Cách Khai Quang Cóc Ngậm Tiền Tại Nhà Chuẩn Nhất


cóc ngậm tiền phong thủy đẹp nhất

Cách Khai Quang Cóc Ngậm Tiền Tại Nhà Chuẩn Nhất

Cóc ngậm tiền hay còn được gọi là Cóc ba chân, là thiềm thừ. Đây là linh vật được cho là có khả năng chiêu tài hút lộc rất mạnh mẽ. Nên thường được đặt ở bàn thờ Thần Tài, quầy thu ngân, bàn làm việc, đặt trên két sắt… Cóc ngậm tiền thường được trình bày dưới dạng một chú Cóc chúa ba chân. Cóc ngồi trên môt tấm thảm đầy vàng thỏi, tiền bạc, châu báu và miệng ngậm tiền.

Cóc ngậm tiền là linh vật có nguồn gốc từ Trung Quốc. Người ta tin rằng, Cóc ngậm tiền xuất hiện ở gần nhà nào, thì nhà đó sẽ nhận được tin tốt lành về sự giàu có và tài lộc. Bên cạnh việc thu hút tài lộc, Cóc ngậm tiền còn được cho rằng có khả năng bảo vệ gia chủ. Giúp gia chủ hóa sát tiểu nhân, ngăn chặn các vận xấu liên quan tới thất thoát tiền bạc.

Với những ý nghĩa đó, Cóc ngậm tiền được nhiều người yêu thích và thỉnh về thờ. Cóc ngậm tiền là linh vật có mắt. Để Cóc phát huy được hết tác dụng thì sau khi thỉnh Cóc về, gia chủ cần phải tiến hàng khai quang cho Cóc. Nếu các bạn còn lấn cấn trong việc khai quang cho Cóc, thì các bạn có thể tham khảo trong bài viết này. Đồ Thờ Lộc Phát xin được hướng dẫn các bạn “Cách khai quang Cóc ngậm tiền tại nhà chuẩn nhất

Cóc ngậm tiền bằn đồng đẹp nhất

Cách khai quang Cóc ngậm tiền tại nhà chuẩn nhất.

Cóc ngậm tiền là linh vật thông nhân tính. Nên khi khai quang cần phải có không gian riêng, yên tĩnh. Lúc khai quang Cóc chỉ nên có một mình gia chủ ở đó. Thì Cóc ngậm tiền mới phát huy được hết công dụng. Bởi vì khi mở mắt, người đầu tiên Cóc ngậm tiền nhìn thấy, sẽ là người Cóc mãi mãi theo và phù hộ. Do đó tuyệt đối không để người lạ vào khi đang khai quang Cóc ngậm tiền. Cũng không nên nhận quà người khác mang tặng là Cóc ngậm tiền đã khai quang. Vì Cóc ngậm tiền sẽ không còn linh nghiệm nữa.

Cóc ngậm tiền khi được khai quang sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn, bình an cho gia chủ. Cách khai quang Cóc ngậm tiền cụ thể như sau:

Cách khai quang cóc ngậm tiền tại nhà.

– Khi thỉnh Cóc ngậm tiền từ cửa hàng về nhà cần phải dùng vải để phủ kín Cóc. Đem Cóc về nhà đặt ở nơi có không gian sạch sẽ, kín đáo và yên tĩnh. Vẫn dùng vải phủ kín Cóc ngậm tiền.

– Tiếp đó chọn một ngày đẹp để tắm rửa sạch cho Cóc ngậm tiền. Có thể dựa vào lịch vạn niên để lựa chọn ngày đẹp để khai quang. Nhưng lưu ý là không nên khai quang Cóc ngậm tiền vào tháng 7 âm lịch ( tháng cô hồn).

– Trước khi tắm Cóc cần chuẩn bị nửa thùng nước mưa và nửa thùng nước giếng. Sau đó chuẩn bị một chiếc chậu sạch rồi đổ chung nước mưa và nước giếng đã chuẩn bị vào cùng với nhau.

– Bắt đầu tiến hành tắm cho cóc ngậm tiền. Thao tác như sau: Mở vải che cho Cóc và ngâm Cóc ngậm tiền vào trong chậu nước sạch đã chuẩn bị sẵn. Lưu ý phải để Cóc ngậm tiền ngập hẳn trong chậu nước và để Cóc trong đó trong 3 ngày 3 đêm. Sau đó lấy Cóc ngậm tiền ra và dùng khăn bông sạch lau khô cho Cóc.

– Sau đó lấy một chút rượu trắng ( hoặc có thể dùng nước chè) vẩy vào mắt của Cóc ngậm tiền. Nghi thức này được gọi là “khai quang điểm nhãn” cho Cóc ngậm tiền.

Khai quang Cóc ngậm tiền tại Chùa.

Nếu gia chủ không tự khai quang Cóc tại nhà thì có thể đem lên Chùa nhờ sư thầy khai quang. Cách thực hiện như sau:

– Dùng vải phủ kín Cóc ngậm tiền lại khi thỉnh từ của hàng về.

– Đưa Cóc ngậm tiền lên Chùa gửi và cung cấp các thông tin cũng như công việc của mình cho sư thầy.

– Khi sư thầy làm nghi thức để khai quang điểm nhãn Cóc ngậm tiền. Sư thấy sẽ đọc hết các thông tin và công việc mà gia chủ cung cấp. Với mục đích nhằm thông báo cho Cóc biết về chủ nhân của mình.

– Sau đó gia chủ chọn ngày tốt để lên Chùa đưa Cóc ngậm tiền về nhà hoặc về nơi cần đặt Cóc.

=> Sau khi khai quang điểm nhãn cho Cóc ngậm tiền xong, thì gia chủ có thể thờ Cóc ngậm tiền ngay. Lưu ý là luôn để Cóc ngậm tiền ở trạng thái ngậm tiền trong miệng, đầu hướng vào phía trong nhà bất kể ngày hay đêm. Ngụ ý là đang tha tài lộc, may mắn về nhà. Gia chủ có thể trưng nhiều Cóc ngậm tiền trong nhà, nhưng không được quá 9 con.

thiềm thừ đẹp tại hcm

Cóc ngậm tiền bằng đá xanh ngọc

Cách chọn ngày giờ đẹp để khai quang điểm nhãn cho Cóc ngậm tiền.

Thường mọi người hay dựa vào lịch vạn niên để xem và chọn ngày giờ đẹp. Nhưng để chọn được ngày giờ khai quang chuẩn thì gia chủ cần chú ý những điều sau:

– Gia chủ lựa chọn khai quang Cóc vào những ngày tốt như: Đại an, tốc hỷ, tiểu cát. Tránh khai quang Cóc vào các ngày: Sát chủ, tam nương, không vong, nguyệt kỵ, con nước.

– Về giờ đẹp, gia chủ chọn giờ hoàng đạo để khai quang Cóc cho mọi việc được hanh thông, viên mãn.

– Để Cóc ngậm tiền phát huy được hết công năng, nên chọn ngày khai quang hợp với tuổi của gia chủ.

– Trong năm có thể lựa chọn những ngày giờ đẹp trong tất cả các tháng để khai quang Cóc. Nhưng thường kiêng khai quang Cóc vào tháng cô hồn ( tức tháng 7 âm lịch).

 

Cách nạp cốt cho Cóc ngậm tiền.

Để cho Cóc ngậm tiền phát huy được hết công dụng của nó thì Cóc phải được nạp cốt. Cốt để nạp vào Cóc ngậm tiền là cốt thất bảo. Là loại cốt  thường được dùng để nạp vào bát nhang trên bàn thờ gia tiên và bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Loại cốt này gồm có: Gạo vàng thần tài, lá vàng, lá bạc, hổ phách, mã não, ngọc trai, san hô đỏ… Thông thường ở dưới đế của Cóc ngậm tiền có một cái lỗ nhỏ, gia chủ sẽ nạp cốt cho Cóc qua cái lỗ nhỏ đó.

 

linh vật chiêu tài hút lộc bậc nhất

Cách khai quang cóc ngậm tiền chuẩn nhất

Cách đặt Cóc ngậm tiền đúng vị trí để thu hút tài lộc và may mắn.

Gia chủ có thể đặt Cóc ngậm tiền tại nhiều vị trí. Nhưng vị trí tốt nhất để đặt Cóc là vị trí gần lối vào nhà, góc đối diện cửa chính, ở phía trong của ngôi nhà. Đặt Cóc như vậy trông như Cóc đang ngậm tiền mang vào nhà cho gia chủ.

Dù đặt Cóc ngậm tiền ở vị trí nào trong nhà. Thì gia chủ cũng cần phải nhớ là đặt Cóc theo hướng đầu Cóc quay vào phía bên trong nhà.

Khi bài trí Cóc ngậm tiền gia chủ nên lưu ý tới hướng đông nam. Bởi vì hướng đông nam được cho là hướng có khá nhiều tài lộc. Đặc biệt với những người đang kinh doanh buôn bán nên chú ý tới hướng quan trọng này.

Với những người muốn được phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp, thì nên đặt Cóc ngậm tiền ở hướng phòng khách.

Nếu muốn đặt cóc ở phòng làm việc, thì nên đặt Cóc trên bàn làm việc. Đầu của Cóc ngậm tiền xoay hướng về phía mình làm việc.

Còn nếu muốn đặt Cóc ngậm tiền tại cửa hàng kinh doanh buôn bán. Thì nên đặt Cóc tại quầy thu ngân. Mặt Cóc ngậm tiền quay vào phía trong của cửa hàng.

Đặc biệt có một vị trí mà được rất nhiều gia chủ lựa chọn để đặt Cóc ngậm tiền, đó chính là đặt Cóc trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Vị trí đặt Cóc này được cho là có tác dụng giúp bàn thờ Thần Tài chiêu tài hút lộc rất mạnh mẽ. Vì thế mà Cóc ngậm tiền được nhiều gia đình thờ cúng Thần Tài Thổ Địa sử dụng.

Thờ cúng Cóc ngậm tiền rất đơn giản, chỉ cần nước và ít hoa quả là đủ. Vào những ngày rằm thì cần đổi nước và thay hoa quả một lần.

thiềm thừ lưu ly, cóc ngậm tiền bằng đá có đế xoay đẹp

Cóc ngậm tiền bằng đá đẹp nhất hiện nay

Đồ Thờ Lộc Phát mời quý khách hàng tham khảo: 19 mẫu tượng Cóc ngậm tiền đẹp nhất hiện nay

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay