Tháp Văn Xương Là Gì ? Cách Sử Dụng Tháp Văn Xương


Tháp văn xương là gì màu vàng hợp mệnh kim

Tháp Văn Xương Là Gì ? Cách Sử Dụng Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương là biểu tượng tượng trưng cho trí tuệ và sự thành đạt. Ngày nay Tháp Văn Xương được khá nhiều người sử dụng đặc biệt là đối vời những gia đình có con em mình đang học tập. Vậy Tháp Văn Xương là gì? Những người tuổi nào có thể sử dụng Tháp Văn Xương? Tháp Văn Xương có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy? Cách sử dụng Tháp Văn Xương như thế nào? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về Tháp Văn Xương là gì? và cũng như cách sử dùng Tháp Văn Xương như thế nào để có thể phát huy hết công dụng của Tháp. Đồ Thờ Lộc Phát sẽ đồng hành cùng các bạn đi tìm hiểu chi tiết hơn về Tháp Văn Xương qua bài viết dưới đây.

Tháp Văn Xương là gì?

Tháp Văn Xương là ngôi Bảo Tháp thuộc địa phận phía Nam Quảng Tây của Trung Quốc. Tòa Tháp cao gồm 7 tầng hoặc 9 tầng. Mái hiên của Tháp làm bằng các viên gạch xếp chồng lên nhau. Hình dạng của tòa Tháp thu nhỏ dần theo hướng tù dưới lên trên. Trên đỉnh tòa Tháp là một khối hình hồ lô, thân Tháp có hình bát giác. Tháp Văn Xương còn tượng trưng cho trí tuệ, sự thăng tiến trên con đường học tập thi cử, công danh và sự nghiệp.

Người ta tương truyền rằng ở vùng Bình Sơn, Nguyên Lãng, HongKong người ta cho xây dựng Tháp Văn Xương đẻ cầu thi cử, đỗ đạt. Do đó, người dân trong làng này thường sinh ra những người tài giỏi đỗ đạt công danh và có địa vị cao trong xã hội. Đó chính là lý do tại sao không chỉ riêng ở HongKong mà còn rất nhiều nơi ở Trung Quốc đã cho xây dựng Tháp Văn Xương với mong muốn cầu tài, thông minh đỗ đạt, thành danh.

Tòa Tháp thường được xây dựng với vóc dáng 7 tầng hoặc 9 tầng. Khi xây dựng Tháp Văn Xương trong nhà nếu gia chủ đặt Tháp đúng huyệt vị thì Tháp Văn Xương cũng giống như Phật bản mệnh sẽ phát huy công dụng giúp các thành viên trong gia đình trở nên tỉnh táo thông minh, sáng suốt hơn.

Ngoài ra không chỉ ở Trung Quốc mà ở Việt Nam cũng có xây dựng những công trình Tháp Văn Xương mang đậm dấu ấn kiến trúc văn hóa của thời Lý – Trần. Đặc biệt Tháp Văn Xương của Việt Nam có 4 cạnh ( Tháp vuông ) với những công trình tiêu biểu như: ngôi Tháp Việt Nam Quốc Tự ( tại Thành Phố Hồ Chí Minh ),Tháp Bình Sơn ( Vĩnh Phúc ), Tháp Phổ Minh ( Nam Định ).

Tháp văn xương là gì đẹp

Tháp văn xương là gì đẹp

Ý nghĩa của Tháp Văn Xương trong phong thủy

Trong phong thủy Tháp Văn Xương là mô hình thu nhỏ được mô phỏng từ hình tượng của tòa Tháp. Trong Phật giáo thì chùa, Tháp tượng trưng cho trí tuệ và pháp lực vô biên của nhà Phật. Tháp là nơi để thờ xá lợi, pháp khí… Đồng thời còn là nơi hội tụ linh khí. Vì vậy đặt Tháp Văn Xương trong nhà mang ý nghĩa là đem lại sự may mắn, bình an cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra Tháp Văn Xương còn mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với các thành viên còn đang đi học đó là khai sáng trí tuệ, thông minh và gặp nhiều thuận lợi trong thi cử.

Tháp Văn Xương được chế tác từ nhiều nguyên liệu khác nhau nên Tháp Văn Xương cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Bên cạnh đó Tháp Văn Xương còn được các nghệ nhân chế tác với đa dạng màu sắc khác nhau. Tùy theo tuổi, cung mệnh mà gia chủ có thể lựa chọn màu Tháp cho phù hợp với phong thủy của gia đình.

Cách lựa chọn màu sắc của Tháp để hợp phong thủy

Mỗi gia chủ điều có cung mệnh khác nhau và cũng sẽ phù hợp với những màu sắc tháp khác nhau. Việc lựa chọn màu của Tháp Văn Xương tương sinh với cung mệnh của gia chủ sẽ giúp thúc đẩy công danh và học vấn của các thành viên trong gia đình thuận lợi. Bạn có thể tham khảo cách chọn màu của Tháp Văn Xương phù hợp theo phong thủy dưới đây:

Những người mang mệnh kim thì lựa chọn tốt nhất là màu vàng thuộc tính Thổ vì Thổ sinh kim. Màu này sẽ đem lại sự bình an cho các gia chủ mang các tuổi như: Nhâm Thân (1932), Giáp Ngọ (1954), Ất Mùi (1955), Quý Dậu (1933), Nhâm Dần (1962), Canh Thìn (1940), Quý Mão (1963), Tân Tỵ (1941), Canh Tuất  1970), Tân Hợi (1971), Giáp Tý (1984 ), Ất Sửu (1985).

Tháp văn xương là gì màu vàng hợp mệnh kim

Tháp văn xương là gì màu vàng hợp mệnh kim

Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc thì có thể chọn Tháp Văn Xương màu xanh, xanh lục vì đây là màu bản mệnh. Ngoài ra người mệnh Mộc cũng hợp với màu đen vì màu này tượng trưng cho hành Thủy, Thủy sinh Mộc. Các tuổi hợp mệnh Mộc như: Nhâm Ngọ (1942), Kỷ Hợi (1959), Quý Mùi (1943), Nhâm Tý (1972), Canh Dần (1950), Quý Sửu (1973), Tân Mão (1951), Canh Thân (1980), Mậu Tuất (1958), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989).

Tháp văn xương là gì màu xanh hợp mệnh mộc

Tháp văn xương là gì màu xanh hợp mệnh mộc

Tháp màu đen, xanh nước tượng trưng cho mệnh Thủy. Nếu gia chủ mang mệnh Thủy thì có thể chọn màu này. Ngoài ra mệnh thủy còn hợp với màu trắng, vàng của mệnh Kim vì Kim sinh Thủy. Màu này hợp với các tuổi: Bính Tý (1936), Quý Tỵ (1953), Đinh Sửu (1937), Bính Ngọ (1966), Giáp thân (1944), Ất Dậu (1945), Đinh Mùi (1967), Giáp Dần (1974), Nhâm Thìn (1952), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983).

Tháp văn xương là gì màu trắng hợp mệnh thủy

Tháp văn xương là gì màu trắng hợp mệnh thủy

Tháp màu xanh lục thuộc mệnh Hỏa. Màu này là lựa chọn tốt nhất của người thuộc mệnh Hỏa. Màu đỏ, hồng, tím cũng hợp với mệnh Hỏa. Giáp Tuất (1934), Đinh Dậu (1957), Ất Hợi (1935), Bính Thân (1956), Giáp Thìn (1964), Đinh Mão (1987), Mậu Tý (1948), Ất Tỵ (1965), Kỷ Sửu (1949), Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979), Bính Dần (1986).

Tháp văn xương là gì màu đỏ hợp mệnh hỏa

Tháp văn xương là gì màu đỏ hợp mệnh hỏa

Người thuộc mệnh Thổ nên chọn Tháp Văn Xương màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất. Những màu này hợp với các tuổi như: Mậu Dần (1938), Tân Sửu (1961), Kỷ Mão (1939), Tân Mùi (1991), Bính Tuất (1946), Kỷ Dậu (1969), Đinh Hợi (1947), Bính Thìn (1976), Canh Tý (1960), Đinh Tỵ (1977), Mậu Thân (1968), Canh Ngọ (1990).

Tháp văn xương là gì màu tím hợp mệnh thổ

Tháp văn xương là gì màu tím hợp mệnh thổ

Cách sử dụng Tháp Văn Xương cho hợp phong thủy

Hướng đặt Tháp Văn Xương

Bên cạnh việc lựa chọn màu Tháp hợp với cung mệnh gia chủ cần lưu ý vị trí đặt Tháp sao cho hợp phong thủy. Có như vậy Tháp mới phát huy hết công dụng. Dưới đây là những hướng đặt Tháp theo các tuổi cụ thể như sau:

  • Hướng Đông – Nam là hướng sẽ đem lại sự bình an và may mắn nhất cho những người sinh năm Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân hay Giáp Tuất.
  • Trong khi đó những người sinh năm Ất Sửu, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất hợi lại thích hợp đặt Tháp theo hướng Nam.
  • Ngoài ra đặt Tháp theo hướng Tây – Nam là lựa chọn tốt nhất cho những ai sinh năm Bính Tý, Bính Thìn, Bính Dần, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất, Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân hay Mậu Tuất.
  • Đối với những người sinh năm Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu và Kỷ hợi thích hợp đặt Tháp Văn Xương ở hướng Tây.
  • Hướng Tây – Bắc là hướng phù hợp nhất với những người sinh năm Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn,Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất.
  • Các tuổi sinh năm Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi nên đặt Tháp theo hướng Bắc.
  • Hướng Đông – Bắc là vị trí tốt nhất cho các tuổi sinh năm Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân và Nhâm Tuất.
  • Hướng Đông lại phù hợp với các tuổi sinh năm Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi.

Những lưu ý khi sư dụng Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương cũng có thể đặt trên bàn học, phòng làm việc…Đặc biệt đối với các sĩ tử thì nên đặt Tháp Văn Xương trên bàn học của mình để cầu may mắn của sao Văn Xương.

Tuyệt đối gia chủ không được đặt Tháp Văn Xương ở nhà bếp, phòng vệ sinh hay đặt cạnh những đồ vật không được sạch sẽ. Điều này có khả năng sẽ gây ảnh hưởng cho công việc, học tập của các thành viên trong gia đình không được thuận lợi may mắn, khó suôn sẻ và không đạt được thành quả tốt .

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn nhiều thông tin thú vị về Tháp Văn Xương là gì? và cách sử dụng Tháp Văn Xương cho phù hợp.

 

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay