7 Bộ đồ cúng bàn thờ Phật, Gia Tiên bằng sứ Đài Loan đẹp nhất7 Bộ đồ cúng bàn thờ Phật, Gia Tiên bằng sứ Đài Loan đẹp nhất

Thờ Phật, gia tiên từ lâu đã là nét đẹp trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, nét văn hóa truyền thống này không hề mai một mà ngày càng được chú trọng. Bộ đồ thờ cúng bàn thờ Phật, gia tiên bằng sứ có ý nghĩa tâm linh đặc biệt quan trọng, không chỉ giúp mang đến sự trang nghiêm, linh thiêng cho bàn thờ mà còn thể hiện tấm lòng của người thờ phụng. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bộ đồ thờ cúng cho bàn thờ Phật, gia tiên được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó, các mẫu bộ sứ thờ Đài Loan thường được ưa chuộng hơn hết do có tính thẩm mỹ cao, mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt, giá cả phải chăng hợp lý. Dưới đây là một số mẫu bộ đồ cúng bàn thờ Phật gia tiên bằng sứ Đài Loan đẹp được ưa chuộng và đánh giá cao mà bạn có thể tham khảo. 

7 Bộ đồ cúng bàn thờ Phật, gia tiên bằng sứ Đài Loan đẹp, giá tốt

Thờ cúng là truyền thống, là nét đẹp văn hóa tâm linh đã xuất hiện và duy trì từ hàng ngàn năm qua. Ý nghĩa cao cả của việc thờ cúng không chỉ là tưởng nhớ, nhắc nhở con cháu về cội nguồn gốc gác mà còn thể hiện tấm lòng tri ân, báo ân, sự tôn kính đến các vị Phật, Bồ Tát, với ông bà, tổ tiên. Bàn thờ Phật, gia tiên thường có một bồ đồ cúng gồm bát hương, bình hoa, chóe nước, đĩa đựng trái.

Đây là những vật phẩm vô cùng quan trọng, không thể thiếu, có ý nghĩa tâm linh sâu sắc trên bàn thờ. Chính vì thế, khi chọn bồ đồ cúng cho bàn thờ, người thờ thường rất dụng tâm, vừa chú trọng đến tính thẩm mỹ, vừa chú trọng đến chất lượng của sản phẩm. Theo quan niệm dân gian, đồ thờ càng lâu thì tính linh càng cao, vì thế các bộ sứ thờ và các vật phẩm trên bàn thờ thường ít khi bị thay mới.

Dưới đây là một số bộ đồ cúng bàn thờ Phật, gia tiên bằng sứ Đài Loan đẹp mà bạn có thể tham khảo:

1. Bộ đồ thờ cúng Phật, gia tiên hoa sen hồng lá xanh

Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, tinh khôi, thoát tục, là loài hoa biểu tượng trong Phật giáo, thường được chưng trên bàn thờ Phật, Bồ Tát và cũng thường được sử dụng làm họa tiết trên các vật phẩm thờ. Bộ sứ thờ hoa sen hồng, lá xanh được làm từ chất liệu sứ cao cấp, chất men trắng có độ sáng bóng cao. Hoa văn họa tiết được thể hiện sinh động, bắt mắt, màu sắc đẹp, tinh tế vô cùng bắt mắt.

Bộ đồ cúng bàn thờ Phật, gia tiên bằng sứ Đài Loan họa tiết hoa sen cánh hồng, lá xanh

Bộ đồ cúng bàn thờ Phật, gia tiên bằng sứ Đài Loan họa tiết hoa sen cánh hồng, lá xanh

Bộ sản phẩm gồm bình, dĩa, lư, chóa, án

Bộ sản phẩm gồm bình, dĩa, lư, chóa, án

Xem chi tiết giá tại: Bộ đồ thờ cúng bằng sứ hoa sen hồng lá xanh BS-006 

2. Bộ sứ thờ vân đá xanh cao cấp

Bộ sứ thờ vân đá xanh cao cấp cũng là một trong những mẫu bộ đồ thờ Phật, gia tiên bằng sứ Đài Loan đẹp, được yêu thích tại Lộc Phát. Sản phẩm được làm tại xưởng uy tín, chất lượng, chất men trắng sáng kết hợp với họa tiết vân đá nhẹ nhàng, tươi sáng. Trong phong thủy, màu xanh tượng trưng cho sự điềm tĩnh, bình an, có thể giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia đình.

Bộ sứ thờ cúng cao cấp họa tiết vân đá xanh đẹp nhất

Bộ sứ thờ cúng cao cấp họa tiết vân đá xanh đẹp nhất

Bộ sứ thờ cúng cho bàn thờ Phật, gia tiên, bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Bộ sứ thờ cúng cho bàn thờ Phật, gia tiên, bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Xem chi tiết giá tại: Bộ sứ thờ cúng vân đá xanh cao cấp BS-11 

3. Bộ sứ thờ cúng trắng cho bàn thờ Phật, gia tiên

Nếu là một người yêu thích sự đơn giản, tinh tế, nhẹ nhàng thì bộ sứ thờ cúng trắng Đài Loan cao cấp này sẽ là một gợi ý không tồi cho bạn. Sản phẩm được làm từ sứ cao cấp, chất men trắng sáng, bề mặt bóng loáng kèm theo họa tiết viền vàng sang trọng, ấn tượng. Bộ sứ này không có nhiều hoa văn họa tiết nhưng lại không hề đơn điệu, ngược lại rất tinh tế, phù hợp với mọi không gian thờ.

Bộ sứ thờ cúng Phật, gia tiên, thần tài trắng

Bộ sứ thờ cúng Phật, gia tiên, thần tài trắng

Bộ đồ thờ cúng cho bàn thờ Phật, gia tiên đẹp nhất

Bộ đồ thờ cúng cho bàn thờ Phật, gia tiên đẹp nhất

Xem chi tiết giá tại: Bộ sứ thờ cúng trắng BS-012 

4. Bộ đồ cúng bàn thờ Phật, gia tiên bằng sứ hoa sen vàng chạm nổi

Bộ đồ cúng bàn thờ Phật, gia tiên này được làm từ chất liệu sứ trắng cao cấp, bề mặt mạ men vàng sang trọng, bắt mắt. Điểm nhấn của sản phẩm này là phần họa tiết hoa sen vàng chạm nổi hết sức tinh tế, ấn tượng. Sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, được nhiều gia chủ lựa chọn do vừa mang nét trang trọng lại tạo được cảm giác ấm cúng, hài hòa cho bàn thờ.

Bộ đồ thờ cúng bàn thờ Phật, gia tiên họa tiết hoa sen vàng chạm nổi

Bộ đồ thờ cúng bàn thờ Phật, gia tiên họa tiết hoa sen vàng chạm nổi

Bộ đồ cúng họa tiết hoa sen bằng sứ Đài Loan cao cấp

Bộ đồ cúng họa tiết hoa sen bằng sứ Đài Loan cao cấp

Xem chi tiết giá tại: Bộ đồ thờ cúng bằng sứ hoa sen vàng chạm nổi BS-005 

5. Bộ đồ thờ bằng sứ sen hồng viền vàng

Bộ đồ thờ bằng sứ sen hồng viền vàng là sản phẩm có giá cả phải chăng, hợp lý, nổi bật với men nổi, họa tiết hoa sen có màu hồng tươi sáng, bắt mắt. Sản phẩm vô cùng sang trọng, thích hợp với mọi không gian bàn thờ.

Bộ đồ thờ cúng cho bàn thờ Phật, gia tiên bằng sứ giá rẻ

Bộ đồ thờ cúng cho bàn thờ Phật, gia tiên bằng sứ cao cấp giá rẻ

Bộ đồ thờ cúng bàn thờ Phật, gia tiên sứ Đài Loan cao cấp

Bộ đồ thờ cúng bàn thờ Phật, gia tiên sứ Đài Loan cao cấp

Xem chi tiết giá tại: Bộ đồ thờ cúng bằng sứ sen hồng viền vàng BS-010 

6. Bộ sứ thờ họa tiết hoa sen viền vàng

Bộ sứ thờ được tráng men cao cấp, có nhiều kích thước, nổi bật với họa tiết hoa sen nhiều cánh. Sản phẩm có thiết kế bắt mắt, phù hợp với nhiều không gian thờ, từ bàn thờ Phật đến bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Bộ sứ thờ này có giá bán phải chăng, hợp lý, được rất nhiều gia chủ yêu thích.

Bộ đồ cúng bàn thờ Phật, gia tiên họa tiết hoa sen viền vàng

Bộ đồ cúng bàn thờ Phật, gia tiên họa tiết hoa sen viền vàng

Bộ đồ thờ cúng họa tiết hoa sen viền vàng đẹp nhất

Bộ đồ thờ cúng họa tiết hoa sen viền vàng đẹp nhất

Xem chi tiết giá tại: Đồ thờ cúng bằng sứ họa tiết hoa sen viền vàng BS-009

7. Bộ sứ trắng hoa sen độc đáo

Đây cũng là một trong những bộ sứ thờ đẹp, thiết kế tinh tế, độc đáo mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thanh cao, đặc biệt phù hợp với bàn thờ Phật, gia tiên mà bạn có thể tham khảo. Sản phẩm có thiết kế hoa sen nở, mỗi vật phẩm thờ tựa như một nụ sen chớm nở vô cùng ấn tượng.

Bộ sứ cho bàn thờ Phật, gia tiên độc đáo đẹp nhất

Bộ sứ cho bàn thờ Phật, gia tiên độc đáo đẹp nhất

Mỗi sản phẩm tựa như một nụ sen chớm nở vô cùng độc đáo

Mỗi sản phẩm tựa như một nụ sen chớm nở vô cùng độc đáo

Xem chi tiết giá tại: Bộ sứ trắng hoa sen độc đáo BSF-007 

Ý nghĩa của các vật phẩm trong bộ đồ thờ cúng

Mỗi vật phẩm thờ trên bàn thờ Phật, gia tiên đều có những ý nghĩa tâm linh khác nhau. Không phải ngẫu nhiên mà các vật phẩm này lại được kết hợp cùng nhau, trở thành một phần không thể thiếu trên bàn thờ. Bàn thờ có giáo dục ý nghĩa rất lớn, vừa là nơi để tri ân, thể hiện lòng tôn kính vừa là phương tiện để giáo dục gia đình, để con cháu, người thờ nhìn vào sẽ tưởng nhớ đến công ơn, tấm lòng của Phật, gia tiên, nhớ đến những lời giáo huấn và tấm gương trước mắt mà thực hiện, áp dụng vào cuộc sống thực tiễn.

Đối với bàn thờ Phật, việc chọn vật phẩm thờ lại càng phải dụng tâm, Phật với chúng ta là mối quan hệ Thầy – trò, là tấm gương để chúng ta noi theo, mỗi ngày tu tập, mỗi ngày cố gắng hoàn thiện bàn thờ. Mỗi gia đình thờ Phật, khi thắp hương, thay nước, thay hoa, tụng kinh, niệm Phật là mỗi lần chúng ta thể hiện tấm lòng thành kính của mình trước các bậc đạo sư vĩ đại, chân chính, từ đó nhớ lại và thực hành theo lời Phật dạy.

Thực tế, mỗi vật phẩm thờ đều mang những ý nghĩa giáo dục, ý nghĩa tâm linh sâu sắc, hoàn toàn không phải là mê tín dị đoan. Một số ý nghĩa của các vật phẩm thờ trong bộ đồ thờ cúng Phật, gia tiên có ý nghĩa như sau:

 • Bát hương: Được xem là vật phẩm giúp kết nối thế giới hiện tại và thế giới tâm linh, giữa cõi âm và cõi dương, là nơi để gia tiên chư vị Phật, Bồ Tát, Thần Tài Thổ Địa ngự về. Bát hương thể hiện tấm lòng tôn kính, đồng thời cũng thắp lên tâm nguyện của gia chủ. Khi cắm hương lên bát hương, khói hương thể hiện cho lòng thành, cây hương đứng thẳng tượng trưng cho sự ngay thẳng, chính trực, một lòng không đổi.
 • Chén nước: Thường trên bàn thờ sẽ có 3 hoặc 5 kỷ nước, không có quy định về số lượng chén nước bắt buộc trên bàn thờ, tuy nhiên, khi thờ thì nên chọn số lẻ, không dùng số chẵn. Chén nước tượng trưng cho sự thanh tinh, trong sạch không nhiễm bụi trần, cũng là vật phẩm thể hiện cho tấm lòng của gia chủ.
 • Chóe thờ: Chóe thờ là 3 chiếc hũ có nắp đậy trong bộ sứ thờ, dùng để chứa ba lễ vật gồm muối, nước và gạo. Trong đó, muối là loại gia vị quan trọng, thể hiện mong muốn vong linh, người được thờ được no đủ, cũng là cách thể hiện lòng biết ơn của người dâng lễ. Nước là nguồn tài nguyên quý giá, vô cùng cần thiết, không thể thiếu trong cuộc sống; gạo là biểu tượng cho sự sung túc, gợi nhớ đến nền văn minh lúa nước của chúng ta.
 • Bình hoa: Bình hoa tượng trưng cho hành mộc, sự sinh sôi, nảy nở, mong ước cuộc sống được thành công, có thể đơm hoa, kết trái, đạt được thành tựu tốt đẹp. Trong Phật giáo, bình hoa là tượng trưng cho sự rèn luyện tâm trí, thể hiện sự tu tâm dưỡng tính.
 • Mâm bồng: Hay còn gọi là đĩa được dùng để đựng trái cây, hoa quả, trầu cau, bánh trái… nhằm dâng các lễ vật lên để bày tỏ tấm lòng với các vị Phật, Bồ Tát, Thần Tài Thổ Địa hoặc gia tiên được thờ. Có thể chọn bộ sứ có 1 hoặc 2 hay 3 mâm bồng đều được, số lượng tùy thuộc vào kích thước của bàn thờ.

Các vật phẩm trong bộ sứ thờ thường được bày trí theo nguyên tắc nhất định. Bàn thờ Phật và gia tiên cần được tách riêng, không nên thờ chung, đặc biệt, vật phẩm này cho bàn thờ Phật thì chỉ dùng để cúng Phật, vật phẩm cho bàn thờ gia tiên thì chỉ để cúng gia tiên. Nhất là bát hương, không dùng chung bát hương trên một bàn thờ cho bàn thờ Phật, gia tiên. Bàn thờ Phật nên đặt cao hơn bàn thờ gia tiên một bậc.

Cách bày trí các vật phẩm trên bàn thờ Phật, gia tiên

Thông thường, trên bàn thờ Phật và gia tiên sẽ trưng 2 bình, 2 dĩa, 1 lư, 1 án gồm có 3 chén nước. Việc chuẩn bị đầy đủ, chỉn chu các vật phẩm cần thiết trên bàn thờ và trang trí bàn thờ đúng cách là cách thể hiện sự ân cần, tấm lòng tôn kính của con cháu đối với ông bà, của người thờ đối với các vị Phật, Bồ Tát.

Các đồ vật thờ cúng đều có những ý nghĩa tâm linh riêng, vì thế, chúng ta không chỉ cần bày trí cúng sao cho vừa trang trọng, bắt mắt mà còn phù hợp với nguyên tắc thờ. Có nhiều cách bố trí các vật phẩm trong bộ sứ thờ Phật, gia tiên nhưng phổ biến là cách bày trí dưới đây.

Bộ sứ thờ cho bàn thờ Phật, gia tiên, thần tài bạch ngọc loại tốt

Bộ sứ thờ cho bàn thờ Phật, gia tiên, thần tài bạch ngọc loại tốt

Thông thường, bát hương được đặt chính giữa của bàn thờ, bát hương của bàn thờ Phật riêng, bát hương của bàn thờ gia tiên riêng, tuyệt đối không thờ chung một bát hương. Lọ hoa trên bàn thờ Phật sẽ có 2 lọ, chúng ta đặt song song và đối xứng nhau, trường hợp chỉ có 1 lọ hoa thì cần đặt theo nguyên tắc “đông bình tây quả”, bình hoa đặt bên trái tượng thờ.

Trên bàn thờ sẽ có 2 hoặc 3 mâm bồng, còn gọi là mâm đựng lễ, một số trường hợp bàn thờ nhỏ thì chỉ dùng 1 mâm bồng là được. Mâm bồng sẽ được đặt phía trước của bát hương, đối diện tượng thờ với trường hợp chỉ có một mâm, được đặt đối xứng hai bên nếu có 2 mâm.

Tiếp đó, án gồm 3 chén nước hoặc 5 chén nước sẽ được đặt phía ngoài cùng, trước mâm bồng để dâng nước, dâng trà lên cho gia tiên, các vị chư Phật, Bồ Tát mà gia chủ thờ phụng. Cuối cùng, phía sau mâm bồng, trước bát hương là 3 hoặc 2 chóe thờ.

Thực tế, việc bày trí bàn thờ Phật, gia tiên tương đối đơn giản, hầu như đã có nguyên tắc bày trí sẵn, các vật phẩm thờ cũng không nhiều. Ngoài những đồ vật cơ bản đã đề cập, gia chủ cũng có thể bố trí thêm ống đựng hương, tháp xá lợi, thác trầm hương… Tùy vào điều kiện, không gian của bàn thờ mà bố trí, nếu bàn thờ nhỏ, tốt nhất chỉ bày trí bộ sứ thờ cơ bản là đủ để tránh chật chội, rối mắt. Nếu bàn thờ lớn, ngoài các vật phẩm cơ bản, bạn nên bày trí thêm để tránh tình trạng bàn thờ quá trống trải.

Ưu điểm nổi bật của sứ thờ Đài Loan

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bộ đồ cúng bàn thờ Phật, gia tiên bằng nhiều chất liệu khác nhau như sứ, gỗ, đồng… Trong đó, các vật phẩm thờ bằng sứ được ưa chuộng hơn hết do tính linh, tính tiện dụng và tính thẩm mỹ cao. Sứ là vật liệu được ưa chuộng từ xa xưa đến nay, các sản phẩm từ gốm sứ đã xuất hiện từ rất lâu, ngày càng được sử dụng phổ biến trong đời sống.

Bộ đồ thờ cúng Phật, gia tiên bằng sứ Đài Loan cao cấp nổi bật với chất men trắng, trong, bề mặt bóng hoặc có họa tiết nổi sang trọng khác biệt hoàn toàn với các dòng sứ hiện có trên thị trường. Sứ Đài Loan từ lâu đã nổi tiếng về chất lượng, đặc biệt các sản phẩm bằng sứ cao cấp luôn ghi điểm về tính thẩm mỹ, độ bền trong mắt người dùng.

Đồ thờ bằng sứ cũng được đánh giá cao với ưu điểm về màu sắc, họa tiết phong phủ, lớp men sứ luôn giữ được độ sáng bóng, tươi tắn theo thời gian. Hơn hết, so với đồ đồng và gỗ, đồ sứ ít chịu tác động của các yếu tố môi trường, việc lau chùi, chà rửa cũng vô cùng nhanh chóng, tiết kiệm được tối đa thời gian cho người thờ. Trong khi đó, đồ đồng dễ bị oxy hóa, đồ gỗ dễ bị nứt, phồng, bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với nước hoặc ánh sáng mặt trời.

Ngoài ra, đồ thờ bằng sứ cũng nổi tiếng với tính linh cao, ngày càng đa dạng về màu sắc, hoa văn, kiểu dáng, không kén không gian trưng bày, thờ cúng. Đặc biệt, giá cả của bộ đồ thờ sứ vô cùng phải chăng, hợp lý, có thể từ vài trăm đến vài triệu đồng tùy thuộc vào kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, có một nhược điểm là sứ tương đối dễ vỡ khi va chạm, thế nhưng chỉ cần cẩn thận trong quá trình dùng và vệ sinh thì nhược điểm này không hề đáng kể.

Bên cạnh đó, do giá thành của các bộ sứ thờ Đài Loan cao cấp thường không quá đắt đỏ, chính vì thế, sau một thời gian thờ, bạn có thể thay mới khi một trong những sản phẩm bị vỡ hay bộ đồ thờ đã cũ đi. Việc thay mới đồ thờ trên bàn thờ cũng giúp bạn làm mới không gian, mang đến sự mới mẻ cho bàn thờ sau nhiều năm sử dụng.

Mua bộ sứ thờ Phật, gia tiên ở đâu uy tín, chất lượng?

Có rất nhiều bộ đồ thờ Phật, gia tiên được làm từ nhiều chất liệu và bán rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ bán bộ đồ cúng Phật, gia tiên bằng sứ Đài Loan cao cấp, chất lượng, giá cả phải chăng, hợp lý không hề đơn giản chút nào. Rất nhiều cửa hàng quảng cáo sản phẩm mình bán là sứ Đài Loan cao cấp tuy nhiên các sản phẩm này đôi khi chỉ là sứ thông thường hoặc sứ kém chất lượng, được bán với giá cao.

Bộ sứ thờ cúng vân vàng giá tốt đẹp nhất tại Đồ Thờ Lộc Phát

Bộ sứ thờ cúng vân vàng giá tốt đẹp nhất tại Đồ Thờ Lộc Phát

Bộ đồ thờ cúng trên bàn thờ Phật, gia tiên sẽ được sử dụng trong thời gian dài. Vì vậy, tốt nhất chúng ta nên lựa chọn các sản phẩm cao cấp, chất lượng tốt, độ bền cao nhằm tránh tình trạng dễ nứt vỡ, xuống màu, mất họa tiết trong quá trình thờ. Một trong những địa chỉ mua đồ thờ cúng cho bàn thờ Phật, gia tiên uy tín, giá tốt mà bạn có thể tham khảo là cửa hàng Đồ Thờ Lộc Phát.

Đồ Thờ Lộc Phát là cửa hàng chuyên kinh doanh các loại đồ thờ như tượng phật, tượng Thần Tài – Thần Tiền; đồ thờ cúng các loại từ bàn thờ, bộ sứ thờ, khánh thờ – bài vị, lọ hoa sen, đến tháp xá lợi, lư trầm, đèn thờ, đôn kê tượng, hào quang trúc chỉ… Ngoài ra, tại Lộc Phát còn có rất nhiều vật phẩm phong thủy như tỳ hưu, mèo thần tài, vòng gỗ, lộc bình, long quy, cóc ngậm tiền…

Bộ sứ thờ là một trong những sản phẩm tiêu biểu, được bán phổ biến tại cửa hàng. Đến với Lộc Phát, bạn có thể xem, lựa chọn sản phẩm thông qua website của cửa hàng và liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Zalo 093 173 8189 để được tư vấn và đặt hàng. Bạn cũng có thể đến trực tiếp cửa hàng để chọn mua các sản phẩm mà mình ưng ý. Lộc Phát có chính sách giao hàng toàn quốc, chi phí phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển.

Đồ Thờ Lộc Phát

 • Hotline: 093.173.8189
 • Địa chỉ: Số 8, Đường Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM
 • Website: https://www.dotholocphat.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/banthothantaiongdialocphat/
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYspK-X8zWojWUiFBJvLbug/videos
 • Pinterest: https://www.pinterest.com/dotholocphat/

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay