Mẫu Tượng Bất Động Minh Vương Đẹp Độ Mạng Tuổi Dậu


tượng Bất Động Minh Vương đẹp

Mẫu Tượng Bất Động Minh Vương Đẹp Độ Mạng Tuổi Dậu

Hình tượng Bất Động Minh Vương thường được thấy ở đâu ? Tại sao vị Phật Bất Động Minh Vương lại là vị Phật độ mạng cho người tuổi Dậu ? Chúng ta cùng tìm hiểu về hình tượng Bất Động Minh Vương trong bài viết dưới đây :

Bất Động Minh Vương Là Ai ?

Bất Động Minh Vương là hóa thân phẫn nộ của đức Phật Đại Nhật Như Lai hay còn được gọi là Tỳ Lô Giá Na Phật. Bất Động Minh Vương chính là một hộ pháp bảo hộ những người tu hành tránh sa ngã vào tà đạo, chuyên trừng trị những chúng sanh cứng đầu. Chúng quỷ và yêu ma khi nhìn thấy Bất Động Minh Vương đều phải khiếp sợ Ngài.

Bất Động Minh Vương còn được gọi là Acala tên hán tự là “不動明王”. Ngài thường được thờ chủ yếu trong Kim Cương Thừa (Kim Cương Thừa là một trong 3 bộ giáo phái Phật Giáo chính hiện nay. 2 bộ giáo phái còn lại là Phật Giáo Đại Thừa hay còn gọi là Bắc Tông và Phật Giáo Nguyên Thủy hay thường gọi là Nam Tông).

Bất Động Minh Vương còn được gọi với những tên gọi khác như là Bất Động Tôn, Vô Động Tôn, Vô Động Tôn Bồ Tát, Thường Trụ Kim Cang, Bất Động Kim Cang Minh Vương

Bất Động Minh Vương là vị tôn chủ của 5 Đại Minh Vương Mật Giáo, lấy hiệu là Thường Trụ Kim Cương. Ngài có thể sánh ngang với Quan Âm Bồ Tát và Địa Tạng Bồ Tát.

ý nghĩa của bất động minh vương

ý nghĩa của bất động minh vương

Hình Tướng Bất Động Minh Vương

Trong nhiều hình tướng của Bất Động Minh Vương như tượng 2 tay, tượng 4 tay và tượng 6 tay thì hình tướng mà chúng ta thường hay gặp nhất chính là hình tướng 2 tay. Ngài xuất hiện với làn da xanh, đen, đỏ, vàng, khuôn mặt hiện lên rất dữ tợn, vẻ mặt hung dữ, 2 răng nghiến lại, tượng có 2 mắt trừng lớn (có lúc sẽ thấy xuất hiện một mắt lớn, một mắt nhỏ).

Trên đầu ngài có 7 búi tóc và bím tóc xõa xuống vai, răng nanh trên cắn vào môi dưới, răng nanh dưới gắn chặt vào môi trên. Ngoài hình tướng này chúng ta cũng có thể thấy hình tướng ngài xuất hiện với một mặt và 4 tay, hoặc là 4 mặt và bốn tay…

Pháp khí cầm trên tay ngài là một thanh kiếm chém đứt mọi phiền não, tay còn lại là sợi dây trói lại toàn bộ những tham – sân – si, những kẻ ỷ mình mạnh mà làm càn. Ngọn lửa phía sau lưng ngài sẽ đốt cháy hết mọi dục vọng, ưu phiền.

Bất Động Minh Vương tuân theo thị của Đại Nhật Như Lai Phật hiển thị với thân tướng dữ tơn, cầm đầu nhiều sứ giả ủng hộ người tu hành khởi phát tâm bồ đề và dứt được các ác nghiệp tu theo hướng thiện. Người có công năng giúp được các đại trí trở thành Phật. Như vậy hình tướng giận dữ, khuôn mặt dữ tợn chính là biểu hiện cho đức đại bi của Ngài.

tượng Bất Động Minh Vương bằng gốm tử sa

tượng Bất Động Minh Vương bằng gốm tử sa

Mẫu Tượng Bất Động Minh Vương Đẹp

Tượng Bất Động Minh Vương đẹp là hình tướng tượng thể hiện được sự dữ tợn, làn da luôn xanh hoặc đen, đôi lúc là vàng đỏ. Trên tay Người cầm theo 2 pháp khí là thanh gươm và sợi dây thừng. Phía sau lưng chính là ngọn lửa tam muội. Hình tướng tượng Bất Động Minh Vương đẹp không phải là diện tướng hoan hỉ, phúc hậu như các vị Phật và Bồ Tát khác. Bất Động Minh Vương chính là hóa thân của sự phẫn nộ, tức giận của Đức Đại Nhật Như Lai. Chính vì vậy hình tướng càng dữ tợn, càng giận dữ thì lại càng thể hiện được vẻ đẹp đại đức đại bi của Người.

1. Tượng Bất Động Minh Vương Cao 60cm BDMV-001

Mẫu tượng Bất Động Minh Vương là mẫu tượng được làm bằng chất liệu bột đá. Toàn thân Ngài hiện lên với làn da đen, khuôn mặt dữ tơn, răng dưới cắn vào môi trên, răng trên cắn xuống dưới. Trên tay Ngài chính là pháp khí thanh đao chém hết mọi sợi dây ưu phiền và sợi dây trói chặt những tham – sân – si. Ngài ngồi bán già trên phiến đá đen. Trên y áo là những họa tiết hoa văn độc lạ.

Trên đầu có 8 búi tóc xoắn thành từng cụm, Một mắt mở to, một mắt hơi khép. Sau lưng chính là vòng hào quang tỏa ra ngọn lửa tam muội thiêu cháy mọi chướng ngại. Hình tướng Bất Động Minh Vương mã số BDMV-001 thể hiện được khá chi tiết và giống trong nguyên tác về đức Bất Động Minh Vương

Kích thước tượng Bất Động Minh Vương BDMV-001

 • 40 X 28X17cm (Cao tổng là 45cm ) 

Tượng được sản xuất tại Đài Loan. Nếu quý Phật tử muốn thỉnh các kích thước khác vui lòng liên hệ để cửa hàng có thể hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

tượng Bất Động Minh Vương đẹp

tượng Bất Động Minh Vương đẹp

tượng Bất Động Minh Vương đẹp

tượng Bất Động Minh Vương đẹp

tượng Bất Động Minh Vương đẹp tại HCM

tượng Bất Động Minh Vương đẹp tại HCM

2. Tượng Bất Động Minh Vương Bằng Đồng Dát Vàng cao cấp BDMV-002

Hình tướng tượng Bất Động Minh Vương với vòng hào quang rực lửa phía sau. 2 hàm răng nghiến chặt, đôi mắt trừng lớn. Trên tay cũng là pháp khí thanh đao và sợi dây chói buộc mọi tham, sân, hận. Tượng được làm bằng đồng dát vàng nên khá cao cấp. Màu sắc chủ đạo là vàng đỏ theo màu da của Đức Bất Động trong kinh Mật Tông. Có thể nói dòng tượng BDMV-002 là mẫu tượng được làm bằng loại chất liệu cao cấp nhất hiện nay.

Kích thước tượng Bất Động Minh Vương BDMV-002

 • 40 X 28X17cm – Giá : 24.000.000 VNĐ (Cao tổng là 45cm )

Tượng được làm bằng Đồng Đài Loan cao cấp phù hợp nhiều không gian thờ cúng. Thỉnh tượng Bất Động Minh Vương các kích thước khác vui lòng liên hệ : 093.173.8189 để chúng con có thể tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

tượng Bất Động Minh Vương đẹp bằng đồng dát vàng

tượng Bất Động Minh Vương đẹp bằng đồng dát vàng

tượng Bất Động Minh Vương đẹp bằng đồng dát vàng

tượng Bất Động Minh Vương đẹp bằng đồng dát vàng

5 Lời thệ nguyện của Bất Động Minh Vương

Bất Động Minh Vương xuất hiện dưới hình tướng dữ tợn nhưng là để hộ pháp và trừng trị các chúng sanh cứng đầu và ỷ mạnh làm càn. Người cũng phát thệ nguyện to lớn như sau:

 • Ta phát lời thệ : bất cứ chúng sanh nào thấy được thân Ta thì được Tâm Bồ Đề bất thối chuyển
 • Ta phát lời thệ : Bất cứ chúng sanh nào nghe tên Ta thì chặt đứt được ý định làm việc ác và liền tu thiện
 • Ta phát lời thệ : Bất cứ chúng sanh nào có thể nghe Ta nói thì được Đại Trí Tuệ
 • Ta phát lời thệ :  : Bất cứ chúng sang nào biết tâm ta thì tức thân thành Phật.

Bất Động Minh Vương – Vị Phật độ mạng người tuổi Dậu

Phật bản mệnh chính là vị Phật hộ trì và độ mạng cho bạn. Phật bản mệnh có ức mạnh về uy đức và lòng từ bi sẽ tiêu trừ mọi bệnh tật, chướng ngại, tránh được ma quỷ, tiểu nhân và con đường công danh sự nghiệp ngày một thăng tiến.

Bất Động Minh Vương chính là vị Phật bản mệnh cho tuổi Dậu. Tuổi Dậu vốn là người có tính tình ngay thẳng, hòa nhã với bạn bè, có ý trí và năng lực phấn đấu nên rất dễ thành công. Tuy nhiên những người tuổi dậu cũng có nhược điểm là thích tranh luận, đôi khi họ thể hiện thái quá về một vấn đề. Chính vì vậy trên đường đời họ gặp không ít tiểu nhân muốn chọc phá bởi bản tính ngay thẳng, ưa nói thật nên dễ mất lòng.

Bất Động Minh Vương hộ trì những người tuổi Dậu giúp cho họ tránh được những tiểu nhân, ma quỷ tiến tới. Phật sẽ luôn đi theo và bảo vệ cho những người tuổi Dậu biết phân biệt đúng sai, vượt qua được những khó khăn. Thờ Phật hộ mệnh cũng là để luôn nhắc nhở ta về chân tâm của mình. Luôn giữ cho tâm mình trong sạch, thiện lương thì ắt việc tốt sẽ tự tới.

Tuổi Dậu là các tuổi có năm sinh dưới đây:

 • Tuổi Ất Dậu – người sinh năm 1945,2005 – thuộc hành thủy
 • Tuổi Đinh Dậu – người sinh năm 1957, 2017 – thuộc hành hỏa
 • Tuổi Kỷ Dậu – người sinh năm 1969 – thuộc hành thổ
 • Tân Dậu – người sinh năm 1981 – thuộc hành mộc
 • Tuổi Quý Dậu – người sinh năm 1933, 1993 – thuộc hành kim
Bất Động Minh Vương vị Phật bản mệnh cho tuổi dậu

Bất Động Minh Vương vị Phật bản mệnh cho tuổi dậu

Ý nghĩa phong thủy

Trong phong thủy việc trưng bày một bức tượng Bất Động Minh Vương trong nhà, hoặc đeo mặt dây truyền hình Bất Động Minh Vương thì có thể giúp những người thờ và đeo sẽ có được cuộc sống bình an và suôn sẻ hơn. Những khó khăn và chướng ngại đều được tiêu biến.

Thờ Bất Động Minh Vương tại nhà sẽ xua đuổi được ma quỷ, kể cả những thứ xui xẻo luôn đeo bám. Ngài xuất hiện dưới hình tướng dữ tợn nhưng lại đại diện cho đại đức từ bi. Bởi khuôn mặt đó khiến các yêu ma cũng phải khiếp sợ

Ý nghĩa tâm linh

Thờ Bất Động Minh Vương không chỉ có những người tuổi Dậu mới được thờ. Bởi vì Bất Động Minh Vương chính là hóa thân phẫn nộ của Đức Đại Nhật Như Lai để trừng trị những kẻ ngạo mạn và cứng đầu. Chính vì thế bất cứ ai cũng có thể thờ được Bất Động Minh Vương.

Đối với các chúng sanh tâm hướng thiện, luôn làm việc tốt nhưng thường xuyên bị quấy phá bởi các chướng ngại, bởi những chúng sanh khác cũng nên thờ Bất Động Minh Vương để tiêu biến những khó khăn đó.

tượng Bất Động Minh Vương bằng gốm tử sa

tượng Bất Động Minh Vương bằng gốm tử sa

Bất Động Minh Vương thường được thờ ở đâu ?

Bất Động Minh Vương là tôn chủ của 5 vị Đại Minh Vương Mật Tông. Ngài cũng có thần lực sánh ngang với Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, chúng ta ít khi được gặp hình tượng của Ngài.

Bất Động Minh Vương đa số thường hay gặp nhất là ở các đại điện chùa, am, tịnh…Hiện nay cũng có rất nhiều chúng sanh thờ phụng ngài tại nhà, đặc biệt là những người tuổi Dậu.

ý nghĩa của bất động minh vương

ý nghĩa của bất động minh vương

Cách lập bàn thờ Bất Động Minh Vương tại nhà

Đối với các Phật tử muốn lập ban thờ Bất Động Minh Vương tại nhà cần lưu ý một số đặc điểm sau:

Cách đặt bàn thờ Bất Động Minh Vương :

 • Chuẩn bị bàn thờ trang nghiêm, sạch sẽ
 • Hướng đặt bàn thờ nên được quay ra ban công hoặc hướng cửa chính. Nếu có phong thờ riêng thì càng tốt.
 • Không đặt bàn thờ Bất Động Minh Vương dưới chân cầu thang, hoặc ở vị trí nhà bếp, nhà vệ sinh. Đặt ở vị trí này là phạm đại kỵ
 • Đặt bàn thờ Bất Động Minh Vương phải được đặt cao hơn bàn thờ Phật và bàn thờ Gia Tiên
cách lập bàn thờ bất động minh vương tại nhà

cách lập bàn thờ bất động minh vương tại nhà

Chuẩn bị lễ cúng:

 • Trước khi thực hiện lễ cúng, lễ an vị nên chuẩn bị tư trang sạch sẽ, trang nghiêm
 • Chuẩn bị hương, hoa
 • Chuẩn bị trái quả bao gồm các thứ quả và bánh trái
 • Chuẩn bị nhang, đèn. Đây là thứ không thể thiếu thể hiện lòng thành kính. Đặc biệt có ý nghĩa lớn trong phong thủy và tâm linh
 • Chuẩn bị kinh niệm thần chú Bất Động Minh Vương
 • Chọn các ngày giờ đẹp trong tháng. Đặc biệt là vào ngày 15, hoặc mùng 1 âm lịch hàng tháng đều có thể chọn làm ngày an vị

=> Xem thêm: Tượng Quan Âm Bồ Tát Đẹp Tại Đồ Thờ Lộc Phát

Địa Chỉ thỉnh tượng Bất Động Minh Vương

 • Để thỉnh được một bức tượng Bất Động Minh Vương đẹp cần dựa vào các yếu tố như chất liệu tạc tượng, kích thước của bức tượng, màu sắc của tượng. Xin liên hệ ngay với Đồ Thờ Lộc Phát theo hotline : 093.9194.468 để được tư vấn chi tiết.
 • Đồ Thờ Lộc Phát – là cơ sở cung cấp các ấn phẩm Phật Giáo với đa dạng chủng loại và mẫu mã. Hiện cửa hàng chúng con cung cấp chính là Tượng Phật, Đồ Thờ Cúng, Đồ Phong Thủy cao cấp.
 • Quý khách có nhu cầu thỉnh tượng, ấn phẩm Phật Giáo xin vui lòng liên hệ để chúng con có thể hỗ trợ tốt nhất.
 • Địa Chỉ: Số 8 Đường Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM
 • Điện Thoại : 093.173.8189

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of

Chat Zalo
Gọi điện ngay