Tượng Quan Công đứng cầm đao và ý nghĩa trong phong thủy


Tượng Quan Công đứng cầm đao y áo màu xanh ngọc tại Đồ Thờ Lộc Phát

Tượng Quan Công đứng cầm đao và ý nghĩa trong phong thủy

Tượng Quan Công đứng cầm đao là một trong những tượng phong thủy mang nguồn năng lượng mạnh mẽ, có tác dụng trấn trạch, trừ tà, ngăn cản sát khí, tà khí, bảo vệ chủ nhân, mang đến bình an và hạnh phúc cho gia đạo. Tượng Quan Công khi được bày trí ở vị trí phù hợp thì sẽ gia tăng vượng khí, ngăn cản tất cả các nguồn năng lượng âm vào nhà.

Tượng Quan Công đứng cầm đao trong phong thủy

Quan Công hay Quan Thánh Đế Quân sở hữu một thanh đao có tên là Thanh Long Yển Nguyệt Đao, có khả năng chém sắt như chém bùn, được thợ rèn đệ nhất thiên hạ thời bây giờ làm ra vào ngày trăng tròn. Tương truyền, đây là một trong những loại vũ khí mạnh nhất thời Tam Quốc, có mũi nhọn, cán dài, lưỡi hình bán nguyệt. Hình ảnh Quan Vũ luôn gắn liền với Thanh Long Yển Nguyệt Đao, là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, sát phạt, quyết đoán.

Tượng Quan Công đứng cầm đao oai nghiêm khí phách được rất nhiều người yêu thích

Tượng Quan Công đứng cầm đao oai nghiêm khí phách được rất nhiều người yêu thích

Quan Công là một vị võ tướng tài năng, góp nhiều công sức trong việc thành lập nên nhà Thục Hán. Hình ảnh Quan Công xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng, là biểu tượng biểu trưng cho chính trực và trung thành. Quan Công cũng là vị hộ pháp trung thành và mạnh mẽ, là người trượng nghĩa, hào hiệp, căm thù cái ác, giàu lòng trung nghĩa, hết lòng bênh vực, bảo vệ những người yếu thế trong xã hội.

Tượng Quan Công có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong phong thủy, có tác dụng trấn trạch trừ tà, hóa giải hung khí, sát khí, ngăn chặn tà ma xâm nhập, bảo vệ chủ nhân, ngăn ngừa tiểu nhân, kẻ xấu hãm hại, giúp các mối quan hệ của gia đình được hòa thuận, ấm êm. Tượng Quan Công được thể hiện ở rất nhiều tư thế khác nhau như Quan Công chống đao trấn ải, Quan Công đọc sách, Quan Công cưỡi ngựa, Quan Công đứng cầm đao… Mỗi loại tượng đều có những ý nghĩa phong thủy riêng biệt, cần được bố trí ở các vị trí phù hợp để có thể mang đến nguồn năng lượng phong thủy tích cực cho không gian.

Tượng Quan Công đứng cầm đao thể hiện Quan Vũ trong tư thế đứng oai nghiêm, thân ông mặc một bộ giáp trụ đẹp đẽ, thân cao vạm vỡ, cường tráng, tràn đầy khí phách. Nổi bật với khuôn mặt đỏ dữ dằn, mày kiếm, râu rậm, vẻ mặt hung đỏ rực biểu trưng của một người chính trực, trung nghĩa. Trong tay ông xách Thanh Long Yển Nguyệt Đao, thanh đao dài, mũi nhọn, phía trên có khắc hình rồng.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Quan Công đứng cầm đao

Tượng Quan Công xách đao hay tượng Quan Công đứng cầm đao thể hiện Quan Thánh Đế Quân trong tư thế xách đao, khuôn mặt đỏ dữ dằn, mày kiếm chính trực, thân mặc giáp trụ oai nghiêm, tay vuốt chòm râu dài hoặc vuốt tóc. Ông có tư thế oai hùng, mạnh mẽ, dáng vẻ như sẵn sàng đàm luận, trong tay thủ sẵn thanh đao, có thể vung lên bất cứ lúc nào để dẹp tan mọi chướng ngại.

Tượng Quan Công đứng cầm đao có tác dụng trấn trạch, trừ tà, ngăn chặn các nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến gia chủ

Tượng Quan Công đứng cầm đao có tác dụng trấn trạch, trừ tà, ngăn chặn các nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến gia chủ

Như đã đề cập, tượng Quan Công được thể hiện ở nhiều tư thế khác nhau, trong đó, phổ biến nhất là tượng Quan Công đứng cầm Thanh Long Yển Nguyệt đao. Quan Vũ là võ tướng, do đó, những tượng thể hiện hình ảnh ông trong tư thế đứng cầm đao, thân mặc giáp oai nghiêm là phù hợp nhất. Tượng mang nguồn năng lượng phong thủy mạnh mẽ, có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, được rất nhiều gia đình chọn để thờ cúng, bày trí trong nhà.

Tượng Quan Công đứng cầm đao có tác dụng trấn trạch, trừ tà, hóa giải hung khí, sát khí: Quan Vân Trường là vị tướng tài, giàu lòng chính trực, trung nghĩa, luôn bênh vực kẻ yếu, căm thù kẻ ác. Do đó, đặt tượng ông trong nhà được xem là phép phong thủy có tác dụng trấn trạch, trừ tà, hộ mệnh gia đình tốt nhất. Trấn trạch là cách để xua đuổi tà ma, ngăn chặn tà khí xâm nhập, bảo hộ gia đình, giúp cho các thành viên trong gia đình được khỏe mạnh, an lành, thuận lợi, suôn sẻ trong công việc và cuộc sống.

Tượng Quan Công đứng cầm đao có ý nghĩa hộ mệnh, ngừa tiểu nhân hãm hại: Theo tín ngưỡng dân gian, gia thần (môn thần được chia thành 4 loại là đuổi quỷ, ban phúc, đạo quan và võ tướng. Gia thần là vị thần bảo vệ gia chủ, có thể giúp gia chủ được bình yên, gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Quan Thánh Đế Quân cũng được xem là ông độ mạng của nam giới, sẽ bảo vệ gia chủ khỏi các thế lực đen tối, xua đuổi xui xẻo, ốm đau bệnh tật. Được phù hộ, độ trì, hỗ trợ trong công việc và cuộc sống.

Dẹp tan chướng ngại, gia tăng ý chí, tinh thần và nghị lực vượt qua khó khăn: Quan Vũ là người cương trực, chính nghĩa, có ý chí và nghị lực phi thường. Đặt tượng Quan Công trong nhà không chỉ giúp gia tăng vượng khí, mang đến nguồn năng lượng phong thủy tích cực mà còn giúp gia chủ gia tăng uy tín, tăng lòng quả cảm, có ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn, không khuất phục trước sóng gió.

Hóa giải sát tinh, hung khí, sát khí, giảm vận hạn và tai ách cho gia chủ: Theo dân gian, Quan Công là môn thần võ tướng, ông cũng là thần độ mạng, đặt tượng ông trong nhà khi gia chủ bị sát tinh hay sao xấu soi chiếu. Đối với những ngôi nhà ở hướng xấu, đặt tượng Quan Vũ hướng ra cửa chính có thể giúp ngăn chặn sự xâm nhập của tà ma và những nguồn năng lượng phong thủy xấu.

Vượng khí, kích hoạt tài khí, mang đến may mắn và tài lộc: Quan Công là võ thần tài trong 5 vị Thần Tài theo quan niệm dân gian. Do đó, việc bày trí tượng Quan Công trong nhà, đặc biệt là tượng Quan Công đứng cầm đao, tay nâng hũ vàng hoặc thỏi vàng có thể mang đến tiền tài, của cải và tài vận cho gia chủ.

Các dạng tượng Quan Công đứng cầm đao trong phong thủy

Tượng Quan Công đứng cầm đao là một trong những mẫu tượng phong thủy được danh nhân, thương nhân, nhất là người theo nghiệp công danh, các gia đình theo nghiệp võ ưa chuộng. Tượng có 2 dạng chính là Quan Công đứng cầm đao hướng về phía trước (tượng Quan Công xách đao) và Quan Công đứng cầm đao hướng lên trên (Quan Công trấn ải)

Tượng Quan Công đứng cầm đao hướng về phía trước

Tượng Quan Công cầm đao hướng về phía trước còn gọi là tượng Quan Công xách đao. Tượng thể hiện Quan Vũ ở tư thế đứng, mày tằm hình bát, mặt phượng, râu dài hai thước, trán hùm dữ tợn, trong tay là Thanh Long Yển Nguyệt Đao chém sắt như chém bùn. Ông đứng ở tư thế hiên ngang, tay vuốt râu sẵn sàng bàn luận lý lẽ nhưng cũng thủ sẵn thanh bảo đao trong tay, ở tư thế sẵn sàng xung trận.

Tượng Quan Công đứng cầm đao, đao hướng về phía trước

Tượng Quan Công đứng cầm đao, đao hướng về phía trước

Tượng Quan Công đứng cầm đao là tượng phổ biến nhất hiện nay, có ý nghĩa trấn trạch, trừ tà, tăng cường vượng khí, khí thế cho gia chủ. Gương mặt ông cương nghị, trang nghiêm, thanh đao trong tay sắc bén, mũi đao hướng xuống đất thể hiện sức mạnh và khí thế mạnh mẽ, có thể dẹp tan mọi rào cản và chướng ngại cản trở.

Tượng Quan Công đứng chống đao – đao hướng lên trên

Tượng Quan Công cầm đao hướng lên trên còn gọi là Quan Công trấn ải, nổi tiếng với tác dụng trấn trạch trừ tà, hóa giải tà khí, điềm dữ, bảo vệ gia chủ, ngăn cản mọi điều rủi ro, xui xẻo và các nguồn năng lượng tiêu cực xâm nhập vào không gian. Đồng thời, tượng Quan Công trấn ải còn có thể mang đến nguồn năng lượng phong thủy tích cực, kích hoạt may mắn cho gia đình.

Tượng Quan Công đứng chống đao, đao hướng lên trên

Tượng Quan Công đứng chống đao, đao hướng lên trên

Tượng thể hiện Quan Vũ trong tư thế đứng hiên ngang, ông có mặt đỏ, mày kiếm, mắt phượng, khuôn mặt dữ dằn, thân mặc giáp trụ oai nghiêm. Khác với tượng Quan Công xách đao, tượng Quan Công đứng chống đao thể hiện ở tư thế tĩnh, trấn tĩnh, vững vàng, trang nghiêm. Trong khi đó, tượng Quan Công xách đao thể hiện cho năng lực mạnh mẽ, sẵn sàng xông pha ngang dọc, dẹp tan mọi kẻ thù và chướng ngại.

6 Tượng Quan Công đứng cầm đao đẹp nhất

Như đã đề cập, tượng Quan Công đứng cầm đao có 2 dạng là tượng Quan Công xách đao và tượng Quan Công trấn ải. Dưới đây là một số mẫu tượng đẹp, thể hiện được khí thế và thần thái của Quan Thánh Đế Quân:

1. Tượng Quan Công đá gấm xanh

Tượng được làm từ bột đá cao cấp, diện tượng đẹp, trang nghiêm. Y áo tượng có màu xanh tươi sáng, nổi bật với họa tiết hình rồng oai nghiêm khí phách. Ở tôn tượng này, Quan Vũ được thể hiện ở tư thế đứng, thân mặc giáp trụ, râu dài rậm, tóc đen, mặt đỏ dữ tợn chính trực, lưng cắm cờ, tay xách Thanh Long Yển Nguyệt đao. Chân đứng trên bệ đá hình rồng, đai lưng dát vàng, các chi tiết được trau chuốt vô cùng tỉ mỉ tinh tế.

Tượng Quan Công đứng cầm đao bằng bột đá màu gấm xanh đẹp

Tượng Quan Công đứng cầm đao bằng bột đá màu gấm xanh đẹp

Kích Thước:

 • 16in – Cao 40cm – Giá thỉnh: 5.800.000 VNĐ
 • 19in – Cao 50cm – Giá thỉnh: 7.600.000 VNĐ

2. Tượng Quan Công đứng cầm đao xanh ngọc

Tượng được làm từ bột đá cao cấp, y áo tượng có màu xanh ngọc nhẹ nhàng. Tượng thể hiện Quan Công ở tư thế đứng, thân mặc giáp trụ oai phong, trước ngực có họa tiết hình rồng dát vàng sang trọng. Ông có khuôn mặt dữ dằn khí phách, râu dài, tóc đen, thân hình cao lớn, vạm vỡ, trong tay xách Thanh Long Yển Nguyệt đao.

Tượng Quan Công đứng cầm đao y áo màu xanh ngọc tại Đồ Thờ Lộc Phát

Tượng Quan Công đứng cầm đao y áo màu xanh ngọc tại Đồ Thờ Lộc Phát

Kích Thước:

 • 16in – Cao 40cm – Giá thỉnh: 4.500.000 VNĐ
 • 19in – Cao 50cm – Giá thỉnh: 6.800.000 VNĐ

3. Tượng Quan Công xanh đứng Composite

Tượng Quan Công được làm từ composite cao cấp, đây là chất liệu mới được đặc biệt ưa chuộng trong những năm gần đây. Tượng composite nổi bật với tính thẩm mỹ và độ bền cao, giá cả lại vô cùng phải chăng, hợp lý. Tượng thể hiện Quan Thánh Đế Quân trong tư thế đứng, thân mặc giáp xanh, trước ngực có hoa tiết hoa văn hình rồng nổi. Lưng ông cắm cờ, một tay cầm bảo kiếm, tay kia chống Thanh Long Yển Nguyệt đao.

Tượng Quan Công đứng chống đao bằng composite giá tốt nhất

Tượng Quan Công đứng chống đao bằng composite giá tốt nhất

Kích thước:

 • 16in – Cao 40cm – Giá Thỉnh: 1.700.000 VNĐ
 • 19in – Cao 50cm – Giá thỉnh: 2.300.000 VNĐ

4. Tượng Quan Công bột đá khoáng màu

Tượng được làm từ bột đá cao cấp, là mẫu tượng đẹp, đặc biệt nổi bật tại cửa hàng. Tượng thể hiện Quan Vân Trường ở tư thế đứng, thân mặc giáp trụ oai nghiêm, mặt đỏ, một tay chống đao, một tay nâng một thỏi vàng lớn. Tượng vừa có tác dụng trấn trạch, trừ tà, vừa có tác dụng tăng cường vượng khí, thu hút tài khí và may mắn. Tương truyền, Quan Công là võ thần tài, một trong 5 vị Thần Tài quản tài lộc của nhân gian.

Tượng Quan Công đứng cầm đao tay nâng thỏi vàng tài lộc may mắn

Tượng Quan Công đứng cầm đao tay nâng thỏi vàng tài lộc may mắn

Kích thước:

 • 19in – Cao 50cm – Giá thỉnh: 6.800.000 VNĐ

5. Tượng Quan Thánh Đế Quân đứng chống đao

Đây cũng là tôn tượng đẹp, được làm từ bột đá cao cấp. Tượng thể hiện Quan Thánh Đế Quân ở tư thế đứng oai nghiêm, khí phách, trước ngực có họa tiết hình rồng dát vàng sang trọng. Lưng ông cắm cờ vàng, tay chống Thanh Long Yển Nguyệt đao, khuôn mặt ông đỏ âu dữ dằn, mày rậm, râu dài, dưới chân là họa tiết hình rồng sang trọng.

Tượng Quan Công đứng trấn ải áo gấm xanh cưỡi rồng

Tượng Quan Công đứng trấn ải áo gấm xanh cưỡi rồng

Kích thước:

 • 19in – Cao 50cm – Giá thỉnh: 6.100.000 VNĐ (đế 26x26cm, cao tổng 65cm)
 • 26in – Cao 70cm – Giá thỉnh: 12.900.000 VNĐ

6. Tượng Quan Công trấn ải áo trắng xanh cưỡi rồng

Tượng Quan Công trấn ải đặc biệt nổi bật với diện đẹp, tướng trang nghiêm. Tượng thể hiện Quan Công ở tư thế đứng, thân mặc giáp trụ oai nghiêm, trước ngực là họa tiết hình rồng. Y áo tượng được vẽ gấm thủ công, đường nét chi tiết vô cùng tỉ mỉ, tinh tế.

Tượng Quan Công đứng trấn ải áo trắng xanh cưỡi rồng

Tượng Quan Công đứng trấn ải áo trắng xanh cưỡi rồng

Kích thước:

 • 19in – Cao 50cm – Giá thỉnh: 6.100.000 VNĐ (đế 26x26cm, cao tổng 65cm)
 • 26in – Cao 70cm – Giá thỉnh: 12.900.000 VNĐ

Vị trí bày trí tượng Quan Công đứng cầm đao chuẩn phong thủy

Tượng Quan Công là tượng mang nguồn năng lượng phong thủy mạnh mẽ, các vật phẩm, linh vật, tượng phong thủy chỉ phát huy tối đa hiệu quả khi được bày trí đúng vị trí. Dưới đây là một số gợi ý về cách sử dụng tượng Quan Công phong thủy:

Tượng Quan Công đứng cầm đao hợp tuổi nào?

Tượng Quan Công đứng cầm đao mang nguồn năng lượng phong thủy mạnh, có tác dụng trấn trạch, trừ tà, ngăn chặn những nguồn năng lượng tiêu cực, vượng khí, vượng tài, tăng cường ý chí, khí thế cho gia chủ. Tượng có thể bày trí ở nơi làm việc hoặc bày trí trong nhà để cải thiện và cân bằng các nguồn năng lượng cho không gian bày trí.

Thực tế, với thắc mắc, tượng Quan Công đứng cầm đao hợp tuổi nào, theo các chuyên gia phong thủy, bất kỳ tuổi nào, mệnh nào cũng có thể thỉnh và bày trí tượng Quan Thánh Đế Quân trong nhà. Bày trí tượng đúng cách sẽ giúp gia chủ nhận được sự bảo vệ của Quan Vũ, gia đạo ấm êm, hòa thuận, hóa giải hung khí, sát khí, nhận được nhiều phước lành, tránh bị kẻ xấu, tiểu nhân hãm hại.

Đặc biệt, người tuổi Tuất, tuổi Ngọ và tuổi Thìn rất thích hợp với việc thỉnh và bày trí tượng Quan Công. Những tuổi này thỉnh tượng sẽ nhận được sự gia hộ của Quân Công, không chỉ được chở che, bảo vệ mà còn được hỗ trợ tích cực trên con đường công danh, sự nghiệp cũng như việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán.

Ngoài ra, Quan Công còn là ông độ mạng của nam giới, người thờ tượng thuộc các can Giáp, Ất, Bính, Đinh, Kỷ, Mậu, Canh, Tân, Quý, Nhâm. Tục thờ ông độ mạng đã xuất hiện từ lâu, có thể giúp bảo vệ gia đình khỏi các thế lực đen tối, tà ác, khỏi xui xẻo, ốm đau, bệnh tật, được phù hộ, độ trì từ đó có được nhiều sức khỏe và may mắn.

Vị trí bày trí tượng Quan Công chuẩn phong thủy

Tượng Quan Công có thể bày trí ở nhiều vị trí khác nhau, trong đó phổ biến nhất là tại phòng khách hoặc tại nơi làm việc. Đây là những vị trí đắc địa, có thể kích hoạt nguồn năng lượng phong thủy tích cực, rất tốt trong việc trấn trạch, trừ tà và hỗ trợ phát triển đường công danh, sự nghiệp cũng như đường tài vận của gia chủ.

Tượng Quan Công đứng cầm đao có thể được bày trí ở nhiều vị trí khác nhau

Tượng Quan Công đứng cầm đao có thể được bày trí ở nhiều vị trí khác nhau

Tượng Quan Công đứng cầm đao nên được đặt ở vị trí cao, nên đặt ở đối diện cửa ra vào để trấn áp và ngăn chặn các luồng khí xấu xâm nhập vào ngôi nhà. Đồng thời tăng thêm khí thế, uy tín và sự uy nghiêm cho gia chủ, khiến khách đến chơi nhà, cấp dưới, đồng nghiệp, đối tác có thêm phần tôn trọng, kính nể với gia chủ.

Đối với người làm kinh doanh, trí thức, người theo nghiệp công danh hoặc người làm trong các tổ chức chống tệ nạn… tượng Quan Công nên được đặt sau lưng. Sự chính trực, nghị lực ý chí phi thường và năng lực mạnh mẽ của Quan Công sẽ là chỗ dựa vững chắc để gia chủ có thêm may mắn, ý chí để đương đầu với khó khăn, thử thách, với kẻ tiểu nhân, các đối tượng bất hảo.

Một số lưu ý khi bày trí tượng Quan Công đứng cầm đao

Tượng Quan Công đứng cầm đao có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong phong thủy, có thể giúp ngăn chặn các nguồn năng lượng phong thủy tiêu cực, bảo vệ gia chủ, tăng cường vượng khí, tài khí, ý chí và nghị lực. Tuy nhiên, khi sử dụng tượng Quan Công, cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Ở những ngôi nhà vị thế xấu, nhà nhiều năng lượng âm, nhà gần nghĩa trang, đối diện bệnh viện, chùa, nhà thờ, nhà ở địa thế xấu, nhà ở thế thương xác… thì nên bày trí tượng Quan Công ở phòng khách, hướng ra cửa chính để ngăn chặn các nguồn năng lượng xấu.
 • Người làm ăn, kinh doanh, sếp lớn, người làm việc trên thương trường, điều hành công ty, người làm trong lĩnh vực phòng chống tệ nạn, tội phạm nguy hiểm… nên bày trí tượng ở văn phòng làm việc, sau ghế ngồi để tăng khí thế, phòng tiểu nhân hãm hại.
 • Tượng Quan Công nếu thỉnh về để thờ như thờ ông độ mạng thì cần làm lễ khai quang, hô thần nhập tượng, nếu chỉ để trang trí thì không cần phải khai quang cũng được.
 • Tượng cần được đặt ở nơi cao, sạch sẽ, trang nghiêm, tuyệt đối không đặt ở phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng, có thể mang đến vận xui cho gia đình.
 • Tượng cần được đặt trên bệ đỡ, đế đôn kê tượng, không đặt sát sàn nhà sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả phong thủy của tượng.
 • Cần giữ cho tượng luôn sạch sẽ, trang nghiêm, như vậy sẽ giúp tượng phát huy được tối đa hiệu quả, giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình được gia hộ, độ trì, có cuộc sống an nhiên, vui vẻ, hạnh phúc.

Trên đây là một số thông tin về tượng Quan Công đứng cầm đao và ý nghĩa phong thủy của tượng này. Lộc Phát có rất nhiều mẫu tượng Quan Công đẹp, được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau, giá cả phải chăng, hợp lý. Quý khách có nhu cầu thỉnh tượng có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ qua Zalo hoặc hotline 093 173 8189.

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay