CÁCH THỈNH PHẬT VỀ THỜ TRONG NHÀ CHUẨN NHẤTCÁCH THỈNH PHẬT VỀ THỜ TRONG NHÀ CHUẨN NHẤT

Thờ Phật là tín ngưỡng tâm linh, xuất phát từ sự thành tâm và lòng hướng Phật của mỗi người. Việc Thờ Phụng này đã trở thành nét đẹp văn hóa trong nhiều gia đình Việt chúng ta.

Người có duyên với Phật, thờ Phật với mong muốn lĩnh hội được lời dạy của Đức Phật. Để làm theo và áp dụng vào đời sống. Qua đó cũng là để học hỏi những đức hạnh tốt đẹp của các Ngài ấy.

Nhiều người cũng muốn Thỉnh Phật về nhà để thờ. Xong chưa biết cách làm như thế nào cho đúng. Đồ Thờ Lộc Phát xin được hướng dẫn gia chủCÁCH THỈNH PHẬT VỀ THỜ TRONG NHÀ CHUẨN NHẤT “.

tượng phật thích ca mâu ni tĩnh tâm đẹp nhất hcm

Cách Thỉnh Phật về thờ trong nhà chuẩn nhất

Cách Thỉnh Phật về thờ trong nhà chuẩn nhất.

Trước khi Thỉnh Phật về nhà để thờ. Việc đầu tiên gia chủ cần phải là lập một bàn thờ Phật. Nếu gia chủ chưa biết cách lập bàn thờ Phật như thế nào, thì gia chủ có thể tham khảo tại đây  =>  Nguyên tắt đặt bàn thờ Phật

 Nên chọn Đức Phật , Bồ Tát nào để Thỉnh về thờ trong nhà?

Mỗi người có một nhân duyên thờ phụng Chư Phật, Bồ Tát khác nhau. Nhiều người nghĩ gia chủ mến mộ hạnh nguyện của vị Phật nào thì Thỉnh  Phật đó về thờ. Nhưng trong việc thờ cúng Phật, có những cấp bậc và nguyên tắc riêng, mà có thể gia chủ chưa biết. Nên để lựa chọn được tượng Phật cho phù hợp với nhất với ý nguyện thờ cúng của gia đình mà không sợ phạm đại kỵ. Thì tốt nhất gia chủ nên tới Chùa để được các Thầy hướng dẫn.

Khi gia chủ đã lựa chọn được Đức Phật phù hợp để thờ cho gia đình mình. Gia chủ nên tìm đến những cơ sở cung cấp tượng Phật uy tín để đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc của tượng Phật sẽ Thỉnh về để thờ.

Chọn tượng Phật cũng cần lưu ý chọn tượng có khuôn mặt cân đối, diện mạo vui tươi, nhìn toát nên sự trang nghiêm, từ bi, thoát tục. Kích thước và màu sắc của tượng Phật cũng nên chọn sao cho hài hòa với không gian thờ cúng của gia chủ.

Trước khi đi Thỉnh tượng Phật. Gia chủ phải chuẩn bị mọi thứ trên bàn thờ, sắp xếp bài trí cho chu đáo : Bàn thờ phải sạch sẽ, bát hương đặt chính giữa, đèn sáng, hoa tươi, trái ngọt, nước trong …. Để khi Thỉnh Phật từ cửa hàng về tới nhà, gia chủ có thể đặt tượng Phật lên bàn thờ để thờ luôn được.

=> Lưu ý : Trên đường Thỉnh Phật từ của hàng về nhà, thì phải đi một mạch về nhà luôn. Không được tạt chỗ nọ, ghé chỗ kia rồi mới về nhà.

tượng tây phương tam thánh phật bằng đá thạch anh đẹp nhất

Bộ Tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đá thạch anh

Chọn ngày giờ như thế nào để Thỉnh Phật về nhà?

Gia chủ đã lên Chùa nhờ các Thầy hướng dẫn chọn Tượng Phật để thờ, đồng thời có thể nhờ các Thầy giúp chọn ngày để Thỉnh Phật về nhà thờ.

Tuy nhiên nếu muốn gia chủ cũng có thể tự chọn ngày phù hợp để Thỉnh Phật về thờ theo ý của gia chủ.

Gia chủ có thể chọn theo những ngày đẹp trong tháng như ngày trai, hoặc gia chủ chọn thờ Phật nào thì chọn những ngày liên quan tới Vị Phật ( ta hay gọi là ngày “Vía” ) đó để Thỉnh Phật về.

 

=> Chọn ngày Thỉnh Phật theo ngày trai – Những ngày này là ngày tuần thú của sứ giả cõi trời.

Các vị này đi thị sát nhân gian xem sự hành thiện tu tập của nhân gian để về báo cáo lại với Thiên Vương. Nhiều người biết lo làm lành tạo phước thì số lượng được sinh về cõi trời tăng, còn ngược lại thì sẽ bị giảm. Do vậy mà nhân gian cố gắng tu tập, tạo phước, chay tịnh trong những ngày này để được sinh về cõi trời.

Nên nếu chọn theo ngày trai thì chủ yếu nhất được chọn là ngày mùng 08,14,15,30 âm lịch trong tháng. Vì ngày này các Thiên Sứ vâng mệnh Thiên Vương tuần hành thường xuyên.

Ngoài ra có thể lấy ngày mà gia chủ thường hay ăn chay như:

  • Hai ngày – Ngày 01 và 15 âm lịch.
  • Bốn ngày – Ngày 01, 14, 15,30 âm lịch.
  • Sáu ngày – Ngày 08, 14, 15, 30 âm lich.
  • Mười lăm ngày – Ngày 01, 08, 14, 15, 18, 23, 24, 28, 29, 30 âm lịch.
tượng quan âm trắng viền xanh dát vàng đế sen to đẹp nhất

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá đẹp nhất

=> Chon ngày Thỉnh Phật theo ngày “Vía” của Vị Phật đó : Như ngày sinh, ngày mất, ngày thành đạo, ngày nhập diện, ngày xuất gia ……… thì có các ngày ( tất cả các ngày đều lấy theo lịch âm) :

Thờ Phật Thích Ca thì ngày Vía là các ngày : Ngày 08/02 – ngày xuất gia, 15/02 – ngày nhập diện, 15/04 – ngày đản sinh, 08/12 – ngày thành đạo.

– Thờ Quan Thế Âm Bồ Tát ngày vía là các ngày : Ngày 19/02 – ngày đản sinh, 19/16 – ngày thành đạo, 19/09 – ngày xuất gia.

– Thờ Phật A Di Đà ngày Vía là ngày 17/11 – ngày sinh

– Thờ Bồ Tát Đại Thế Chí ngày Vía là ngày 13/07

– Thờ Đức Di Lạc ngày Vía là 01/01

– Đức Phổ Hiền Bồ Tát ngày Vía 21/12

– Đức Chuẩn Đề Bồ Tát ngày Vía 16/03

– Đức Văn Thù Bồ Tát ngày Vía 04/04

– Lễ Vu Lan Bồn ngày 15/07

– Đức Địa Tạng Bồ Tát ngày 30/07

– Phật Dược Sư ngày 30/09

– Đức Ca Nam Bồ Tát ngày 13/05

Đức Hộ Pháp Vi Đà Bồ Tát ngày 03/06

– Đức Bồ Tát Long Thọ ngày 24/07

– Đức Tổ Sư Đạt Ma ngày 05/10

– Đức Bồ Tát Hoa Nghiêm ngày 29/10

tượng địa tạng bồ tát ngồi bằng đá thạch anh

Tượng Địa Tạng Bồ Tát bằng đá Thạch Anh

Một số lưu ý khi thờ Phật trong nhà.

– Bàn thờ Phật phải đặt trên cao, chỗ tựa vững chắc, nơi thanh tịnh và luôn sạch sẽ.

– Tượng Phật phải được đặt ngay ngắn, hướng ra cửa chính là tốt nhất.

– Các vật dụng trên bàn thờ Phật nên bài trí đơn gian, tránh trang trí quá nhiều trông rườm rà thiếu trang nghiêm.

– Thờ Phật thì rất tốt, nhưng không nên đặt quá nhiều tượng Phật trên bàn thờ, trông rối mắt, mất đi sự hài hòa, cân bằng thành ra không tốt. Bàn thờ đặt nhiều nhất ba tượng Phật là đủ.

– Lễ cúng Phật phải là đồ chay, hoa quả tươi, nước sạch…. không nên đặt vàng mã hay tiền âm phủ trên bàn thờ Phật. Thắp nhang mỗi ngày để bàn thờ luôn ấm cúng.

– Thờ Phật trong nhà phải giữ ngũ giới, không sát sinh tại tư gia.

– Tập ăn chay, niệm Phật, sám hối, làm lành tránh dữ, tư tưởng – lời nói – việc làm trong sạch.

 

Đồ Thờ Lộc Phát xin gửi tới các bạn: Các mẫu tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá đẹp nhất

 

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay