Thuyền Buồm Phong Thuỷ: Ý nghĩa và cách đặt hiệu quả


thuyền buồm phong thuỷ
thuyền buồm phong thuỷ

Thuyền Buồm Phong Thuỷ: Ý nghĩa và cách đặt hiệu quả

Trong các vật phẩm phong thuỷ, thuyền buồm là vật phẩm rất được ưa chuộng. Vật phẩm không chỉ có thiết kế đẹp, mẫu mã, chất liệu và kích thước đa dạng, thích hợp với nhiều không gian trưng bày mà còn được đánh giá cao với nhiều ý nghĩa, tác dụng phong thuỷ là đem đến may mắn, kích hoạt tài lộc và vượng khí, tạo sự thuận lợi trong công việc và cuộc sống khi đặt đúng vị trí và phương hướng.

Ý nghĩa thuyền buồm trong phong thuỷ

Thuyền buồm phong thuỷ là vật phẩm phong thuỷ có hình dáng một chiếc thuyền căng buồm vượt nắng vượt gió thuận lợi chinh phục biển khơi, tiến đến đích cuối cùng. Mang ý nghĩa là kiên trì, bền bỉ, vững ý chí, chắc tinh thần, chinh phục thành công, không ngại khó khăn và thử thách.

thuyền buồm phong thuỷ

Thuyền buồm phong thuỷ là biểu tượng của sự kiên định, quyết tâm, thành công, và có thể giúp thu hút vượng khí, kích hoạt tài lộc, may mắn

Trưng bày thuyền buồm phong thuỷ trong nhà, công ty,… đúng vị trí và phương hướng sẽ có thể giúp công việc suôn sẻ và phát đạt, cuộc sống đủ đầy, sung túc, giàu sang và thịnh vượng. Đối với những người làm ăn, buôn bán, kinh doanh ở nơi xa, vật phẩm sẽ phù trợ được bình an, như ý, ít gặp trở ngại.

Ngoài ra, trong phong thuỷ, thuyền buồm gắn liền với gió và nước nên được xem là biểu tượng của tiền bạc, tài vận, có thể giúp kích hoạt tiền tài, tăng thêm vượng khí cho gia đình. Bạn cũng sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống, công danh sự nghiệp phát triển và đạt được nhiều thành tựu.

Cách để thuyền buồm phong thuỷ hiệu quả

Vị trí và phương hướng là 2 yếu tố cần được đảm bảo khi đặt thuyền buồm phong thuỷ trong nhà, công ty,… Bày trí đúng cách sẽ giúp vật phẩm phát huy hiệu quả ý nghĩa và tác dụng, đem đến may mắn, tài lộc, hỗ trợ công việc và cuộc sống hanh thông, thành công. Ngược lại, có thể gặp những điều bất như ý.

Vị trí

Theo các chuyên gia phong thuỷ, thuyền buồm nên được đặt tại vị trí trung tâm và không gian xung quanh phải sạch sẽ, thoáng đãng. Điều này sẽ giúp thu hút được nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà, công ty,… và đem đến những điều tốt đẹp cho bạn cho công việc, sự nghiệp và cuộc sống.

Vị trí ở gần cửa ra vào là được lựa chọn nhiều nhất. Bạn có thể đặt thuyền buồm phong thuỷ tại những nơi như phòng khách, bàn làm việc hoặc quầy thu ngân. Vật phẩm sẽ giúp công việc “xuôi chèo mát mái”, công danh sự nghiệp thăng tiến, cuộc sống ấm êm, đủ đầy, giàu sang, vui vẻ và hạnh phúc.

Ngoài ra, khu vực hồ cá hoặc hòn non bộ cũng là một lựa chọn tốt. Bởi những khu vực này tượng trưng cho yếu tố “thuỷ”, mà thuyền bườm thì rất cần “thuỷ”, sự tương sinh này giúp cho vật phẩm có thể phù trợ chủ nhân hút tài lộc, cải thiện vượng khí, tăng thêm vận may, “đánh đâu thắng đó”.

Những vị trí cần tránh đặt thuyền buồm phong thuỷ là các không gian không sạch sẽ hoặc thiếu sự trang nghiêm như phòng tắm, nhà vệ sinh,… Đặc biệt là không được bày trí gần yếu tố “hoả” như nhà bếp,… vì trong ngũ hành “thuỷ” và “hoả” khắc nhau, có thể ảnh hưởng đến năng lượng của vật phẩm.

cách để thuyền buồm phong thuỷ

Vị trí tốt nhất để đặt thuyền buồm phong thuỷ là phòng khách, phòng làm việc, quầy thu ngân hoặc khu vực hồ cá, hòn nam bộ,…

Phương hướng

Các chuyên gia phong thuỷ khuyên rằng, hướng của thuyền buồm nên quay vào bên trong nhà, công ty,… Như vậy, không gian sống, nơi làm việc,… của bạn sẽ được xem là bến và thuyền sẽ chở của cải, tiền tài, may mắn,… về cho chủ nhân. Ngược lại, nếu quay ra ngoài sẽ có thể ảnh hưởng đến tài lộc.

Nếu không gian đặt thuyền buồm phong thuỷ có cửa thì tránh đặt vật phẩm đối diện cửa. Thay vào đó, nên đặt thuyền buồm ở hướng vuông góc hoặc nghiêng khoảng 60 độ với cửa. Điều này không chỉ giúp công việc, sự nghiệp của bạn thuận lợi, thành công mà còn giúp tránh tiêu tan tài vận, vượng khí.

Nếu bạn có hai mô hình thuyền buồm và cùng muốn bày trí ở một nơi thì lưu ý không quay mũi thuyền về hai hướng đối nghịch nhau, nếu không sẽ có thể ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, vợ chồng rạn nứt, dễ cãi vã, mâu thuẫn. Cũng không đặt hai mũi thuyền quay vào nhau, nếu không sẽ xuất hiện sự cạnh tranh, chống đối trong công việc và cuộc sống.

Lưu ý khác

Ngoài những nguyên tắc trên, chất liệu thuyền buồm phong thuỷ cũng sẽ ảnh hưởng đến vị trí và phương hướng đặt vật phẩm. Cụ thể như sau:

  • Thuyền buồm chất liệu kim loại: Thích hợp đặt ở những không gian có cửa chính thuộc hành Kim. Chẳng hạn như hướng Tây, Tây Bắc,…
  • Thuyền buồm phong thuỷ pha lê: Nếu nhà, công ty,… nằm ở hướng Tây Nam, Đông Bắc,… thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi hai hướng này đều thuộc hành Thổ.
  • Mô hình thuyền buồm bằng gỗ: Vật phẩm phù hợp với phòng khách, phòng làm việc,… có cửa chính thuộc hành Mộc (Đông, Đông Nam,…). Sự kết hợp này tạo nên Ngũ Hành hài hoà, đem đến nguồn năng lượng tích cực.

Bên cạnh đó, cần lưu ý thêm là không đặt mô hình thuyền buồm ở trong các không gian chật hẹp hoặc cho cảm giác vật phẩm đang bị kẹp lại ở chính giữa, bởi sẽ khiến cho năng lượng tốt bị cản trở, không thể vào nhà, công ty,… Không sử dụng vật phẩm khi đã hư hỏng, và thường xuyên vệ sinh lau chùi để tránh vật phẩm bám bụi bẩn, ảnh hưởng đến may mắn, vượng khí bạn nhận được.

Không nên mua thuyền buồm có thiết kế các khẩu pháo nếu không muốn nội bộ mâu thuẫn, lục đục, trục trặc, ảnh hưởng đến sự phát triển và thành công trong công việc, sự nghiệp. Đồng thời, không lựa chọn các chất liệu vải, nhựa,… bởi chúng không có ý nghĩa, tác dụng phong thuỷ.

Thuyền buồm phong thuỷ hợp mệnh, tuổi nào?

Thuyền buồm phong thuỷ là một vật phẩm phong thuỷ nên khi muốn trưng bày tại nhà, công ty,… cần xem xét yếu tố hợp mệnh, tuổi để vật phẩm tương trợ, giúp chủ nhân thuận lợi, may mắn trong công việc, sự nghiệp và cuộc sống. Trong phong thuỷ, vật phẩm được xếp vào hành Thuỷ nên rất phù hợp với người mệnh Thuỷ và Mộc (Thuỷ hợp Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc).

thuyền buồm phong thuỷ hợp mệnh tuổi nào

Theo Ngũ Hành phong thuỷ, mô hình thuyền buồm rất hợp với những người mệnh Thuỷ và mệnh Mộc, tuổi Bính Tý, Nhâm Ngọ, Quý Tỵ, Canh Thân,…

Người mệnh Thuỷ bao gồm tuổi Bính Tý, Đinh Sửu, Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Giáp Dần, Ất Mão, Giáp Thân, Ất Dậu, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Nhâm Tuất, Quý Hợi. Vật phẩm giúp tăng thêm vượng khí, thu hút tài lộc, đem đến may mắn cho gia chủ trong công việc và sự nghiệp, cuộc sống sung túc, dư dả.

Người mệnh Mộc bao gồm tuổi Nhâm Ngọ, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Kỷ Tỵ, Tân Mão, Canh Thân, Mậu Thìn, Quý Mùi, Canh Dần, Quý Sửu, Mậu Tuất, Tân Dậu. Vật phẩm giúp chủ nhân thuận lợi trong việc làm ăn kinh doanh buôn bán, cải thiện các mối quan hệ, vận may “gõ cửa”, vạn sự như ý, phát tài phát lộc.

Hai mệnh, tuổi không nên sử dụng thuyền buồm phong thuỷ là mệnh Hoả và Thổ, bởi có sự tương khắc, có thể ảnh hưởng không tốt đến may mắn, tài lộc, vượng khí. Mệnh Hoả bao gồm tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi, Bính Dần, Mậu Ngọ, Đinh Mão, Ất Tỵ, Mậu Tý, Đinh Dậu, Bính Thân, Giáp Thìn, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi. Mệnh Thổ bao gồm tuổi Mậu Dần, Tân Sửu, Mậu Thân, Tân Mùi, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Canh Tý, Đinh Tỵ.


Thuyền buồm phong thuỷ là vật phẩm nên có trong nhà, công ty,… nếu bạn hợp mệnh, tuổi. Ngoài ra, đây cũng là món quà lý tưởng để bạn dành tặng người thân, bạn bè, cấp trên,… trong những dịp đặc biệt. Vật phẩm vừa tạo điểm nhấn và sự hài hoà cho không gian sống, nơi làm việc,… vừa đem đến nguồn năng lượng tích cực và hỗ trợ tốt cho công việc, sự nghiệp và cuộc sống.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay