Tuổi Hợi nên thờ vị Phật nào? Phật bản mệnh tuổi Hợi


Phật bản mệnh của người tuổi Hợi

Tuổi Hợi nên thờ vị Phật nào? Phật bản mệnh tuổi Hợi

Người tuổi Hợi, cầm tinh con lợn (heo), đứng thứ 12 trong 12 con giáp. Người tuổi này tính tình ngay thẳng, chân thành, tâm tính hiền hòa, vui vẻ, vô tư, có lòng kiên nhẫn cao trong công việc. Người tuổi Hợi được Phật A Di Đà hộ mệnh, được Phật Thích Ca Mâu Ni ban phúc và được Phật Di Lặc ban trí tuệ. 

Phật bản mệnh của người tuổi Hợi là ai?

Phật bản mệnh hay Phật hộ mệnh là vị Phật che chở, gia hộ, độ trì cho mỗi con giáp nhất định. Mỗi người sinh ra sẽ tương ứng với một con giáp riêng, được bảo vệ, che chở bởi một vị Phật bản mệnh tương ứng. Phật bản mệnh là vị Phật bảo vệ riêng, sẽ không thay đổi theo thời gian.

Phật bản mệnh tuổi Hợi chính là Đức Phật A Di Đà

Phật bản mệnh tuổi Hợi chính là Đức Phật A Di Đà

Phật bản tôn hộ mệnh sẽ giúp người thuộc con giáp tương ứng được bình an, may mắn và hạnh phúc. Theo cuốn “Pháp uyển châu lâm”: Bên ngoài cõi Diêm Phù Đề, trong bốn biển có mười hai loài thú được Bồ Tát điểm hóa. Khi cõi người mới được sinh ra, Bồ Tát đã căn dặn 12 loài thú này bảo vệ con người, từ đó mà 12 con giáp cũng được dựa vào đó để đặt ra.

Có 8 vị tôn chủ hộ mệnh cho 12 con giáp gồm: Phật A Di Đà, Đại Nhật Như Lai, Phật Bất Động Minh Vương, Đại Thế Chí Bồ Tát, Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát, Hư Không Tạng Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát và Phổ Hiền Bồ Tát. Trong đó, Phật bản mệnh tuổi Hợi là Đức Phật A Di Đà.

Không chỉ được Phật A Di Đà hộ mệnh, người tuổi Hợi còn được Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ban phúc và được Phật Di Lặc ban trí. Do đó, người tuổi Hợi nên thờ Phật A Di Đà, Phật Thích Ca Mâu Nhi hoặc Phật Di Lặc đều được. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thờ cả 3 vị Phật này, tạo thành bộ Tam Thế Phật.

Phật bản mệnh và người tuổi Hợi

Mỗi vị Phật đều có hạnh nguyện và con đường riêng. Để biết được ảnh hưởng của Phật bản mệnh với người tuổi Hợi, trước hết cần hiểu hơn về tính cách, vận mệnh người tuổi này và Phật bản mệnh của tuổi Hợi.

Tính cách người tuổi Hợi

Tuổi Hợi là những người thuộc các năm sinh như: Ất Hợi (1935, 1995), Đinh Hợi (1947, 2007), Kỷ Hợi (1959, 2019), Tân Hợi (1971, 2031), Quý Hợi (1983, 2043)… Người tuổi này đặc trưng bởi tính cách chân thành, vui vẻ, vô tư, ngay thẳng, hay có sự đồng cảm, thương người.

Người tuổi Hợi thường có lòng kiên nhẫn cao trong công việc, họ có tâm tính khảng khái, rộng mở ôn hòa, lạc quan, ngây thơ, lãng mạn, thích dành thuận lợi cho người khác. Người này cũng dễ bằng lòng, dễ tha thứ cho bản thân mình khi gặp sai lầm.

Người tuổi Hợi có tính cách ôn hòa, tính tình vui vẻ, lạc quan

Người tuổi Hợi có tính cách ôn hòa, tính tình vui vẻ, lạc quan

Họ là người có số có tiền có của, có nhà cửa đất đai, sau tuổi 30 cuộc sống thuận lợi, thăng quan tiến chức. Tuy nhiên, người tuổi này thường có tính tự ái cao khi bị phê bình, thiếu nhanh nhẹn, linh hoạt, hơi ù lì, uể oải. Họ không thích giao du ngoài xã hội, thích hợp với những việc chu đáo, ít biến động. Người tuổi Hợi nếu làm kinh doanh, khi có dấu hiệu tranh chấp chính là thời cơ thu lợi lớn.

Tuổi Hợi dễ bị lừa gạt, lợi dụng, cần đặc biệt thận trọng. Nếu kết hôn với người tuổi Tỵ, Thân, Dậu, Ngọ thì có nguy cơ đổ vỡ, đứt gánh vì tai họa, bi kịch. Người tuổi này cũng cần thận trọng trong phương diện sức khỏe, nên lưu tâm để tránh ốm đau, bệnh tật, suy nhược nghiêm trọng.

Phật bản mệnh tuổi Hợi

Phật bản mệnh của người tuổi Hợi là Đức Phật A Di Đà. Ngài thường được gọi là Phật Vô Lượng Thọ, tượng trưng cho bình an, trí tuệ, có ánh sáng, thọ mệnh và công đức vô lượng. Phật A Di Đà được giới thiệu qua lời thuyết pháp của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Giữa Phật A Di Đà và chúng sinh cõi Ta Bà có mối nhân duyên sâu dày.

Phật A Di Đà là tôn chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc, nằm ở phương Tây, cách Diêm Phù Đề trăm ngàn câu-chi na-do-tha cõi. Đây là cõi công đức trang nghiêm, có vô lượng ánh sáng, thọ mạng đại chúng ở cõi này cũng vô lượng, chúng sinh có sắc thân vi diệu, phước đức vô lượng, trí tuệ sáng suốt, hình mạo đoan nghiêm.

Phật A Di Đà còn được gọi là Đức Phật Ánh Sáng, sở hữu công đức vô lượng, được tích lũy từ vô số kiếp. Tượng Phật A Di Đà được thờ đặc biệt phổ biến trong Tịnh Độ Tông, một trong những tông phái Phật giáo lớn của Đại Thừa, đặc biệt phổ biến ở nước ta.

Hình tượng Phật bản mệnh

Phật A Di Đà có khi được thể hiện trong tư thế đứng, tay bắt ấn Giáo Hóa. Tức là một tay đưa ngang vai, chỉ lên, một tay đưa ngang bụng, chỉ xuống, lòng bàn tay hướng về phía trước, ngón trỏ và ngón cái chạm nhau thành vòng tròn. Có khi được thể hiện trong tư thế ngồi kiết già trên tòa sen, tay bắt ấn Thiền, trong tay là bình bát, tượng trưng cho giáo chủ.

Phật A Di Đà thân tướng trang nghiêm, thanh tịnh, đầu có nhục kế, trước ngực có chữ Vạn

Phật A Di Đà thân tướng trang nghiêm, thanh tịnh, đầu có nhục kế, trước ngực có chữ Vạn

Thân Ngài khoác áo cà sa, trước ngực có Chữ Vạn, trên đầu có nhục kế, tóc xoăn theo hướng bên phải. Đây là những tướng tốt và vẻ đẹp, tượng trưng cho trí tuệ, sự sáng suốt của Đức Phật. Ánh mắt Ngài khép hờ nhìn xuống chúng sinh, miệng thoáng nở nụ cười cứu độ.

Tác dụng của Phật bản mệnh với người tuổi Hợi

Phật bản mệnh có ý nghĩa vô cùng quan trọng với mỗi người. Thờ Phật bản mệnh sẽ giúp người tuổi Hợi tăng trưởng phước đức, trưởng dưỡng lòng từ bi, siêng làm điều thiện, việc thiện và nhận được những lợi lạc sau đây:

Là điểm tựa tâm linh vững chắc: Việc chúng ta biết và thờ Phật bản mệnh sẽ giúp chúng ta xác định được mình nên cầu ai, gửi gắm niềm tin tâm linh vào vị Phật nào mỗi khi gặp khó khăn, nguy khốn, khi rơi vào cảnh “cùng đường tuyệt lộ”. Ngài là điểm tựa tâm linh vững chắc, giúp người thờ mạnh mẽ, bản lĩnh hơn trước sóng gió, trắc trở của cuộc sống.

Được gia hộ, độ trì, mang đến bình an, may mắn: Thờ Phật bản mệnh cũng thể hiện mong cầu bình an, cầu được gia hộ, độ trì, được che chở, bảo vệ. Phật hộ mệnh sẽ giúp chúng ta gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát, giảm nhẹ tai ương, vận hạn, hóa giải điểm rủi, xui xẻo, nhất là với những người bị sát tinh chiếu mệnh, bị tà ma quấy nhiễu.

Có trí tuệ sáng suốt, được an lạc, thông suốt, thành công: Phật A Di Đà là vị tượng trưng cho bình an, trí tuệ với ánh sáng trí tuệ vô lượng. Người tuổi Hợi thờ Phật sẽ được hưởng ánh sáng trí tuệ và được chở che bởi công đức của Ngài. Từ đó mà sáng suốt, có cái nhìn thấu đáo về bản chất của mọi việc. Giúp công việc, cuộc sống suôn sẻ, biết nắm bắt cơ hội, phát huy tiềm lực của bản thân và gặt hái thành công trong cuộc sống.

Tăng phúc đức, tăng tuổi thọ, sức khỏe: Phật A Di Đà còn được gọi là Phật Vô Lượng Thọ, Vô Lượng Quang, Vô Lượng Công Đức. Việc thờ Phật, siêng làm điều thiện, việc thiện giúp chúng ta tăng phúc đức, giảm và chuyển hóa nghiệp xấu, từ đó thay đổi số mệnh, tâm trí thư thái, ít ốm đau, bệnh tật.

Ngoài ra, những người thành tâm thờ Phật, siêng tụng niệm danh hiệu, kinh A Di Đà, nếu có mong cầu được vãng sanh Cực Lạc, thì khi thọ chung, mười niệm có thể vãng sinh về tịnh độ của Ngài. Vãng sanh về cõi Tây Phương Cực Lạc là mong nguyện của những người thuộc Tịnh Độ Tông.

Ý nghĩa của Phật bản mệnh với người tuổi Hợi theo năm sinh

Người tuổi Hợi thuộc những năm sinh khác nhau thì tính cách, vận số cũng không giống nhau. Vận trình của một người còn phụ thuộc vào nghiệp lực, cách sống và rất nhiều yếu tố khác. Dưới đây là ý nghĩa của việc thờ Phật bản mệnh với từng năm sinh tuổi Hợi mà bạn có thể tham khảo:

1. Người tuổi Kỷ Hợi 1959, 2019

Phật bản mệnh người tuổi Hợi 1959 là Phật A Di Đà. Người tuổi này cũng được Phật Di Lặc ban trí, được Phật Thích Ca Mâu Ni ban phúc. Do đó, người tuổi Hợi 1959 nên thờ Phật A Di Đà, Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật Di Lặc hoặc thờ cả 3 vị Phật này tại nhà đều được.

Người tuổi Kỷ Hợi mệnh Mộc (Bình Địa Mộc – Gỗ Đồng Bằng), là Đạo Viện Chi Trư (Lợn trong tu viện). Là người sáng dạ, thông minh, tháo vát, nhanh nhạy, tính tình ôn hòa, lương thiện. Người tuổi này dễ ăn uống, không kén chọn, nếu sinh con gái đầu lòng thì gia đình êm ấm.

Người tuổi Hợi thờ Phật A Di Đà sẽ được Ngài gia hộ, độ trì, có cuộc sống bình an, may mắn

Người tuổi Hợi thờ Phật A Di Đà sẽ được Ngài gia hộ, độ trì, có cuộc sống bình an, may mắn

Tuổi Kỷ Hợi có số trung phú, cuộc sống no đủ, hậu vận khấm khá. Là người sống tự lập, ít cậy nhờ cha mẹ, anh em, vợ chồng phải trải qua nhiều lần sóng gió, có nhiều khúc mắc. Cần lưu ý trong làm ăn, sinh sống và cách hành xử vì nếu sinh vào giờ không tốt thì trong đời ắt hẳn sẽ gặp một lần tai nạn nghiêm trọng.

Người tuổi Kỷ Hợi nên thờ Phật bản mệnh trong nhà để tăng phúc đức, hóa giải tai ách, vận hạn. Người tuổi này thờ Phật thì thân tâm an lạc, bớt lo âu, suy nghĩ, con cháu hiếu thảo, gia đình hòa thuận, ít cãi vã, tranh chấp. Không chỉ vậy, nếu siêng làm điều thiện, việc thiện thì giảm nhẹ tai ương, nghiệp xấu, ít bệnh tật, ốm đau, thọ mạng dài lâu. Khi thọ tận, nếu có sở nguyện thì được vãng sinh về Cực Lạc.

2. Người tuổi Tân Hợi 1971

Phật bản mệnh tuổi Hợi 1971 là Đức Phật A Di Đà. Ngoài ra, người này cũng được Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ban phúc, được Phật Di Lặc ban trí. Người tuổi Tân Hợi 1971 nên thờ các vị Phật là Phật A Di Đà, Phật Di Lặc, Phật Thích Ca Mâu Ni. Nếu có thể thỉnh và thờ tượng 3 vị Phật này tại gia đều được.

Tuổi Tân Hợi 1971 mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức), là Khuyên Dưỡng Chi Trư (lợn nuôi nhốt). Người tuổi này nhạy bén, có hiểu biết, khi họ nhận định một vấn đề nào đó thì rất khó thay đổi. Người tuổi này có duyên nói năng, đi đứng, bạn bè rộng, được nhiều người yêu mến.

Tuổi Tân Hợi thường phải tự thân vận động, ít được nhờ cậy anh em, có khả năng thương mại tốt, tinh thông nghề nghiệp, có thể làm ra sản nghiệp nhưng thường không giàu lắm. Đa phần tuổi trẻ vất vả, khi về già mới được thảnh thơi, có số thủy nạn, cần thận trọng nước sôi, sông sâu.

Người tuổi Tân Hợi thờ Phật bản mệnh trong nhà sẽ được Phật A Di Đà gia hộ, độ trì, có cuộc sống bình an, hạnh phúc, thân tâm an nhàn, ít phải lo âu, muộn phiền. Việc thờ Phật, siêng làm điều thiện, việc thiện còn giúp tích lũy phúc đức cho bản thân và con cháu, giúp gia đình ấm êm, hòa thuận, ít cãi vã, mâu thuẫn.

Thờ Phật cũng giúp tâm chúng ta được thanh tịnh, tuổi già an nhàn, thư thái, ít ốm đau, bệnh tật, con cháu hiếu thuận. Đồng thời, Phật A Di Đà là vị Phật có thọ mạng, công đức vô lượng, thờ tượng Ngài trong nhà sẽ giúp giảm và chuyển hóa nghiệp xấu, giảm nhẹ tai ương, vận hạn và những điều xui rủi trong cuộc sống.

3. Người tuổi Quý Hợi 1983

Phật bản mệnh tuổi Hợi 1983 là Phật A Di Đà, người này cũng được Phật Di Lặc ban trí và Phật Thích Ca ban phúc. Người tuổi Quý Hợi mệnh Thủy (Đại Hải Thủy – Nước biển lớn, là Lâm hạ Chi Trư (lợn trong rừng).

Người tuổi Quý Hợi thông minh, tài trí, có số vinh hoa quyền tước, nếu sinh giờ tốt thì nhà cửa khang trang, có quyền có thế. Người này lương thiện, đức độ, lòng dạ ngay thẳng, biết kính trên nhường dưới, thích ngao du đây đó, hậu vận giàu có, bền vững, con cái đông đúc, khá giả.

Thờ Phật là cách chúng ta trưởng dưỡng lòng từ bi, biết hướng thiện, làm điều thiện, việc thiện

Thờ Phật là cách chúng ta trưởng dưỡng lòng từ bi, biết hướng thiện, làm điều thiện, việc thiện

Người tuổi này thường tự lập tự cường, cuộc đời gặp nhiều may mắn, vật chất đầy đủ. Tuy nhiên, lòng tự tôn cao, vợ chồng có thể thường khắc khẩu, nếu biết thay đổi, giảm tính cách thì hạnh phúc bền lâu, được ấm êm hạnh phúc. Đặc biệt, người tuổi này có số thủy nạn, cần thận trọng nước sôi, sông sâu.

Tuổi Quý Hợi thờ Phật A Di Đà sẽ giúp tăng trưởng phúc đức, tuổi thọ, trí tuệ. Được quý nhân phù trợ, hóa giải tai ách, vận hạn, giảm nhẹ tai ương, được tai qua nạn khỏi, gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát, nhận được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.

Thờ Phật cũng giúp trưởng dưỡng lòng từ bi, nhắc nhở bản thân sống hướng thiện, siêng làm việc thiện để tích lũy phước báu. Người thành tâm thờ Phật A Di Đà thì thân tâm an lạc, gia đạo bình an, nhận được sự gia hộ, độ trì của Đức Phật. Ngài là điểm tựa tâm linh vững chắc, thường siêng niệm danh hiệu Ngài sẽ được Ngài cứu độ, ban phước, khi thân mạng tận sẽ được tiếp độ về cõi Tây Phương Cực Lạc.

4. Người tuổi Ất Hợi 1995

Phật bản mệnh tuổi Hợi 1995 là Đức Phật A Di Đà. Người tuổi Hợi sinh năm 1995 mệnh Hỏa (Sơn Đầu Hỏa – Lửa trên núi), là Quá Vãng Chi Trư (Lợn hay đi). Người tuổi này có trí tuệ sáng suốt, nhanh nhạy, sáng dạ, có khả năng linh cảm.

Người này lòng dạ lương thiện, chân thành trong các mối quan hệ, luôn giúp đỡ bạn bè người thân mà không nghĩ đến thiệt hơn. Họ cương nghị, chất phác, tận tâm, có trách nhiệm cao, thích sống ôn nhu, hòa thuận. Tuổi này được hưởng phúc từ kiếp trước, cuộc sống no ấm, đầy đủ, hậu vận giàu có, nhà cửa khang trang.

Tuy nhiên, người tuổi Ất Hợi dễ bị điều tiếng, thị phi, khi cuối đời cần thận trọng bị điều tiếng hại thanh danh. Người tuổi này có tài, có học nhưng không hợp với cha mẹ, sống gần cha mẹ thì bất lợi. Họ là người thích ngăn nắp, gọn gàng, có lòng tự trọng cao.

Người tuổi Ất Hợi 1995 nên thờ Phật A Di Đà trong nhà để được Ngài gia hộ, độ trì. Người tuổi này dễ gặp thị phi, điều tiếng, dễ bất hòa với cha mẹ. Việc thờ Phật sẽ giúp phát huy tác dụng an lạc, cảm hóa, hóa giải các mâu thuẫn, bất hòa. Đồng thời cũng giúp gia đình hội tụ những năng lượng từ trường tốt, tránh được thị phi, không bị tà ma quấy phá, tiểu nhân hãm hại.

Thờ Phật cũng là cách chúng ta thể hiện lòng tôn kính với Đức Phật A Di Đà, cũng thể hiện mong cầu bình an, hạnh phúc. Người thành tâm thờ Phật, siêng làm điều thiện việc thiện thì thân tâm an lạc, thư thái, được chuyển hóa ác nghiệp, giảm nhẹ tai ương, gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát.

5. Người tuổi Đinh Hợi 1947, 2007

Phật bản mệnh tuổi Hợi 1947 và Phật bản mệnh tuổi Hợi 2007 là Phật A Di Đà. Người tuổi này mệnh Thổ (Ốc Thượng Thổ – Đất nóc nhà), là Quá Sơn Chi Trư (lợn qua núi). Người tuổi này thông minh, nhanh hiểu, giỏi và thành thạo nhiều nghề nghiệp.

Tuổi Đinh Hợi thường là những người có tính tình vui vẻ, thiện tâm, trọng lễ đạo, hiếu thuận với cha mẹ. Nếu sinh giờ tốt thì có số quan tướng, được người đời kính trọng. Người này cũng rất khôn khéo, lương thiện, ôn nhu, thích giúp đỡ người khác, sẵn sàng chia sẻ tiền của để giúp người.

Người tuổi nào, mệnh nào cũng có thể thờ Phật A Di Đà

Người tuổi nào, mệnh nào cũng có thể thờ Phật A Di Đà

Đa phần người tuổi này cần cù, chịu khó, hay suy nghĩ nên khó được thảnh thơi an nhàn. Tuổi Đinh Hợi thời trẻ phải bôn ba nhiều, phải tự thân lập nghiệp. Dễ có bệnh trong người, nếu thoát khỏi nạn năm 55, 56 tuổi thì thọ lâu. Gia đình, vợ chồng dễ bất hòa, khó hòa hợp.

Tuổi Đinh Hợi nên thờ Phật A Di Đà trong nhà để hóa giải xung khắc trong mệnh cách và tính cách. Thành tâm thờ Phật sẽ được Đức Phật gia hộ, độ trì. Từ đó thân tâm an lạc, được suôn sẻ, bình an, hạnh phúc trong cuộc sống. Có thể tai qua nạn khỏi, gặp dữ hóa lành.

Phật A Di Đà là Đức Phật Vô Lượng Thọ, Vô Lượng Quang, Vô Lượng Ánh Sáng. Ngài có công đức, trí tuệ và thọ mệnh vô lượng, người thờ tượng Ngài sẽ được hưởng ánh sáng trí tuệ, được gia tăng thọ mệnh và công đức. Từ đó, ít bệnh tật, ốm đau, được sống lâu, gặp nhiều may mắn, tốt lành trong cuộc sống.

Như vậy, Phật bản mệnh của người tuổi Hợi là Đức Phật A Di Đà. Người tuổi Hợi dù theo đạo Phật hay không thì đều có thể thỉnh và thờ tượng Phật A Di Đà trong nhà. Khi thờ Phật, chỉ cần thành tâm tôn kính, ăn chay các ngày sóc vọng, hạn chế sát sinh, làm điều thiện, việc thiện không cần phải quá cầu kỳ, hình thức.

Xem thêm:

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay