-008

Kích thước:

 • Cao 30cm – Giá Thỉnh: 2.100.000 VNĐ
 • Cao 40cm – Giá thỉnh: 3.200.000 VNĐ
 • Cao 48cm – Giá thỉnh: 5.400.000 VNĐ

Tượng Quan Công Ngồi Áo Xanh Trắng TQC-008

Tượng Quan Công Ngồi Áo Xanh Trắng TQC-008

12. Tượng Quan Công Vân Trường Đá Trắng TQC-011

Kích thước:

 • Cao 30cm – Giá Thỉnh: 2.100.000 VNĐ
 • Cao 40cm – Giá thỉnh: 3.200.000 VNĐ
 • Cao 48cm – Giá thỉnh: 5.400.000 VNĐ

tượng quan công ngồi đá trắng đẹp

13. Tượng Quan Công Bằng Bột Đá Thạch Anh TQC-012

Kích thước:

 • Cao 30cm – Giá Thỉnh: 2.100.000 VNĐ
 • Cao 40cm – Giá thỉnh: 3.200.000 VNĐ
 • Cao 48cm – Giá thỉnh: 5.400.000 VNĐ

tượng quan công thạch anh vàng ngọc đẹp nhất

14. Tượng Quan Công Ngồi Đọc Sách Áo Gấm TQC-007

Kích thước:

 • Cao 30cm – Giá Thỉnh: 4.100.000 VNĐ
 • Cao 40cm – Giá thỉnh: 5.500.000 VNĐ

Tượng Quan Công Ngồi Đọc Sách Áo Gấm TQC-007

Tượng Quan Công Ngồi Đọc Sách Áo Gấm TQC-007

15. Tượng Quan Công Đứng Bột Đá Khoáng TQC-004

Kích Thước:

 • 19in – Cao 50cm – Giá thỉnh: 6.800.000 VNĐ

tượng quan công đứng bột đá khoáng đẹp

16. Tượng Quan Công Xanh Ngọc TQC-003

Kích Thước:

 • 16in – Cao 40cm – Giá thỉnh: 4.500.000 VNĐ
 • 19in – Cao 50cm – Giá thỉnh: 6.800.000 VNĐ

tượng quan công xanh ngọc đẹp

17. Tượng Quan Công Áo Gấm Xanh TQC-002

Kích Thước:

 • 16in – Cao 40cm – Giá thỉnh: 5.800.000 VNĐ
 • 19in – Cao 50cm – Giá thỉnh: 7.600.000 VNĐ

tượng quan công đứng áo gấm xanh đẹp nhất

18. Tượng Quan Công Đứng Bột Khoáng TQC-001

Kích Thước:

 • 16in – Cao 40cm – Giá thỉnh: 5.400.000 VNĐ
 • 19in – Cao 50cm – Giá thỉnh: 7.000.000 VNĐ
 • 26in – Cao 68cm – Giá thỉnh: 16.500.000 VNĐ

tượng quan công đứng bột đá khoáng màu đẹp

19. Tượng Quan Công Ngồi Đọc Sách Gốm Tử Sa TQC-005

Kích Thước:

 • 16in – Cao 40cm – Giá thỉnh: 4.600.000 VNĐ

Tượng Quan Công Ngồi Đọc Sách Gốm Tử Sa TQC-005

Tượng Quan Công Ngồi Đọc Sách Gốm Tử Sa TQC-005

20. Tượng Quan Công Ngồi Đọc Sách Gốm Tử Sa TQC-005

Kích Thước:

 • 16in – Cao 40cm – Giá thỉnh: 4.600.000 VNĐ

Tượng Quan Công đẹp bằng gốm tử sa cao cấp

Ý nghĩa phong thủy của tượng Quan Công (Quan Thánh Đế Quân)

Quan Công (Quan Thánh Đế Quân) là ai?

Quan Công hay Quan Thánh Đế Quân, tên lúc nhỏ là Trường Sinh, tên tự là Quan Vân Trường, khi lớn lên thì lấy tên là Quan Vũ. Còn được gọi là Quan Đế, Mỹ Nhiêm Công, sinh vào khoảng năm 160 – 162, người Hà Đông, nay là. Vận Hành, Sơn Tây, Trung Quốc. Quan Công là Đại tướng quân của Thục Hán thời Tam Quốc, là người đã góp công lớn trong việc hình thành nhà Thục Hán,

Theo tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa thì Quan Công đã kết nghĩa anh em cùng Lưu Bị và Trương Phi tại Đào Viên. Ông là vị tướng đứng đầu trong ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán, được đánh giá là có võ nghệ siêu quần, tài năng xuất chúng, vô cùng dũng mãnh. Ông đặc trưng cho lòng hào hiệp, can đảm, vô cùng tôn sùng lễ giáp, có lòng trung thành tuyệt đối và được coi à “nghĩa sĩ thiên hạ”. Tuy nhiên, Quan Công lại là người khá nông nổi, rất kiêu ngạo và hay mắng người khác.

Quan Công tại Lâm Tự, Kinh Châu (Hồ Bắc, Trung Quốc). vào  năm 220.  Ông được Đường Đức Tông đưa vào thờ tại Võ miếu và là vị võ tướng duy nhất được thờ tại Đế vương miếu. Hình tượng Quan Công dần được thần thánh hoá, được đạo Khổng tôn là Quan Thánh Đế Quân. Trong Phật Giáo, Quan Công từng hiển thánh và quy y nhà Phật tại Ngọc Tuyền Sơn, trở thành Hộ Pháp Già Lam của nhà Phật.

Tượng Quan Công Trấn Ải Áo Gấm Xanh Cưỡi Rồng TQC-010

Ý nghĩa phong thủy của tượng Quan Công

Theo phong thủy, tượng Quan Công có mang đến rất nhiều ý nghĩa. Ông là vị tướng giàu lòng hiệp nghĩa, luôn đặt trung hiếu lên hàng đầu. Người ta thường bày trí tượng Quan Công trong nhà với các ý nghĩa sau:

 • Cầu bình an, êm ấm: Quan Vũ là biểu tượng của chính nghĩa, của lòng hào hiệp. Ông luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ dân lành, người yếu thế. Đặt tượng Quan Công trong nhà là một cách thể hiện mong cầu gia đạo bình an, êm ấm, được bảo vệ và gặp nhiều phước lành, may mắn.
 • Hoá sát, trừ hung: Tượng Quan Công thường được đặt ở những vị trí có sao xấu chiếu tới, những ngôi nhà ở hướng xấu để hoá giải sát khí, hung khí. Ngoài ra, còn giúp gia đình được che chở, giúp đỡ, các mối quan hệ trong cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, không bị kẻ xấu, tiểu nhân hãm hại.
 • Trấn trạch, trừ tà: Như đã đề cập, Quan Công là đại diện của chính nghĩa. Tượng Quan Công thường được đặt ở hướng đối diện cửa chính, hướng thẳng ra cửa. Với khuôn mặt chính trực, hung hăng, thần thái dữ dằn, oai nghiêm cùng thanh Thanh Long Yển Nguyệt đao oai vệ, tượng có thể mang đến nhiều năng lượng phong thủy giúp bảo vệ gia đình.
 • Mang đến may mắn, phù trợ gia chủ: Tượng cũng thường đặt ở phòng làm việc, giúp cho gia chủ có ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn, được quý nhân phù trợ lúc khốn khó. Ngoài ra, tượng Quan Công còn có ý nghĩa mong cầu tài lộc, giúp cho công việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán hay sự nghiệp của gia chủ được thuận lợi, suôn sẻ.
  Đặt tượng Quan Công trong nhà có thể mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ

  Đặt tượng Quan Công trong nhà có thể mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ

Tượng Quan Công phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, tuỳ vào từng lĩnh vực nghề nghiệp mà sẽ có ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

 • Với người làm trong lĩnh vực quân sự: Có vai trò như vị thần hộ mệnh, bảo vệ gia chủ trong cuộc sống lẫn công việc.
 • Với người có danh vọng hoặc các nhà lãnh đạo: Có được sự nể trọng của cấp dưới, tránh bị tiểu nhân tính kế, hãm hại.
 • Với giới học giả, tri thức, văn sĩ: Thường thích hợp với tượng Quan Công đọc sách, giúp gia chủ có được đầu óc tỉnh táo, trí tuệ minh mẫn, sáng suốt, có ý chí vượt qua khó khăn, con cháu văn võ song toàn, sự nghiệp rộng mở.
 • Với người bình thường: Được xem là vị thần hộ mệnh, bảo vệ bình an, giúp gia đình êm ấm, tránh được vận rủi, hoá giải hung khí, sát khí.
 • Với người làm ăn, kinh doanh: Mang đến mang mắn, tài lộc, biểu tượng của trung thành, tín nghĩa, là nền tảng của sự thành công, cốt lõi của việc buôn bán.

Vị trí đặt tượng Quan Công chuẩn phong thủy

Bên cạnh việc tìm và chọn được mẫu tượng Quan Công đẹp, quý khách cũng cần chú ý đến vị trí đặt tượng. Một số vị trí đặt tượng Quan Công hợp phong thủy, hỗ trợ tích cực cho gia chủ có thể kể đến như:

 • Đặt tượng Quan Công ở phòng khách: Có thể đặt hướng Đông Nam để mong cầu, tài lộc, giúp việc làm ăn được thuận lợi. Hướng Đông Nam giúp người làm chính trị có sự kính nể của cấp dưới. Hướng Đông Bắc giúp hỗ trợ cho công việc, sự nghiệp học hành; hướng Bắc để phù trợ thăng tiến trong công việc; hướng Tây Bắc để được quý nhân phù trợ, tránh bị tiểu nhân hãm hại.
 • Cách đặt tượng Quan Công theo mệnh của gia chủ: Tuỳ vào mệnh và tuổi của gia chủ mà các cung mệnh trong nhà sẽ có sự khác biệt. Mỗi người sẽ có những bản mệnh tương ứng với các hướng đặt tượng khác nhau. Tượng cũng có thể được đặt ở vị trí sát tinh chiếu như họa hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh… để áp chế khí xấu, bảo vệ gia chủ.
 • Cách đặt tượng Quan Công trên bàn làm việc: Với những văn phòng nằm hướng xấu thì nên đặt tượng ở một góc thông thoáng, mặt tượng hướng ra cửa chính để hóa giải sát khí. Với người có chức vị quan trọng thì nên đặt phía sau lưng để tránh bị tiểu nhân hãm hại. Ngoài ra, tượng cũng có thể đặt ở trên bàn làm việc để mang đến may mắn, tài lộc.

Tượng Quan Công Ngồi Đọc Sách Gốm Tử Sa TQC-005

Một số lưu ý khi bày trí tượng Quan Công trong nhà

Khi bày trí tượng Quan Công trong nhà quý khách cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Tượng Quan Công chỉ thích hợp với những gia chủ ở độ tuổi từ 25 trở lên, thân mang dương khí, trưởng thành, chín chắn thì mới có thể phát huy tốt hiệu quả trấn trạch, trừ tà của tượng Quan Công.
 • Tượng cần đặt cao hơn sàn nhà 50cm, có nhiều vị trí đặt tượng, thường gặp là đối diện cửa ra vào, bàn làm việc hoặc một vị trí thích hợp trong nhà. Tuyệt đối không đặt ở những vị trí như cạnh nhà vệ sinh, phòng ngủ hoặc mặt tượng hướng về nhà vệ sinh, phong ngủ.
 • Không đặt tượng ở nơi thờ cúng vì đây là vị trí riêng chỉ để thờ Phật, Bồ Tát hoặc thờ gia tiên.
 • Khi dâng cỗ cúng Quan Công, nên chuẩn bị cả cỗ chay lẫn cỗ mặn vì Quan Công là người phàm ăn và cũng từng quy y Phật. Ngày biện cỗ là ngày lễ Quan Công 13/1 (quy y tam bảo, ngày này nên cúng cỗ chay), ngày 13/5 (cúng sinh), ngày 13/6 (cúng tử).  Ở Hội An người ta thường tổ chức vía Quan Công ở miếu thờ vào ngày 24/6 âm lịch. Ngoài ra, còn có thể biện cỗ vào ngày rằm và ngày mùng 1, các ngày bình thường chỉ cần trà nước,  dâng hương là đủ.
 • Tượng Quan Công cần được bày trí ở nơi sạch sẽ, trang nghiêm, cần lau chùi thường xuyên, khi vệ sinh tượng thì tuyệt đối không gỡ Thanh Long Yển Nguyệt đao của ông xuống.

Trên đây là một số thông tin về các mẫu tượng Quan Công bằng đá đẹp và cách thờ tượng Quan Công tại gia. Quý khách có nhu cầu thỉnh tượng Quan Thánh Đế Quân có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hoặc Zalo 093 173 8189 hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ Số 8 Đường Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM.

Có thể bạn quan tâm: 

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay