Tuổi Thìn nên thờ vị Phật nào? Phật bản mệnh tuổi Thìn


Người tuổi Mậu Thìn có tuổi trẻ tương đối vất vả

Tuổi Thìn nên thờ vị Phật nào? Phật bản mệnh tuổi Thìn

Người tuổi Thìn là những người nổi bật với sự thông minh, nhạy bén, bản lĩnh, trí tuệ và khả năng quyết đoán vượt trội. Tuy nhiên, người tuổi này có thể gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống và một số vận hạn liên quan đến thủy nạn. Phật bản mệnh tuổi Thìn là Phổ Hiền Bồ Tát, người tuổi Thìn nên thờ Ngài Phổ Hiền để được gia hộ, độ trì. 

Phật bản mệnh tuổi Thìn là vị Phật nào?

Phật bản mệnh hay Phật độ mệnh là vị Phật bảo hộ tính mạng, mang đến bình an, may mắn cho người có tuổi thuộc con giáp tương ứng. Có 8 vị Tôn mang nhiệm vụ bảo hộ, độ mệnh cho 12 con giáp, mỗi con giáp sẽ nhận được sự bảo hộ, phúc khí, vận may từ vị Phật tương ứng. Mỗi người sinh ra đều thuộc một con giáp nhất định, do đó, bất kỳ ai cũng có Phật bản mệnh của riêng mình.

Phổ Hiền Bồ Tát chính là Phật bản mệnh của người tuổi Thìn

Phổ Hiền Bồ Tát chính là Phật bản mệnh của người tuổi Thìn

Tám vị Phật bản mệnh của 12 con giáp bao gồm: Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát, Hư Không Tạng Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Phật Đại Nhật Như Lai, Phật Bất Động Minh Vương và Đức Phật A Di Đà. Phật bản mệnh không phân giới tính, tuổi tác, sang hèn, giàu nghèo, không thay đổi trong suốt cuộc đời của một người.

Tuổi Thìn là con Rồng, đứng vị trí thứ năm trong 12 con giáp, là biểu tượng của  sức mạnh thần bí và quyền lực. Phật bản mệnh của người tuổi Thìn là Phổ Hiền Bồ Tát. Ngài là vị Bồ Tát đại biểu cho Lý – Định – Hạnh, nắm giữ Lý đức, Định đức và Hạnh đức của chư Phật, tượng trưng cho bình đẳng tính trí, có năng lực hiện thân khắp mười phương, luôn tùy vào mong cầu của chúng sinh mà sở hiện.

Người tuổi Thìn thờ Phổ Hiền Bồ Tát, siêng làm điều thiện, việc thiện, một lòng tôn kính ngài sẽ được ngài che chở, gia hộ, độ trì. Đi đến đâu cũng được quý nhân phù trợ, cuộc sống an yên, hạnh phúc, tài vận hanh thông, gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Đồng thời, chuyển hóa các ác nghiệp của bản thân, giảm nhẹ tai ương, rủi ro, vận hạn.

Phật bản mệnh và người tuổi Thìn

Tùy theo năm sinh mà mỗi người sẽ được một vị Phật độ mệnh, Phật độ mệnh không thay đổi theo thời gian, sẽ bảo hộ giúp cho người đó được bình an, may mắn. Khi thờ Phật bản mệnh, chúng ta cần hiểu thêm về vị Phật ấy để việc thờ cúng được trọn vẹn và có ý nghĩa.

Phật bản mệnh tuổi Thìn

Với thắc mắc tuổi Thìn nên thờ vị Phật nào thì câu trả lời chính là Phổ Hiền Bồ Tát. Ngài là Phật bản mệnh của người tuổi Thìn, dù theo đạo Phật hay không thì chúng ta hoàn toàn có thể thỉnh tượng ngài về thờ tại gia.

Ngài là vị Bồ Tát đại biểu biểu cho bình đẳng tính trí, là sự bình đẳng của tánh không, ánh sáng và năng lực, là do mười tướng viên mãn mà thành tựu. Mười tướng viên mãn là những thực hành của Bồ Tát như thị hiện, trí bi, giáo hóa chúng sinh, gieo trồng công đức.

Phổ Hiền Bồ Tát là một trong tứ Đại Bồ Tát của Phật giáo Đại thừa, là Đẳng giác Bồ Tát, sẽ thành tựu Phật quả. Ngài là hiện thân của công đức và mọi thực hành tâm linh, có năng lực hiện khắp mười phương pháp giới theo lời thỉnh cầu của chúng sinh. Trong Mật Tông, Ngài được xem là đồng thể với Kim Cang Tát Đỏa.

Ngài cùng Văn Thù Bồ Tát là thị giả của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, thường được thờ cùng trong bộ Thích Ca Tam Tôn. Trong đó, Văn Thù Bồ Tát cưỡi sư tử xanh đứng bên trái, Phổ Hiền Bồ Tát cưỡi voi trắng đứng bên phải. Ngày vía Phổ Hiền Bồ Tát là ngày 21/2 âm lịch (ngày Phổ Hiền đản sanh) và ngày 23/4 âm lịch (ngày Phổ Hiền thành đạo).

Hình tướng Phổ Hiền Bồ Tát

Phổ Hiền Bồ Tát được thể hiện trong tư thế cưỡi voi trắng sáu ngà, dáng dấp trẻ trung, đầu đội vương miện, trang y đầy ắp châu báu. Trong tay ngài thường cầm một viên bảo châu hoặc một cành hoa sen. Thân sắc của ngài màu xanh hoặc màu sáng, tượng trưng cho tính không.

Phổ Hiền Bồ Tát cưỡi voi trắng, trong tay cầm cành hoa sen

Phổ Hiền Bồ Tát cưỡi voi trắng, trong tay cầm cành hoa sen

Hình tượng voi trắng 6 ngà là biểu tượng cho sức mạnh chiến thắng 6 giác quan. Cành sen trong tay ngài tượng trưng cho sự thanh tịnh, vô nhiễm, giải thoát. Đôi khi Ngài cũng được thể hiện trong hình ảnh một vị thần có cánh, có 3 mặt, 4 tay, 4 chân (trong Tông Nyingma Tây Tạng).

Tính cách người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn gồm các tuổi sau: Nhâm Thìn (1952), Giáp Thìn (1964), Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988), Canh Thìn (2000)… Người tuổi Thìn là những người sinh năm con Rồng, đứng thứ 5 trong 12 con giáp, trước tuổi Tỵ (con rắn) và sau tuổi Mão (con mèo).

Người tuổi Thìn phần lớn có bản lĩnh và cá tính mạnh mẽ, rất thu hút sự chú ý của người khác. Họ sống nhiệt tình, lạc quan, có chí tiến thủ, thường không bằng lòng với thực tại và luôn nỗ lực vươn lên. Đa số người tuổi này có vận thế tốt, có tài năng bẩm sinh, thường có khả năng làm ra tiền bạc, có đầu óc quy mô làm ăn lớn.

Người tuổi Thìn rất thành thực, tinh thần quả quyết cũng rất khoan hồng độ lượng. Họ rất thông minh, khi làm việc thì luôn nhiệt tình, có lòng cần mẫn, nhẫn nại cao, luôn đặt mục tiêu rõ ràng và theo đuổi hết mình với mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng bỏ cuộc giữa chừng trước khó khăn. Ngoài ra, cũng thiếu sự tinh tế, sáng tạo, đôi khi bảo thủ, chủ quan, khó kiềm chế bản thân, hay đặt tiêu chuẩn cao ở người khác.

Người tuổi Thìn nếu biết khắc phục nhược điểm, phát huy ưu điểm sẽ có thể gặt hái được nhiều thành tựu. Bên cạnh đó, người tuổi này khi tới trung niên thì cần có kế hoạch chi tiêu, gìn giữ tiền bạc, của cải, tránh hao tài tốn của, thất thoát tiền bạc. Thờ Phật bản mệnh cũng là một trong những cách giúp người tuổi Thìn được suôn sẻ, an lạc trong cuộc sống, được tai qua nạn khỏi, có cuộc sống hạnh phúc, ấm êm, ít trục trặc, cãi vã.

Tác dụng của Phật bản mệnh với người tuổi Thìn

Phổ Hiền Bồ Tát tượng trưng cho chân lý, cho tam muội, cho Hạnh đức, cho lòng từ bi vô lượng của chư Phật. Nếu chúng sinh thờ tượng ngài, nghe danh hiệu ngài, nằm mộng thấy ngài thì thân tâm thanh tịnh, được lìa xa khổ nào, không đọa ác đạo, thấu triệt được chân lý vũ trụ.

Người tuổi Thìn thờ Phổ Hiền Bồ Tát sẽ nhận được sự gia hộ, độ trì của ngài

Người tuổi Thìn thờ Phổ Hiền Bồ Tát sẽ nhận được sự gia hộ, độ trì của ngài

Người thành tâm thờ Phổ Hiền Bồ tát sẽ được trời rồng hộ niệm, gia đạo ấm êm, không lui sụt đạo giác ngộ, tai qua nạn khỏi… Người thọ trì kinh Pháp Hoa sẽ được Phổ Hiền Bồ Tát cưỡi voi trắng đến hộ trì, không bị quỷ ma quấy phá.

Phổ Hiền Bồ Tát là Phật bản mệnh của người tuổi Thìn, sẽ giúp bổ khuyết những khiếm khuyết trong tính cách của người tuổi này. Người tuổi Thìn thờ Phổ Hiền Bồ Tát sẽ có được trí tuệ sáng suốt, được ngài gia hộ, độ trì, khắc phục được tính khí nóng nảy, sự chủ quan của bản thân, phát huy năng lực phán đoán, sự thông minh, quả quyết, tỉnh táo trong mọi tình huống, từ đó gặt hái được nhiều thành công trong công việc.

Thờ Phật bản mệnh không chỉ mong cầu ngài hộ mệnh, bảo vệ bình an mà còn là cách để chúng ta tự nhắc nhở bản thân hướng thiện, học theo hạnh nguyện của ngài. Người tuổi Thìn rất thông minh, có năng lực lãnh đạo nhưng tính cách lại có phần kiêu ngạo, tự phụ, chủ quan. Thờ Phổ Hiền Bồ Tát sẽ giúp người tuổi này giảm bớt tính tự phụ, dễ hòa hợp với những người xung quanh.

Như vậy, người tuổi Thì thờ Phổ Hiền Bồ Tát sẽ nhận được những lợi ích như:

  • Được ngài gia hộ, độ trì, được bình an, may mắn trong cuộc sống, có thể gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát
  • Được Phổ Hiền Bồ Tát hộ trì, che chở, trời rồng hộ niệm, không bị tà ma quấy phá
  • Chuyển hóa ác nghiệp, được giảm nhẹ tai ương, xua tan vận hạn và những điều xấu xa
  • Các mối quan hệ xã hội được hài hòa, tốt đẹp, được nhiều người yêu mến, không gặp nhiều mâu thuẫn, xung đột, không bị người khác quấy rối, chia sẻ
  • Gia đạo ấm êm, gia đình hòa thuận, hạnh phúc, sức khỏe tốt, thọ mạng dài, ít ốm đau, bệnh tật
  • Công việc thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Ý nghĩa của Phật bản mệnh với người tuổi Thìn theo năm sinh

Mặc dù cùng là tuổi Thìn nhưng mỗi người sẽ có một Thiên Can địa chi riêng nên số mệnh và tính cách cũng có sự khác biệt nhất định. Dưới đây là ý nghĩa của Phật bản mệnh theo năm sinh với người tuổi Thìn mà bạn có thể tham khảo:

1. Người tuổi Nhâm Thìn 1952

Người tuổi Nhâm Thìn là những người sinh năm 1952, mệnh Trường Lưu Thủy (nước chảy mạnh), là Hành Vũ Chi Long (rồng phun mưa). Người mệnh này được Phổ Hiền Bồ Tát bảo hệ, hộ mệnh, được Phật Dược Sư ban phúc đức, được Long Thủ Bồ Tát ban trí tuệ.

Người tuổi Mậu Thìn có tuổi trẻ tương đối vất vả

Người tuổi Mậu Thìn có tuổi trẻ tương đối vất vả

Người tuổi này thông minh sắc sảo, táo bạo, chịu khó, làm việc siêng năng, thông thạo nhiều ngành nghề. Tuổi trẻ thường tương đối vất vả, khi trung niên thì được thành tựu, có cuộc sống sung túc, an nhàn.

Tuy nhiên, người tuổi này có thể gặp khó khăn nhất định, nên cẩn thận đề phòng xe cộ, giữ gìn sức khỏe, tránh ốm đau bệnh tật và hao tài tốn của. Đối với người tuổi Thìn “Đặng sinh là số tự trời/Nhờ trời Phật độ mới toàn mạng thay“. Do đó, người tuổi Thìn nên thờ Phật bản mệnh tại nhà để được bình an, hạnh phúc.

Phật bản mệnh của người tuổi Thìn 1952 và người tuổi Thìn 2012 là Phổ Hiền Bồ Tát. Thờ Phật bản mệnh sẽ giúp người tuổi Thìn tích lũy phước đức, gia đạo bình an, gia đình giàu sang, sung túc, hạnh phúc ấm êm. Người tuổi Thìn 1952 nên thờ Phổ Hiền Bồ Tát tại nhà để được ngài gia trì, hộ niệm, hóa giải những khó khăn, tai ách trong cuộc sống.

2. Người tuổi Giáp Thìn 1964

Người tuổi Giáp Thìn là những người sinh năm 1964, mệnh Phú Đăng Hỏa (lửa đèn to), là Phục Đầm Chi Lâm, tức là rồng ẩn ở đầm. Người mệnh này được Phổ Hiền Bồ Tát bảo hệ, hộ mệnh, được Phật Dược Sư ban phúc đức, được Long Thọ Bồ Tát ban trí tuệ.

Người tuổi Giáp Thìn bản tính thông minh, giỏi ngoại giao, có khát vọng cao xa, số làm quan, làm lãnh đạo, thường có nhà cửa khang trang, nếu sống xa quê thường được giàu có, vinh hiển. Họ là người của công việc, rất tự tin, có năng lực gánh vác việc lớn.

Tuy nhiên, người tuổi này cũng có nhược điểm là tính tình nóng nảy gấp gáp, có yêu cầu cao với người khác, thường có số thủy nạn, dễ gặp vấn đề liên quan đến nước. Họ dễ gặp trắc trở về tình duyên, nếu làm nhiều việc thiện thì được tai qua nạn khỏi, sống thọ, tuổi già bình yên, ít ốm đau, bệnh tật.

Với thắc mắc người tuổi Giáp Thìn 1964 nên thờ vị Phật nào thì câu trả lời là người tuổi này có thể thờ Phổ Hiền Bồ Tát hoặc thờ Phật Dược Sư đều được. Trong đó, Phật bản mệnh của tuổi Thìn 1964 là Phổ Hiền Bồ Tát. Người tuổi Giáp Thìn thờ ngài Phổ Hiền sẽ được tai qua nạn khỏi, tích lũy phước đức cho bản thân và con cháu, có thọ mạng dài lâu, ít ốm đau, gia đạo bình an, êm ấm.

3. Người tuổi Bính Thìn 1976

Người tuổi Bính Thìn là những người sinh năm 1976, mệnh Thổ – Sa Trung Thổ, tức là đất pha cát, là Thiên Thượng Chi Long, nghĩa là rồng trên trời. Người tuổi này được Long Thọ Bồ Tát ban trí tuệ, được Phổ Hiền Bồ Tát bảo hộ – hộ mệnh, được Phật Dược Sư ban phúc.

Người tuổi Bính Thìn thông minh, tài trí, phóng khoáng, thường thích hoạt động, con người cang cường, bộc trực, thẳng thẳng. Họ là người chịu khó, có trách nhiệm với xã hội, là người có năng lực, có thành tựu tốt, trung niên có thể có cuộc sống giàu có. Họ là những người thường sống rất thọ, ít bị tai nạn.

Tuổi Bính Thìn là người bộc trực, thẳng thắn, tài trí nhưng ít cơ hội phát triển

Tuổi Bính Thìn là người bộc trực, thẳng thắn, tài trí nhưng ít cơ hội phát triển

Tuổi Bính Thìn tài chí, thông minh nhưng cuộc đời ít có cơ hội phát triển. Thường sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở ở giai đoạn đầu, càng về sau thì càng ổn định, gặp được nhiều may mắn, được thăng tiến trong công việc. Gia đạo êm ấm nhưng cũng có nhiều giai đoạn khó khăn, căng thẳng.

Phật bản mệnh của tuổi Thìn 1976 là Phổ Hiền Bồ Tát. Người tuổi này nên thờ Phổ Hiền Bồ Tát hoặc Phật Dược Sư sẽ giúp xoa dịu tính khí nóng nảy, có trí tuệ sáng suốt để giải quyết công việc và các mâu thuẫn trong các mối quan hệ trong gia đình và xã hội. Các ngài sẽ gia hộ, độ trì, giúp người tuổi Bính Thìn được gặp nhiều may mắn về công danh, sự nghiệp, sức khỏe lẫn cuộc sống.

4. Người tuổi Mậu Thìn 1988

Người tuổi Mậu Thìn là những người sinh năm 1988, mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc – Gỗ rừng già), là Thanh Ôn Chi Long (rồng trong sạch, ôn hòa). Người tuổi này được Phổ Hiền Bồ Tát hộ mạng, được Dược Sư Như Lai ban phúc, tuổi nhỏ vất vả, khi lớn lên cần đề phòng có thủy nạn.

Người tuổi Mậu Thìn bản tính thông minh, nhanh nhẹn, quyết đoán, hoạt bát, thẳng thừng, không kiêng nể, nhờ vả quỵ lụy, là những người có sự hiểu biết sâu sắc trong nhiều lĩnh vực. Công danh, sự nghiệp của người này có nhiều cơ hội phát triển, tinh thần và sức khỏe tốt.

Tuy nhiên, người này có cuộc sống khá gian truân, gặp nhiều khó khăn, trắc trở, thường dành nhiều thời gian cho công việc. Cần thận trọng vì có những lúc tưởng chừng thành công nhưng có thể có khó khăn, sóng gió ập đến. Khi vượt qua khó khăn thì sẽ có không có gì đáng ngại nữa.

Phật bản mệnh tuổi Thìn 1988 là Phổ Hiền Bồ Tát. Người tuổi Mậu Thìn thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, thờ Phật bản mệnh sẽ giúp người tuổi Thìn nhận được sự gia hộ, độ trì của Bồ Tát. Có cuộc sống bình an, suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, có được trí tuệ sáng suốt của ngài Phổ Hiền để nắm bắt những cơ hội thành công, vững vàng, bình thường trước khó khăn, sóng gió.

5. Người tuổi Canh Thìn 2000

Người tuổi Canh Thìn là những người sinh năm 2000, mệnh Kim (Bạch Lạp Kim – Vàng trong nến), là Thứ Tính Chi Long (rồng khoan dung. Người ngày được Phổ Hiền Bồ Tát hộ mệnh, được Phật Dược Sư ban phúc. Thời tuổi trẻ rong ruổi đó đây, lớn tuổi đủ đầy, sung túc, bố mẹ được nhờ.

Người tuổi Canh Thìn đức độ, liêm chính, có khí chất, tính tình ngay thẳng, có ân tất trả. Là người tự tin, mạnh bạo, có hiểu biết sâu rộng, không câu nệ ăn mặc. Không chỉ vậy, họ cũng là những người thông minh, nhạy bén, kiên cường, cần cù, chăm chỉ, hiền lành.

Tuy nhiên, đôi khi cũng gặp nhiều trắc trở trong tình duyên, có năng lực tạo ra tiền bạc của cải nhưng khó bền. Hậu vận mới được giàu sang, phú quý, có cuộc sống êm đềm. Nên cẩn thận trong di chuyển về xe cộ, cẩn thận giữ gìn sức khỏe, dễ gặp các vấn đề về mắt, tim mạch hoặc về tiêu hóa.

Phật bản mệnh của người tuổi Thìn 2000 là Phổ Hiền Bồ Tát. Người tuổi Canh Thìn có thể thờ Phổ Hiền Bồ Tát hoặc Phật Dược Sư đều tốt. Có thể giúp hóa giải tai ách, vận hạn, chuyển hung thành cát, gặp dữ hóa lành. Đồng thời cũng giúp tăng trưởng phúc đức, có cuộc sống bình an, hạnh phúc, có trí tuệ sáng suốt để gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Có sức khỏe tốt, được tiêu tai bệnh tật, có tuổi thọ dài lâu.

Có nên thờ Phật bản mệnh tại nhà không?

Phật bản mệnh là Phật hộ mệnh, giúp cho mỗi người thuộc các con giáp tương ứng được bình an, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn công việc. Mỗi người đều có một vị Phật hộ mạng riêng, chúng ta hoàn toàn có thể thỉnh và thờ tượng Phật bản mệnh tại nhà.

Người tuổi Thìn mệnh nào cũng có thể thờ tượng Phổ Hiền Bồ Tát tại nhà

Người tuổi Thìn mệnh nào cũng có thể thờ tượng Phổ Hiền Bồ Tát tại nhà

Khi thờ Phật bản mệnh, bạn chỉ cần chuẩn bị một bàn thờ Phật, sắm sửa bộ sứ thờ Phật và thỉnh tượng Phật là có thể thờ được. Thờ Phật không quá quan trọng hình thức, chỉ cần thành tâm tôn kính là được. Người thờ cũng cần siêng niệm Phật, làm việc thiện, điều thiện để tích lũy phúc đức, giúp những việc sở cầu sớm được như ý nguyện.

Phật bản mệnh hoàn toàn có thể thờ tại nhà, bất kỳ ai, dù là nam hay nữ, giàu hay nghèo, sang hay hèn, mọi độ tuổi, chỉ cần thành tâm là có thể thờ Phật. Tuy nhiên, không nên thờ Phật, Bồ Tát chỉ vì mong cầu tài lộc, của cải, để che dấu tội lỗi hay những điều bất lương.

Nhìn chung, với thắc mắc tuổi Thìn nên thờ vị Phật nào thì câu trả lời là Phổ Hiền Bồ Tát, ngài chính là Phật bản mệnh tuổi Thìn. Người tuổi Thìn thờ ngài sẽ được gia hộ, độ trì, có được cuộc sống bình an, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, có thể gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát, có điểm tựa tâm linh vững chắc.

Xem thêm:

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay