Tuổi Tý nên thờ vị Phật nào? Phật bản mệnh tuổi Tý


Người tuổi Tý sở hữu nhiều tính cách nổi bật

Tuổi Tý nên thờ vị Phật nào? Phật bản mệnh tuổi Tý

Phật Bản Mệnh hay Phật độ mệnh là vị Phật hộ mệnh của riêng mỗi con giáp, có thể mang đến bình an, may mắn, cát tường, giúp bổ khuyết những thiếu sót trong tính cách của mỗi con giáp. Nếu bạn đang băn khoăn không biết tuổi Tý nên thờ vị Phật nào? Phật bản mệnh tuổi Tý là vị Phật nào thì có thể tham khảo bài viết dưới đây. 

Phật bản mệnh của người tuổi Tý là vị nào?

Theo “Pháp uyển châu lâm”, khi có cõi trần gian, Bồ Tát đã giáo hóa cho 12 con thú. Mười hai con thú này sẽ hóa thân vào linh hồn, bảo vệ những người có tuổi tương ứng trong 12 con giáp. Chính vì vậy, mỗi người sinh ra đều được một vị Phật bản mệnh che chở, hộ mệnh. Thờ Phật bản mệnh tương ứng với tuổi sẽ giúp mang đến sức khỏe, bình an, mang mắn cho người thờ.

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát chính là Phật bản mệnh của người tuổi Tý

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát chính là Phật bản mệnh của người tuổi Tý

Có 8 vị Phật độ mệnh cho 12 con giáp gồm: Đại Thế Chí Bồ Tát, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát, Hư Không Tạng Bồ Tát, Đại Nhật Như Lai, Phật A Di Đà và Phật Bất Động Minh Vương. Trong đó, Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát chính là Phật bản mệnh của người tuổi Tý. Ngài là vị Phật bảo hộ, giúp người tuổi Tý được thuận lợi suôn sẻ trong công việc và cuộc sống.

Với thắc mắc người tuổi Tý nên thờ vị Phật nào thì câu trả lời chính là Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát. Ngài là một trong những vị Bồ Tát quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa được nhiều người biết đến và thờ phụng. Người tuổi Tý có thể thỉnh tượng ngài về thờ tại gia hoặc đeo dây chuyền có hình Phật bản mệnh.

Tuy nhiên, việc đeo dây chuyền có hình Phật, Bồ Tát thường ít linh ứng hơn so với việc thờ tượng Phật, Bồ Tát. Lý do là tượng Phật, Bồ Tát cần được thờ ở nơi trang nghiêm, thanh tịnh. Chúng ta đeo dây chuyền hình Phật, Bồ tát sẽ có nhiều hạn chế, không thể hiện được sự tôn kính với các ngài. Việc sử dụng các loại trang sức, dây chuyền có in hình Phật, Bồ tát có thể khiến chúng ta gặp nhiều phiền phức trong tương lai.

Phật bản mệnh và người tuổi Tý

Người tuổi Tý thờ Phật bản mệnh sẽ được ngài gia hộ, độ trì, có được sức khỏe, bình an, may mắn, có đủ ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Dưới đây là đôi điều về người tuổi Tý và tác dụng của Phật bản mệnh với người tuổi Tý.

Tính cách người tuổi Tý

Người tuổi Tý là người sở hữu nhiều tính cách đáng ngưỡng mộ. Họ xếp đầu tiên trong 12 con giáp, thường nổi bật với tài năng quản lý và lãnh đạo. Họ là những người thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát, có khả năng sáng tạo vượt bậc. Năng lực thích nghi, giải quyết công việc của người tuổi Tý rất tốt. Họ cũng là những người có bản lĩnh, càng gian nan thì càng kiên trì.

Người tuổi Tý sở hữu nhiều tính cách nổi bật

Người tuổi Tý sở hữu nhiều tính cách nổi bật

Bên cạnh đó, người tuổi tích có trí nhớ tuyệt vời, nội tâm phong phú, thích du sơn ngoạn thủy, thích thu lượm, tích lũy thông tin, khát vọng cầu tri thức. Tuy nhiên, người tuổi này cũng có một số nhược điểm như thích phê phán, châm biếm người khác, đôi khi tham công tiếc việc quá mức, lòng dạ mềm yếu dễ bị lợi dụng, lừa gạt.

Người tuổi Tý nổi bật với sự tinh tế, tinh ý, nhạy bén điềm tĩnh, khả năng thích nghi cao. Càng đối mặt với khó khăn thì họ sẽ càng mạnh mẽ và tính cực. Họ thường sống tiết kiệm và nỗ lực trong công việc. Họ là người thiếu tính bền bỉ, tính cách không quá ổn định, khá cứng đầu, bướng bỉnh. Những người tuổi này thường ít khi bị ốm nặng, nhưng một khi mắc bệnh thì khó có thể tự khỏi.

Người tuổi Tý là những người sinh vào các năm Mậu Tý (1948), Canh Tý (1960), Nhâm Tý (1972), Giáp Tý (1984), Bính Tý (1996), Mậu Tý (2008), Canh Tý (2020). Theo quan niệm của người phương Đông, chuột là biểu tượng của sự thông minh và giàu có.

Phật bản mệnh của người tuổi Tý

Phật bản mệnh của người tuổi Tý là Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát. Ngài được xem là hóa thân của Quan Thế Âm Bồ Tát, đại diện cho tinh thần Đại Bi của Phật giáo. Vì chúng sinh mà nói chú Đại Bi để chúng sinh được tiêu trừ tất cả bệnh khổ, diệt các nghiệp ác tội nặng, xa lìa chướng nạn.

Người thờ Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát, một lòng trì tụng chú Đại Bi không nghi hoặc thì dù bất kỳ nơi nào, ngài cũng có thể thấu suốt, khi gặp nguy hiểm sẽ được ngài tức thời ứng hiện và cứu độ. Có được căn thường đầy đủ, gia đình hòa thuận, bạn bè ân nghĩa. Được đầy đủ thức ăn, vật dụng, những việc mong cầu được toại nguyện, được thiên thần, Long Thiên thường theo ủng hộ.

Khi thờ Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát, trước khi lễ bái tượng ngài và tụng chú Đại Bi thì nên tắm gội sạch sẽ, ăn mặc chỉnh tề, nhất tâm trì tụng. Sẽ được các vị Bồ Tát cùng vô lượng thần tiên đến chứng minh, được ngài dùng ngàn mắt chiếu soi, ngàn tay nâng đỡ. Chỉ cần tụng chú này thì quỷ thần làm loạn quấy phá đều bị trói buộc.

Tác dụng của Phật bản mệnh với người tuổi Tý

Người tuổi Tý mềm lòng, dễ bị lừa gạt, thường hay gặp khó khăn trong cuộc sống, đa phần sẽ thành công muộn. Thờ Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn sẽ giúp người tuổi Tý hóa giải được phần nào khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Người được Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát gia hộ, độ trì thì cuộc sống được bình an, may mắn, gặp dữ hóa lành, gặp nguy hóa an.

Ngài tượng trưng cho từ bi và trí tuệ, có thể giúp chúng sinh tiêu trừ bệnh tật, ác nghiệp

Ngài tượng trưng cho từ bi và trí tuệ, có thể giúp chúng sinh tiêu trừ bệnh tật, ác nghiệp

Không chỉ vậy đường công danh, sự nghiệp, công việc của họ cũng được suôn sẻ thuận lợi, các mối quan hệ hài hòa tốt đẹp. Người thành tâm thờ ngài sẽ được bảo vệ che chở trong mọi hoàn cảnh. Vì đại nguyện làm lợi ích an vui cho tất cả chúng sinh, ngài đã phát nguyện thân sinh ra ngàn tay ngàn mắt. Giúp chúng sinh được tiêu trừ bệnh tật, ác nghiệp, chướng nạn. Chúng sinh trì niệm danh hiệu ngài, trì niệm chú Đại Bi sẽ được thức ăn, vật dụng đầy đủ, tiền tài châu báu không bị cướp đoạt, được thần Phật theo ủng hộ.

Người tuổi Tý thích phê phán, chỉ trích và phàn nàn khi có vấn đề xảy ra. Không chỉ vậy, người tuổi này cũng hơi kén chọn khuyết điểm của người khác, vì vậy mà làm mất lòng người khác một cách vô thức. Thờ Thiên Thủ Thiên Nhãn sẽ giúp người tuổi Tý có tâm rộng lượng, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, không khắt khe với khuyết điểm của người khác, giúp các mối quan hệ được hài hòa, tốt đẹp.

Ngoài ra, việc thờ Phật bản mệnh mang đến những tác dụng như:

  • Giúp người tuổi Tý được bình an, ít bệnh tật. Nếu đang gặp sao xấu, năm hạn sẽ được độ mệnh, che chở, bảo vệ tính mạng, giảm nhẹ tai ương.
  • Giúp tránh xa tiểu nhân, không bị kẻ tiểu nhân hãm hại, trù ếm, có cuộc đời suôn sẻ hạnh phúc
  • Xoa dịu sự nóng nảy, bộp chộp, giúp điều chỉnh tiết tấu cuộc sống, duy trì cảm xúc ôn hòa, tâm thái bình tĩnh. Đồng thời, tránh được các nguy cơ liên quan đến việc hao tài tốn của hay phá sản.
  • Người tuổi Tý sáng suốt, thông minh, nhanh nhẹn nhưng thiếu sự kiên trì, quyết đoán, thờ Phật bản mệnh sẽ giúp người tuổi Tý có bản lĩnh, quyết đoán hơn.

Có nên thờ Phật bản mệnh tại nhà không?

Người tuổi Tý nên thờ Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát tại nhà để được ngài gia hộ, độ trì, từ đó được bình an, may mắn trong cuộc sống, có thể gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát. Đồng thời, thờ Phật bản mệnh cũng giúp người tuổi Tý được thành công, suôn sẻ, có cảm xúc ôn hòa, tâm thái bình tĩnh, bớt lo âu, suy nghĩ, giảm gánh nặng cuộc sống.

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát gấm vàng đẹp

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát gấm vàng đẹp

Khi chọn thỉnh tượng Phật bản mệnh, người tuổi Tý nên ưu tiên những tượng được làm từ bột đá. Tượng có giá cả phải chăng, hợp lý, kích thước đa dạng, tính linh cao, thích hợp để thờ phụng. Khi chọn tượng cần ngắm nhìn tượng thật lâu, nếu tượng nào càng ngắm càng cảm thấy nhẹ nhàng, bình yên thì hãy thỉnh tôn tượng ấy.

Có rất nhiều người thắc mắc không biết có nên thờ Phật bản mệnh không? Như đã đề cập, thờ Phật bản mệnh sẽ giúp mang đến bình an, may mắn, được gia hộ độ trì. Do đó, Phật, Bồ Tát là bậc giác ngộ, có lòng từ bi vô lượng, luôn hết lòng yêu thương chúng sinh. Thờ Phật, Bồ Tát, đặc biệt là Phật bản mệnh tại nhà là điều rất tốt, có thể giúp tích lũy phước báu, giúp bản thân và gia đình được gia hộ, độ trì, thân tâm an lạc, được bình an, suôn sẻ trong cuộc sống.

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát có đại nguyện cứu khổ cứu nạn, độ hóa chúng sinh. Ngài là một trong những vị Bồ Tát được thờ phụng phổ biến nhất trong Phật giáo Đại Thừa. Bất kỳ ai, tuổi nào, giới tính nào, dù nam hay nữ, sang hèn, giàu nghèo đều có thể thỉnh và thờ tượng ngài tại nhà.

Ý nghĩa của Phật bản mệnh với từng thiên can

Phật bản mệnh của người tuổi Nhâm Tý (1972), Giáp Tý (1984), Bính Tý (1996), Mậu Tý (2008), Canh Tý (2020), Mậu Tý (1948), Canh Tý (1960) chính là Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát. Ý nghĩa của Phật bản mệnh theo từng thiên can như sau:

1. Người thiên can Canh, địa chi Tý 1960

Người tuổi Canh Tý sinh năm 1960, thuộc mệnh Thổ, đặc trưng tính cách là thật thà, hiền lành, trầm lắng, ít nói, nội tâm sâu sắc. Phật bản mệnh của tuổi Canh Tý 1960 là Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát, hay nói cách khác, tuổi Canh Tý nên thờ Phật nào thì đó là Thiên Thủ Quan Âm.

Ngài là vị Bồ Tát, che chở, giúp người tuổi Canh Tý có sức khỏe tốt, được tiêu trừ bệnh tật, có cuộc sống an vui, tự tại, thọ mạng dài lâu. Cuộc sống gia đình được êm ấm, an, vui, sum vầy. Người tuổi Canh Tý thờ Phật bản mệnh, thành tâm niệm Phật có thể giữ được thân – tâm – khẩu thanh tịnh.

2. Người thiên can Nhâm, Địa chi Tý 1972

Đặc trưng tính cách của người tuổi Nhâm Tý là thân thiện, nhiệt, tình, tốt bụng. Họ là những người thích giúp đỡ người khác, rất chăm chỉ, nỗ lực và cố gắng tích lũy thành quả. Người này tính tình cứng cỏi, thông minh, nhiều tài lẻ tuy nhiên lại bạo miệng, không cân nhắc lời nói.

Người tuổi Nhâm Tý (mệnh Mộc) được Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát ban trí tuệ, bảo hộ và ban phúc. Siêng năng làm việc, thích giao thiệp rộng, phóng khoáng, con cái thịnh vượng nhưng mối quan hệ vợ chồng lại không mấy hòa thuận.

Người tuổi Nhâm Tý nên thờ Phật nào? Câu trả lời chính là Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát. Ngài là Phật bản mệnh tuổi Nhâm Tý, giúp người tuổi này được bình an, đường tình duyên, cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc. Ngoài ra, thờ Phật bản mệnh cũng giúp người này tránh hao tổn tài lộc, sức khỏe được cải thiện, tránh ốm đau, tránh cãi vã liên miên vì những chuyện nhỏ nhặt.

3. Người thiên can Giáp, địa chi Tý 1984

Người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim – Hải Trung Kim. Người tuổi này được Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát bảo hộ, ban phúc, ban trí tuệ nên cuộc sống khá giả, trí tuệ minh mẫn. Họ là những người có tính tình cương trực, ăn nói có duyên, có số quan trường.

Người tuổi Giáp Tý luôn nỗ lực làm việc, sống tiết kiệm, trân quý của cải của mình, ít khi cho ai, khi đã cho có nghĩa là đã đánh giá cao người đó. Họ mẫn cán, thận trọng, dễ gặt hái được thành công trong công việc những lại dễ ốm đau, lao lực, đôi khi cuộc sống công việc gặp trở ngại, việc làm ăn có thể bị thua lỗ.

Phật bản mệnh tuổi Giáp Tý 1984 là Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát. Ngài là vị Bồ Tát bảo hộ cho người tuổi Giáp Tý, giúp người tuổi này có sức khỏe tốt, ít ốm đau, được tai qua nạn khỏi, gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát.

4. Người thiên can chi Bính, địa chi Tý 1996

Người tuổi Bính Tý sinh năm 1996, mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy. Người này tuổi trẻ khó khăn, khi trung niêm mới khá dần, cuộc sống phải chịu nhiều phen lao đao vất vả. Người tuổi Bính Tý được Thiên Thủ Thiên Nhãn bảo hộ, là người cần mẫn, chịu khó làm ăn.

Người tuổi này gặp thủy nạn nên cần lưu ý phòng hạn năm 29 tuổi. Người tuổi Bính Tý hay để bụng, tính tình gan góc, số mang bệnh tật, có bản tính nóng nảy, sống xa quê tốt hơn do thường không mấy hòa hợp với ba mẹ, anh chị em trong nhà.

Phật bản mệnh tuổi Tý 1996 giúp những người trẻ tuổi được bình an, có sức khỏe tốt, gặp dữ hóa lành, công danh, sự nghiệp tiền tài ngày càng phát triển. Đồng thời cũng giúp họ có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc viên mãn, các mối quan hệ xã hội được tốt đẹp.

Như vậy, với thắc mắc tuổi Tý nên thờ vị Phật nào, đâu là Phật bản mệnh của người tuổi Tý thì câu trả lời chính là Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát. Ngài là vị Bồ Tát có nghìn cánh tay, trên mỗi tay là mỗi con mắt, tượng trưng cho từ bi và trí tuệ.

Xem thêm: 

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay