Tuổi Dậu nên thờ vị Phật nào? Phật bản mệnh tuổi Dậu


Người tuổi Dậu chăm chỉ, cần cù, chịu khó, có chí tiến thủ

Tuổi Dậu nên thờ vị Phật nào? Phật bản mệnh tuổi Dậu

Người tuổi Dậu là những người cần cù, chăm chỉ, có chí tiến thủ, luôn dũng cảm xông lên phía trước. Phật bản mệnh của người tuổi Dậu là Phật Bất Động Minh Vương. Người tuổi Dậu thờ Phật bản mệnh sẽ được gia hộ, độ trì, giúp cuộc sống bình an, may mắn, thuận lợi, bổ khuyết những khuyết điểm trong tính cách. Từ đó có năng lực phán đoán, hành động quyết đoán, dứt khoát không dễ dàng bị dao động.

Phật bản mệnh của người tuổi Dậu là ai?

Có 8 vị Tôn chủ hộ mệnh cho 12 con giáp bao gồm: Phật A Di Đà, Tỳ Lô Giá Na Phật (Đại Nhật Như Lai), Phật Bất Động Minh Vương, Đại Thế Chí Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát, Hư Không Tạng Bồ Tát và Phổ Hiền Bồ Tát. Trong đó, Phật bản mệnh của người tuổi Dậu là Phật Bất Động Minh Vương.

Phật bản mệnh tuổi Dậu là Phật Bất Động Minh Vương

Phật bản mệnh tuổi Dậu là Phật Bất Động Minh Vương

Với thắc mắc, người tuổi Dậu nên thờ vị Phật nào trong nhà thì câu trả lời chính là Phật Bất Động Minh Vương. Đây là vị Phật có hình tướng phẫn nộ, thân sắc màu xanh, xung quanh có ngọn lửa bao quanh. Có tài liệu cho rằng, Ngài là hóa thân phẫn nộ của Đại Nhật Như Lai, có nơi cho rằng Phật Bất Động Minh Vương là “hiện thân” của A Súc Bệ Như Lai.

Phật bản mệnh còn gọi là Phật hộ mệnh, mỗi người đều được một vị Phật, Bồ Tát hộ mệnh. Phật bản mệnh được xác định dựa vào năm sinh theo âm lịch. Do đó, mỗi chúng ta chỉ có một vị Phật bản mệnh, Phật bản mệnh là không thay đổi theo thời gian. Việc thờ Phật bản mệnh được tin rằng có thể giúp người thờ nhận được sự gia hộ, độ trì, bảo vệ, ban phước của vị Phật ấy.

Phật bản mệnh và người tuổi Dậu

Mỗi vị Phật, Bồ Tát đều có những hạnh nguyện và con đường tu đạo riêng. Việc hiểu hơn về Phật bản mệnh sẽ giúp chúng ta biết cách thờ Phật sao cho phù hợp.

Tính cách người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu là những người sinh năm con gà, đứng thứ 10 trong 12 con giáp. Người tuổi này thuộc các năm sinh như: Quý Dậu (1933, 1993), Ất Dậu (1945, 2005), Đinh Dậu (1957, 2017), Kỷ Dậu (1969, 2029), Tân Dậu (1981, 2041)… Người tuổi này được Phật Bất Động Minh Vương hộ mệnh, được Hư Không Tạng Bồ Tát ban trí tuệ.

Người tuổi Dậu chăm chỉ, cần cù, chịu khó, có chí tiến thủ

Người tuổi Dậu chăm chỉ, cần cù, chịu khó, có chí tiến thủ

Tuổi Dậu là những người chăm chỉ, cần cù, có chí tiến thủ, họ kiên trì không biết mệt mỏi, luôn làm việc ổn định, dám dũng cảm tiến lên phía trước. Họ có hai cá tính đối lập nhau, khi gặp khó khăn thì vững vàng, kiên định, quyết đoán nhưng lại hay dao động trong chuyện tình cảm.

Người này ôn hòa, sống ngăn nắp, cẩn thận, giàu lòng thương người, thích chính xác, thích tìm tòi, nghiên cứu. Họ cũng rất ngang ngạnh, ghét ỷ lại vào người khác. Người tuổi Dậu có khuynh hướng làm nghề tự do, đa phần tuổi trẻ vất vả, khi trung niên mới phát đạt. Hay nhận được sự hỗ trợ từ người thân, bạn bè.

Người tuổi Dậu cũng có một số nhược điểm như có tâm lý thích hư vinh, khi gặp sai lầm thì khó tha thứ cho chính mình. Trong một số trường hợp họ có thể khá ích kỷ, không thích lắng nghe ý kiến của người khác, dễ bị dụ dỗ, ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Phật bản mệnh của người tuổi Dậu

Phật bản mệnh của người tuổi Dậu là Phật Bất Động Minh Vương. Trong tiếng Phạn, tên của Ngài là Acala-vidyārāja hoặc là Acalanatha, trong đó Acal nghĩa là “bất động”, Vidya là “hiểu biết” và raja nghĩa là”vua”.

Ngài được xem là hóa thân phẫn nộ của Đại Nhật Như Lai, có vị trí vô cùng quan trọng trong Ngũ Đại Minh Vương. Địa vị và uy lực của Bất Động Minh Vương Như Lai sánh ngang với Địa Tạng Vương Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát.

Ngài từng phát nguyện rằng: “Nếu có người nào thấy thân ta thì được Tâm Bồ Đề bất thối chuyển, nghe tên ta thì chặt đứt được nghi hoặc và liền tu thiện, nghe ta nói thì được Đại Trí Tuệ, biết tâm ta thì tức thân thành Phật“.

Phật Bất Động Minh Vương có oai lực mạnh mẽ, ngài trụ ở Hỏa sinh Tam Muội, có thể loại bỏ những điều ô uế, tiêu trừ chướng ngại, yêu ma tà khí, thực hành thần chú của Ngài có thể giúp thanh lọc tâm trí, loại bỏ những cảm xúc tiêu cực.

Trong Phật giáo Mật Tông, Thần chú của Bất Động Minh Vương rất nổi tiếng là “Namah Samantavajranam Canda Maharosana sphotaya Hum Trat Ham Mam” hoặc “Namo Samanto Vajra Nai Ham“. Việc thờ Bất Động Minh Vương và trì tụng thần chú của Ngài giúp loại bỏ các cảm xúc tiêu cực, kiểm soát cảm xúc, phá vỡ mọi rào cản, chướng ngại, thúc đẩy người thực hành phát triển theo hướng tốt đẹp hơn.

Hình tướng Phật Bất Động Minh Vương

Phật Bất Động Minh Vương thường được miêu tả với thân sắc màu xanh dương hoặc màu đen. Ngài một vị vua khôn ngoan, một người bảo vệ mạnh mẽ với đôi mắt mở to, nhìn thẳng. Đặc biệt, ngài có 2 cái răng nanh, vẻ mặt vô cùng hung dữ, trong tay cầm một thanh kiếm gương cao, tay kia cầm một sợi dây bền chắc, quanh thân có ngọn lửa bốc cháy mãnh liệt.

Phật Bất Động Minh Vương được bao quanh bởi ngọn lửa phẫn nộ

Phật Bất Động Minh Vương được bao quanh bởi ngọn lửa phẫn nộ

Ngài là vị Phật có thân tướng phẫn nộ, hình tướng này không phải là nổi giận với chúng sinh. Sự phẫn nộ này xuất phát từ lòng bi mẫn lớn lao, vì thấy quá nhiều chúng sinh đau khổ, phiền não, chịu quá nhiều ràng buộc nên cứ mãi rơi vào nghiệp báo luân hồi, không thể giác ngộ.

Thanh kiếm trong tay ngài tượng trưng cho năng lực tiêu diệt Tham – Sân – Si. Sợi dây trong tay giúp trói buộc những kẻ càn quấy, ỷ mạnh làm càn, gây hại cho chúng sinh. Lấy cái dữ tợn để độ trì, hàng phục những kẻ hung hăng, các loài ma quỷ quái ác.

Quanh thân ngài được bao quanh bởi một ngọn lửa Tam Muội. Biểu tượng cho việc diệt trừ cái ác, thanh lọc tâm trí, đốt cháy sân hận, ham muốn, các chướng ngại cản trở, giúp tâm trí thanh tịnh, sáng suốt.

Tác dụng của Phật bản mệnh với người tuổi Dậu

Bất Động Minh Vương là vị Phật hộ mạng, gia trì, bảo hộ cho người tuổi Dậu. Người tuổi Dậu thờ Phật bản mệnh sẽ gia tăng sợi dây kết nối giữa con giáp và Phật bản mệnh. Điều này sẽ giúp người thờ nhận được sự gia trì của Bất Động Minh Vương, từ đó mà có cuộc sống an lạc, bình an, hạnh phúc, gặp dữ hóa lành, giảm nhẹ tai ương, gặp được nhiều điều tốt lành.

Phật Bất Động Minh Vương có năng lực thanh lọc tâm trí, dẹp tan những phiền não, chướng ngại, có thể hàng phục yêu tà. Do đó, người tuổi Dậu thờ Ngài sẽ bớt ưu tư, phiền lo, biết cách giữ tâm trí thoải mái, từ đó mà cuộc sống được nhẹ nhàng, bình yên hơn.

Thờ Phật cũng giúp chúng ta nuôi dưỡng lòng từ bi, tự nhắc nhở bản thân sống đúng đắn, làm nhiều điều thiện, việc thiện để thay đổi vận mệnh của chính mình. Đồng thời cũng giúp bổ khuyết những thiếu sót trong tính cách như nóng vội, thiếu trấn tĩnh, thiếu quyết đoán, dễ bị cám dỗ, dễ vướng vào thị phi.

Người tuổi Dậu thờ Phật bản mệnh giúp thúc đẩy năng lực hành động, sự quyết đoán của bản thân. Đồng thời cũng giúp tịnh hóa, loại bỏ nghiệp xấu, nhân xấu, từ đó gặt hái được nhiều thành công và những điều tốt lành trong cuộc sống. Người thờ Phật cũng sẽ được chở che, bảo vệ, không bị tà ma quấy phá, có sức khỏe tốt, ít ốm đau, bệnh tật nghiêm trọng.

Ý nghĩa của Phật bản mệnh với người Dậu theo năm sinh

Người tuổi Dậu thuộc giờ sinh, ngày sinh, năm sinh khác nhau thì sẽ có tính cách, vận mệnh khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa của Phật bản mệnh đối với người tuổi Dậu theo năm sinh mà bạn có thể tham khảo:

1. Đối với người tuổi Đinh Dậu 1957, 2017

Người tuổi Đinh Dậu 1957, 2017 mệnh Hỏa (Sơn Hạ Hỏa – Lửa trên núi), là Độc Lập Chi Kê (gà độc thân, gà tự lập). Người này thông minh, hiếu học, khéo ăn nói, tuổi trẻ vất vả, sau mới được hưởng vinh hoa. Phần lớn người tuổi Đinh Dậu là người giỏi giang, có tài nhưng phải lo toan vất vả, số đó đây, phải xa gia đình.

Người tuổi Đinh Dậu tài giỏi, giàu lòng nhân hậu

Người tuổi Đinh Dậu tài giỏi, giàu lòng nhân hậu

Người tuổi này có lòng nhân hậu, vui tính, hài hòa, trọng tình trọng nghĩa nhưng lại hay phải chịu điều tiếng dèm pha, ít được thảnh thơi, yên tĩnh. Cần đề phòng bệnh hiểm nghèo hoặc trọng bệnh.

Phật bản mệnh tuổi Đinh Dậu 1957, 2017 là Phật Bất Động Minh Vương. Người tuổi Đinh Dậu nên thờ Phật Bất Động Minh Vương trong nhà. Việc thờ Phật sẽ giúp tịnh hóa nghiệp xấu, nhân xấu, được đức Phật gia hộ, độ trì để gia đình được an lạc, ấm êm. Đồng thời cũng giúp tăng năng lượng từ trường tốt, tích lũy phước đức cho con cháu. Giúp giảm nhẹ tai ương, ốm đau, bệnh tật, để thân, tâm người thờ được thảnh thơi, thư thái.

2. Người tuổi Kỷ Dậu 1969

Tuổi Kỷ Dậu là những người sinh năm 1969, mệnh Thổ (Đại Trạch Thổ – Đất nền nhà), là Báo hiệu chi Kê (gà gáy). Phật bản mệnh tuổi Kỷ Dậu 1969 là Phật Bất Động Minh Vương, người tuổi này cũng được Hư Không Tạng Bồ Tát ban trí tuệ.

Người tuổi Kỷ Dậu thông minh, lanh lợi, có số kinh doanh làm giàu, có tinh thần tự lập. Họ là những người cứng cỏi, có thể một mình lo liệu mọi việc, không nhờ vả người thân, cha mẹ. Tuy nhiên, người này phải lo tính đủ đường, tâm trí luôn bận bịu, thường không khiêm tốn lắm.

Người tuổi này vợ chồng dễ xung đột, khắc khẩu, nếu có con gái đầu lòng thì con cái đông đúc. Hậu vận tốt, nếu sống thiện, biết tích phước thì hưởng thọ lâu. Hay giúp đỡ bạn bè nhưng thường bị bạn bè tranh giành, đấu đá, phản bội. Có số phải hay cạnh tranh nên thân tâm không được an nhàn, thoải mái.

Người tuổi Kỷ Dậu nên thờ Phật Bất Động Minh Vương trong nhà để giúp hóa giải các xung đột, mâu thuẫn trong gia đình. Thờ Phật sẽ giúp trưởng dưỡng lòng từ bi, giúp người tuổi này tích lũy phước đức, gia tăng tuổi thọ, có cuộc sống nhẹ nhàng, an lạc, thoải mái. Đồng thời, thờ Phật Bất Động Minh Vương cũng giúp loại bỏ phiền não và các cảm xúc tiêu cực, giảm nhẹ tai ương, bệnh tật và những điều xui rủi, kém may mắn.

3. Người tuổi Tân Dậu 1981

Người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 là người mệnh Mộc (Thạch Lựu Mộc – gỗ cây lựu đá), là Long Tàng Chi Kê (gà trong lồng). Phật bản mệnh tuổi Tân Dậu là Phật Bất Động Minh Vương, được Hư Không Tạng Bồ Tát ban trí tuệ.

Người tuổi Tân Dậu thông minh, vui vẻ, có tài ăn nói, có lòng lương thiện, thương người, nhất là người nghèo khổ. Họ kính trọng cha mẹ, yêu thương anh em, số trung phú, giàu có vừa đủ, có niềm tin vào tâm linh, thường rất tôn sùng lễ đạo.

Phật bản mệnh tuổi Tân Dậu 1981 là Phật Bất Động Minh Vương

Phật bản mệnh tuổi Tân Dậu 1981 là Phật Bất Động Minh Vương

Người này có cuộc đời bình lặng, vui vẻ, sẵn sàng giúp đỡ người khác, được mọi người yêu mến nhưng lại khá cầu toàn và bảo thủ. Họ nhanh hiểu vấn đề, luôn tranh cãi giữ lý cho mình, ít khi chịu thừa nhận lỗi lầm của bản thân. Cần chú ý các nạn ở năm 42, 43, 63 tuổi.

Người tuổi Tân Dậu nên thờ Phật bản mệnh trong nhà để được bình an, êm ấm. Việc thờ Phật bản mệnh không chỉ giúp chúng ta nhận được sự gia trì, bảo hộ của Ngài mà còn nhắc nhở bản thân siêng làm điều thiện, việc thiện, sống tốt đẹp để nhận được thiện báo, tích lũy phước đức cho bản thân. Việc thờ Phật cũng giúp thân tâm được thanh tịnh, hóa giải nghiệp xấu, nhân xấu, giảm nhẹ tai ương, vận hạn, giúp cải thiện sức khỏe, cuộc sống và sự nghiệp.

4. Người tuổi Quý Dậu 1993

Người tuổi Quý Dậu 1993 thuộc mệnh Kim (Kiếm Phong Kim –  Vàng Chuôi Kiếm), là Lâu Túc Kê (gà nhà gác). Phật bản mệnh tuổi Quý Dậu 1993 là Phật Bất Động Minh Vương, người này cũng được Hư Không Tạng Bồ Tát ban trí, được Phật A Di Đà ban phúc.

Người tuổi Quý Dậu thông minh, sáng suốt, nhạy bé, có khả năng xử lý vấn đề tốt, nếu sinh vào giờ tốt có số quan tướng, được hưởng vinh hoa phú quý. Họ là người vui vẻ, khéo ăn nói, đảm đang, trung hậu, có tài tháo vát, cuộc sống ấm no, đầy đủ, nhà cửa đàng hoàng, khá giả.

Người tuổi này khi có con cái thì thường phải nuôi nấng vất vả. Cần chú ý sống lương thiện để tránh lao tù, nên có lòng vị tha để cuộc sống vợ chồng êm ấm, thận trọng vì hạnh phúc dễ lỡ dở.

Người tuổi Quý Dậu 1993 nên thờ Phật Bất Động Minh Vương trong nhà để cuộc sống được hài hòa, tốt đẹp, cuộc sống vợ chồng êm ấm, hòa thuận, con cái chăm ngoan, thông minh, dễ nuôi nấng. Đồng thời, thờ Phật bản mệnh cũng giúp gia trì, hộ mệnh, giúp tuổi Quý Dậu được tai qua nạn khỏi, hóa giải, giảm nhẹ tai ương, có cuộc sống ấm êm, bình an, hạnh phúc.

5. Người tuổi Ất Dậu 2005

Người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 thuộc mệnh Thủy (Tuyền Trung Thủy – Nước trong suối), là Xướng ngọ chi Kê (gà gáy trưa). Phật bản mệnh tuổi Ất Dậu 2005 là Phật Bất Động Minh Vương. Người này cũng được Phật A Di Đà ban phúc, được Hư Không Tạng Bồ Tát ban trí.

Người tuổi Ất Dậu rất tinh tế, có tầm nhìn, luôn nhận rõ xu hướng phát triển trong tương lai. Họ là người thông minh, tiềm năng sáng tạo tốt, năng lực xử lý công việc cao, có khả năng phán đoán chính xác và tính cách chín chắn. Người tuổi này được phúc tinh chiếu mạng nên thường không có sóng gió lớn, ngược lại, họ là những người có tầm nhìn xa trông rộng, cuộc đời suôn sẻ, thuận lợi.

Người tuổi Ất Dậu nên thờ Phật bản mệnh trong nhà để được gia hộ, độ trì, giúp gia đình hòa thuận, ấm êm. Thu hút từ trường mạnh mẽ, mang đến sự an lạc cho gia đình. Đồng thời cũng giúp giảm nhẹ tai ương, bệnh tật, gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát.

Như vậy, Phật bản mệnh tuổi Dậu là Phật Bất Động Minh Vương. Người tuổi Dậu thờ Phật bản mệnh sẽ nhận được sự gia hộ, độ trì từ Ngài. Ngài là vị Phật có năng lực thiêu đốt chướng nạn, đuổi tà ma, quỷ quái, diệt trừ các phiền não, phá vỡ mọi trở ngại, loại bỏ các loại độc tố tham – sân – si. Giúp người thờ có trí tuệ sáng suốt, gặp dữ hóa lành, tích lũy được phước lành và gặt hái nhiều quả ngọt.

Xem thêm:

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay