7 Vật Phẩm Phong Thủy Cần Có Trên Bàn Thờ Thần Tài Theo Thứ Tự Chiêu Tài


Cóc ngậm tiền là vật phẩm phong thuỷ có khả năng chiêu tài hút lộc cần có trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài

7 Vật Phẩm Phong Thủy Cần Có Trên Bàn Thờ Thần Tài Theo Thứ Tự Chiêu Tài

Bàn thờ Ông Địa Thần Tài ngoài tượng Ông Địa Thần Tài thì cần thêm các vật phẩm phong thủy khác để tăng khả năng chiêu tài tụ bảo, mang đến may mắn, tài lộc, hỗ trợ tích cực cho sự phát triển về công danh, sự nghiệp của gia chủ. Dưới đây là 7 vật phẩm phong thủy cần có trên bàn thờ ông địa theo thứ tự chiêu tài mà quý khách có thể tham khảo.

7 Vật phẩm phong thủy cần có trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Có rất nhiều vật phẩm phong thủy có khả năng mang lại năng lượng phong thủy tích cực cho gia chủ, tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là cóc ngậm tiền, tỳ hưu, lục bình, hũ tụ bảo, kim bảo, dây hoa mai và bắp cải phong thủy. Cụ thể:

Bát tụ lộc phong thủy chiêu tài giữ lộc bằng bột đá trắng cao cấp

Bát tụ lộc phong thủy chiêu tài giữ lộc bằng bột đá trắng cao cấp

1. Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền còn gọi là cóc thần tài, cóc ba chân, Thiềm Thừ ngậm tiền. Đây là một trong những vật phẩm phong thủy có khả năng mang đến tài lộc, may mắn bậc nhất trong các linh vật phong thủy. Cóc ngậm tiền thường được thể hiện có hình dáng giống với những chú cóc thông thường nhưng chỉ có ba chân, miệng cóc có thể ngậm một đồng xu cổ hoặc một viên ngọc, hai bên vắt hai xâu tiền xu vàng.

Cóc ngậm tiền là vật phẩm phong thuỷ có khả năng chiêu tài hút lộc cần có trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Cóc ngậm tiền là vật phẩm phong thủy có khả năng chiêu tài hút lộc cần có trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Tương truyền, chỉ cần nơi nào có cóc ngậm tiền xuất hiện thì gia chủ nơi ấy sẽ được giàu sang, phú quý, có cuộc sống sung túc đủ đầy. Không chỉ vậy, trên đầu cóc có lưỡng nghi, có khả năng ngăn chặn, xua tan khí xấu, hóa giải sát khí, điềm rủi giúp giao đạo bình an, êm ấm. Trong phong thủy, cóc ngậm tiền là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng, có thể đặt ở nhiều vị trí như bàn làm việc, két sét nhưng phổ biến nhất vẫn là bàn thờ Thần Tài Thổ Địa.

Cóc đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài có hai loại là cóc ngậm đồng xu ở miệng và cóc ngậm xâu tiền ở hai bên miệng. Khi dùng cóc thì cần lưu ý rằng:

 • Với cóc ngậm tiền (Kim Thiềm Thừ) thì chỉ nên quay mặt cóc vào trong nhà để cóc nhả tài lộc, mang đến tài vận cho gia chủ
 • Với cóc không ngậm tiền thì sáng quay mặt cóc ra ngoài để hút tài lộc, tối quay vào trong để nhả tài lộc cho gia chủ.

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài:

 • Cóc ngậm tiền thường được đặt ở bên trái của bàn thờ Ông Địa Thần Tài, bằng vị trí đặt lọ hoa
 • Tránh đặt cóc ở đối diện cửa hoặc đặt cóc ngoài cửa để tránh cóc nhả tiền ra ngoài, gây thất thoát tài lộc, tiền bạc
 • Phụ nữ mang bầu nên tránh sờ vào cóc ngậm tiền để tránh ảnh hưởng tài vận của gia chủ
 • Cóc ngậm tiền là linh vật phong thủy có mắt, cần được khai quang điểm nhãn để mang lại hiệu quả phong thủy tốt hơn.

Xem thêm: Các mẫu cóc ngậm tiền phong thủy đẹp tại đây!

2. Tỳ Hưu – vật phẩm phong thủy cần có trên bàn thờ Thần Tài

Tỳ Hưu cũng là một trong những vật phẩm phong thủy cần có trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Tỳ Hưu được biết đến với khả năng chiêu tài, giữ lộc, trừ tà, mang đến bình an cho gia chủ. Tương truyền, Tỳ Hưu là đứa con út trong 9 người con của Long Vương, sở hữu thân hình đẹp, có thần thái nhưng bất hạnh thay là Tỳ Hưu lại bẩm sinh không có hậu môn. Do đó, sau khi được sinh ra chẳng bao lâu thì qua đời.
Thương xót cho Tỳ Hưu xinh đẹp nhưng mệnh bạc, Ngọc Hoàng đã đưa về trời và giao cho việc phò trợ tài lộc của nhân gian. Theo sách cổ, Tỳ Hưu là loại chỉ  ăn kim ngân, châu báu, vàng bạc và chỉ ăn mà không nhả nên được xem là linh vật giữ tài bậc nhất trong số các linh vật phong thủy. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn có khả năng trấn trạch trừ tà, chuyên ăn tà khí, có thể đuổi tà, giữ bình an cho gia chủ.

Tỳ Hưu đặt trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa có thể hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát. Đây là sát tinh có uy lực hết sức đáng sợ theo phong thủy học Cửu Tinh. Nếu có thể hóa giải sẽ tránh được tai họa, thúc đẩy vượng khí, ổn định tài vận. Trước hết bạn cần xác định được phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát Đáo Tọa trong năm, sau đó đặt hai con tỳ Hưu sau cửa chính, đầu hướng về phía trước.

Tỳ Hưu đặt trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa giúp trấn trạch, trừ tà, hoá giải tai ách, thu hút tài lộc

Tỳ Hưu đặt trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa giúp trấn trạch, trừ tà, hóa giải tai ách, thu hút tài lộc

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài:

 • Khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài, gia chủ nên dựa vào tuổi mệnh và cung bát quái để có hướng đặt sao cho phù hợp. Mỗi tuổi và mệnh sẽ có những hướng đặt tượng Tỳ Hưu khác nhau, để chọn được hướng đặt phù hợp, gia chủ có thể tham khảo ý kiến của thầy phong thuỷ.
 • Ngoài ra, Tỳ Hưu nếu đặt trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài thì vị trí tốt nhất là ở hướng của của Thiên Lộc, hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Tỳ Hưu đặt ở vị trí này có thể phát huy tốt hiệu quả chiêu tài, hút lộc, mang đến của cải cho gia chủ.

Nhìn chung, Cóc ngậm tiền hay tam cước thiềm thừ đặt ở bên trái, miệng ngậm tiền hướng vào bát hương. Tỳ Hưu thì đặt bên phải, mặt hướng ra cửa chính hoặc cửa phòng để hút tài khí. Tỳ Hưu có thể đặt trên bàn thờ hoặc đặt trên mặt đất đều được.

Xem thêm: Các mẫu tượng Tỳ Hưu đẹp hợp phong thủy

3. Lục Bình phong thủy

Lục bình phong thủy được biết đến là vật phẩm phong thủy có khả năng thu giữ tài lộc. Không chỉ vậy, lục bình còn là vật phẩm phong thủy có tác dụng như một tấm bình phong giúp trấn trạch trừ tà, bảo vệ ngôi nhà không bị quấy nhiễu. Trước kia, lục bình hay lộc bình là vật phẩm chỉ có nhà quyền quý mới có thể trưng bày, nhưng ngày nay, nó trở nên ngày càng phổ biến, có thể được đặt ở phòng khách, phòng thờ hoặc bàn thờ Thần Tài Thổ Địa.

Lục bình có hình dáng chuẩn tỷ lệ vàng trong phong thủy. Phần miệng bình hơi loe, mở rộng như chiếc phễu lớn có khả năng hút tài lộc, cát khí, may mắn. Cổ bình thon nhỏ, thân bình lớn rộng giúp tài lộc đã đi vào rồi thì sẽ khó đi ra có thể giữ được lâu hơn trong nhà. Lục bình như ý có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý, giúp việc làm ăn của gia chủ ngày càng hưng thịnh, phát đạt.

Cách đặt lục bình phong thủy lên bàn thờ Ông Địa Thần Tài:

 •  Lục bình phong thủy có nhiều kích thước khác nhau, khi đặt lên bàn thờ Ông Địa Thần Tài thì nên chọn “tiểu lục bình” có kích thước nhỏ, khoảng 50 – 70 cm. Lục bình phong thủy có thể dùng thay thế cho lọ hoa dùng để cắm hoa tươi.
 • Tùy vào nhu cầu, điều kiện, kích thước mà bạn lựa chọn 1 hoặc 2 lọ tiểu lục bình. Khi đặt lục bình trên bàn thờ Thần Tài thì nên tuân theo nguyên tắc “Đông bình Tây quả”. Trường hợp chỉ có một bình thì đặt bình ở phía bên phải bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Nếu có 2 bình thì nên đặt ở vị trí phía cuối, hai bình đặt đối xứng ở hai bên.
vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ thần tài

vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ thần tài

vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ thần tài

vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ thần tài

vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ thần tài

vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ thần tài

vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ thần tài

vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ thần tài

vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ thần tài

vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ thần tài

vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ thần tài

vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ thần tài

4. Hũ tụ bảo – vật phẩm phong thủy cần có trên bàn thờ Thần Tài

Hũ tụ bảo cũng là một trong những vật phẩm phong thủy có khả năng giữ tài lộc cần có trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Hũ tụ bảo còn được gọi là bát tụ bảo, bát tụ lộc, tụ bảo bồn. Đây là vật phẩm phong thủy cần có trên bàn thờ Thần Tài có khả năng tích tụ năng lượng phong thủy, thu gôm tài lộc, châu báu, gia tăng cát khí, chiêu tài, hút lộc, diệt trừ hung khí.

Người ta tin rằng, đặt hũ tụ bảo trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài sẽ mang đến sự giàu có, sung túc cho gia chủ, giúp tích trữ của cải, tài lộc. Không chỉ vậy, bát tụ bảo cũng giúp giữ của cải, trấn tà, xua đuổi điềm xấu. Đặt hũ tụ bảo ở bàn thờ Thần Tài thường nhằm mục đích kích hoạt thiên khí, gia tăng năng lượng phong thuỷ, khả năng chiêu tài, hút lộc, tụ bảo. Ngoài ra, đặt bát tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài hoặc bàn làm việc sẽ giúp gia chủ quyết đoán, có tinh thần tỉnh táo, sáng suốt khi quyết định những vấn đề hệ trọng.

Hũ tụ bảo còn được gọi là tụ bảo bồn, bát tụ bảo

Hũ tụ bảo còn được gọi là tụ bảo bồn, bát tụ bảo

Cách đặt bát tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa:

 • Trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài thường có một tấm bài vị có đề bảng “Tụ bảo đường”, tức là nơi tụ lại những thứ quý báu. Phía dưới có vẽ một “tụ bảo bồn” chứa những thứ của cải, châu báu quý giá. Khi đặt hũ tụ bảo trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài, gia chủ có thể đặt phía trước hoặc bên cạnh bàn thờ tại vị trí tài vị
 • Một số vị trí đặt hũ tụ bảo hợp phong thủy có thể kể đến như vị trí cung Sinh Khí, cung Diên Niên, cung Thiên Y…
 • Hũ tụ bảo thường chứa vàng bạc, các loại đá quý là những đồ tinh sạch mà ma quỷ thường sợ hãi. Đặt hũ tụ bảo trước bàn thờ Thần Tài sẽ giúp chiêu tài, giữ lộc, chấn được ma quỷ, tà khí, mang lại cát khí, may mắn cho gia chủ.

5. Túi tiền Kim Bảo

Một trong những vật phẩm phong thủy có khả năng giữ tài lộc, may mắn. Túi vàng kim bảo tài lộc còn được gọi là túi tài lộc, rất thích hợp để đặt ở bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, bàn làm việc hoặc trưng bày ở phòng khách. Đây là phẩm phẩm phong thủy có thể giúp mang đến may mắn, chiêu tài hút lộc, kích hoạt tài vận, hỗ trợ cho việc làm ăn của gia chủ được thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Túi vàng kim bảo được người làm ăn, kinh doanh buôn bán vô cùng ưa chuộng. Người ta tin rằng, gia đình nào càng có nhiều túi kim bảo thì sẽ càng giàu có, hưng thịnh, việc làm ăn cũng gặp nhiều thuận lợi, có của ăn của để. Đây là vật phẩm phong thủy được chế tác tinh tế, tỉ mỉ, là biểu tượng cho quyền lực, giàu sang, phú quý, bất kỳ gia chủ nào cũng có thể đặt ở bàn thờ Thần Tài Thổ Địa trong nhà. Thông thường, túi Kim Bảo hay được đặt trước bàn thờ Thần Tài Thổ Địa ở vị trí các cung tốt như Sinh Khí, Thiên Lộc, Thiên Y để mang đến tài lộc, của cải cho gia chủ.

6. Dây hoa mai –  vật phẩm phong thủy cần có trên bàn thờ Thần Tài

Dây hoa mai còn gọi là dây ngũ phúc hoa mai thịnh vượng. Đây là vật phẩm phong thủy được kết từ 5 đồng tiền Hoa Mai Rời, nên được gọi là Ngũ phúc xâu kết hợp với Bánh xe pháp luân kết hoặc vô tận kết. Vật phẩm phong thủy này được chế tác dựa trên hình ảnh của hoa mai với 5 cánh rõ ràng. Dây hoa mai là tượng trưng cho may mắn, cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, có khả năng mang đến điềm lành cho gia chủ.

Thông thường, 5 đồng tiền Hoa Mai sẽ được thiết kế hai mặt với năm ký tự tượng trưng cho năm ý nghĩa khác nhau gồm:

 • Phúc: Đại diện cho may mắn, an lành
 • Quý: Nghĩa là của cải, vật chất, tiền bạc, phú quý, thịnh vượng
 • Thọ:  Thường được hiểu là trường thọ, tuổi thọ cao, sức khỏe dồi dào
 • Khang: Là sức khỏe an khang, mong muốn người thân trong gia đình được khỏe mạnh.
 • Ninh:  Nghĩa là cuộc sống an bình, ấm no hạnh phúc, con cháu sum vầy.

Ngoài ra, năm chữ trên dây ngũ phúc còn có thể là thọ, phú, quý, trường, mệnh kim theo thiết kế ngũ hình lần lượt là đĩnh tiền vàng, con dơi, con hươu sao, quả đào tiên và chim khách. Dây ngũ phúc hoa mai là vật phẩm chiêu phúc lộc, có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, việc làm ăn kinh doanh được hanh thông, bền vững.

Cách bày trí dây ngũ phúc hoa mai trên bàn thờ Thần Tài:

 • Dây ngũ phúc hoa mai thường được treo trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, có thể giúp kích vượng phú quý, thúc đẩy các mối quan hệ tốt đẹp, ngăn chặn tà khá, giúp chủ nhân thăng tiến. Thường thì dây ngũ phúc sẽ được treo trên khám thờ, ở bên phải của bàn thờ.
 • Năm 2021 sao Cửu Tử cát tinh đáo ở hướng Đông Bắc, do đó, gia chủ nên treo dây ngũ phúc hoa mai ở hướng Đông Bắc để kích hoạt phúc khí, cát khí.

7. Bắp cải phong thủy

Bắp cải phong thủy cũng là một trong những vật phẩm phong thủy cần có trên bàn thờ Thần Tài. Bắp cải phong thủy có khả năng mang đến may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào, sự thăng tiến phát triển trong công việc lẫn sự nghiệp cho gia chủ. Bắp cải phong thủy còn có khả năng “cải” vận, thay đổi tài vận, mang đến may mắn, cát khí, giúp hóa giải tai họa, giúp gia chủ gặp giữ hóa lành, hóa hung thành cát.

Bắp cải phong thủy gắn liền với câu chuyện cậu bé hiếu thảo vượt gian khổ, nỗ lực xin bắp cải thần ở Long Cung được rồng canh giữ để cứu mẹ. Người ta tin rằng, người có nhiều đức tính tốt đẹp, hiếu thảo, đức độ, có ý chí nghị lực, có tấm lòng trong sáng thì đường tài vận sẽ rộng mở, sự nghiệp ngày càng ổn định, phát triển và đạt được những thành tựu lớn trong cuộc sống.

Bắp cải phong thuỷ thường đi kèm cùng cóc ngậm tiền để mang để may mắn, tài lộc, giữ cát khí cho gia chủ

Bắp cải phong thủy thường đi kèm cùng cóc ngậm tiền để mang để may mắn, tài lộc, giữ cát khí cho gia chủ

Bắp cải phong thủy thích hợp đặt cùng vị trí với cóc ngậm tiền ở bàn thờ Thần Tài Thổ Địa để kích hoạt thiên khí, chiêu tài, giữ lộc, thay đổi đường tài vận. Khi chọn vị trí đặt bắp cải phong thủy, quý khách có thể tham khảo một số gợi ý sau:

 •  Nên đặt bắp cải ở cửa chính để thu hút tài vận, sự giàu có, của cải tài lộc vào nhà.
 • Nên đặt ở hướng Đông Nam hoặc hướng Đông. Đây là hướng vượng dương, thích hợp cho cây cỏ sinh sôi, phát triển, ngày càng lớn mạnh, phát huy tốt hiệu quả phong thủy.
 • Tránh đặt bắp cải phong thủy ở những nơi có tính Hỏa hoặc tính Kim vượng vì dễ làm giảm hiệu quả của vật phẩm phong thủy này.

Trên đây là một số vật phẩm phong thủy cần có trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa giúp mang đến may mắn, của cải, tài lộc, phúc khí mà gia chủ có thể tham khảo. Quý khách có nhu cầu chọn vật phẩm phong thuỷ đặt bàn thờ Thần Tài có thể tham khảo trên website hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 093 173 8189 hoặc qua Zalo 093 173 8189.

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay