Tuổi Mão nên thờ vị Phật nào? Phật bản mệnh tuổi Mão


Tuổi Mão đứng thứ 4 trong 12 con giáp

Tuổi Mão nên thờ vị Phật nào? Phật bản mệnh tuổi Mão

Phật bản mệnh hay Phật độ mạng gồm 8 vị Bản tôn, tôn chủ phù trợ cho 12 con giáp, mỗi người cầm tinh con giáp khác nhau sẽ được che chở, gia hộ, độ trì bởi một vị Phật bản mệnh riêng. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết “Phật bản mệnh tuổi Mão là ai? Tuổi mão nên thờ vị Phật nào?” thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Phật bản mệnh tuổi Mão là vị Phật nào?

Theo cuốn Pháp Uyển Châu Lâm, ngoài cõi Diêm Phù Đề, trong bốn biển có mùi hai loài thú được Bồ Tát giáo hóa. Khi cõi người mới sinh ra, Bồ Tát đã căn dặn những loài thú này hóa thân vào linh hồn và bảo vệ các nhóm người dựa theo năm tuổi thuộc con giáp tương ứng.

Văn Thù Bồ Tát là Phật bản mệnh của người tuổi Mão

Văn Thù Bồ Tát là Phật bản mệnh của người tuổi Mão

Phật bản mệnh là vị Phật hộ mệnh, bảo vệ bình an, phù hộ, độ trì cho những con giáp nhất định. Có 8 vị Phật độ mệnh gồm Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát, Hư Không Tạng Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Phật A Di Đà, Phật Bất Động Minh Vương và Phật Đại Nhật Như Lai.

Trong các vị Phật đã đề cập thì Văn Thù Bồ Tát chính là Phật bản mệnh của người tuổi Mão. Người tuổi mão đặc trưng bởi tính cách nhanh nhẹn, mưu trí, nhạy bén nhưng quá lương thiện, dễ tha thứ, sống tình cảm, thích yên ổn. Tuy nhiên, người tuổi Mão đôi lúc thường ỷ lại người xung quanh, hay do dự, thiếu quyết đoán, không dám đưa ra quyết sách khi gặp sự cố.

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là Phật bản mệnh của người tuổi Mão. Ngài không chỉ là vị Phật gia hộ, độ trì cho người tuổi này mà còn giúp bổ khuyết những khiếm khuyết trong tính cách của người tuổi Mão. Văn Thù Bồ Tát tượng trưng cho trí tuệ hoàn hảo và sự khôn ngoan siêu việt. Ngài thuộc hàng Bồ Tát thượng thủ, là Bồ Tát Đại Trí, thấu hiểu cả 3 đức Phật tính là Pháp Thân, Bát Nhã và Giải Thoát.

Như vậy, với thắc mắc người tuổi Mão nên thờ vị Phật nào thì câu trả lời chính là Văn Thù Bồ Tát. Tượng Văn Thù Bồ Tát có thể thờ độc tôn hoặc thờ cùng tượng Phật Thích Ca Mâu Ni và Phổ Hiền Bồ Tát. Ngài tượng trưng cho trí tuệ, người tuổi Mão thờ Văn Thù Bồ Tát sẽ được hưởng ánh sáng trí tuệ của ngài, từ đó mà có được năng lực và trí tuệ sáng suốt, có thể tự xoay chuyển khốn cảnh, thay đổi cuộc sống của mình.

Phật bản mệnh và người tuổi Mão

Mỗi vị Phật đều có những đại nguyện riêng, chỉ khi hiểu về đại nguyện của ngài thì việc thờ cúng mới trọn vẹn và đầy đủ ý nghĩa.

Phật bản mệnh tuổi Mão

Như đã đề cập, Phật bản mệnh tuổi Mão là Văn Thù Bồ Tát. Ngài là vị Bồ tát quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, được nhắc đến rất nhiều trong các kinh điển Phật giáo. Văn Thù Bồ Tát là Đẳng giác Bồ Tát, thuộc hàng Bồ Tát thượng thủ, còn một bậc nữa sẽ trở thành Phật.

Ngài đại biểu cho Trí tuệ, trí có thể chuyển hóa vô minh, phiền não, có thể thấu triệt mọi chân lý, đạt được thành tựu giải thoát. Ngài là vị Bồ tát thân cận của Phật Thích Ca Mâu Ni, thường đóng vai trò giới thiệu thời pháp của Phật hay thay Đức Phật diễn nói Chánh pháp. Trong Kim Cương Thừa, ngài là một vị thần thiền định, có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Văn Thù Bồ Tát tượng trưng cho Trí Tuệ, giác ngộ và giải thoát

Văn Thù Bồ Tát tượng trưng cho Trí Tuệ, giác ngộ và giải thoát

Văn Thù Bồ Tát đại diện cho Trí Tuệ – Bát Nhã – Giải Thoát, dạy chúng sinh lấy kham nhẫn làm sức mạnh để nuôi dưỡng lòng từ bi, dùng trí tuệ để vượt vô minh, phiền não. Tượng Văn Thù Bồ Tát thường được thể hiện trong tư thế ngồi trên sư tử xanh, tay phải cầm thanh gươm bốc lửa, tay trái ôm cuốn kinh Bát Nhã.

Thanh gươm trong tay Ngài tượng trưng cho trí tuệ, được cầm trong tư thế giương cao lên khỏi đầu, lưỡi gươm bốc lửa, tượng trưng cho trí tuệ có thể chặt đứt vô minh phiền não, để giải thoát con người khỏi bất hạnh, khổ đau. Tay trái ngài ôm cuốn kinh Bát Nhã, tượng trưng cho sự giác ngộ. Đôi khi, ngài cũng cầm hoa sen xanh, tượng trưng cho trí tuệ, thanh tịnh.

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát có trí tuệ vô lượng, ánh sáng trí tuệ của ngài giúp chúng sinh có năng lực tự giải thoát khỏi phiền não, tham sân, si. Người thờ tượng ngài sẽ được ngài phù hộ, độ trì, được lĩnh ngộ trí tuệ của ngài, từ đó có năng lực tự chuyển hóa cuộc sống của bản thân, có cuộc sống và sự nghiệp suôn sẻ, thành công.

Tính cách người tuổi Mão

Người tuổi Mão là người thuộc các năm sinh sau: Kỷ Mão (1939, 1999), Tân Mão (1951, 2011), Quý Mão (1963,2023), Ất Mão (1975), Đinh Mão (1987)… người tuổi Mão là những người sinh năm con mèo, đứng thứ 4 trong 12 con giáp, trước tuổi Thìn (con rồng) và sau tuổi Dần (con hổ).

Tuổi Mão đứng thứ 4 trong 12 con giáp

Tuổi Mão đứng thứ 4 trong 12 con giáp

Đặc trưng tính cách của người tuổi Mão chính là nhanh nhẹn, thông minh, nghiêm túc, kiên nhẫn, có thể sống thích nghi tốt với sự thay đổi của môi trường. Họ cũng là những người nhẫn nại, kiên định, chậm rãi, không nôn nóng, thường có tính gắn bó lâu dài với công việc. Là người có khả năng thành công cao trong công việc cũng như cuộc sống nhưng đôi khi thiếu sự quyết đoán, dễ vụt mất cơ hội quý giá.

Tuy nhiên, người tuổi này thường không đặt mình vào nguy hiểm, thích hưởng thụ. Đôi khi khá bảo thủ, lười biếng, dễ bị tụt lại phía sau. Ngoài ra, người tuổi mão cũng khá nhút nhát, thiếu chí hướng lớn, thích ổn định, có tính chủ quan, dễ tin tưởng người khác. Người tuổi này cũng khá nhạy cảm, đời sống nội tâm phong phú, dễ xúc động.

Ý nghĩa của Phật bản mệnh với người tuổi Mão

Người tuổi Mão nhạy cảm, thường không đặt mình vào nguy hiểm, dễ mềm lòng, thiếu ý chí nên khó đưa ra quyết định sáng suốt khi gặp vấn đề. Người tuổi Mão thờ Văn Thù Bồ tát, vị Bồ Tát tiêu biểu cho trí tuệ của chư Phật, có thể giúp người tuổi này có trí tuệ sáng suốt. Có năng lực và trí tuệ để đưa ra quyết định, phán đoán chính xác trước những khó khăn của cuộc sống.

Với thắc mắc tuổi Mão nên thờ vị Phật nào thì câu trả lời chính là Văn Thù Bồ Tát. Ngài là vị Phật hộ mệnh của người tuổi Mão, giúp người tuổi này bổ sung những khiếm khuyết trong tính cách, có được trí tuệ sáng suốt và năng lực phán đoán vượt bậc. Học được cách suy nghĩ độc lập, có sự quyết đoán và tỉnh táo trong mọi tình huống.

Phật bản mệnh còn là vị Phật hộ mệnh, gia hộ, độ trì người tuổi Mão. Vì vậy, người tuổi này thờ Văn Thù Bồ Tát sẽ có được cuộc sống bình an, may mắn, gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Thường xuyên lễ bái, thành tâm tụng niệm “Nam Mô Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát Ma Ha Tát!” và thần chú của ngài “OM AH RA PA TSA NA DHI – OM A RA PA CA NA DHIH” sẽ có thể nâng cao trí tuệ, có được năng lực học tập, tranh luận, có trí nhớ tốt, gặt hái được thành công trong công việc và cuộc sống.

Người thờ Phật bản mệnh sẽ được ngài chở che, gia hộ, độ trì trong mọi hoàn cảnh. Có được sử khỏe tốt, được giảm nhẹ tai ương, ác nghiệp, không bị kẻ tiểu nhân hãm hại, trù ếm, tránh được các nguy cơ liên quan đến những vấn đề hao tài tốn của hay phá sản. Đồng thời, ngài cũng giúp người tuổi Mão hóa giải những lận đận về đường tình duyên, việc học hành hay công việc được suôn sẻ, thuận lợi.

Có nên thờ Phật bản mệnh tại nhà không?

Phật bản mệnh của người tuổi Mão là Văn Thù Bồ Tát. Đây là vị Bồ Tát có lòng từ bi vô lượng, tiêu biểu cho trí tuệ của chư Phật. Bất kỳ người tuổi nào, mệnh nào, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, sang hèn đều có thể thỉnh tượng ngài về thờ tại nhà. Việc thờ tượng Phật không có yêu cầu hay bất kỳ nguyên tắc nào, chỉ cần người thờ thành tâm, một lòng mong muốn thờ Phật là được.

Thờ Văn Thù Bồ Tát tại nhà sẽ giúp gia chủ nhận được sự gia hộ, độ trì của ngài

Thờ Văn Thù Bồ Tát tại nhà sẽ giúp gia chủ nhận được sự gia hộ, độ trì của ngài

Phật bản mệnh hoàn toàn có thể thờ tại nhà, người thờ Phật sẽ nhận được phước báu vô lượng, nhận được sự gia hộ, độ trì của ngài. Người tuổi Mão thờ Văn Thù Bồ Tát sẽ giúp gia đạo bình an, cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ. Được hưởng ánh sáng trí tuệ của ngài, từ đó có được trí tuệ sáng suốt, việc học tập được suôn sẻ, trí nhớ tốt, có năng luận tranh luận, lập luận xác đáng, hiểu rõ lý lẽ, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Thờ Phật, Bồ Tát là để chúng ta thể hiện tấm lòng tôn kính, nhìn vào tấm gương của các ngài để học hỏi, hướng đến điều thiện, việc thiện, khiến tâm hồn trong sạch, thanh tịnh hơn. Văn Thù Bồ Tát có năng lực dùng trí tuệ chặt đứt vô minh, phiền não, người thờ tượng ngài sẽ thoát khỏi những muộn phiền, sân si trong cuộc sống, có một cuộc sống nhẹ nhàng, gặp được những điều may mắn, tốt lành.

Ý nghĩa của Phật bản mệnh với người tuổi Mão theo năm sinh

Người tuổi Mão thuộc nhiều thiên can khác nhau, mỗi niên mệnh năm sinh khác nhau sẽ có những đặc trưng tính cách khác nhau. Ý nghĩa của Phật bản mệnh tuổi Mão theo từng năm sinh như sau:

1. Với người tuổi Quý Mão 1963

Người tuổi Quý Mão là những người sinh năm 1963, 2023… Phật bản mệnh của tuổi Quý Mão là Văn Thù Bồ Tát, người tuổi Quý Mão 1963 thuộc mệnh Kim (Kim Bạch Kim). Cuộc đời người tuổi này có chút thăng trầm, tính cách ôn hòa, nhưng bên trong kiên cường, đôi khi táo tợn, luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu.

Người tuổi Quý Mão thông minh, nếu sinh giờ tốt thì lời nói mềm mỏng, xử lý khôn ngoan, thích cuộc sống ôn hòa, không thích gánh trách nhiệm gia đình. Có khiếu khoa học xã hội, chính trị, nam thì hòa nhã, lịch sự, khéo léo, nữ thì thiện tâm, dịu hiền, đảm đang.

Tuy nhiên, người tuổi Mão dễ gặp nhiều áp lực công việc, phương diện tài lộc có thể chưa ổn định, cần cẩn trọng trong việc giao thương tài chính. Ngoài ra, nên dành nhiều thời gian cho bản thân, gia đạo có thể êm ấm nhưng tài lộc và sức khỏe có phần giảm sút.

Với thắc mắc người tuổi Quý Mão nên thờ vị Phật nào thì câu trả lời là Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát. Ngài sẽ giúp người tuổi Quý Mão được bình an, hạnh phúc, giảm nhẹ tai ương, bệnh tật, chuyển hóa ác nghiệp, có cuộc sống bình yên khấm khá hơn.

2. Người tuổi Tân Mão 1951

Người tuổi Tân Mão sinh năm 1951 thuộc mệnh Mộc – Tùng Bách Mộc, là Ẩn Huyệt Chi Thố (thỏ trong hang). Người này được Văn Thù Bồ Tát hộ mệnh, được Đại Nhật Như Lai ban thọ được Hư Không Tạng Bồ Tát ban phúc, có số phú quý, học hành thành đạt nhưng thiếu kiên trì, dễ bỏ dở giữa chừng.

Người tuổi Tân Mão rất thiện tâm, hiếu thảo, hay giúp đỡ người khó khăn, nghèo khổ, có tính khí ôn hòa, mềm mỏng, không thích tranh đấu. Họ cũng có tính cách kiên cường, cứng cỏi, thường theo đuổi ý định, mục tiêu đến cùng, có chí tiến thủ cao.

Người tuổi Tân Mão thường có cuộc sống suôn sẻ, tuy nhiên về phương diện sức khỏe không được ổn định. Dễ bị áp lực cuộc sống, hay suy nghĩ nhiều, dễ bị suy nhược thần kinh, nữ mệnh tay chân lạnh, đau gân cốt, nam mệnh thường suy giảm thị lực.

Phật bản mệnh của tuổi Tân Mão là Văn Thù Bồ Tát. Người tuổi này thờ Văn Thù Bồ Tát sẽ được ngài gia hộ độ trì, có sức khỏe tốt, ít ốm đau, bệnh tật. Không chỉ vậy, ngài là vị Bồ Tát đại trí tuệ, có năng lực chặt đứt vô minh, phiền não, có thể giúp người tuổi này giảm muộn phiền, lo âu, có tâm trí thanh tịnh, xua tan những suy nghĩ vẩn vơ và các áp lực vô hình.

3. Người tuổi Ất Mão 1975

Người tuổi Ất Mão sinh năm 1975, mệnh Thủy (Đại Khê Thủy – nước khe lớn), là Đắc Đạo Chi Thố (thỏ đắc đạo). Người tuổi Ất Mão được Văn Thù Bồ Tát hộ mệnh, được Đại Thế Chí Bồ Tát ban trí tuệ, được Dược Sư Như Lai ban thọ, được Hư Không Tạng Bồ Tát ban phúc. Người này thường rất thông minh, thành thạo nhiều nghề, có số phú quý nhưng tính thiếu kiên nhẫn, hay bỏ dở dang công việc.

Tượng Văn Thù Bồ Tát được thể hiện trong tư thế cưỡi sư tử xanh

Tượng Văn Thù Bồ Tát được thể hiện trong tư thế cưỡi sư tử xanh

Người tuổi Ất Mão tính cách ôn hòa, mềm mỏng nhưng cũng rất bản lĩnh, luôn kiên định theo đuổi mục tiêu đến cùng. Thường thích văn chương và chính trị, thích giúp người khó khăn, thích cuộc sống an toàn, dĩ hòa vi quý, ít tranh đấu, không vụ lợi. Người này có số sống xa cha mẹ, tuổi già muốn sống lâu thì phải tích nhiều phúc đức.

Người tuổi Ất Mão vào khoảng từ 45 – 55 tuổi coi chừng có tai nạn, hao tài tốn của. Cuộc sống không có trở ngại gì nhiều những cần đề phòng đau bệnh. Phật bản mệnh tuổi Mão 1975 là Văn Thù Bồ Tát. Ngài giúp người tuổi này được bình an, cuộc sống và công việc suôn sẻ, thuận lợi. Giúp hóa giải vận hạn, tuổi kỵ trong gia đình.

4. Người tuổi Đinh Mão 1987

Người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987, thuộc mệnh Hỏa (Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò), là Vọng Nguyệt Chi Thố (thỏ ngắm trăng). Người tuổi này được Văn Thù Bồ Tát hộ mệnh, Đại Thế Chí Bồ Tát ban trí tuệ, Dược Sư Như Lai ban thọ và Hư Không Tạng Bồ Tát ban phúc.

Người này có số xa quê, sống xa quê thường giàu có, là người mềm mỏng khôn khéo, sẵn sàng ban phát tài lộc của mình, giàu lòng thương người. Họ sống được lòng người khác, nếu sinh giờ tốt thì có danh vọng lớn, tiền vận trắc trở, sau có số giàu sang.

Người tuổi Đinh Mão có cuộc sống tương đối suôn sẻ nhưng dễ gặp các vấn đề như tai nạn, hao tài tốn của, sức khỏe không ổn định, cần đề phòng đau ốm, tai tiếng. Người này cũng thường lo nghĩ nhiều, có tư tưởng hơi tiêu cực, dễ sa vào chuyện tình trường rối rắm.

Phật bản mệnh tuổi mão 1987 là Văn Thù Bồ Tát. Ngài là vị Bồ Tát có trí tuệ sáng suốt, có thể giúp người tuổi Đinh Mão được bình an, gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát. Trí tuệ của ngài giúp những suy nghĩ cực đoan, tiêu cực bị loại bỏ, xua tan những chướng ngại, áp lực và giảm nhẹ tai ương cho người tuổi Mão.

5. Người tuổi Kỷ Mão 1999

Người tuổi Kỷ Mão là những người sinh năm 1999, thuộc mệnh Thổ (Thành Đầu Thổ – đất đắp thành), là sơn lâm chi thố (thỏ ở rừng). Người mệnh tuổi này cũng được Văn Thù Bồ Tát hộ mệnh, Đại Thế Chí Bồ Tát ban trí tuệ, Dược Sư Như Lai ban thọ và Hư Không Tạng Bồ Tát ban phúc.

Kỷ Mão có tính cách ôn hòa, mềm mỏng, liêm chính, thông minh, khéo léo, có số ấm no, thư nhàn, hay làm việc thiện, điều thiện, giúp đỡ người khác, không thích tranh đấu, không muốn gánh vác trách nhiệm. Họ sùng lễ đạo, tín ngưỡng, số thường ít bạn tốt, bạn dễ phản trắc mình.

Người tuổi Kỷ Mão nam mạng cần quyết đoán, xông pha, chấp nhận đón nhận thử thách và cố gắng chinh phục mục tiêu đến cùng để gặt hái thành công. Phương diện sức khỏe dễ giảm sít, tiền bạc dễ bị sao tán, nên cố gắng rèn luyện cải thiện sức khỏe, cuộc sống dễ gặp nhiều lao đao, cay đắng.

Phật bản mệnh của tuổi mão 1999 là Văn Thù Bồ Tát. Ngài là Phật hộ mệnh, có thể giúp người tuổi Kỷ Mão được an yên tự tại, phát huy được tối đa năng lực của bản thân, có trí tuệ sáng suốt và sự quyết đoán để thành công hơn trong công việc lẫn cuộc sống.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp thắc mắc “tuổi Mão nên thờ vị Phật nào và Phật bản mệnh của tuổi Mão là ai”. Phật bản mệnh là vị Phật hộ mệnh, bảo vệ bình an, giúp người tuổi mão gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát, có cuộc sống và sự nghiệp suôn sẻ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về Phật bản mệnh và ý nghĩa của ngài với người tuổi Mão.

Xem thêm:

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay