Cách Chọn Cóc Ngậm Tiền Theo Tuổi – Theo Mệnh Đúng NhấtCách Chọn Cóc Ngậm Tiền Theo Tuổi – Theo Mệnh Đúng Nhất

Cóc ngậm tiền được biết tới là hình ảnh một con Cóc vàng chỉ có ba chân, luôn ngậm đồng tiền trong miệng. Đây là linh vật có năng lực chiêu tài rất mạnh. Mọi người thường đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài, quầy thu ngân, bàn làm việc… để thu hút tiền tài, cầu tài lộc, ngăn chặn vận xấu và đem lại điềm lành về cho gia chủ.

Cóc ngậm tiền được rất nhiều người yêu thích. Nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn và thỉnh được một con Cóc ngậm tiền ưng ý và phù hợp. Qua bài viết này Đồ Thờ Lộc Phát sẽ hướng dẫn cho các bạn ” Cách Chọn Cóc Ngậm Tiền Theo Tuổi – Theo Mệnh Đúng Nhất “.

cóc ngậm tiền vàng ngọc hồ lô đẹp nhất

Nguồn gốc của cóc ngậm tiền

Có rất nhiều nguồn nói về nguồn gốc của Cóc ngậm tiền. Nhưng nổi tiếng nhất là theo truyền thuyết của người Hoa về Lưu Hải Tiên Ông câu cóc.

Theo truyền thuyết này thì Lưu Hải Tiên Ông là người thích đi khắp nơi ngao du sơn thủy và thu phục yêu ma trừ hại cho dân. Còn Cóc ngậm tiền chính là một con yêu tinh chuyên đi phá phách làm hại dân lành. Người ta tìm mọi cách tiêu diệt yêu tinh nhưng không được. May có Lưu Hải Tiên Ông từ biển tới  đã giúp thu phục yêu tinh. Trong quá trình thu phục, yêu tinh hiện nguyên hình là một con cóc khổng lồ và bị Tiên Ông bẻ gẫy mất một chân. Yêu tinh sợ hãi đầu hàng, chấp nhận cải tà quy chính.

Từ ngày bị thu phục, nó theo Tiên Ông tu hành, không làm hại nhân gian như trước nữa. Mà nó dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền bạc giúp đỡ mọi người. Để thể hiện sự cải tà quy chính, phục thiện của mình với Lưu Hải Tiên Ông.

Từ đó mà cóc ngậm tiền được người Hoa rất coi trọng. Nó được coi là một trong những linh vật linh thiêng. Mang tới tài lộc, may mắn, bình an và sức khỏe cho gia chủ.

linh vật chiêu tài hút lộc bậc nhất

Cách chọn cóc ngậm tiền theo tuổi – theo mệnh đúng nhất

Cóc ngậm tiền là một linh vật đặc biệt tốt lành và không có kiêng kị gì. Vậy nên bất cứ ai, bất cứ tuổi, mệnh nào cũng có thể thỉnh tượng Cóc ngậm tiền về thờ. Để cầu mong tài lộc và yên lành tới với mình. Tuy nhiên, nếu kỹ tính mọi người có thể chọn thỉnh tượng Cóc ngậm tiền cho phù hợp với tuổi – mệnh của mình để được nâng đỡ hiệu quả hơn.

Cách chọn cóc ngậm tiền theo tuổi – theo mệnh đúng nhất như sau:

– Người thuộc mệnh Kim:

  • Người mệnh Kim là người có các năm sinh: 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001…
  • Người mệnh Kim hợp với màu nâu xám, vàng đậm, trắng bạc. Khắc với màu hồng, màu đỏ. Với những người thuộc mệnh này, nên chọn Cóc ngậm tiền màu xám bạc, màu vàng ánh kim, màu bạc để giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc hơn.

– Người thuộc mệnh Mộc:

  • Người mệnh Mộc là người có các năm sinh: 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003…
  • Người mệnh Mộc hợp với màu đen, màu nâu, màu xám, màu xanh dương. Khắc với màu trắng, màu bạc, màu kem. Người thuộc mệnh này nên chọn Cóc ngậm tiền có màu đen, màu xanh dương, màu nâu đất, màu xanh kết hợp với vàng sậm để mang lại những điều tốt đẹp như mong muốn của gia chủ.

– Người thuộc mệnh Thủy:

  • Người mệnh Thủy là người có các năm sinh: 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997…
  • Người mệnh Thủy hợp với màu ánh kim, màu trắng, màu đen, màu xanh. Khắc với màu nâu, màu vàng, màu đỏ. Người thuộc mệnh này nên chọn Cóc ngậm tiền có màu đen, màu xanh lá cây, màu xanh nước biển, màu trắng hoặc mầu ánh kim đều rất tốt cho việc chiêu tài, hút lộc.

– Người thuộc mệnh Hỏa:

  • Người mệnh Hỏa là người có các năm sinh: 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995…
  • Người mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá, màu da cam, màu đỏ, màu tím. Khắc với màu đen, màu xám, màu xanh đậm. Người thuộc mệnh này nên chọn Cóc ngậm tiền có màu đỏ, màu tím, màu xanh lá cây, màu cam.

– Người thuộc mệnh Thổ:

  • Người mệnh Thổ là người có các năm sinh: 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999…
  • Người mệnh Thổ hợp với màu vàng nâu, màu vàng nhạt, màu nâu. Ngoài ra còn có thể kết hợp với màu đỏ, màu hồng, màu tím. Khắc với màu đen, màu xám, màu xanh biển sậm. Người thuộc mệnh này nên chọn Cóc ngậm tiền có màu vàng nâu, màu vàng nhạt, màu ánh vàng sậm, màu đỏ để chiêu tài đón lộc, vượng phát trong kinh doanh.

Cóc ngậm tiền bằng đồng đẹp

Cách đặt Cóc ngậm tiền

Sau khi đã lựa chọn và thỉnh Cóc ngậm tiền phù hợp với tuổi – mệnh của mình. Gia chủ cần quan tâm tới các đặt Cóc ngậm tiền sao cho đúng để thu hút tài lộc và sẽ đem lại may mắn.

Cóc ngậm tiền tượng trưng cho một chú Cóc chúa. Nên nơi đặt cóc ngậm tiền phải là một nơi khang trang như phòng khách, phòng kinh doanh… như vậy mới tăng được tài lộc.

Cách đặt Cóc ngậm tiền như sau:

– Cóc ngậm tiền có thể được đặt tại nhiều vị trí trong nhà. Nhưng vị trí đặt Cóc ngậm tiền đẹp nhất ở trong nhà là phía góc đối diện với cửa chính. Mặt Cóc ngậm tiền được đặt hướng vào trong nhà thì mới có tác dụng thu hút tài lộc. Nếu bỏ đồng tiền trong miệng Cóc ngậm tiền ra thì giúp gia chủ hóa giải được những mưu đồ xấu xa của tiểu nhân.

– Nếu đặt Cóc ngậm tiền tại các cửa hàng. Thì nên đặt tại quầy thu ngân, mặt Cóc ngậm tiền quay vào phía trong cửa hàng.

– Nếu đặt Cóc ngậm tiền trong phòng làm việc. Thì Cóc ngậm tiền được đặt trên bàn làm việc, mặt Cóc hướng một chút về phía mình.

– Nếu Cóc ngậm tiền được đặt ở khu vực bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Thì Cóc ngậm tiền nên được đặt phía bên tay phải. Mặt của Cóc ngậm tiền luôn được đặt theo hướng hướng vào trong nhà.

– Cóc là loài vật sống được dưới nước. Nếu trong nhà có bể cá, thì có thể đặt Cóc ngậm tiền ở vị trí hợp lý trong bể cá, để tăng hiệu quả thu tài hút lộc.

– Ngoài ra cũng có thể đặt Cóc ngậm tiền tại những khu vực trong nhà có cây xanh, sạch sẽ, thoáng mát. Những người làm kinh doanh còn đặt Cóc ngậm tiền trên két sắt để tăng sự thu hút vận may. tài lộc.

thiềm thừ đẹp tại hcm

Một số lưu ý khi sử dụng Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền là linh vật linh thiêng, nên tránh đặt cóc tại những nơi ô uế, ẩm thấp, tối tăm như nhà tắm, nhà vệ sinh… Vì nếu đặt Cóc ngậm tiền ở đó có thể phá hỏng năng lượng tốt trong nhà, không có tác dụng chiêu tài hóa sát.

Không nên đặt Cóc ngậm tiền trong phòng ngủ hay khu vực nhà bếp. Vì sẽ tạo ra những năng lượng xung đột.

Cóc ngậm tiền là linh vật chiêu tài, nên phải đặt trong nhà, không đặt tại phía ngoài. Không đặt Cóc đối diện của ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi, thông gió vì sẽ làm thất thoát tài lộc.

Tuyệt đối không nên phủ vải hay bất cứ thứ gì trùm lên trên mắt của Cóc ngậm tiền. Bởi vì làm như thế sẽ làm mất đi sự linh nghiệm của Cóc ngậm tiền.

Nên đặt Cóc ngậm tiền tại vị trí cố định, hạn chế di chuyển nhiều vì mỗi lần di chuyển làm ảnh hưởng tới hiệu quả của phong thủy. Muốn di chuyển Cóc cần chọn thời điểm thích hợp.

Cóc ngậm tiền là linh vật có mắt nên cần phải được khai quang sau khi thỉnh về. Khi khai quang Cóc ngậm tiền cần có không gian riêng, chỉ nên có một mình gia chủ ở đó. Vì người đầu tiên Cóc ngậm tiền nhìn thấy sẽ là người mà nó phù hộ. Vậy nên tránh để người lạ vào khi đang khai quang Cóc ngậm tiền. Cần chú ý nữa là không nên nhận quà biếu là Cóc ngậm tiền đã được khai quang. Bởi vì như thế Cóc ngậm tiền sẽ không còn linh nghiệm nữa.
Quý khách đang tìm kiếm các mẫu tượng Cóc ngậm tiền đẹp để thỉnh về nhà? Đồ Thờ Lộc Phát xin giới thiệu tới quý khách: 19 mẫu Cóc ngậm tiền đẹp

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay