Tuổi Ngọ nên thờ vị Phật nào? Phật bản mệnh tuổi Ngọ


Người tuổi Giáp Ngọ được Đại Thế Chí Bồ Tát hộ mệnh

Tuổi Ngọ nên thờ vị Phật nào? Phật bản mệnh tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ nổi bật với những ưu điểm như trí lực nhạy bén, có chí tiến thủ, sống lạc quan, dũng cảm, có óc quan sát trực quan. Phật bản mệnh tuổi Ngọ là Đại Thế Chí Bồ Tát, ngài là vị Bồ Tát hộ mệnh, giúp người tuổi Ngọ có trí tuệ sáng suốt, được an lạc, hạnh phúc, tránh được thị phi, không bị kẻ tiểu nhân lợi dụng, hãm hại.

Phật bản mệnh của người tuổi Ngọ là ai?

Phật bản mệnh là vị Phật hộ mệnh, giúp người có con giáp tương ứng được vị Phật chủ quản ấy gia hộ, độ trì. Phật bản mệnh có thể giúp bổ khuyết những thiếu sót trong tính cách của mỗi con giáp, từ đó giúp người thờ có thể gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Nhận được nhiều điều tốt lành trong việc học tập, tình duyên, sức khỏe, gia đạo, công việc lẫn cuộc sống.

Đại Thế Chí Bồ Tát là Phật bản mệnh của người tuổi Ngọ

Đại Thế Chí Bồ Tát là Phật bản mệnh của người tuổi Ngọ

Có 8 vị Tôn chủ hộ mệnh cho 12 con giáp gồm: Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Phật A Di Đà, Phật Đại Nhật Như Lai, Hư Không Tạng Bồ Tát và Phật Bất Động Minh Vương. Mỗi người sẽ tương ứng với một con giáp và được một vị Phật bản mệnh hộ mệnh.

Phật hộ mệnh của tuổi Ngọ là Đại Thế Chí Bồ Tát, ngài là vị Bồ Tát tượng trưng cho trí tuệ, cũng là một trong những vị Bồ Tát được thờ phổ biến trong Phật giáo Đại Thừa. Ngài là thị giả trợ tuyên của Đức Phật A Di Đà ở Tây Phương Cực Lạc, thường được thờ cùng Quan Âm Bồ Tát, Phật A Di Đà trong bộ Tây Phương Tam Thánh.

Phật bản mệnh và người tuổi Ngọ

Đại Thế Chí Bồ Tát là Phật bản mệnh, thủ hộ thần của người tuổi Ngọ. Do đó, với thắc mắc tuổi ngọ nên thờ vị Phật nào thì câu trả lời chính là Đại Thế Chí Bồ Tát.

Tính cách người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ là con Ngựa, yêu thích tự do, hoang dã, thích hòa mình vào thiên nhiên. Trong 12 con giáp, Ngọ đứng vị trí thứ 7, gồm các tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002), Giáp Ngọ (1954, 2014), Bính Ngọ (1966, 2026), Mậu Ngọ (1978, 2038), Canh Ngọ (1930, 1990).

Người tuổi Ngọ tính cách phóng khoáng, thích tự do

Người tuổi Ngọ tính cách phóng khoáng, thích tự do

Người tuổi Ngọ là những người thông minh, nhiệt tình, thích khám phá những điều mới mẻ. Họ có chí tiến thủ, có trí lực nhạy bén, lòng dạ rộng rãi, có quan niệm thiện ác phân minh. Cũng là những người sống lạc quan, dũng cảm, có khả năng ăn nói, làm việc nhanh nhẹn, giỏi tự lực cánh sinh, khả năng quan sát tốt, biết tán dương người khác bằng lời lẽ hoa mỹ.

Tuy nhiên, người này cũng có những nhược điểm như dễ dao động khi gặp khó khăn, có tư tưởng đứng núi này trông núi nọ. Trong tình cảm, họ dễ bị kích động, thích nghe lời ngon ngọt. Đa phần họ là những người tính khí nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, đôi khi chủ quan, hành động bất chấp hậu quả.

Người tuổi Ngọ cần cù, chăm chỉ, tiền vận vất vả, chật vật, hậu vận an nhàn, sung túc, nếu biết nỗ lực sẽ đạt được thành tự như mong muốn. Người tuổi Ngọ dễ sa vào chơi bời xa hoa, buông thả, cần biết kiềm chế bản thân, tránh dây vào những thứ hư vô lãng phí, cần làm chủ mình trước cám dỗ.

Phật bản mệnh của tuổi Ngọ

Như đã đề cập, Phật bản mệnh của người tuổi Ngọ là Đại Thế Chí Bồ Tát. Ngài còn có tên gọi khác là Linh Cát Bồ Tát, thường được gọi tắt là Thế Chí Bồ Tát. Theo kinh Quán Vô Lượng, Đại Thế Chí Bồ Tát là vị Bồ Tát đại biểu cho trí tuệ, dùng ánh sáng trí tuệ soi khắp mười phương, cứu độ chúng sinh trong ba đường ác.

Đại Thế Chí Bồ Tát tay cầm hoa sen tượng trưng cho trí tuệ

Đại Thế Chí Bồ Tát tay cầm hoa sen tượng trưng cho trí tuệ

Ngài là vị Bồ Tát có năng lực vô thượng, có hạnh nguyện đại hùng đại lực đại từ bi, giúp điều phục và tiếp độ chúng sanh vãng sinh về cõi Tây Phương Cực Lạc. Ngài dùng ánh sáng trí tuệ để cứu độ, dẫn dắt, cứu vớt chúng sinh thoát khỏi mê chướng, dứt sạch phiền não, có được cuộc sống an lạc, hạnh phúc, có được trí tuệ nhìn thấu chân tướng, bản chất của mọi việc.

Đại Thế Chí Bồ Tát đã dùng pháp môn Niệm Phật Tam muội để tu và hóa độ chúng sinh. Ngài cũng dùng tâm niệm Phật nhập vô sanh mẫn, nguyện tiếp độ người niệm Phật về cõi Tịnh độ Tây Phương Cực Lạc.

Đại Thế Chí Bồ Tát là thị giả trợ tuyên đắc lực của Phật A Di Đà. Ngài đứng bên phải của Đức Phật. Dùng ánh sáng trí tuệ chiếu soi, để chúng sinh có trí tuệ, sức mạnh đoạn trừ vô minh, phiền não, có được trí tuệ viên mãn. Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát thường được thờ cùng tượng Phật A Di Đà. Trong đó, Quán Thế Âm Bồ Tát tượng trưng cho từ bi, Đại Thế Chí Bồ Tát tượng trưng cho trí tuệ.

Hình tướng Đại Thế Chí Bồ Tát

Đại Thế Chí Bồ Tát theo Mạn Đà La Thai Tạng Giới, ngài là vị Bồ Tát đứng hàng thứ 2 trong Quan Âm Viện. Ngài có thân sắc trắng, ngồi trên tòa sen đỏ, tay cầm cành sen mới nở, mật hiệu là Trì Luân Kim Cương.

Đại Thế Chí Bồ Tát ngồi tòa sen, cổ đeo anh lạc

Đại Thế Chí Bồ Tát ngồi tòa sen, cổ đeo anh lạc

Theo các tài liệu kinh điển Phật giáo Địa Thừa, Đại Thế Chí Bồ Tát được mô tả trong tư thế ngồi trên tòa sen, đầu có nhục kế, giữa nhục kế của ngài có một bình báu. Tay trái ngày cầm hoa sen, cổ đeo anh lạc.

Hoa sen xanh là biểu tượng của sự thanh tịnh, thoát tục, vô nhiễm. Có sức mạnh tự tại. Màu xanh của hoa sen tượng trưng cho trí tuệ. Đại Thế Chí Bồ Tát là vị Bồ Tát đại trí tuệ, ánh sáng trí tuệ của ngài có thể chiếu rọi khắp thế gian, giúp chúng sinh diệt trừ phiền não, chướng ngại, có cuộc sống an lạc, hạnh phúc.

Tác dụng của Phật bản mệnh với tuổi Ngọ

Phật bản mệnh là vị Phật hộ mệnh của 12 con giáp. Người tuổi Ngọ thờ Đại Thế Chí Bồ Tát sẽ được hưởng ánh sáng trí tuệ của ngài, từ đó có được trí tuệ sáng suốt, có thể nhìn nhận mọi vấn đề rõ ràng. Người tuổi này thường thích nghe những lời ngon ngọt, nịnh nọt của người khác, khó chịu khi nghe người khác góp ý. Do đó, thờ Phật bản mệnh sẽ giúp người tuổi Ngọ có cái nhìn sáng suốt, giảm bớt thị phi, tránh bị tiểu nhân lợi dụng.

Người tuổi Ngọ dễ gặp thị phi trong công việc lẫn cuộc sống. Thờ Phật bản mệnh sẽ giúp nuôi dưỡng lòng từ bi, giúp người tuổi Ngọ có cách đối nhân xử thế khéo léo, không bị kẻ xấu hãm hại. Từ đó các mối quan hệ được tốt đẹp, hài hòa, tránh được thị phi, điều tiếng.

Đại Thế Chí Bồ Tát là Phật hộ mệnh cho người tuổi Ngọ. Giúp gia hộ, độ trì để người tuổi Ngọ được bình an, may mắn, tai qua, nạn khỏi, an toàn vượt qua vận hạn, có thể gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát. Với lòng từ bi, trí tuệ viên mãn và công đức vô lượng, Ngài giúp người tuổi Ngọ được tiêu trừ bệnh tật, giảm nhẹ tai ương, có thọ mạng dài lâu.

Nhìn chung, với người tuổi Ngọ, việc thờ Phật bản mệnh mang đến những lợi lạc sau

  • Với người trẻ tuổi: Có ý chí kiên định, trí tuệ sáng suốt, được khai mở trí tuệ, trí nhớ tốt, việc học hành, thi cử, công danh, sự nghiệp gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Được bình an, vui vẻ, các mối quan hệ xã hội hài hòa.
  • Với người trung niên, cao tuổi: Giúp người thờ được bình an, may mắn, gặp nhiều điều tốt lành. Khi người thờ làm nhiều điều thiện, việc thiện, thành tâm niệm Phật sẽ giúp chuyển hóa ác nghiệp, giảm nhẹ tai ương, bệnh tật, sức khỏe tốt, thọ mệnh dài lâu.
  • Ngoài ra, thờ Phật bản mệnh sẽ giúp người thường xuyên làm việc hay tiếp xúc với những nơi âm khí nặng nề sẽ không bị tà khí xâm nhập, ma quỷ tránh xa.

Ý nghĩa của Phật bản mệnh với tuổi Ngọ theo năm sinh

Người tuổi Ngọ có ngày sinh, năm sinh khác nhau sẽ có những đặc trưng tính cách riêng. Với từng năm sinh Phật bản mệnh sẽ có những ảnh hưởng nhất định:

1. Người tuổi Giáp Ngọ 1954, 2014

Tuổi Giáp Ngọ là những người sinh năm 1954 và 2014. Người tuổi này mệnh Kim (Sa Trung Kim – Vàng trong cát), là Vân trung chi mã (ngựa trong mây). Người tuổi Giáp Ngọ được Đại Thế Chí Bồ Tát hộ mệnh, được Văn Thù Bồ Tát ban trí tuệ, được Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Vương ban thọ.

Người tuổi Giáp Ngọ được Đại Thế Chí Bồ Tát hộ mệnh

Người tuổi Giáp Ngọ được Đại Thế Chí Bồ Tát hộ mệnh

Người tuổi Giáp Ngọ nổi bật với trí thông minh thiên bẩm, nhanh trí, hoạt bát, khả năng xử lý tình huống nhanh. Người tuổi Giáp Ngọ tuổi thơ thường ốm yếu, vất vả, hậu vận an nhàn, sung túc, có nhà có cửa. Khi về già có hiểm nạn, cần đề phòng và làm nhiều điều thiện để hóa giải.

Người tuổi Giáp Ngọ thường không quá hòa hợp với người phối ngẫu, tuổi già được con phụng dưỡng, chăm sóc, biết đối nhân xử thế nên được người đời kính nể. Phật bản mệnh của tuổi Ngọ 1954, 2014 là Đại Thế Chí Bồ Tát. Người tuổi này thờ Đại Thế Chí Bồ Tát sẽ được phù hộ, độ trì, được tai qua nạn khỏi, có trí tuệ sáng suốt, có thể nắm bắt tốt cơ hội thành công. Thờ Phật bản mệnh cũng giúp người tuổi Ngọ được tai qua nạn khỏi, vượt qua hiểm nạn, ít ốm đau, bệnh tật.

2. Người tuổi Bính Ngọ

Tuổi Bính Ngọ là những người sinh năm 1966, mệnh Thủy (Thiên Hà Thủy – Nước lên trời), là Hành lộ chi mã (ngựa chạy trên đường). Tuổi Bính Ngọ được Đại Thế Chí Bồ Tát bảo hộ, được Phật Dược Sư Như Lai ban thọ, được Văn Thù Bồ Tát ban trí tuệ.

Người tuổi Bính Ngọ cứng cải, khí khái, có lòng tự trọng cao, có ý thức tự lập tự cường. Tuổi Bính Ngọ thường sống xa quê mới tốt, thường không mấy hòa hợp với cha mẹ, anh em. Khi trẻ long đong, hậu vận phú quý, tính tình nóng nảy, vợ chồng cần dung hòa để tránh nguy cơ đổ vỡ. Nên làm nhiều việc thiện, điều thiện để tăng thọ, phú quý dài lâu.

Phật bản mệnh của tuổi Ngọ 1966 là Đại Thế Chí Bồ Tát. Người tuổi này về già dễ gặp vấn đề về mắt và lưng, nên thờ Phật bản mệnh, làm nhiều việc thiện, giữ tâm thiện để chuyển nghiệp, giảm bệnh tật. Thờ Phật bản mệnh cũng giúp hóa giải vận hạn, giúp các mối quan hệ của người tuổi này với cha mẹ, anh chị em, vợ chồng, con cháu được hài hòa, gia đạo được ấm êm, hạnh phúc.

3. Người tuổi Mậu Ngọ 1978

Tuổi Mậu Ngọ là những người sinh năm 1978, mệnh Hỏa (Thiên Thượng Hỏa – Lửa trên trời), là Cứu Nội Chi Mã (Ngựa trong chuồng). Người này được Đại Thế Chí Bồ Tát hộ mạng, được Phật Dược Sư Như Lai ban thọ, được Văn Thù Bồ Tát ban trí tuệ.

Tuổi Mậu Ngọ thông minh, nhanh nhạy, khả năng xử lý vấn đề nhanh

Tuổi Mậu Ngọ thông minh, nhanh nhạy, khả năng xử lý vấn đề nhanh

Người tuổi Mậu Ngọ nổi bật với sự thông minh hoạt bát, nhanh nhạy, khả năng xử lý vấn đề nhanh. Họ cũng là những người phóng khoáng, giao thiệp rộng, luôn tự lực cánh sinh, không nghĩ đến nhờ vả, quỵ lụy người khác. Tuổi này nếu số tốt có thể sinh ra trong gia đình khá giả, nếu không thì tuổi trẻ vất vả, hậu vận mới khấm khá.

Tuổi Mậu ngọ cũng không mấy hòa hợp với cha mẹ, anh em, đường tình duyên không được thuận lợi. Có thể gặp vận hạn năm 50 tuổi, nên sống đức độ, tích phước, làm việc thiện để được tai qua nạn khỏi. Bản tính người tuổi Mậu Ngọ khá nóng nảy, dễ gặp phải tai tiếng, cần đặc biệt thận trọng.

Với thắc mắc tuổi Ngọ 1978 nên thờ vị Phật nào thì câu trả lời là Đại Thế Chí Bồ Tát, ngài là Phật bản mệnh tuổi Ngọ 1978. Người tuổi này thờ Phật bản mệnh sẽ giúp tính cách được ôn hòa, cải thiện tình trạng không hòa hợp với người thân gia đình và tính cách nóng nảy của bản thân. Đồng thời cũng giúp giảm nhẹ vận hạn, tai ách, gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát.

4. Người tuổi Canh Ngọ 1990

Tuổi Canh Ngọ là những người sinh năm 1990, mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ – Đất bên đường), là Thất Lý Chi Mã (ngựa trong nhà). Phật bản mệnh của tuổi Ngọ 1990 là Đại Thế Chí Bồ Tát. Được Văn Thù Bồ Tát ban trí và Phật Dược Sư Như Lai ban thọ.

Người tuổi Canh Ngọ tính tình cương cường, ngay thẳng, tự trọng, khẳng khái. Là những người thông minh, nhanh nhẹ, dễ đam mê nhưng chóng chán, tuổi trẻ đi đó đi đây, trung niên khá dần. Họ là người bao miệng, gấp gáp, khó nhận ra lỗi lầm của bản thân. Tuy nhiên, nhìn chung thì có số giàu sang, cha mẹ anh em được nhờ, con cái đề huề, gia đình khá giả, hạnh phúc.

Phật bản mệnh tuổi Ngọ 1990 là Đại Thế Chí Bồ Tát. Ngài là vị Bồ Tát hộ mệnh cho người tuổi Ngọ, giúp người tuổi này được bình an, may mắn, tránh hư hao tài lộc, ít ốm đau bệnh tật. Người tuổi Ngọ thờ Đại Thế Chí Bồ Tát sẽ giúp hóa giải tai ương, vận hạn, bổ khuyết những thiếu sót trong tính cách.

5. Người tuổi Nhâm Ngọ 2002

Tuổi Nhâm Ngọ là những người sinh năm 2002, mệnh Mộc (Dương Liễu Mộc – Cây gỗ dương), là Quân trung chi mã (ngựa chiến). Người tuổi này được Đại Thế Chí Bồ Tát hộ mệnh, được Phật Dược Sư ban thọ và Văn Thù Bồ Tát ban trí.

Tuổi Nhâm Ngọ rất thông minh, nhanh nhẹn thích dao du đó đây, tính tình phóng khoáng, nếu sinh giờ tốt có số làm quan to. Người này số giàu sang, có ước vọng cao và luôn cố gắng nỗ lực hết mình, tuy nhiên, tiền của khó giữ do tính hào phóng, thích ban phát. Đến 30 tuổi thì công việc mới yên ổn và phát triển đến đỉnh vinh quang.

Họ đa phần là những người nóng nảy, cố chấp, bảo thủ, luôn tin vào sự đúng đắn của chính mình. Có con cái đông vui nhưng anh em phân tán nhiều nơi. Họ có ít bạn thân, là người tự lập, tự trọng, không thích luồn cúi, nhờ vả người khác.

Người tuổi Nhâm Ngọ thờ Đại Thế Chí Bồ Tát sẽ được hưởng ánh sáng trí tuệ từ ngài. Từ đó mà có trí tuệ sáng suốt, việc học hành, công danh, sự nghiệp có thành tích đáng kể. Ngài cũng giúp hộ mệnh cho người tuổi Ngọ, để họ được bình an, may mắn, gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát, có sức khỏe tốt, ít ốm đau, bệnh tật.

Nhìn chung, với thắc mắc tuổi Ngọ nên thờ vị Phật nào thì câu trả lời chính là Đại Thế Chí Bồ Tát. Bất kỳ ai, tuổi nào, nam hay nữ, giàu hay nghèo chỉ cần thành tâm là có thể thỉnh tượng Phật, Bồ Tát về thờ tại nhà. Việc thờ Phật quan trọng ở lòng thành, thể hiện được sự tôn kính với các ngài và không quá chú trọng về mặt hình thức.

Xem thêm:

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay