Làm bàn thờ thần tài nên chọn loại gỗ nào tốt nhất | giúp gia chủ vượng tài


cách chọn gỗ làm bàn thờ ông địa thần tài tốt nhất - hợp phong thủy nhất

Làm bàn thờ thần tài nên chọn loại gỗ nào tốt nhất | giúp gia chủ vượng tài

Lập bàn thờ ông địa thần tài là thể hiện mong muốn, thành ý của chủ nhà. Tuy nhiên cũng có không ít người bối rối khi muốn mua một bộ bàn thờ đẹp, chất lượng nhưng làm sao để xác định được rằng sản phẩm mình mua có tốt không? Đặc biệt là khá khó xử khi phải lựa chọn giữa gỗ này và gỗ kia.

Trong tự nhiên có rất nhiều loại gỗ có thể làm bàn thờ chất lượng như gỗ gõ đỏ, lim, trắc…hoặc có thể dùng loại gỗ tầm trung như gỗ xoan đào, sồi…

Ngày xưa để làm bàn thờ người ta thường nghĩ ngay tới gỗ mít vì gỗ mít ít khi bị mối mọt, gỗ lại thơm giống trầm hương, ngoài ra màu gỗ cũng rất đẹp nên được ưa chuộng trong việc làm bàn thờ.

Ngày nay thì có khá nhiều loại gỗ có thể đảm bảo chất lượng. Có những loại gỗ giá thành rẻ nhưng lại có độ bền cao như gỗ gõ đỏ. Có khá ít người biết về loại gỗ này. Tuy nhiên việc làm bàn thờ bằng gỗ gõ đỏ ngày nay lại khá phổ biến vì gỗ cứng, vân đẹp, đặc biệt gỗ thuộc nhóm I nên rất quý. Gỗ này dùng làm đồ nội thất thì quá tuyệt vời.

Đa phần thì người mua thường lựa chọn mẫu bàn thờ phù hợp với túi tiền. Có nhiều người thắc mắc tại sao cùng một loại gỗ, cùng một kiểu mà giá thành lại khác nhau. Cũng có người thắc mắc là vì sao không chọn gỗ xoan đào hay gỗ sồi cho đẹp và rẻ…  Để giải đáp thắc mắc của các bạn Lộc Phát xin đưa ra một số đặc điểm các loại gỗ thông dụng hiện nay.

Làm bàn thờ thần tài nên chọn loại gỗ nào tốt nhất | giúp gia chủ vượng tài

Làm bàn thờ thần tài nên chọn loại gỗ nào tốt nhất

Dưới đây Lộc Phát xin đưa ra một số loại gỗ và đặc điểm của nó

1. Gỗ gõ đỏ

là một trong những loại gỗ quý trên thế giới. Gỗ gõ đỏ không bị cong vênh mối mọt nên rất thích hợp làm tủ, cửa, bàn thờ… Gỗ gõ với vân gỗ lớn. Gỗ gõ đỏ không chỉ là một cây gỗ quý được đánh giá cao tại Việt Nam mà trên thế giới loại gỗ này cũng được đánh giá vào bậc nhất thế giới.

Hiện nay gỗ gõ đỏ được xếp vào nhóm I các loại gỗ quý cùng với gỗ hương, pơ mu, mun, sến, táu, muồng đen…Sở dĩ gỗ gõ đỏ được ưa chuộng để làm bàn thờ thần tài vì chất liệu gỗ cực phẩm bên cạnh đó màu sắc vân gỗ được xem là giống màu của phật pháp. Nên khá nhiều người kinh doanh ưa chuộng dùng gỗ này làm bàn thờ thần tài với mong muốn cầu tài lộc.

Làm bàn thờ thần tài nên chọn loại gỗ nào tốt nhất | giúp gia chủ vượng tài

Làm bàn thờ thần tài nên chọn loại gỗ nào tốt nhất

2. Gỗ trắc

Với đặc tính bền, cứng trong các điều kiện mưa nắng thất thường đều không làm gỗ bị cong vênh, mối mọt. Sản phẩm làm từ gỗ trắc cho tuổi thọ lên đến hàng trăm năm.

Gỗ trắc với thớ gỗ mịn, vân to và chìm nhìn trực diện như đám mây. Gỗ có mùi chua nhưng không hăng, khi đốt lên có mùi thơm dịu. Đây là loại gỗ có giá trị cao về kinh tế. Gỗ trắc cũng thuộc nhóm I các loại gỗ quý. Trong trắc cũng chia ra làm rất nhiều loại: trắc đen, trắc đỏ, trắc dây, trắc nam phi…

Làm bàn thờ thần tài nên chọn loại gỗ nào tốt nhất ? làm bàn thờ ở đâu ?

Làm bàn thờ thần tài nên chọn loại gỗ nào tốt nhất

3. Gỗ xoan đào

Xoan đào là loại gỗ quý nằm trong nhóm IV. Xoan đào sinh trưởng nhanh và kích thước lớn. Nhìn chung thì gỗ xoan đào là một loại gỗ để đóng các đồ nội thất nhìn khá đẹp vì gỗ sáng, vân lớn nên nhìn khá hài hòa. Tuy nhiên về tính bền thì gỗ này ít có khả năng chống được mối mọt, cong vênh. Tâm gỗ không có khả năng kháng sâu, dát gỗ dễ bị các loại mối mọt tấn công.

Nhìn chung còn có rất nhiều loại gỗ được dùng để làm bàn thờ. Tuy nhiên các bạn cũng nên tìm hiểu một chút về đặc điểm loại gỗ mà mình xác định lên mẫu thờ. Việc này sẽ giảm thiểu rủi ro cho bạn khi mua phải các sản phẩm kém chất lượng.

cách chọn gỗ làm bàn thờ thần tài tốt nhất - hợp phong thủy

Nếu bạn vào một cửa hàng bán bàn thờ thần tài mà thấy kiểu dáng và chất liệu gỗ như nhau nhưng giá thành khác nhau thì hãy chú ý đến độ dày của mái và mặt bàn thờ. Hầu hết các sản phẩm giá cao thường có phần mái và mặt được làm từ gỗ nguyên tấm có độ dày lên đến 3cm. Bên cạnh đó các chi tiết thẩm mỹ trên bàn thờ đều được chạm tinh tế đến một lỗi nhỏ cũng không có.

giá bàn thờ thần tài ông địa đẹp tốt nhất

Lộc Phát cung cấp các sản phẩm bàn thờ ông địa thần tài làm từ gỗ gõ đỏ nguyên tấm. Về chất liệu gỗ thì như đã nói ở trên thuộc nhóm I các loại gỗ quý nên khá bền. Lộc Phát bảo hành sản phẩm lên đến 10 năm. Quý khách có nhu cầu xem các mẫu bàn thờ chi tiết từ gỗ gõ đỏ xin xem tại đây

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay