+12 Mẫu Lư Đốt Trầm Xông Trầm Đẹp Bằng Đồng Giá Tốt Nhất


lư đốt trầm xông trầm bằng đồng giá tốt nhất

+12 Mẫu Lư Đốt Trầm Xông Trầm Đẹp Bằng Đồng Giá Tốt Nhất

Lư đốt trầm hay lư xông trầm thường được sử dụng trên ban thờ Phật, ban thần tài, ban gia tiên. Việc đặt lư đốt trầm trên bàn thờ mang nhiều ý nghĩa. Trong các phương thức cúng dường, thì có cúng dường hương hoa, trái cây… Cúng dường hương được xem là một trong những cách cúng dường được rất nhiều Phật tử thỉnh để cúng trên bàn thờ Phật. Tại ban thần tài việc bày lư đốt trầm có ý nghĩa rất lớn đối với việc cầu tài, cầu lộc. Chính vì lẽ như vậy, nên ngày nay việc sử dụng lư đốt trầm, lư xông trầm thường được sử dụng phổ biến và ngày càng có nhiều mẫu mã đa dạng hơn

Lư đốt trầm là gì ?

Lư đốt trầm là lư có hình dáng tròn, hoặc vuông, hoặc giống một chiếc đỉnh có tác dụng lưu bột trầm, hoặc đốt các loại trầm chỉ thiên, trầm khoanh, nụ trầm…. Lư đốt trầm thường có nắp để tản khói hoặc đối với các gia chủ chỉ đốt trầm chỉ thiên có thể sử dụng lư đỉnh không nắp để tiện cho việc thờ cúng. Lư đốt trầm mang nhiều hình dáng nhưng nhìn chung cũng không quá ảnh hưởng đến hình thức thờ cúng.

Lư đốt trầm còn được biết đến với tên gọi khác như lư xông trầm, đỉnh đốt trầm, hũ đốt trầm, xông trầm, đỉnh trầm, đốt trầm…Chính là một cách để gọi vật dụng đựng trầm hương đốt nhằm lan tỏa mùi trầm trong không khí và cũng như ở bên trên giải thích có tác dụng cúng dường, cầu tài lộc rất tốt.

lư đốt trầm rồng may đẹp

lư đốt trầm rồng may đẹp

Các Mẫu Lư Đốt Trầm Xông Trầm Đẹp Bằng Đồng Đài Loan Giá Tốt Nhất

1. Lư đốt trầm bằng đồng khắc tâm kinh LDT-001

Là một trong những dòng lư đốt trầm lấy cảm hứng từ nhà Phật. Đối với tất cả những Phật tử thường cúng dường hương thì lư xông trầm này là một trong những loại lư có thể kể đến. Lư được làm bằng đồng, thân lư được khắc tâm kinh chữ Phật phù hợp với tất cả các bàn thờ Phật. Nắp của lư được thiết kế họa tiết hoa sen cũng là một trong những loại hoa biểu trưng của nhà Phật.

Lư đồng tâm kinh có tặng kèm một đầu cắm trầm, thích hợp với việc đốt trầm bột hoặc trầm khoanh, nụ trầm.

lư đốt trầm xông trầm bằng đồng giá tốt nhất khắc tâm kinh chữ phật

lư đốt trầm xông trầm bằng đồng khắc tâm kinh

2. Đỉnh đốt trầm đồng vàng tay tròn LDT-002

Đỉnh đốt trầm là một trong những loại xông trầm bằng đồng. Phần tay của đỉnh được làm bo tròn các góc độ tạo nên sự tinh tế và nhẹ nhàng. Đỉnh đốt trầm bằng đồng không họa tiết tạo cảm giác đơn giản nhưng sang trọng.

Đỉnh đốt trầm có 3 chân vững chãi, trong tâm linh thì thường thích sử dụng đỉnh đốt trầm vì thế 3 vạt là thế cân đối, cân bằng vừa là một vật trang trí bàn thờ, vừa là một món đồ phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa.

Đỉnh đốt trầm tay tròn tặng kèm là một đầu cắm nhang chỉ thiên. Loại đỉnh này có thể sử dụng để đốt trầm khoanh, trầm chỉ thiên, trầm bột đều được.

lư đốt trầm xông trầm bằng đồng có chân

lư đốt trầm bằng đồng có chân

3. Lư xông trầm đồng Đài Loan họa tiết rồng mây LDT-003

Đây là một loại lư được làm bằng đồng có họa tiết chủ đạo chính là phần 2 con rồng 2 bên. Rồng vốn là linh vật trấn giữ và trấn áp. Sử dụng loại lư đốt trầm này cũng mang một ý nghĩa phong thủy rất lớn. Đặc biệt phần nắp cũng được thiết kế họa tiết theo hình rồng là một trong những nét đặc trưng của loại lư đốt trầm này.

Lư đốt trầm rồng mây bằng đồng có thể sử dụng để cắm trầm khoanh, trầm bột, nụ trầm…

lư đốt trầm xông trầm bằng đồng họa tiết rồng mây

lư đốt trầm xông trầm bằng đồng họa tiết rồng mây

4. Lư đốt trầm bằng đồng họa tiết phượng hoàng đạp mây LDT-004

Là một trong những mẫu lư đốt trầm lấy cảm hứng từ phượng hoàng. Trong tất cả các truyền thuyết, Phượng Hoàng đại diện cho sự tái sinh, bất tử, khi một con phượng hoàng tự thiêu mình trong lửa thì cũng là lúc nó tái sinh. Sự kiện này còn được gọi là phượng hoàng niết bàn. Phượng hoàng vốn là linh vật được nhiều người tin và thường trưng bày trong nhà để nhằm cầu mong may mắn cũng như tài lộc. Phượng hoàng còn đại diện cho sự bình an và may mắn. Đặt một lư đốt trầm phượng hoàng đạp mây trong nhà cũng nhờ vậy mà mang một ý nghĩa to lớn.

lư đốt trầm xông trầm bằng đồng họa tiết phượng hoàng đạp mây

lư đốt trầm xông trầm bằng đồng họa tiết phượng hoàng đạp mây

5. Lư đốt trầm tài lộc đồng cao cấp LDT-005

Lư đốt trầm, xông trầm hình một chiếc túi tài lộc là một món cầu may trong nhà. Lư trầm vừa có tác dụng đốt trầm, vừa mang một ý nghĩa như một chiếc túi để chứa đựng vàng bạc. Trên nắp còn khắc họa tiết cá biểu trưng cho hòa thuận, phúc khí. Nhìn chung mẫu lư đốt trầm tài lộc này mang một ý nghĩa vô cùng to lớn.

lư đốt trầm xông trầm bằng đồng họa tiết túi tài lộc

lư đốt trầm xông trầm bằng đồng họa tiết túi tài lộc

6. Đỉnh đồng xông trầm hoạt tiết song ngư LDT-006

Đỉnh xông trầm hay lư đốt trầm với thế chân 3 vạc. Đỉnh đốt trầm song ngư được thiết kế phần thân trơn, trên nắp họa tiết hình 2 con cá bơi lội, mang ý nghĩa về sự hòa hợp, phúc khí. Đỉnh đốt trầm được tặng kèm một đầu cắm trầm bằng đồng. Trong vô số các mẫu đỉnh đốt trầm thì mẫu này thiết kế đơn giản mà khá tinh tế và sang trọng

lư đốt trầm xông trầm bằng đồng giá tốt nhất

lư đốt trầm xông trầm bằng đồng có chân họa tiết song ngư hội tụ

7. Lư xông trầm mắt ngọc LDT-007

Lư xông trầm bằng đồng có phần thân trơn, phần nắp họa tiết hoa sen, phía trên tay nắm chính là viên ngọc. Trong phong thủy thì ngọc đại diện cho phú quý, bình an. Đối với loại đỉnh trầm này thì có thể phù hợp với tất cả các không gian bài trí và trang trí. Lư xông trầm mắt ngọc phù hợp đốt nhang khoanh, nụ trầm, trầm bột…

lư đốt trầm xông trầm bằng đồng giá tốt nhất

lư đốt trầm xông trầm bằng đồng mắt ngọc hoa sen

8. Đỉnh trầm đồng nắp hoa sen LDT-008

Thiết kế loại đỉnh này vô cùng đơn giản nhưng lại rất thu hút ánh nhìn. không quá đặt nặng vào chi tiết khắc họa. Tại thiết kế lư trầm này nét chủ đạo vẫn là đơn giản tinh tế. Phần nắp được khắc hoa sen, khi làn khói trầm từ từ tỏa ra sẽ theo hình khắc những cánh hoa sen đó mà bay ra ngoài tạo nên không gian tâm linh huyền ảo.

lư đốt trầm xông trầm bằng đồng giá tốt nhất

lư đốt trầm xông trầm bằng đồng họa tiết hoa sen

9. Lư đốt trầm bằng đồng họa tiết hoa sen LDT-009

Lư đốt trầm mẫu 009 họa tiết hoa sen chính là chủ đạo. Mẫu xông trầm này nhìn khá cổ điển và mang nét hoài cổ thích hợp với các không gian cổ kính. Lư đốt trầm bằng đồng khắc hoa sen nên càng tạo nên nét vững chãi, tinh xảo. Hoa sen vốn là một trong những biểu trưng của sự thanh khiết, trong sáng. Mẫu đốt trầm này thích hợp với các gia chủ yêu thích không gian yên tĩnh, bình an và thanh tịnh. Đặc biệt có tặng kèm  đầu cắm trầm phù hợp đốt trầm khoanh, nụ trầm và trầm bột…

lư đốt trầm xông trầm bằng đồng họa tiết hoa sen

lư đốt trầm xông trầm bằng đồng khắc hoa sen

lư đốt trầm xông trầm bằng đồng giá tốt nhất

lư đốt trầm xông trầm bằng đồng giá tốt nhất

10. Lư đốt trầm bằng đồng khắc nổi tiên cảnh LDT-010

Lư đốt trầm có phần nắp họa tiết hoa sen, phần thân được khắc họa hình tiên cảnh. Những gia chủ yêu thích thiên nhiên cảnh vật có thể lựa chọn mẫu xông trầm này. Đặc biệt do được làm bằng đồng nên phần khắc họa khung cảnh trên thân càng đòi hỏi tay nghề cao đồng thời cần sự tỉ mỉ. Chắc hẳn người thợ chế tác cũng đã đặt tâm huyết của mình vào đây rất nhiều. Mẫu xông trầm này được làm bằng đồng nên khá dày dặn và bền.

Lư đốt trầm LDT-010 có thể đốt các loại trầm nụ, trầm bột hoặc trầm khoanh

lư đốt trầm xông trầm bằng đồng giá tốt nhất

lư đốt trầm xông trầm bằng đồng họa tiết tiên cảnh

11. Lư đốt trầm bằng đồng cao cấp họa tiết song ngư hội tụ

Song ngư là biểu tượng của 2 chú cá nhỏ bơi lội quanh nhau, đại biểu cho sự hòa hợp, bình an. Những gia chủ thỉnh mẫu lư đốt trầm này chắc hẳn cũng đều mong muốn một gia đình hòa hợp, con cháu vui vầy, gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc. Phần thân lư thiết kế trơn nhẵn, dễ vệ sinh lau chùi. Đặc biệt mẫu này khá sang trọng và thích hợp nhiều không gian bài trí.

Tặng kèm thêm 1 đầu cắm trầm. Loại lư đốt trầm LDT-011 là mẫu lư đồng nổi bật được nhiều quý gia chủ chọn lựa.

lư đốt trầm trơn song ngư hội tụ

lư đốt trầm trơn song ngư hội tụ

12. Đỉnh trầm tay vuông

Loại đỉnh trầm này cũng thường được một số Phật tử thỉnh để đặt làm lư đốt trầm không tăm, trầm chỉ thiên trên bàn thờ Phật. Phật tử thay thế cho bát nhang thông thường và sử dụng trầm không tăm để cúng dường hương lên Phật. Có thể nói loại đỉnh này ngày nay khá phổ biển. Trong đỉnh shop tặng kèm thêm một đầu cắm trầm không tăm và trầm chỉ thiên.

lư đốt trầm xông trầm bằng đồng có chân tay vuông

lư đốt trầm xông trầm bằng đồng có chân tay vuông

 

Tác dụng của trầm hương

Trầm hương từ lâu được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giảm căng thẳng, giảm viêm khớp, tinh thần thoải mái, sảng khoái và tỉnh táo. Trầm hương vốn được tạo ra từ thân của cây dó bầu. Khi cây dó bầu bị thương sẽ sản sinh ra một lượng nhựa, loại nhựa này chính là tác nhân tạo nên trầm hương. Trong trầm hương có chứa loại tinh dầu rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là trầm hương lâu năm càng chứa nhiều tinh dầu. Có một đặc điểm là khi trầm hương càng lâu năm màu sắc sẽ càng nhạt hơn so với trầm ít tuổi.

Ngày nay trầm hương tồn tại khá ít do lượng khai thác lớn đến từ con người. Chính vì vậy các sản phẩm được làm từ trầm hương vô cùng đắt. Mặc dù được nuôi cấy trầm trong tự nhiên nhưng lượng trầm vẫn không đủ để tiêu thụ. Chính vì vậy nên ngày nay có rất nhiều loại hàng giả, hàng nhái xen lẫn những loại trầm quý hiếm.

lư đốt trầm phượng hoàng đạp mây

lư đốt trầm phượng hoàng đạp mây

Tác dụng của trầm hương đối với sức khỏe con người

 • Trầm hương có tác dụng đối với những người mất ngủ, thiếu ngủ, tinh dầu trầm hương có tác dụng giúp tinh thần được thư giãn
 • Trầm hương có tác dụng đối với những người tiểu khó, tiểu ít
 • Trầm hương có tác dụng giảm đau như đau đầu, đau tức ngực và khó thở
 • Một số nghiên cứu cho thấy trầm hương có tác dụng đối với việc chữa hen suyễn,…và một số tình trạng sinh lý cơ thể người
đỉnh đốt trầm hoa sen thân trơn

đỉnh đốt trầm hoa sen thân trơn

Tác dụng của trầm hương trong phong thủy

Trong phong thủy trầm hương là một món thường dùng để cầu bình an và may mắn. Đặc biệt do trầm hương tích tụ linh khí của đất trời nên thường sẽ mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc. Đặc biệt do có tác dụng tốt với sức khỏe con người nên thường trầm hương là thứ được xem là chiêu tài chiêu lộc.

Tác dụng của trầm hương trong tâm linh

Nhiều người nói rằng trầm hương có tác dụng xua đuổi tà ma và luôn bảo vệ người sở hữu nó. Chính vì vậy việc đeo vòng tay trầm, hoặc đốt trầm thuon

Công Dụng của việc đốt trầm hương

Đốt trầm hương mang đến công dụng về sức khỏe cũng như về tâm linh tốt. Việc đốt trầm nhầm tạo cho không gian thêm phần ấm cúng cũng như tăng thêm linh khí cho không gian thờ cúng. Trầm hương khi đốt lên có mùi thơm dịu nhẹ, không có bất cứ một loại gỗ nào có thể có mùi dịu nhẹ như vậy. Chính vì vậy trầm hương cũng rất có ích trong việc xoa dịu những căng thẳng, stress hằng ngày.

đỉnh đốt trầm tiên cảnh có nắp

đỉnh đốt trầm tiên cảnh có nắp

Các loại lư trầm hiện nay

Hiện nay có rất nhiều các loại lư đốt trầm hương. Lư trầm hương được làm từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau.

Lư đốt trầm hương bằng đồng

Lư đốt trầm hương bằng đồng là một trong những loại lư trầm được sử dụng nhiều hiện nay. Lư đốt trầm bằng đồng được sử dụng khá phổ biến.

Ưu điểm:
 • Lưu giữ lâu hương thơm của trầm
 • Giúp chậm quá trình cháy trầm
 • Giữ ấm không gian thờ cúng
 • Lư đốt trầm bằng đồng vừa bền vừa sang trọng thích hợp với rất nhiều không gian bài trí
 • Độ tinh xảo có nhiều kiểu cổ điển đẹp mắt
 • Không bị ám màu trầm
Nhược điểm:
 • Giá thành cao

Lư đốt trầm hương bằng sứ

Lư đốt trầm bằng gốm sứ cũng rất phổ biến. Các mẫu đốt trầm bằng sứ có thể kể đến là lư trâm, thác khói…

Ưu điểm:
 • Giá thành thấp
 • Nhiều mẫu lựa chọn
 • Không bị ám màu trầm
Nhược điểm
 • Không lưu giữ lâu hương thơm của trầm
 • Độ tinh xảo không cao
 • Dễ rơi vỡ
lư đốt trầm tài lộc đẹp

lư đốt trầm tài lộc đẹp

Lư đốt trầm bằng đá

Đây là một trong những vật liệu làm lư đốt trầm mới hiện nay. Các chế tác bằng đá cho độ tinh xảo cao, nhìn đẹp mắt. Tuy nhiên độ bền không cao như các loại lư được làm bằng đồng.

Ưu điểm
 • Sang trọng với mọi không gian
 • Màu sắc đẹp và giống ngọc
Nhược điểm
 • Giá thành cao
 • Dễ vỡ
 • Dễ bị ám màu trầm

Lư đốt trầm xi mạ vàng

Các loại lư đốt trầm xi mạ thường là các mẫu đốt trầm giá rẻ, dễ dàng bài trí và sử dụng. Tuy nhiên các mẫu đốt trầm xi mạ thường có độ bền không cao. Thường xuyên phải thay mới khi dùng loại lư đốt trầm xi mạ. Tuy nhiên hình thức các loại đốt trầm xi mạ rất đẹp mắt do dễ chế tác.

Cách sử dụng lư đốt trầm

Hiện nay trầm hương được làm dưới nhiều loại và mẫu mã khác nhau, chính vì vậy nên công dụng của lư đốt trầm cũng khác nhau. Trầm hương được phân ra thành : nụ trầm, trầm chỉ thiên, trầm khoanh, trầm bột, trầm không tăm…

 1. Nụ Trầm:

Nụ trầm thường được sử dụng trong nụ trầm ngược khói để đặt trên thác khói tạo hiệu ứng đẹp mắt và không gian lưu giữ sang trọng. Nếu sử dụng lư đốt trầm cho dòng nụ này thì cần một phễu trầm để trầm có thể từ từ cháy và khói có thể thoát ra được tránh làm tắt nụ trầm.

Cách sử dụng:
 • Dùng bật lửa đốt phần đầu của nụ trầm
 • Khi thấy khói bắt đầu xuất hiện thì cho nụ trầm lên phễu trầm, hoặc đặt trên thác khói
 • Khói trầm từ từ lan tỏa ra xung quanh tạo hiệu ứng đẹp mắt và không gian tâm linh
 • Nếu sử dụng lư trầm thì cần phễu trầm để tránh lúc đốt trầm sẽ bị tắt
lư đốt trầm song ngư hội tụ

lư đốt trầm song ngư hội tụ

2. Trầm chỉ thiên

Trầm nhang, hay trầm chỉ thiên là một trong những loại trầm phổ biến hiện nay. Trầm chỉ thiên có nhiều công dụng.

Cách sử dụng:
 • Dùng bật lửa hơ đầu trầm
 • Khi trầm cháy co thể cắm vào thác khói có đầu cắm trầm chỉ thiên
 • Hoặc dùng lư đỉnh cắm trầm
 • Dùng hoa sen, dấu nhỏ để cắm trầm chỉ thiên

3. Trầm khoanh

Trầm khoanh thường cháy lâu hơn nhưng cũng có yêu cầu bắt buộc để sử dụng.

Cách sử dụng:
 • Cần lư đốt trầm
 • Gắn trầm khoanh vào trong đầu cắm trầm
 • Đặt trầm vào lư đốt, sau đó đậy nắp lư
 • Hương thơm trầm sẽ lưu giữ lâu và từ từ lan tỏa. Ưu điểm lớn của trầm khoanh chính là việc cháy lâu rất thích hợp cho thư giãn, cúng dường…

4. Trầm bột

Trầm bột có yêu cầu rất cao, và nghệ thuật đốt trầm bột ngày nay cũng được nhiều khách hàng lựa chọn. Thông thường sử dụng lư đồng để đốt trầm bột vì độ bền cao, không gây cháy, vỡ khi sử dụng.

Yêu cầu của đốt trầm bột cũng khá là khắt khe và nhiều quy cách.

Cách sử dụng:
 • Trước tiên cần : gậy cán trầm (gậy có hoa văn khi cháy trầm sẽ cháy theo hoa văn nhìn rất tinh tế), muỗng xúc bột trầm
 • Trước tiên làm sạch lư đốt trầm
 • Sau đó dùng muỗng xúc bột trầm và cây cán trầm cán thành từng hình thù
 • Dùng bật lửa hoặc que mồi lửa đốt trầm.
 • Bột trầm cháy lâu và âm ỉ làm cho không gian phảng phất mùi trầm trong gió sẽ tạo cảm giác thư thái và thoải mái.
đỉnh đốt trầm tay tròn không nắp

đỉnh đốt trầm tay tròn không nắp

Xem chi tiết video tại đây: 

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay