Tuổi Tuất nên thờ vị Phật nào? Phật bản mệnh tuổi Tuất


Người tuổi Tuất rất thông minh, sáng suốt, tính tình ngay thẳng

Tuổi Tuất nên thờ vị Phật nào? Phật bản mệnh tuổi Tuất

Tuổi Tuất, cầm tinh con chó, đứng thứ 11 trong 12 con giáp. Người tuổi Tuất rất thông minh, thấu tình đạt lý đa phần sống ngay thẳng, thật thà, tốt bụng, có tinh thần trượng nghĩa. Người này được Phật A Di Đà hộ mệnh, được Phổ Hiền Bồ Tát ban trí tuệ và được Quan Âm Bồ Tát ban phúc. 

Phật bản mệnh của người tuổi Tuất là vị nào?

Phật bản mệnh còn được gọi là Phật hộ mệnh, vị Phật giúp gia trì, bảo hộ, mang đến bình an, may mắn cho 12 con giáp. Mỗi người đều có một vị Phật bản mệnh riêng, Phật bản mệnh được xác định dựa trên tuổi theo năm sinh âm lịch của người đó. Chính vì vậy, Phật bản mệnh là cố định, bất biến, không thay đổi trong suốt cuộc đời của một người.

Phật A Di Đà là Phật bản mệnh của người tuổi Tuất

Phật A Di Đà là Phật bản mệnh của người tuổi Tuất

Có 8 vị Phật bản mệnh hộ mệnh cho 12 con giáp. Các vị này là Phật Bất Động Minh Vương, Phật A Di Đà, Tỳ Lô Giá Na Phật, Hư Không Tạng Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát và Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát. Trong các vị Phật, Bồ Tát này, Phật bản mệnh tuổi Tuất là Đức Phật A Di Đà.

Không chỉ được Phật A Di Đà hộ mệnh, người tuổi Tuất còn được Phổ Hiền Bồ Tát ban trí tuệ, được Quan Âm Bồ Tát ban phúc. Vì vậy, với thắc Phật bản mệnh tuổi Tuất là ai thì câu trả lời là Phật A Di Đà. Và với thắc mắc người tuổi Tuất nên thờ vị Phật nào thì các vị Phật, Bồ Tát mà người tuổi này nên thờ là Phật A Di Đà, Phổ Hiền Bồ Tát và Quan Âm Bồ Tát.

Phật bản mệnh và người tuổi Tuất

Phật bản mệnh là vị Phật bảo hộ, gia trì cho những con giáp nhất định. Mỗi vị Phật, Bồ Tát đều có những đại nguyện riêng, việc hiểu rõ về các Ngài sẽ giúp chúng ta biết cách thờ Phật sao cho phù hợp.

Tính cách người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất là những người thuộc các năm sinh như: Giáp Tuất (1934, 1994), Bính Tuất (1946, 2006), Mậu Tuất (1958, 2018), Canh Tuất (1970, 2030), Nhâm Tuất (1982, 2042)… Phật bản mệnh hộ mệnh cho người tuổi Tuất là Phật A Di Đà, tôn chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc.

Người tuổi Tuất rất thông minh, sáng suốt, tính tình ngay thẳng

Người tuổi Tuất rất thông minh, sáng suốt, tính tình ngay thẳng

Người tuổi Tuất được Phổ Hiền Bồ Tát ban trí nên là người vô cùng thông minh, trí tuệ, giàu lòng nhân ái. Họ là những người thật thà, ngay thẳng, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, dễ bị hiểu nhầm là người bao đồng, nhiều chuyện.

Trong công việc, họ thường đặt lợi ích tập thể lên trên, không vì tiền tài, vật chất mà đánh mất phẩm chất con người của mình. Họ cũng là những người thấu tình đạt lý, khéo léo trong cử chỉ, hành động, sẵn sàng lắng nghe và đồng cảm với khó khăn của người khác. Ngoài ra, người tuổi này cũng rất cẩn thận, ít khi đặt niềm tin vào ai, họ kiên định, cố chấp, ít khi bị thay đổi lập trường dù được thuyết phục.

Người tuổi Tuất đa phần thích tự lập, có nhiều ước mơ, hoài bão và dự định tương lai. Tuy nhiên, người tuổi này đôi khi được đánh giá là cố chấp, bảo thủ, nhiều chuyện. Bên cạnh đó, mỗi người tuổi Tuất thuộc thiên can địa chi khác nhau sẽ có tính cách và vận mệnh khác nhau. Tính cách và vận mệnh của một người sẽ còn bị ảnh hưởng và chi phối bởi nhiều yếu tố.

Phật bản mệnh của người tuổi Tuất

Phật bản mệnh người tuổi Tuất là Đức Phật A Di Đà, ngài là tôn chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc, nằm cách cõi Ta Bà 10 muôn ức cõi Phật. Phật A Di Đà còn được gọi là Phật Vô Lượng Thọ, vị Phật có vô lượng thọ, vô lượng quang, vô lượng công đức. Nghĩa là ngài là vị Phật có tuổi thọ, ánh sáng và công đức vô lượng.

Phật A Di Đà đã dùng công đức của mình tạo nên cõi Tây Phương Cực Lạc trang nghiêm, đẹp đẽ, chúng sinh ở cõi này không còn chịu sinh tử luân hồi, có đầy đủ các phương tiện để tu tập, giác ngộ. Ngài được xem là hiện thân của bình an, trí tuệ và công đức, của những điều tốt đẹp mà con người luôn hướng đến.

Phật A Di Đà thường gắn liền với ánh chiều tà rực rỡ, ánh sáng của Ngài tươi đẹp, lan rộng khắp mọi ngóc ngách vũ trụ, chiếu sáng khắp muôn phương, mang đến những điều tốt đẹp cho chúng sinh. Tượng Ngài thường được thờ nhiều trong Tịnh Độ Tông. Việc thờ cúng, chiêm bái, thường xuyên tụng niệm danh hiệu và Kinh A Di Đà, biết cách tích lũy công đức thì sẽ được thành tựu sở nguyện.

Hình tướng Phật A Di Đà

Phật A Di Đà được thể hiện trong tư thế ngồi trên tòa sen, tay bắt ấn thiền định hoặc ấn Giáo hóa. Trước ngực ngài có chữ Vạn, trên đầu có nhục kế, tóc xoăn theo chiều bên phải, là những biểu trưng của các tướng tốt, đại diện cho trí tuệ theo kinh điển Phật giáo.

Phật A Di Đà ngồi trên tòa sen, đầu có nhục kế, trước ngực có chữ Vạn

Phật A Di Đà ngồi trên tòa sen, đầu có nhục kế, trước ngực có chữ Vạn

Ngài hội tụ nhiều tướng tốt và nhiều vẻ đẹp, ánh mắt khép hờ an yên, tự tại, miệng thoáng nở nụ cười cứu độ cảm thông. Tượng Phật A Di Đà có thể được thể hiện trong tư thế đứng (Di Đà phóng quang), tay bắt ấn Giáo Hóa hoặc ở tư thế ngồi kiết già trên tòa sen. Tượng Ngài có thể được thờ độc tôn hoặc thờ cùng tượng các vị như Quan Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát trong bộ Tây Phương Tam Thánh.

Tác dụng của Phật bản mệnh với người tuổi Tuất

Trước hết, Phật bản mệnh là vị Phật bảo hộ, gia trì, giúp mang đến bình an, may mắn cho người tuổi Tuất. Chính vì vậy, người tuổi Tuất thờ Phật A Di Đà sẽ được bình an, suôn sẻ an lạc trong cuộc sống.

Việc thờ Phật A Di Đà thường xuất phát từ mong cầu bình an, may mắn, giúp bản thân người thờ và những người thân trong gia đình nhận được sự gia trì của Ngài. Có thể gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát, hóa giải những tai ương, vận hạn trong cuộc sống.

Phật A Di Đà là vị Phật tượng trưng cho bình an, điềm lành, có ánh sáng, tuổi thọ và công đức vô lượng. Người thờ Ngài sẽ được hưởng ánh sáng trí tuệ và được chở che bởi công đức của Ngài. Nếu biết siêng làm điều thiện, việc thiện thì có thể chuyển nghiệp, hóa giải nghiệp xấu, nhân xấu, tự thay đổi số mệnh của bản thân mình.

Thờ Phật cũng là một cách gieo duyên, nếu biết cách tụng niệm, thờ cúng Phật A Di Đà, thành tâm cầu sanh Cực Lạc, luôn nhớ niệm danh hiệu và quốc độ của Ngài thì khi mạng chung sẽ được sanh về cõi Cực Lạc, không đọa ác đạo, không phải chịu nỗi khốn khổ cõi địa ngục.

Thờ Phật bản mệnh sẽ đem đến những điều may mắn, tốt lành cho người thành tâm thờ cúng. Với người trung niên, cao tuổi thì thân tâm an lạc, thư thái, thoải mái, được Phật gia hộ, độ trì ít tai ương, không phải chịu sự dày vò về thân và tâm, ít ốm đau, bệnh tật triền miên, được tai qua nạn khỏi.

Với người trẻ tuổi, việc thờ Phật sẽ giúp chúng ta tăng trưởng phước báu, biết cách sống đúng, sống thiện, tránh xa điều ác. Được tăng trưởng trí tuệ, biết cách kiềm chế cảm xúc, bổ khuyết các khuyết điểm trong tính cách, từ đó cải thiện các mối quan hệ xã hội, có bước phát triển tích cực trong công việc lẫn cuộc sống.

Việc thành tâm thờ Phật còn giúp những người sống ở những nơi đất xấu, đất nhiều âm khí được bình an, không bị tà ma quấy phá, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống. Ánh sáng của Phật A Di Đà rực rỡ, tươi sáng, có thể soi chiếu khắp muôn phương, loại trừ u ám, tối tăm.

 Ý nghĩa của Phật bản mệnh với người tuổi Tuất theo năm sinh

Người tuổi Tuất thuộc các năm sinh khác nhau thì tính cách và vận mệnh sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, vận mệnh của một người còn phụ thuộc vào nghiệp lực, cách sống và bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa, tác động của Phật bản mệnh với người tuổi Tuất theo năm sinh mà bạn có thể tham khảo:

1. Người tuổi Mậu Tuất 1958, 2018

Phật bản mệnh người tuổi Tuất 1958, 2018 là Phật A Di Đà. Người tuổi này thuộc mệnh Mộc (Bình địa mộc – Gỗ đồng bằng), là Tiến Sơn Chi Cẩu tức là chó vào núi. Tuổi Mậu Tuất được Quan Âm Bồ Tát ban phúc, được Phổ Hiền Bồ Tát ban trí. Người tuổi Tuất nên thờ các vị Phật, Bồ Tát như Phật A Di Đà, Phổ Hiền Bồ Tát, Quan Âm Bồ Tát.

Phật A Di Đà là Phật bản mệnh của người tuổi Tuất 1958

Phật A Di Đà là Phật bản mệnh của người tuổi Tuất 1958, 2018

Tuổi Mậu Tuất tính tình thẳng thẳng, thật thà, là người thông minh sáng suốt, mặc dù khó học vào nhưng lại là người mưu trí, gan dạ, khả năng tính toán, xử lý tốt khi gặp khó khăn. Người tuổi Mậu Tuất thường sống hết lòng vì bạn bè, rất thẳng thắng, không ưa xu nịnh, không biết nịnh bợ, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân.

Tuy nhiên, người tuổi Mậu Tuất lại có tính tình nóng nảy, lời nói, tính tính dễ gây chuyện bất hòa với thiên hạ. Đặc biệt, người tuổi này thường hay khắc khẩu, bất hòa trong cuộc sống vợ chồng, tuổi già được con cái phụng dưỡng. Tuy nhiên, cần sống đức độ, khoan tâm dưỡng tính, tích lũy phước đức để tránh buồn phiền cô quạnh.

Người tuổi Mậu Tuất thờ Phật A Di Đà sẽ được Ngài gia hộ độ trì, cải thiện tính cách nóng nảy, cứng rắn. Biết trưởng dưỡng lòng từ bi, khoan dung, độ lượng, từ đó giúp gia đình hòa thuận, ấm êm, con cháu được hưởng phúc đức.

Đồng thời, việc thờ Phật cũng giúp người tuổi này thân tâm an lạc, nếu siêng làm điều thiện, việc thiện thì được tăng trưởng thọ mệnh, ít ốm đau, bệnh tật. Nếu có mong cầu thì sau khi thọ chung, chỉ cần thành tâm, biết tích lũy phước đức thì mười niệm vãng sanh về tịnh độ của Ngài.

2. Người tuổi Canh Tuất

Phật bản mệnh tuổi Tuất 1970, 2030 là Phật A Di Đà. Người này cũng được Quan Âm Bồ Tát ban phúc và được Phổ Hiền Bồ Tát ban trí tuệ. Người tuổi Canh Tuất mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức), là Tự quan chi cẩu, tức là chó nhà chùa.

Người tuổi Canh Tuất thông minh, nhân nghĩa, tính tình ngay thẳng, công minh, chính trực, có tấm lòng cởi mở, có tinh thần tập thể cao. Người tuổi này nếu sinh giờ tốt ngày tốt thì có số quan trường, là người mưu lược, có thể làm thầy hưởng lộc không ngừng. Họ là người thích nghệ thuật hay nghề canh nông, thích hoạt động xã hội.

Tuy nhiên, tuổi Canh Tuất tuổi trẻ phải bôn ba đây đó, con người hay suy nghĩ lo tính, ít khi được an nhàn, thư thái. Đặc biệt, người này bị Điều Khách chiếu mệnh, nếu phúc đức kém thì dễ gặp tai họa trong đời có thể phải mang tật. Người tuổi Tuất đôn hậu, nếu kết hôn muộn thường gặp may mắn, cuộc sống vật chất vừa đủ.

Tuổi Canh Tuất nên thờ Phật A Di Đà để hóa giải tai ách, vận xấu, hóa giải tình trạng sao xấu chiếu mệnh. Người thờ Phật A Di Đà và siêng làm điều thiện, việc thiện sẽ được gia hộ, độ trì, được bình an trong cuộc sống, có phúc tốt, cuộc sống an nhàn, phú quý. Đồng thời, việc thờ Phật còn giúp thân tâm an lạc, chuyển hóa nghiệp xấu, nhân xấu, ít ốm đau, bệnh tật.

3. Người tuổi Nhâm Tuất 1982

Phật bản mệnh tuổi Tuất 1982 là Phật A Di Đà. Người này, mệnh Thổ (Đại Hải Thủy – Nước biển lớn), là Cố gia chi khuyển (chó về nhà). Tuổi Nhâm Tuất 1982 đa phần là những người thông minh, sáng dạ, nhanh nhạy, hiểu biết, lúc nhỏ hay ốm đau, bố mẹ phải chật vật nuôi nấng.

Họ là người khéo tay, hay làm, sống thiện tâm, lễ đạo, kính trên nhường dưới. Đa phần người tuổi này tính tình mềm mỏng, ôn hòa, sống “dĩ hòa vi quý”, ít gây thù oán với ai. Nếu sinh giờ tốt thì vinh hoa, phú quý, nhà cửa khang trang. Nếu sinh giờ xấu, sống vào đạo bất lương thì khó tránh tù tội.

Người tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy đặc biệt thích hợp với tượng Phật có màu sắc của hành Kim

Người tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy đặc biệt thích hợp với tượng Phật có màu sắc của hành Kim

Tuổi Nhâm Tuất có thủy nạn trong đời, cần lưu ý hạn lớn năm 68, 69, cần cẩn thận khi gần sông nước, đặc biệt là giếng nước, sông sâu, sóng lớn. Người tuổi này thường có gia đình hạnh phúc, con cái được dưỡng dục tốt.

Người tuổi Nhâm Tuất thành tâm thờ Phật A Di Đà sẽ được Ngài gia hộ độ trì. Phật A Di Đà là Phật Vô Lượng Thọ, có tuổi thọ, ánh sáng và công đức vô lượng. Ngài giúp người tuổi Nhâm Tuất có trí tuệ sáng suốt, được tăng trưởng phước đức, phúc khí, từ đó được bình an, may mắn, thuận lợi, suôn sẻ trong công việc và cuộc sống.

Thờ Phật A Di Đà cũng giúp hóa giải tai ách, vận hạn, giảm nhẹ tai ương, gặp dữ hóa lành, có quý nhân phù trợ khi gặp khó khăn, trắc trở. Thờ Phật cũng giúp chúng ta trưởng dưỡng lòng từ bi, biết cách sống lương thiện, gặt hái được thiện duyên, thân tâm an lạc, thư thái, bớt lo âu, phiền não, suy nghĩ vẩn vơ.

4. Người tuổi Giáp Tuất 1994

Phật bản mệnh tuổi Tuất 1994 là Phật A Di Đà. Người tuổi này thuộc mệnh Thổ (Sơn đầu hỏa – Lửa trên núi), là Thủ thân chi cẩu, tức chó giữ mình. Tuổi này được Phổ Hiền Bồ Tát ban trí tuệ nên thông minh, sáng suốt, từ bi. Được Quan Âm Bồ Tát ban phúc nên con đường hạnh phúc được suôn sẻ, may mắn, vợ chồng hòa thuận.

Người tuổi Giáp Tuất 1994 có tính tình ngay thẳng, thông minh, sáng dạ, họ có tinh thần tự lập tự cường cao, dũng cảm, vững vàng khi đối mặt với thành công hay thất bại. Người này có thể gặp khó khăn trong học hành, tuổi trẻ vất vả, suốt đời lo lắng suy nghĩ kiếm sống. Hậu vận được no đủ nhưng vẫn phải lao tâm, không mấy khi được thư thái.

Tuổi Giáp Tuất có gia đình hòa thuận, cuộc sống vợ chồng tình nghĩa, yêu thương lẫn nhau. Họ luôn giữ mình trong sạch, tính tình cương trực, không làm điều khuất tất dơ bẩn. Con cái người tuổi này đông đúc, dễ nuôi nấng. Người tuổi Giáp Tuất thường có số thương mại, có tính thực dụng cao, biết cân bằng giữa lý tưởng và vật chất. Cuộc đời thường vất vả, phải tự lo liệu, không nhờ cậy được cha mẹ, anh em họ hàng.

Tuổi Giáp Tuất nên thờ Phật A Di Đà để được gia hộ, độ trì. Tuổi này dù cuộc sống đầy đủ hay nghèo khó thì thường phải băn khoăn, lo nghĩ nhiều, đầu óc không được thư thái, không có cảm giác an toàn trong cuộc sống. Việc thờ Phật sẽ giúp tâm trí được an nhiên, sáng suốt, biết loại bỏ những lo âu, gánh nặng và suy nghĩ tiêu cực của bản thân.

Đồng thời, Phật A Di Đà là vị Phật tượng trưng cho sự bình an, công đức, trí tuệ và tuổi thọ. Người tuổi Giáp Tuất thờ Phật sẽ được hưởng ánh sáng trí tuệ, được che chở bởi công đức vô lượng của Ngài. Từ đó mà công việc, sự nghiệp, cuộc sống được hanh thông, rộng mở, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, được thành tựu sở nguyện mà bản thân mong cầu.

5. Người tuổi Bính Tuất 2006

Phật bản mệnh tuổi Tuất 2006 là Phật A Di Đà. Người tuổi này được Phổ Hiền Bồ Tát ban trí, được Quan Âm Bồ Tát hộ mệnh. Những vị Phật, Bồ Tát tuổi Bính Tuất nên thờ là Phật A Di Đà, Quan Âm Bồ Tát và Phổ Hiền Bồ Tát. Người tuổi Bính Tuất mệnh Thổ (Ốc thượng thổ – Đất nóc nhà), là Tự Miên Chi Cẩu (chó đang ngủ).

Người này thông minh, mẫn cảm, có trực giác nhanh nhạy nhưng hơi thiếu tinh tế. Họ có tính tình thẳng thẳng, cởi mở, dễ kết giao bạn bè, dù là nam hay nữ thì đều thân thiết, giữ lễ với mọi người. Họ là những người cuốn hút, có ý chí kiên định, thường nỗ lực hết mình trong công việc và cuộc sống. Con người này cũng rất khéo léo, chu đáo trong công việc, được nhiều người quý trọng, tin yêu.

Thờ Phật A Di Đà giúp mang đến bình an, hạnh phúc cho người tuổi Tuất

Thờ Phật A Di Đà giúp mang đến bình an, hạnh phúc cho người tuổi Tuất

Tuy nhiên, người tuổi Bính Tuất tính tính tương đối nóng giận, cố chấp, bảo thủ và hơi thiếu sáng tạo trong công việc. Sau tuổi 35 có thể gặp phải một số khó khăn nhưng nếu biết cách ứng phó thì thời vận sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Nữ tuổi này rất nhạy cảm trong tình yêu, nên thận trọng để tránh lấy chồng sớm. Tuổi Bính Tuất thường phải tự lực cánh sinh, có số thủy nạn, nên sống từ tâm, thiện tính để được thọ hơn.

Tuổi Bính Tuất nên thờ Phật A Di Đà trong nhà để được gia hộ, độ trì, tăng phước đức. Thờ Phật để giúp chúng ta trưởng dưỡng lòng từ, biết cách sống đúng, sống thiện để gieo thiện duyên, tích lũy phước đức. Từ đó tự thay đổi số mệnh của chính mình, giúp bản thân vững vàng hơn khi đối diện với khó khăn trắc trở.

Người tuổi này thờ Phật cũng sẽ được Ngài chở che, bảo vệ, gia tăng sự kết nối với thế giới tâm linh, được chư Phật, Bồ Tát, các vị Long Thiên Hộ Pháp cứu độ khi gặp khó khăn, trắc trở. Đồng thời, Phật bản mệnh cũng giúp người thờ bổ khuyết những thiếu sót trong tính cách, kiềm chế sự nóng giận của bản thân, biết cách cư xử đúng đắn, chuẩn mực.

Nhìn chung, với thắc mắc tuổi Tuất nên thờ vị Phật nào, Phật bản mệnh tuổi Tuất là ai thì câu trả lời chính là Phật A Di Đà. Ngài là tôn chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc, tượng trưng cho trí tuệ, ánh sáng, bình an, may mắn và công đức. Bất kỳ ai cũng có thể thỉnh và thờ tượng Phật A Di Đà tại nhà, không phân biệt nam nữ, sang hèn, giàu nghèo.

Xem thêm:

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay