Chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ thần tài ông địa không ?


Cách Bày Bàn Thờ Thần Tài Và Những Điều Cấm Kỵ Không Nên Làm

Chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ thần tài ông địa không ?

Có lẽ câu hỏi này khá nhiều người gặp phải. Mọi người thường bối rối vì không biết có nên di chuyển thần tài và thổ địa hay không ? Nếu như công việc làm ăn đang thuận lợi, suôn sẻ thì lại càng băn khoăn. Vậy nên làm thế nào đây ?

Có rất nhiều truyền thuyết nói về thần tài ông địa nhưng ở Việt Nam Thần Tài và ông địa luôn được thờ cúng chung. Thần tài ông địa tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và phước lành chính vì vậy có rất nhiều người thờ cúng. Tuy nhiên phong tục thờ cúng ở mỗi miền lại khác nhau chính vì vậy nên cách thờ cũng khác nhau.

Chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ thần tài ông địa không ?

Chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ thần tài ông địa không ?

Vậy khi chuyển nhà có nên mang theo ông địa, thần tài và bàn thờ hay không ?

Theo thầy phong thủy Nguyễn Văn Đình thì việc đưa bàn thờ đến nhà mới còn tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ. Tuy nhiên việc làm này thực ra chưa thích hợp. Thần tài và ông địa gắn liền với đất ở, mỗi khi dựng một cái nhà mới thường mọi người hay thỉnh thần về ngự trong nhà để mang đến nhiều tài lộc. Lúc chuyển qua nhà mới dù ở lâu hay ở ít ngày thì các thần cũng đã quen với ngôi nhà cũ rồi. Dù chúng ta có xin thỉnh đi thì các thần cũng không nỡ. Chính vì vậy thường khi chuyển tới nhà mới thầy cúng, thầy phong thủy hay khuyên gia chủ nên hóa vàng, đốt ban thờ.

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc chuyển tới nhà mới nhất thiết phải mang một vật trên bàn thờ theo để lấy lộc cũ. Cũng có người cho rằng nên để lại cho người mới tới ở hưởng lộc đó. Tùy theo phong tục từng vùng mà có cách nhìn nhận khác nhau.

Tốt nhất trước khi muốn mang theo bất cứ vật gì thì gia chủ nên hỏi ý kiến của thầy phong thủy.

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay