+19 Mẫu Cóc Ngậm Tiền Phong Thủy -Thiềm Thừ Chiêu Tài Hút Lộc Đẹp Nhất


mua cóc ngậm tiền bằng đồng ở đâu đẹp

+19 Mẫu Cóc Ngậm Tiền Phong Thủy -Thiềm Thừ Chiêu Tài Hút Lộc Đẹp Nhất

Tại sao trong nhà nên trưng cóc ngậm tiền hay thiềm thừ để chiêu tài ? Đặt cóc ngậm tiền theo hướng nào sao cho đúng nhất ? Chọn cóc ngậm tiền theo cung mạng như thế nào ?… Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc thờ cúng, cũng như việc trưng bày cóc ngậm tiền trong nhà sao cho đúng nhất.

Cóc ngậm tiền hay thiềm thừ chính là linh vật chiêu tài hút lộc lớn thứ 2 sau tỳ hưu. Có rất nhiều truyền thuyết nói về thiềm thừ nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến truyền thuyết về Lưu Hải Tiên Ông câu cóc. Tiên Ông Lưu Hải vốn thích ngao du sơn thủy, hàn yêu phục ma trừ hại cho dân. Lúc bấy giờ, Thiềm thừ vốn là yêu tinh chuyên đi hại dân lành. Tiên Ông đã hàng phục thiềm thừ, trong quá trình đó nó bị thương và chỉ còn 3 chân. Cóc vàng sau khi đi theo Tiên Ông thì không còn làm chuyện hại dân nữa mà thay vào đó nó bắt đầu nhả vàng để tạo phúc cho dân lành. Nếu thiềm thừ xuất hiện ở nhà ai thì báo hiệu người đó sắp nhận được giàu sang, phú quý. Cũng chính vì vậy mà cóc ngậm tiền được tôn xương là linh vật mang lại may mắn, vượng tài.

Cho tới ngày này thì cóc vàng vẫn là vật chiêu tài hút lộc không thể thiếu trong nhà, hay trên ban thờ thần tài. Thiềm thừ chính là cóc 3 chân, nhưng chân đạp trên tiền vàng, bên lưng có 2 xâu tiền vàng. Đặc biệt trên lưng cóc nếu để ý sẽ thấy có 7 nốt sần theo hình dáng của chòm sao bắc đẩu thất tinh. Hình tướng cóc 3 chân ngậm tiền có ngụ ý mang đến may mắn và tiền tài, ngoài ra trên đầu còn có hình lưỡng nghi biểu đạt cho sự che chở, bảo vệ gia chủ.

Một số mẫu cóc ngậm tiền – thiềm thừ mới nhất hiện nay

  1. Cóc đồng Phong thủy

cóc đồng phong thủy đẹp nhất hcm

mua cóc ngậm tiền bằng đồng ở đâu đẹp

mẫu thiềm thừ đẹp bằng đồngđịa chỉ bán cóc đồng đẹp nhất

ở đâu bán cóc ngậm tiền bằng đồng đẹp nhất

2.  Cóc Phong thủy bằng bột đá

mua cóc ngậm tiền đẹp ở đâu

thiềm thừ xanh ngọc giá rẻ nhất

cóc 3 chân thiềm thừ đẹp

cóc ngậm tiền hồ lô vàng ngọc đẹp tại hcm

cóc ngậm tiền đẹp nhất hcm

thiềm thừ ngọc hồ lô đẹp nhất

Nên đặt cóc ngậm tiền hướng nào đúng nhất ?

Thiềm thừ – cóc ngậm tiền thường được đặt trên bàn làm việc, phòng khách, hoặc trên bàn thờ thần tài nhằm chiêu tài hút lộc tới cho gia chủ. Hoặc có nhiều người lựa chọn cóc đồng đặt trong các góc nhà vì nghĩ rằng cóc thích trú ở những góc nhỏ. Hướng đặt cóc đúng nhất là đông nam (hướng tiền tài) của phòng khách, phòng làm việc.  Hoặc nếu để trên bàn thờ thần tài thì để cóc hướng xéo với cửa chính. Không nên đặt đầu cóc hướng ra ngoài vì cóc ngậm tiền vốn là linh vật “đến – nhả – tiền” nên đầu cóc luôn hướng vào trong nhà. Trên ban thờ thần tài ngoài việc đặt cóc giúp phù trợ cho việc chiêu tài thì còn trấn sát bảo vệ ban thờ khỏi những điều xấu xa, thị phi.

Có nhiều người quan niệm rằng việc đặt cóc thì sáng đầu cóc quay ra ngoài, chiều tối quay vào trong. Tuy nhiên việc này cũng chưa thật đúng, vì vốn cóc chính là đến để nhả tiền chứ không phải sáng đi kiếm tiền và chiều tối mang về nhà.

Tránh việc đặt cóc ngoài cửa chính hoặc quay ra hướng cửa chính vì như vậy có nghĩa là cóc nhả tiền ra ngoài. Tránh để cóc trong phòng ngủ, nhà vệ sinh, hoặc nhà bếp vì như vậy nó sẽ hút khí xấu tăng vận rủi, trở nên hung dữ và có thể làm mất năng lượng tốt trong nhà.

Cách chọn cóc ngậm tiền theo tuổi -mệnh

Ngày này ngoài việc thỉnh cóc ngậm tiền về nhà thì các gia chủ còn quan tâm tới tuổi – mệnh để thỉnh cóc về hợp mạng nhất.

  1. Người mệnh kim

Những người mệnh kim hợp với những màu xám, bạc, vàng kim. Chính vì thế nên lựa chọn cóc ngậm tiền có màu vàng, bạc, hoặc màu đồng ánh vàng đều giúp phò trợ về đường tiền tài tốt nhất.

Người thuộc mệnh kim bao gồm các năm : 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001…

2. Người mệnh mộc

Người mệnh mộc hợp với các màu xanh lá, xanh dương, hoặc những màu tương sinh như nâu đất, đỏ, vàng sậm hoặc đen. Có thể lựa chọn cóc màu xanh, hoặc xanh kết hợp vàng sậm, nâu đất. Lựa chọn cóc bằng bột đá hoặc cóc đồng đen đều được.

Người thuộc mệnh mộc bao gồm các năm: 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003…

3. Người mệnh thủy

Người mệnh thủy hợp màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim. Có thể chọn cóc màu xanh dương, trắng, hoặc các màu ánh kim đều rất tốt cho việc chiêu tài.

người mệnh thủy bao gồm các năm: 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997…

4. Người mệnh hỏa

Người mệnh hỏa hợp với các màu : đỏ, xanh lá cây, tím, cam. Có rất nhiều loại cóc bằng bột đá phù hợp với người mệnh hỏa.

người mệnh hỏa bao gồm các năm : 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995…

5. Người mệnh thổ

Mệnh thổ hợp với các màu : đỏ, hồng, tím, nâu đất, vàng sậm. Nên lựa chọn cóc vàng, đỏ, hoặc cóc đồng ánh vàng sậm.

Người mệnh thổ bao gồm các năm : 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999…

Xem chi tiết các mẫu  : Cóc ngậm tiền Phong thủy đẹp

Chia sẻ cùng bạn bè

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay