Chậu tắm Phật Đản Sanh bằng đá Đài Loan giá tốtChậu tắm Phật Đản Sanh bằng đá Đài Loan giá tốt

Tắm Phật là một trong những nghi thức quan trọng, không thể thiếu trong ngày Lễ Phật Đản. Trước khi tắm Phật, chúng ta cần chuẩn bị một chiếc chậu lớn chứa nước thơm, có kích cỡ lớn để có thể đặt tượng Phật Đản Sanh vào trong. Chậu tắm Phật không cần quá cầu kỳ nhưng phải sạch sẽ, tinh tế để thể hiện được lòng thành của Phật tử. 

Ngày nay, chậu tắm Phật Đản Sanh được chế tác bằng nhiều chất liệu khác nhau. Các mẫu chậu có thiết kế độc đáo, tiện lợi, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa thuận tiện cho quá trình thực hiện nghi lễ tắm Phật. Quý khách có thể tham khảo một số mẫu chậu tắm Phật Đản Sanh bằng đá Đài Loan đẹp, giá tốt dưới đây. 

Tầm quan trọng của chậu tắm trong lễ Tắm Phật

Nghi thức tắm Phật là nghi thức đặt tượng Phật vào một chiếc chậu có kích thước vừa phải rồi tưới nước thơm đúng cách lên tượng Phật. Lễ tắm Phật không chỉ được tổ chức tại chùa, am tự, tu viện… mà còn có thể thực hiện tại nhà, chỉ cần gia chủ bày trí lễ đàn trang nghiêm, thực hiện nghi lễ trình tự là được. Việc quan trọng trước tiên, không thể thiếu khi chuẩn bị cho lễ Tắm Phật trong ngày lễ Phật Đản sắp tới chính là chuẩn bị một chiếc chậu tắm phù hợp.

Chậu tắm Phật Đản Sanh được làm từ chất liệu bột đá thạch anh cao cấp tiểu cảnh cửu long phun nước

Chậu tắm Phật Đản Sanh được làm từ chất liệu bột đá thạch anh cao cấp tiểu cảnh cửu long phun nước

Chậu tắm Phật không cần phải quá cầu kỳ nhưng phải đảm bảo tính tiện dụng, thể hiện được tấm lòng của gia chủ. Theo các bản kinh, vào ngày Thái tử Tất Đạt Đa ra đời, cảnh vật trong thành Ca Tỳ La Vệ đều trở nên vui vẻ lạ thường, giếng nước sông ngòi đầy ắp, chim chóc bay đầy trời, cây cỏ ra hoa kết trái, hào quang chiếu rọi mười phương, khí hậu mát mẻ trong lành.

Ngài được bốn vị Thiên Vương dùng vải quý của cõi trời nâng đỡ, hai bên là các vị Đại Phạm Thiên đứng hầu, phía sau có Thích Đề Hoàn Nhơn mang lọng báu. Ngài được tắm sạch bởi hai dòng nước ấm và mát được phun từ hư không bởi hai vị Long Vương là Nan-đà và Ưu-ba-nan. Việc bày trí lễ đàn và sử dụng chậu Tắm đẹp đẽ sẽ phần nào tái hiện chân thật sự kiện Đức Phật Đản Sanh, mang đến công đức lớn cho chúng ta.

Tắm Phật là nghi thức mang ý nghĩa biểu trưng, nhắc nhở rằng trong mỗi chúng ta đều có một Đức Phật. Tuy nhiên lại bị che lấp bởi những muộn phiền, âu lo, bởi những độc tố vô minh, tham – sân – si của cuộc đời. Lễ tắm Phật sẽ giúp ta nhận ra Đức Phật trong lòng mình, để Phật tánh hiển lộ, rửa bớt thù hận, tham sân si, nhanh chóng thành tựu Phật quả.

>> Xem thêm: 13+ Mẫu tượng Phật Đản Sanh đẹp nhất bằng bột đá cao cấp

Chậu tắm Phật Đản Sanh nên dùng loại nào tốt nhất?

Chậu tắm Phật không cần phải quá cầu kỳ, tuy nhiên, không phải chậu nào cũng có thể sử dụng để tắm Phật. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn chậu tắm Phật như thế nào thì có thể tham khảo các mẫu chậu tắm Phật của Lộc Phát. Khi chọn chậu tắm Phật, chúng ta tốt nhất nên chọn các sản phẩm chất lượng có độ bền cao.

Chậu tắm chỉ được sử dụng để tắm cho tượng Phật Đản Sanh, không được dùng cho những việc khác trong gia đình. Do đó, các mẫu chậu chất lượng tốt, độ bền cao, có thể sử dụng trong thời gian dài sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được tối đa chi phí. Bởi lẽ sau nghi thức Tắm Phật, chúng ta có thể cất chậu ở nơi trang nghiêm sạch sẽ, hoặc sử dụng như đồ trang trí giúp không gian thờ trang nghiêm hơn đều được.

Hiện nay, chậu tắm Phật được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gốm, sứ hoặc đá cao cấp. Trong đó, Lộc Phát nhận thấy khách hàng nên lựa chọn các mẫu chậu bằng đá cao cấp là tốt nhất. Các mẫu chậu này được làm từ bột đá cao cấp, có ưu điểm về độ bền. Hơn nữa, chậu có thiết kế độc đáo, có độ tinh xảo cao, màu sắc đa dạng, nhiều mẫu mã, kiểu dáng để quý khách có thể thoải mái lựa chọn.

3 Mẫu chậu tắm Phật Đản Sanh bằng đá Đài Loan giá tốt

Nếu quý khách đang băn khoăn không biết nên chọn chậu tắm loại nào tốt thì có thể tham khảo các mẫu chậu tắm Phật Đản Sanh bằng đá Đài Loan của Lộc Phát. Chậu được làm từ chất liệu bột đá cao cấp, thiết kế dựa trên truyền thuyết hai vị Long vương là Ưu-ba-nan và Nan-đà phun ra hai dòng nước ấm và mát tắm cho Thái tử Tất Đạt Đa trong ngày Phật Đản Sanh.

Các mẫu chậu của Lộc Phát đều được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan. Đảm bảo về chất lượng, đa dạng về kích thước, kiểu dáng chậu độc đáo, tạo tiểu cảnh nhỏ kết hợp với hình tượng Cửu Long phun nước, giúp quý khách có thể thuận tiện hơn khi thực hiện nghi thức tắm tượng. Một số mẫu chậu tắm Phật Đản Sanh đẹp có thể kể đến như:

1. Chậu Phật Đản sanh bằng đá thạch anh cao cấp

Chậu được làm từ chất liệu bột đá thạch anh cao cấp, có màu vàng ngọc nhẹ nhàng, tươi sáng. Chậu có thiết kế độc đáo, quanh chậu là chín con rồng bằng đá thạch anh, sừng và râu đều được mạ vàng sang trọng, tinh tế. Ở giữa là tòa sen lớn, có thể đặt tượng Phật Đản Sanh rời, thiết kế vững vàng, chắc chắn.

Các đường nét, họa tiết trên chậu được trau chuốt tỉ mỉ, tinh tế, thận trọng đến từng chi tiết. Chậu có hệ thống phun nước độc đáo, tạo tiểu cảnh Cửu Long phun nước hệt như mô tả trong các tài liệu kinh điển Phật Giáo về ngày Đức Phật Thích Ca đản sanh. Quanh chậu có các họa tiết được viền vàng sang trọng, nổi bật. Giữa chậu là tượng Phật Đản Sanh được làm từ chất liệu bột đá cao cấp của Lộc Phát.

Chậu có tiểu cảnh cảnh Cửu Long phun nước sử dụng nguồn điện. Trong chậu chứa nước, bạo có thể thả hoa thơm hoặc hoa sen để tạo hình ảnh hồ sen đều được. Ngoài ra, còn có thể sử dụng bộ máy tạo khói để gia tăng cảm giác lung linh huyền ảo. Đây là mẫu chậu cao cấp, độ bền cao, khả năng chịu được tác động của môi trường tốt, không sợ phai màu theo năm tháng.

Chậu tắm Phật Đản Sanh bằng bột đá thạch anh cao cấp của Lộc Phát

Chậu tắm Phật Đản Sanh bằng bột đá thạch anh cao cấp của Lộc Phát

 

Các đường nét, chi tiết trên chậu có thiết kế tinh tế, được trau chuốt tỉ mỉ vô cùng tinh xảo

Các đường nét, chi tiết trên chậu có thiết kế tinh tế, được trau chuốt tỉ mỉ vô cùng tinh xảo, sinh động

2. Chậu tắm tượng Phật Đản Sanh bằng gốm Đài Loan cao cấp

Nếu bạn muốn chọn những mẫu chậu tắm Phật tiết kiệm chi phí, có giá cả phải chăng phù hợp hơn thì có thể tham khảo mẫu chậu tắm bằng gốm Đài Loan của Lộc Phát. Chậu được làm từ chất liệu gốm Đài Loan cao cấp, được Lộc Phát nhập khẩu trực tiếp, có bảo hành rõ ràng.

Đây cũng là mẫu chậu có tiểu cảnh cửu long phun nước với chín con rồng phun nước tự động sử dụng nguồn điện. Ở giữa chậu là một tòa sen nhỏ, với nhiều cánh sen xếp tầng có màu vàng bắt mắt, phần trên của tòa sen bằng phẳng, chắc chắn giúp bạn có thể dễ dàng đặt tượng Phật Đản Sanh lên trên hoặc tháo rời tượng để tiếp tục thờ và cất chậu để lần sau sử dụng.

Chậu gốm sứ Đài Loan cao cấp có hệ thống phun sương mờ ảo độc đáo

Chậu gốm sứ Đài Loan cao cấp có hệ thống phun sương mờ ảo độc đáo đk 42cm – Giá 3.1 triệu

chậu tắm Phật Đản Sanh đẹp bằng sứ

chậu tắm Phật Đản Sanh đẹp bằng sứ

chậu tắm Phật Đản Sanh đẹp bằng sứ

chậu tắm Phật Đản Sanh đẹp bằng sứ

Chậu gốm Đài Loan cao cấp tượng Phật Đản Sanh bằng lưu ly

Chậu gốm Đài Loan cao cấp tượng Phật Đản Sanh bằng lưu ly Đk 42cm – Giá 3.1 triệu

3. Chậu tắm tượng Phật Đản Sanh bằng gốm xanh

Một mẫu chậu tắm có màu sắc truyền thống, quen thuộc trên bàn thờ được nhiều khách hàng của Lộc Phát lựa chọn là mẫu chậu tắm Phật Đản Sanh bằng gốm xanh. Màu chậu này có màu sắc cổ điển nhưng thiết kế lại vô cùng mới mẻ. Chậu nổi bật với tiểu cảnh rồng phun nước nhưng được sắp xếp độc đáo với những con rồng phun nước từ thành chậu lên và từ giữa chậu xuống.Chậu tắm Phật Đản Sanh bằng gốm xanh cao cấp

Phía trên những con rồng là một đài sen lớn vươn lên cao, phía trên đài sen là tượng Phật Đản Sanh một tay chỉ lên trời, một tay chỉ xuống đất. Chậu có hệ thống rồng phun nước sử dụng nguồn điện, ở giữa chậu tạo tiểu cảnh hồ sen bắt mắt.

4. Bồn Tắm Phật Đản Sanh Poly Vẽ Gấm kèm tượng Phật Đản

Kích thước 

 • 48cm – Giá thỉnh: 16.500.000 VNĐ
 • 858cm – Giá thỉnh: 27.000.000 VNĐ
chậu tắm Phật Đản Sanh kèm tượng Phật Đản Sanh đẹp nhất

chậu tắm Phật Đản Sanh kèm tượng Phật Đản Sanh đẹp nhất

chậu tắm Phật Đản Sanh đẹp tại HCM

chậu tắm Phật Đản Sanh đẹp tại HCM

chậu tắm Phật Đản Sanh đẹp tại HCM

chậu tắm Phật Đản Sanh đẹp tại HCM

Ý nghĩa của nghi lễ Tắm Phật trong ngày Phật Đản

Lễ Phật Đản là một trong ba ngày lễ lớn của Phật Giáo, được nhiều người kể cả những người không theo đạo Phật biết đến. Đại lễ Phật Đản đã được Liên Hiệp Quốc công nhận là ngày hội văn hóa tâm linh thế giới vào năm 1999. Ngày lễ Phật Đản quốc tế được thống nhất là ngày rằm tháng tư âm lịch tức 15/4 hàng năm.

Trong ngày này, Giáo hội ở các tỉnh sẽ tổ chức các hoạt động như diễu hành xe hoa, thả đèn hoa đăng, nghi thức tắm Phật và tổ chức thuyết giảng Phật Pháp… Đại lễ Phật Đản là ngày lễ để tưởng niệm ngày Đức Phật đản sanh ở Trái Đất.. Ngài sanh ra để tô điểm cho cõi đời, mang đến niềm vui, niềm hân hoan cho muôn loài. Tắm Phật là một trong những nghi thức có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong ngày lễ Phật Đản, tái hiện hình ảnh Đức Phật ra đời và được tắm bởi hai dòng nước ấm và mát do hai vị Long Vương mang đến.

Một số ý nghĩa của nghi lễ tắm Phật theo ghi chép trong các tài liệu Phật Giáo có thể kể đến như:

 • Lễ Tắm Phật xuất phát từ sự kiện Thái tử Tất Đạt Đa được hoàng hậu Ma Da sinh ra tại vườn Lâm Tỳ Ni. Sự ra đời của Ngài tượng trưng cho sự khai mở tuệ giác, mang đến ánh sáng trí tuệ, nhắc nhở con người về bản chất tốt đẹp của cuộc đời.
 • Lễ Tắm Phật trong ngày Phật Đản Sanh không chỉ để ghi nhớ, tưởng niệm ngày Đức Phật ra đời mà còn là dịp để Phật tử nhắc nhở bản thân theo lời Phật dạy. Là thời điểm chúng ta nhìn lại quá trình tu hành của mình, mượn nước thơm để tẩy bụi trần, gột rửa lại bản tâm và tìm lại sự thanh tịnh cho bản thân.
 • Lễ tắm Phật cũng là dịp để Phật tử, cộng đồng Phật giáo ở khắp nơi trên thế giới thể hiện sự hân hoan, niềm tôn kính trước sự kiện tái hiện, gợi nhớ về sự xuất hiện của Đức Phật Thích Ca.

Được biết, hai dòng nước lạnh và ấm trong lễ tắm Phật là hình ảnh tượng trưng cho cảnh giới thuận và nghịch, vui sướng và buồn khổ trong cuộc đời. Mỗi chúng ta sinh ra đều phải trải qua, nếu chịu được mà vẫn giữ được sự an nhiên, tự tại thì đó chính là một vị Phật tương lai.

Mỗi chúng ta đều tìm ẩn phật tánh, nhưng lại bị những phiền não, tham sân si của cuộc sống dần dần che lấp. Để lộ Phật tánh, tìm lại sự bình yên, nhẹ nhàng thì phải mượn nước thơm, mượn hành động tắm Phật để gột rửa chính thâm tâm của mình.

Cách thực hiện nghi thức tắm Phật trong lễ Phật Đản

Nếu là một Phật tử, hẳn bạn đã nhuần nhuyễn tuần tự các bước tiến hành của nghi thức tắm Phật cũng như các bài kinh kệ, chú cần có trong quá trình thực hiện nghi thức này. Do đó, Lộc Phát sẽ không đề cập quá chi tiết về vấn đề này, mà chỉ điểm qua quy trình để các khách hàng muốn tìm hiểu về nghi thức tắm Phật tham khảo. Nếu bạn chưa nắm được quy trình thực hiện nhưng muốn tắm Phật tại nhà, hãy đến nhờ các chư tăng để được tư vấn tỉ mỉ hơn.

Chậu tắm Phật Đản Sanh cửu long thạch ngọc viền vàng 33 x 60cm

Chuẩn bị chậu tắm Mừng Phật Đản Sanh tại Chùa Bảo Lâm Gò Vấp

Tắm Phật cần chuẩn bị những gì?

Trước khi tiến hành tắm Phật, chúng ta cần bày biện lễ đài trang nghiêm, phù hợp. Những gì cần chuẩn bị gồm:

 • Bàn thờ trang nghiêm, sạch sẽ, có đầy đủ hương hoa
 • Tượng Phật Đản Sanh đặt sẵn sàng trên chậu tắm Phật
 • Gáo múc nước để tắm cho tượng Phật
 • Quanh bàn thờ trang trí đầy đủ nến, hoa, trầm thơm
 • Đồ dùng chay đầy đủ gồm oản, mâm trái cây, xôi, đồ chay
 • Khăn bông mềm, sạch, chuyên dùng để lau tượng Phật.
 • Nấu nước thương tắm Phật với các nguyên liệu như quế, hoa lài, hoa cúc…

Lưu ý: Người chuẩn bị nước tắm Phật phải có lòng thành, bởi vì nước tắm Phật là nước tám công đức.

Chậu tắm Phật Đản Sanh với tượng Phật Đản Sanh bằng đá trắng cao cấp

Chậu tắm Phật Đản Sanh với tượng Phật Đản Sanh bằng đá trắng cao cấp

Quy trình tiến hành lễ tắm Phật

Trước tiên, chúng ta dùng nước ấm lau nhẹ nhàng để đảm bảo sạch sẽ cho tượng Phật Đản Sanh rồi đặt chậu vào tượng. Cho nước thơm đã nấu, còn hơi ấm vào chậu tắm, thêm một ít cánh hoa lài hoặc hoa cúc vàng. Các bước thực hiện gồm:

 • Bước 1: Trước khi thực hiện lễ, cần tiến hành tụng kinh sám theo nghi lễ tắm Phật
 • Bước 2: Khi đến giờ tắm Phật, mọi người cùng tụng bài kệ và chú Tắm Phật. Rồi lần lượt đi đến lễ đài, chắp tay thành tâm đảnh lễ tượng Phật Đản Sạn
 • Bước 3: Nhẹ nhàng múc nước tắm Phật, vừa tắm vừa quán tưởng dòng nước này sẽ gội sạch si mê, chấp niệm của bản thân, mong cho thân nhẹ nhàng, thanh tịnh hơn.
 • Bước 4: Tụng bát nhã tâm kinh, sám khánh đản, hồi hướng, phục nguyện và tam tự quy.

Cách múc nước tắm Phật

Có nhiều cách múc nước tắm Phật, bạn có thể tham khảo lựa chọn 1 trong những cách dưới đây:

 • Cách 1: Lấy gáo múc nước thơm tùy ý, không quan trọng múc bao nhiêu gáo hay dội phần nào trước. Bạn chỉ cần để tâm hướng theo dòng nước, vừa tắm tượng vừa quán tưởng tâm niệm, không nên làm theo kiểu vội vàng lấy lệ.
 • Cách 2: Lấy gáo múc nước thơm nhẹ nhàng tưới lên hai vai của Đức Phật
 • Cách 3: Gáo thứ nhất dội lên đỉnh tượng Phật, gáo thứ hai dội lên vai phải, gáo thứ ba dội lên vai trái, vừa dội vừa tâm niệm để nước này gột sạch phiền não, nghiệp chướng, tội lỗi của bản thân.
 • Cách 4: Gáo thứ nhất dội trên vai trái tượng, gáo thứ hai dội lên vai phải, gáo thứ ba thì gội dưới chân phật. Trong đó, gáo thứ nhất nguyện làm làm điều thiện, gáo thứ hai nguyện nói lời chân thành, gáo thứ ba nguyện nghĩ điều thiện.

Trong 4 cách trên, bạn có thể chọn cách nào cũng được, tuy nhiên phổ biến nhất và được sử dụng trong lễ tắm Phật online của Giáo hội Phật Giáo Việt Nam vào mùa Phật đản PL.2565 – DL.2021 vừa qua.

Nên làm gì với chậu tắm khi đã xong nghi thức tắm Phật?

Nên làm gì với chậu tắm tượng Phật Đản Sanh sau khi đã thực hiện xong nghi thức là thắc mắc chung của nhiều người. Sau ngày lễ Phật Đản đã kết thúc hoàn toàn, chúng ta có thể đặt lại tượng Phật Đản Sanh trên bàn thờ để thờ bình thường còn chậu tắm Phật thì có thể cất ở nơi sạch sẽ, trang nghiêm để sử dụng cho những lần sau.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn chậu tắm có tượng Phật Đản Sanh không thể tháo rời, mà không gian thờ rộng rãi thì có thể đặt chậu ở không gian thờ để tăng thêm tính trang nghiêm cho bàn thờ. Các mẫu chậu tắm Phật thường được làm từ các chất liệu cao cấp, bền đẹp theo thời gian nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm bảo quản mà không cần lo lắng sản phẩm phai màu, xuống cấp.

Địa chỉ mua chậu tắm Phật Đản Sanh đẹp, giá tốt

Nếu quý khách đang băn khoăn không biết đâu là địa chỉ mua chậu tắm Phật Đản Sanh bằng đá Đài Loan, đẹp giá tốt thì có thể tham khảo Đồ Thờ Lộc Phát. Lộc Phát là một trong những địa chỉ bán đồ thờ, tượng Phật, tượng Ông Địa Thần Tài, tượng Phật Đản Sanh, vật phẩm phong thủy… uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM. Qua nhiều năm hoạt động và phát triển, cửa hàng đã từng bước mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng dịch vụ, cung cấp đa dạng các mặt hàng hơn để phục vụ cho quý khách.

Ưu điểm của chậu tắm Phật Đản Sanh như sau:

 • Được làm từ các chất liệu như đá, gốm sứ cao cấp, được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan. Cửa hàng luôn liên tục cập nhật các sản phẩm mới, đa dạng về mẫu mã, kích thước, thiết kế đảm bảo về tính thẩm mỹ và tính ứng dụng để phục vụ cho khách hàng.
 • Chậu đảm bảo về chất lượng, màu sắc đẹp, độ bền cao, khả năng chống bám bụi, chống phai màu tốt. Mỗi mẫu chậu tắm tượng Phật Đản Sanh của Lộc Phát đều có độ bền rất tốt, có thể sử dụng trong thời gian dài.
 • Có chính sách bảo hành rõ ràng, mỗi sản phẩm của Lộc Phát đều có thời gian bảo hành cụ thể. Quý khách hoàn toàn không cần lo lắng mua phải hàng kém chất lượng, bị hư hay lỗi. Các sản phẩm trước khi đến tay khách hàng đều được Lộc Phát kiểm tra tỉ mỉ, cẩn thận.
 • Có chính sách vận chuyển linh hoạt, thời gian vận chuyển nhanh đặc biệt trong nội thành TPHCM. Có giao hàng đến các khách hàng ở tất cả các tỉnh thành khác trên cả nước, cước phí tùy thuộc vào đơn vị vận chuyển.

Trên đây là một số thông tin về các mẫu chậu tắm tượng Phật Đản Sanh bằng đá Đài Loan cao cấp của Lộc Phát mà quý khách có thể tham khảo. Với những sản phẩm này, Lộc Phát luôn khuyến khích khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng để tham quan và lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Bạn quan tâm:

 

Chia sẻ cùng bạn bè

2
Khách hàng phản hồi

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
adlocphatThanh Thủy Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Thanh Thủy
Guest
Thanh Thủy

Xin cho hỏi : chậu tắm Phật bằng đá cao cấp nặng bao nhiêu ký ah và xin cho biết luôn giá ah 🙏🙏🙏🙏

adlocphat

Dạ anh chị chọn mẫu nào vui lòng gửi ảnh qua zalo 0931738189 để shop tư vấn nhanh nhất ạChat Zalo
Gọi điện ngay