NÊN DÙNG ĐÈN TRANG TRÍ BÀN THỜ PHẬT BẰNG ĐIỆN HAY BẰNG NẾN


nên chọn đèn thờ phật bằng điện hay bằng dầu

NÊN DÙNG ĐÈN TRANG TRÍ BÀN THỜ PHẬT BẰNG ĐIỆN HAY BẰNG NẾN

Đèn trang trí là vật không thể thiếu trên bàn thờ, và đặc biệt là bàn thờ Phật. Trang trí đèn trên bàn thờ Phật cũng là một trong những nghi lễ làm tăng thêm lòng tin, lòng thành trong tụng niệm, cầu cúng. Hơn nữa, đèn thờ trên bàn thờ Phật trong gia đình không chỉ làm tăng sự ấm cúng, mà còn tạo nên sự trang trọng và linh thiêng cho không gian thờ.

Trên bàn thờ Phật luôn luôn có một đôi đèn. Đèn là ánh sáng, ánh sáng là tượng trưng cho trí tuệ. Một đèn là tượng trưng cho trí tuệ Phật, một đèn là tượng trưng cho trí tuệ chúng sinh. Ý muốn nói trí tuệ của Phật và trí tuệ của chúng sinh là bình đẳng. Cho nên trên bàn thờ Phật luôn luôn có một đôi đèn thờ được thắp sáng.

Khi xưa bàn thờ chủ yếu sử dụng đèn thờ bằng nến, đèn dầu… . Theo dòng thời gian, xã hội mỗi ngày một phát triển hơn. Đèn thờ còn được làm để thắp sáng bằng điện với các mẫu mã rất đa dạng và đẹp mắt. Từ đó người tiêu dùng cũng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Thế nhưng, cũng chính vì có nhiều sự lựa chọn như vậy. Nên làm cho nhiều người phân vân không biết nên dùng đèn trang trí bàn thờ Phật bằng điện hay bằng nến .

Để giải quyết được những băn khoan trong lựa chọn đèn thờ Phật. Chúng ta đi tìm hiểu sâu hơn về các ưu nhược điểm của hai loại đèn thờ này. Để có được câu trả lời và sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất với gia đình của mình.

 

đèn lưu luy trang trí bàn thờ phật đổi màu đẹp

Đèn thờ bằng điện đẹp nhất Hồ CHí Minh

1. Đèn thờ bằng điện.

Đèn thờ bằng điện rất đa dạng về kích thước, kiểu dáng, chất liệu cũng như màu sắc ánh sáng. Như đèn thờ điện làm từ thủy tinh, pha lê, sứ, đồng, gỗ, nhựa….. . Nên gia chủ cũng có nhiều sự lựa chọn sao cho phù hợp với bàn thờ của gia đình mình.

Ưu điểm :

 • Đèn thờ bằng điện thì rất tiện lợi và hữu dụng. Dùng đèn bằng điện gia chủ có thể thắp sáng mỗi ngày. Mà không cần phải lo hết nguyên liệu hay phải dự trữ sẵn như sử dụng đèn bằng dầu và đèn bằng nến.
 • Sử dụng đèn thờ bằng điện thì an toàn hơn, hạn chế được nỗi lo hỏa hoạn phát ra từ ban thờ.
 • Sử dụng đèn thờ bằng điện lượng ánh sáng tỏa ra nhiều hơn nhiều, giúp cho bàn thờ sáng và trang hoàng hơn.
 • Đèn bằng điện cho ta nhiều sự lựa chọn về màu sắc ánh sáng, ánh sáng rất là dịu, tạo cảm giác dễ chịu khi nhìn.
 • Đèn thờ bằng điện không gây ô nhiễm môi trường, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
 • Giá thành phụ thuộc vào mẫu mã và chất liệu mà theo đó cũng có nhiều mức giá khác nhau.

Nhược điểm :

 • Sử dụng đèn bằng điện cho bàn thờ Phật thì đèn không tỏa ra nhiều nhiệt như đèn bằng nến. Nên cảm giác bàn thờ sẽ không ấm cúng bằng sử dụng đèn bằng nến.

Lưu ý: 

Khi lựa chọn đèn thờ bằng điên, thì không nên chọn đèn thờ có ánh sáng màu xanh. Vì màu xanh tượng trưng cho thủy, mà bàn thờ là nơi có hỏa, thủy – hỏa sẽ tạo cảm giác xung khắc. Vì vậy mà khi chọn đèn bằng điện. Gia chủ nên chọn đèn có ánh sáng màu đỏ nhẹ nhàng hoặc là đèn có ánh sáng màu vàng. Điều này sẽ làm cho không gia thờ cúng của gia đình thêm trang nghiêm hơn.

 

mẫu đèn bàn thờ phật đẹp giá rẻ

Nên dùng đèn trang trí bàn thờ Phật bằng điện hay bằng nến

2. Đèn thờ bằng nến.

Nến ( hay còn được gọi là đèn cầy ) từ xưa đã là sự lựa chọn rất hữu dụng để làm đèn thờ cho bàn thờ trong các gia đình. Từ bàn thờ gia tiên cho tới bàn thờ Phật. Đây cũng là nhiên liệu truyền thống và quen thuộc với chúng ta.

Ngày nay nên cũng được làm rất đa dạng về hình dáng, nguyên liệu, hương thơm và màu sắc. Như nên cây thông thường như ngày xưa, nên trụ, nến thả vào ly, nến ly cốc sáp thực vật, nến ly cốc sáp gel trong……

Ưu điểm :

 • Khi thắp nến ánh sáng lung linh đẹp mắt, tỏa nhiệt làm cho bàn thờ thêm ấm cúng hơn.
 • Đèn thờ bằng nến tạo không gian cổ kính, sang trọng và truyền thống.
 • Cũng khá đa dạng màu sắc và mẫu mã để gia chủ có thể lựa chọn cho bàn thờ nhà mình một đôi đèn thờ phù hợp.
 • Giá thành thấp.

Nhược điểm :

 • Khi dùng đèn thờ bằng cần cẩn trọng, những loại nến thông thường sáp dễ bị chảy làm nhiễu ra bàn thờ, làm cho bàn thờ bị dơ.
 • Dùng đèn thờ bằng nến thì nhanh hết, nên cần phải dự trữ sẵn để khi nến hết còn có cải để thay ngay.
 • Cũng cần thường xuyên để ý, vì nến dễ bị gió thổi làm bị tắt. Cần để ý để đốt lại, tránh để đèn thờ tắt quá lâu.
 • Sử dụng đèn thờ Bằng nến phải rất cẩn thận. Tránh để bị đổ hay nghiêng ngả, cũng như không nên để sợi bấc quá dài. Vì như thế nến sẽ cháy to, dễ gây ra hỏa hoạn. Nên để xa các vận dễ cháy để tránh nến cháy làm bén qua.
 • Khi nến cháy thì có khói với hương thơm tỏa ra, gây ô nhiễm môi trường, và nếu thường xuyên hít phải thì ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Như vậy gia chủ chọn đèn thờ bằng điện hay bằng nến đều được, miễn là gia chủ phù hợp với gia đình mình nhất là được. Đèn thờ bằng điện thì tiện dụng, hiện đại. Đèn thờ bằng nến thì truyền thống, cổ kính và ấm cúng hơn.

Tuy nhiên để việc thờ cúng được đầy đủ và trọn vẹn nhất. Thì gia chủ có thể sử dụng kết hợp cả hai loại đèn thờ này. Dùng đèn thờ bằng điện để thắp sáng mỗi ngày. Vào các dịp lễ tết, ngày mùng một, ngày mười rằm, các dịp cúng bái. Thì gia chủ có thể thắp thêm đèn thờ bằng nến, để cho tăng thêm sự ấm cúng và trang trọng.

 

địa chỉ bán đèn thờ cúng đẹp

3. Một số lưu ý khi đặt đèn thờ và lựa chọn đèn thờ.

 • Lựa chọn các cơ sở uy tín để chọn cho gia đình đôi đèn thờ đảm bảo chất lượng.
 • Nên chọn đèn thờ có ánh sáng dịu nhẹ, để mắt nhìn vào dễ chịu, tránh làm lóa mắt gây khó chịu.
 • Đèn thờ nên chọn đèn có ánh sáng một màu, tránh chọn nhiều màu làm rối mắt và làm cho bàn thờ thiếu trang nghiêm.
 • Đèn thờ có mẫu mã rất đa dạng nên cần chọn đôi đèn thờ có kích thước và màu sắc sao cho phù hợp với không gian thờ của nhà mình.
 • Bàn thờ nên bài trí thoáng, đèn thờ để ở hai góc phía trước để ánh sáng có thể tỏa ra khắp bàn thờ.

Nếu các bạn còn chưa tìm được một địa chỉ uy tín để mua đèn thờ cho bàn thờ Phật nhà mình. Thì các bạn có thể thảm khảo các mẫu đèn của Đồ Thờ Lộc Phát tại đây.

 

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay