Phật Di Lặc Hợp Với Tuổi Gì ? Mệnh Gì?


tượng phật Di Lặc hợp mênh mộc

Phật Di Lặc Hợp Với Tuổi Gì ? Mệnh Gì?

Phật Di Lặc là vị Phật tượng trưng cho tương lai Phật. Ngài được các nghệ nhân phát họa một cách sinh động với  dáng người mập mạp tròn trĩnh, đầu hói, miệng thì luôn nở nụ cười tươi trong rất sảng khoái, bụng bự.Trên vai Ngài mang một chiếc túi vải  rất to và có những đứa trẻ quay quanh.Vậy Phật Di Lặc là ai? Phật Di Lặc hợp với tuổi gì? Ngài hợp với mệnh gì? Ngài mang ý nghĩa tâm linh như thế nào, đặt bàn thờ ngài ở vị trí nào trong nha để mang lại nhiều may mắn? khi lập bàn thờ của Ngài cần lưu ý những điều cấm kỵ gì? Những đia chỉ nào có uy tin để thỉnh Phật Di Lặc đẹp nhất?…Mời các bạn tham khảo các mẫu tượng Phật Di Lặc đẹp của đồ thờ Lộc Phát.

tượng phật Di Lặc hợp mênh mộc

tượng phật Di Lặc hợp mênh mộc

Tượng Phật Di Lặc thuộc mệnh kim đẹp

Tượng Phật Di Lặc thuộc mệnh kim đẹp

tượng phật di lặc thạch anh bằng đá màu vàng ngọc đẹp

=> Bạn có thể xem thêm: mẫu tượng Phật Di Lặc đẹp

Phật Di Lặc  là ai?

Trong phật giáo Phật Di Lặc được biết đến là một vị phật của tương lai. Phật Di Lặc  là vị Phật sau này sẽ kế thừa Phật Thích Ca. Ngài sẽ gián thế để giáo hóa chúng sinh khi con người trên trái đất hoàn toàn quên đi phật giáo.Ngày nay  với hình tượng gương mặt hiền hòa, nụ cười vui vẻ hạnh phúc,thân hình to tròn, bụng bự của Ngài còn được xem là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng.

Tượng phật di lặc hợp với mệnh thổ màu vàng đẹp

Tượng Phật Di Lặc hợp với mệnh thổ màu vàng đẹp

Phật Di Lặc có ý nghĩa tâm linh đối với con người như thế nào?

Hình ảnh tượng Phật Di Lặc mang rất nhiều ý nghĩa linh thiêng đối với con người trong cuộc sống. Ngài được mô tả với nụ cười tươi luôn xuất hiện trên gương mặt hiền từ như mang lại sự bình an, xua tan đi mọi buồn phiền đau khổ trong cuộc sống.Với cái bụng to của Ngài người ta con có quan niệm rằng xoa vào bụng của tượng hàng ngày sẽ luôn mang đến nhiều may mắn và an lành. Đồng thời hình tượng của Ngài còn mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau với nhiều tư thế hình dáng như:

 • Hình tượng Phật Di Lặc và những đứa trẻ nô đùa xung quanh mang ý nghĩa là cầu mong cho gia đình luôn sung túc, con cháu đông đúc vui đùa hạnh phúc.
 • Hình ảnh Ngài vác chiếc bao bố trên vai lại mang ý nghĩa cho sự ấm cúng, của cải đầy đủ, cơm no áo ấm.
 • Tượng Phật Di Lặc với tay cầm  thổi vàng, đỉnh vàng tượng trưng cho sự may mắn, giàu có, vàng bạc phú quý đầy đủ.
 • Tượng Ngài bên cạnh gốc tùng mang ý nghĩa là xua đuổi tà ma, đem lại sức khỏe, tài lộc tràn trề.
 • Tượng Ngài ôm phiến đá tượng trưng cho sự hòa thuận, niềm vui chan hòa trong cuộc sống.

Tất cả những hình ảnh của Phật Di Lặc dù Ngài ở tư thế hay kiểu nào cũng mang những giá trị ý nghĩa sâu sắc riêng khi ta biết cách thờ cúng như thế nào cho phù hợp. Biết mình thuộc mệnh gì để thỉnh tượng phật màu gì đề mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình.

tươợng phật di lặc bằng bột đá thạch anh cao 50cm đẹp

Phật Di lặc hợp với tuổi gì?

Khi sinh ra mỗi người đều mang hai mạng khác nhau đó là mệnh sinh và cung mệnh. Mệnh cung trong phong thủy có 5 cung đó là Kim – Mộc – Thủy -Hỏa – Thổ. Chính vì thế không phải ai cũng hợp với việc thờ cúng tượng Phật Di lặc trong nhà. Hiện nay tượng phật Di lặc thường được các nghệ nhân chế tác từ gỗ, gốm sứ hay thạch anh. Vì vậy tượng Phật Di Lặc sẽ mang mệnh thổ. Đồng thời những gia chủ mang mệnh thổ có thể trưng bày hay thờ cúng tượng Phật Di Lặc trong nhà để cầu cho gia đình sự  bình an, may mắn và thịnh vượng. Gia chủ có thể tham khảo một số năm sinh thuộc mệnh thổ:

 • Gia chủ tuổi Canh Ngọ ( sinh năm 1930, 1990 )
 • Tân Mùi (năm 1931, 1991)
 • Mậu Dần ( sinh năm 1938)
 • Kỷ mão (sinh năm 1939)
 • Bính Tuất (sinh năm 1946)
 • Dinh Hợi (sinh năm 1947)
 • Canh Tý (sinh năm 1960)
 • Tân Sửu (sinh năm 1961)
 • Mậu Thân (sinh năm 1968)
 • Kỷ Dậu (sinh năm 1969)
 • Bính Thình (sinh năm 1976)
 • Đinh Tỵ (sinh năm 1977).

Cách chọn tượng phật theo cung mệnh

Ngoài việc chọn tượng Phật Di Lặc hợp với tuổi gì ? Nhiều gia chủ còn muốn tìm hiểu nên chọn tượng phật màu nào để hợp phong thủy, hợp cung mệnh để tăng thêm tài lộc.

Mệnh Kim

Đối với những người mang mệnh Kim thì nên chọn tượng Phật Di Lặc màu trắng và xám làm cho con người cảm nhận được sự gần gũi, hòa  hợp và sống chang hòa vói nhau. Bên cạnh đó trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy và Thổ sinh Kim nên gia chủ có thể chọn những tượng Phật Di Lặc màu xanh vàng hoặc nâu.Bên cạnh đó những tượng màu này cũng mang ý nghĩa cho sự ấm no, hạnh phúc.

Tượng Phật Di Lặc hợp mênh kim

Tượng Phật Di Lặc hợp mênh kim

Mệnh Mộc

Trong thuyết ngũ hành, người thuộc mệnh mộc nên chọn màu xanh lục, vì màu xanh là màu đặc trưng của cây cối, thiên nhiên bao la, không khí trong lành, mát mẽ tỏa ra từ những rừng cây. Chọn tượng Phật Di Lặc màu xanh theo phong thủy còn  giúp cho gia chủ nâng cao sức khỏe, tinh thần sảng khoái.

mua tượng phật di lặc đẹp ở đâu

Mệnh Thủy

Người mang mệnh Thủy thích hợp với những tượng Phật Di Lặc có màu xanh lam và màu đen. Ngoài ra người mệnh thủy có thể kết hơp màu trắng, xám, xanh lục của mệnh Kim và mệnh Mộc sẽ kiến tạo nên vẻ đẹp vô cùng quyến rũ, sắc nét.

Tượng Phật Di Lặc hợp mệnh thủy

Tượng Phật Di Lặc hợp mệnh thủy

Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa khác hẳn với các mệnh trên, mệnh này thường tương ứng với 3 màu sắc đỏ, hồng và tím để tạo ra sự cuốn hút, cuồng nhiệt, giúp cho con người có tinh thần thoải mái, có một nguồn năng lượng tích cực hơn trong cuộc sống.Người mang mệnh hỏa có thể kết hợp thêm màu sắc của mệnh Thổ và Mộc như xanh lục, nâu và vàng để tăng thêm sự đa dạng về màu sắc cho những bức tượng.

Tượng Phật Di Lặc hợp mệnh hỏa

Mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ nên chọn lựa những tượng Phật có màu vàng và màu nâu. Tượng Phật Di Lặc cũng thuộc mệnh này nên người mang mệnh Thổ cần chọn màu của tượng Phật và đặt đúng theo phong thủy sẽ mang đến cho gia đình nhiều thuận lợi,sức khỏe, sung túc, may mắn, tài lộc viên mãn hơn.Trong ngũ hành Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ nên có thể phối hợp màu hồng, đỏ và tím cùng với màu trắng để cho các mẫu tượng phật Di Lặc sinh động và đẹp hơn.

Tượng Phật Di Lặc hợp mệnh thổ

Tượng Phật Di Lặc hợp mệnh thổ

 Vị trí đặt bàn thờ tượng phật Di Lặc trong nhà như thế nào để mang lại nhiều may mắn?

Bên cạnh việc tìm hiểu nắm bắt được Phật Di Lặc hợp tuổi gì? mệnh gì? thì gia chủ cũng cần phải biết lựa chọn đặt tượng Phật ở vị trí nào trong nhà chuẩn nhất, chuẩn phong thủy để giúp gia chủ phất lên nhanh chóng, rước nhiều tài lộc, may mắn.

Vị trí tốt nhất để đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà đó chính là đặt tượng đối diện với cửa chính. Bên cạnh đó, gia chủ nên đặt tượng Phật nhìn thẳng ra cửa nhà và đặt ở độ cao khoảng 1m.

Nếu nhà gia chủ không chọn được vị trí tốt, gia chủ có thể chọn đặt tượng Phật Di Lặc trên một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của căn phòng. Nhưng gia chủ vẫn phải đảm bảo tượng Phật đối diện với cửa chính. Tuy nhiên gia chủ cũng có thể lựa chọn các cung tốt trong phong thủy để đặt tượng Phật Di Lặc như: cung Sinh Khí, cung Diên Niên, cung Phục Vị và cung Thiên Y để thu hút được nhiều tài lộc và may mắn vào nhà. Ngoài ra gia chủ có thể chọn cách đặt tượng Phật Di Lặc hướng trùng với hướng của ngôi nhà  đây là cách đơn giản nhất để tránh phạm âm – dương thuận nghịch.

các mẫu tượng phật di lặc bồ tát đẹp nhất

Một số điều cấm kỵ khi thờ Phật Di Lặc trong nhà

Phật Di Lặc là một vị Phật nên khi thờ cúng Ngài trong nhà gia chủ cần phải lưu ý những điều cấm kỵ sau:

 • Phật Di Lăc được khắc họa với nét mặt hiền từ, phúc hậu, mang lại nhiều may mắn, tốt lành.Gia chủ cần phải nhớ phật Di Lặc là một vị Phật chứ không phải là Thần Tài nên cách thờ cúng Ngài trong nhà cũng khác với việc thờ cúng Thần tài.
 • không được đặt tượng Phật Di Lặc xuống sàng nhà, phải phân biệt rõ Phật Di Lặc và Ông Địa. Đừng thấy phật Di Lặc ngồi với chiếc bụng bự giống Ông Địa mà nhầm tưởng giống nhau nên bày ở góc nhà để thờ, như vậy sẽ thể hiện sự bất kính đối với phật.
 • Không được đặt tượng Phật Di Lặc ở những nơi riêng tư như phòng ngủ sẽ thiếu tôn trọng với Phật. Việc đặt tượng Phật trong phòng ngủ sẽ làm cho gia chủ ngủ không ngon giấc, mộng mị sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
 • Không đặt tượng Phật dưới chân gác hay gầm cầu thang thường xuyên có người lên xuống hoặc hướng về nhà vệ sinh, phòng ăn… Vì những chỗ này không được sạch sẽ, không trang trọng và thiếu sự tôn kính,sẽ khiến cho gia đình gặp nhiều chuyện không may mắn.

Đây là những điều cơ bản cần lưu ý trong viêc thờ cúng tượng Phật Di Lặc. Huy vọng với những chia sẽ này có thể giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc  thờ cúng tượng Phật Di Lặc tại gia, đồng thời giúp các thành viên trong gia đình nhận được nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào,bình an và thịnh vượng trong cuộc sống.

Bạn có quan tâm:

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay