Ý Nghĩa Của Bắp Cải Phong Thủy Và Vị Trí Đặt Chuẩn Nhất


Bắp cải phong thuỷ là vật phẩm phong thuỷ mang lại may mắn, tài lộc được nhiều người yêu thích

Ý Nghĩa Của Bắp Cải Phong Thủy Và Vị Trí Đặt Chuẩn Nhất

Bắp cải phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy có khả năng mang đến may mắn, tài lộc giúp đường tài vận, sự nghiệp rộng mở, phát triển thuận lợi. Không chỉ vậy, bắp cải còn được tin rằng có thể tác động tích cực đến sức khỏe của gia chủ, mang đến nguồn năng lượng phong thủy tích cực giúp gia đạo bình an, êm ấm, giảm mâu thuẫn. 

Bắp cải phong thuỷ là vật phẩm phong thuỷ mang lại may mắn, tài lộc được nhiều người yêu thích

Bắp cải phong thủy là vật phẩm phong thủy mang lại may mắn, tài lộc được nhiều người yêu thích

Sự tích về bắp cải phong thủy

Bắp cải phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người yêu thích. Hiện nay, đa phần hình dáng của bắp cải được thể hiện theo hình dạng của bắp cải thảo. Theo quan niệm dân gian, bắp cải phong thủy có hình dạng khá giống túi càn khôn hay túi đựng tiền. Phần lá bắp cải mở rộng, các phiến lá xanh mơn mởn xoăn tít xếp chặt vào nhau, phần cuống thì trắng tinh càng về cuống thì càng bó hẹp lại.

Bắp cải phong thủy có khả năng thu hút và giữ cho may mắn, của cải đã vào thì không thể thoát ra ngoài, giúp gia chủ ngày càng giàu có, hưng thịnh, công việc sự nghiệp tấn tới, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Theo tiếng Hán, bắp cải được đọc là “bạch thái”, hoà âm với bách tài, tức là muôn vàng tài lộc. Do đó, người ta tin rằng việc đặt bắp cải phong thủy trong nhà sẽ giúp cho gia chủ có được thật nhiều tài lộc và may mắn, có cuộc sống ấm no hạnh phúc, tiền bạc sung túc đủ đầy.

Có nhiều sự tích liên quan đến bắp cải phong thủy, tuy nhiên có lẽ câu chuyện đứa con có hiếu xuống Long cung xin thuốc cứu mẹ là phổ biến và được nhiều người biết đến nhất. Ở thời xa xưa, có hai mẹ con nhà nghèo, cơ hàn, sống nương tựa vào nhau. Một ngày nọ, người mẹ vì tuổi già sức yếu mà lâm trọng bệnh. Người con lo lắng khôn nguôi, tìm mọi cách chạy chữa cho mẹ mà bệnh tình không hề thuyên giảm. Một đêm khi đang nằm ngủ, người con trai mơ thấy một ông cụ râu tóc bạc phơ, diện mạo phúc hậu, da dẻ hồng hào bày cầu cách xuống Long Cung xin một lá cải thần để chữa bệnh cứu mẹ.

Cải thân vốn là báu vật của Long Vương, xung quanh có bốn con rồng đỏ canh giữ. Người con phải xin được một lá của cây cải thần thì bệnh tình của mẹ cậu mới cải thiện. Tỉnh giấc, người con làm theo hướng dẫn của tiên ông, được rồng cho một lá bắp cải mang về cứu mẹ. Có lá bắp cải này, bệnh tình của người mẹ sau vài ngày liền khỏi. Câu chuyện này được biết đến rộng rãi và truyền đến tai nhà vua. Gặp lúc Thái Hậu lâm bệnh nặng, dù đã xem qua nhiều danh y nhưng vẫn không có cách trị.

Biết chuyện cậu bé cứu mẹ, nhà vua cho mời cậu đến, xin lá cải của cậu, nhờ đó mà bệnh tình của Thái Hậu dần thuyên giảm và bình phục. Nhà vua rất vui mừng nên đã ban thưởng hậu hĩnh cho cậu, còn phong cậu bé là “Tiến bảo trạng nguyên”. Từ đó, người ta thường làm những cây bắp cải bằng đá, bằng ngọc hoặc nhiều chất liệu khác đặt trong nhà để mong cầu may mắn, tài lộc, sức khỏe đến với gia đình mình.

Ý nghĩa của bắp cải phong thủy

Bắp cải có rất nhiều ý nghĩa phong thủy nhưng nổi bật là khả năng mang đến tài lộc, sức khoẻ, giúp công danh sự nghiệp thăng tiến. Như đã đề cập, bắp cải phong thủy có phần lá mở rộng, điều này tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, đường tài lộc mở rộng, công việc thăng tiến. Các phiến lá xếp chặt vào nhau, xanh tươi xoăn tít ngụ ý cho tiền tài cuồn cuộn, không dứt, ổn định và bền vững. Phần cuống hẹp và thu nhỏ về sau tượng cho may mắn, tài lộc đã vào túi rồi là không thể thoát ra.

Vật phẩm phong thuỷ này thường gắn liền với sức khoẻ, tài lộc, sự phát triển về công danh sự nghiệp

Vật phẩm phong thủy này thường gắn liền với sức khoẻ, tài lộc, sự phát triển về công danh sự nghiệp

Bắp. cải phong thủy thường có phần bệ đỡ được chạm khắc tinh tế, nhiều hình dáng như cây tùng, cây trúc, dây hồ lô bao quanh… có ngụ ý mang đến cuộc sống ấm no, sức khỏe dồi dào, tài lộc đủ đầy, vạn sự như ý. Một số ý nghĩa phong thủy của bắp cải có thể kể đến như:

 • Về sức khoẻ: Bắp cải phong thủy gắn liền với câu chuyện cậu bé hiếu thảo xin lá bắp cải thần ở Long Cung cứu mẹ. Do đó, dân gian tin rằng đặt bắp cải phong thủy trong nhà sẽ giúp gia đình có sức khoẻ dồi dào, tai qua nạn khỏi, ít gặp bệnh tật.
 • Về tài lộc: Bắp cải phong thủy thường cho sản lượng tốt, có sức sống mãnh liệt, luôn tốt tươi. Đặt vật phẩm phong thủy này trong phòng khách, bàn làm việc tài nhà hoặc tại công ty sẽ giúp bạn có tài lộc dồi dào, cuộc sống đầy đủ sung túc, có cuộc sống êm ấm, hạnh phúc.
 • Về công danh sự nghiệp: Bắp cải phong thủy là biểu tượng cho sự thăng tiến, phát triển trong công việc lẫn sự nghiệp. Bắp cải thường có màu xanh mơn mởn, bề mặt mướt mịn, có độ trong suốt sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, mệ mỏi, trở nên lạc quan, yêu đời, nhiệt tình và hăng say hơn trong công việc. Vật phẩm phong thủy này có thể giúp bạn nhận ra giá trị của lao động từ đó nỗ lực và đạt kết quả cao. trong công việc.

Đặc biệt, bắp cải còn tượng trưng cho những đức tính tốt đẹp mà con người luôn hướng đến. Đó là sự hiếu thảo, đức độ, tấm lòng trong sáng, thanh liêm, ý chí nỗ lực không ngừng. Khi sở hữu những đức tính này thì đường tài vận của con người thường được bền lâu, sự nghiệp ngày càng tấn tới, đạt được những thành tựu lớn trong cuộc sống.

Ngoài ra, vật phẩm phong thủy này còn có khả năng cải thiện vận khí, mang đến may mắn, cát khí cho gia chủ. Trong bắp cải có chữ “cải”, nghĩa là có thể thay đổi, làm mọi chuyện từ xấu chuyển thành tốt, trở nên suôn sẻ và tốt đẹp hơn. Đặt vật phẩm phong thủy này trong nhà sẽ giúp hóa giải tai họa, ít gặp điềm xấu, gặp dữ hóa lành, hóa hung thành cát.

Vị trí đặt bắp cải thích hợp trong nhà, văn phòng

Bắp cải phong thủy là vật phẩm dễ sử dụng, có khả năng mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Thông thường, vật phẩm phong thủy này có thể đặt ở bàn làm việc, bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt ở phòng khách, trên bàn trà hoặc ở phòng bếp nhưng cần tránh xa bếp nấu là được. Bắp cải thường được đặt cùng cóc ngậm tiền ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài để chiêu tài, giữ lộc, giữ cát khí, mang đến của cải, thay đổi đường tài vận.

Khi chọn bắp cải phong thủy, gia chủ nên xác định vị trí đặt để chọn mẫu sản phẩm có kích thước, màu sắc phù hợp, hài hòa không gian. Một số vị trí đặt bắp cải theo phong thủy có thể mang lại năng lượng phong thủy tích cực cho gia chủ có thể kể đến như:

 • Đặt ở cửa chính của văn phòng hoặc của căn nhà để thu hút, mời chào sự giàu có vào nhà. Thông thường, bắp cải phong thủy nên đặt ở nơi thường xuyên tính toán tiền bạc.
 • Bắp cải phong thủy cũng thích hợp đặt ở trên bàn tiếp khách hoặc bàn ăn trong nhà để tích tụ khí tốt, mang đến nguồn năng lượng phong thủy tích cực giúp các thành viên trong gia đình giảm mâu thuẫn, có sức khỏe dồi dào.
 • Nên đặt ở hướng Đông, hướng Đông Nam. Đây là hướng mặt trời mọc, theo phong thủy thì đây là hướng vượng dương, thích hợp với cây cỏ sẽ giúp chúng thêm tươi xanh, có khả năng phát triển tốt hơn. Bắp cải phong thủy đặt hướng này sẽ giúp phát huy được tối đa hiệu quả phong thủy của nó.
 • Nếu bạn đặt vật phẩm phong thủy này ở bàn làm việc thì tốt nhất nên đặt ở trước mặt, phải bên phải ngay trong tầm mắt của mình. Theo dân gian, hình dáng của bắp cải giống với một túi tiền nên gia chủ cần đặt trong tầm mắt để có thể quan sát, giữ gìn tài lộc. Hơn nữa, đây cũng là vị trí phong thủy phù hợp, vừa có ý nghĩa lại vừa để trang trí, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi khi làm việc.

Bắp cải phong thủy hợp tuổi nào, mệnh nào?

Bắp cải là loại cây thân thảo, mà cây cỏ thì khá lành, dễ sử dụng. Do đó, vật phẩm này được cho là phù hợp với tất cả mọi người, tức là dù bạn thuộc tuổi nào, mệnh nào thì cũng có thể bày trí vật phẩm phong thủy này trong nhà, ở bàn làm việc. Đặc biệt, bắp cải được đánh giá là đặt biệt thích hợp với người làm văn phòng, có thể mang đến may mắn, của cải, tài lộc, hỗ trợ cho sự thăng tiến trong công việc.

Tượng tuấn mã kéo bắp cải được cho là biểu tượng của tài lộc, sự nghiệp thăng tiến

Bắp cải có hai màu chủ đạo là màu xanh lá và màu trắng, riêng bắp cải thuộc hành Mộc, thường được chế tác từ chất liệu bột đá cao cấp có tính Thổ. Do đó, vật phẩm phong thủy này cũng rất hợp với người mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa), người mệnh Kim (Thổ sinh Kim), người mệnh Mộc (Mộc hợp Mộc), người mệnh Thủy (màu trắng hợp với mệnh Thủy), người mệnh Thổ (Thổ hợp Thổ). Như vậy, sự thật là người mệnh nào cũng hợp với vật phẩm phong thủy này.

Ngoài ra, những người thuộc can Kỷ sao Thiên Lương Hóa Khoa và người thuộc can Đinh sao Thiên Cơ Hóa Khoa đặc biệt thích hợp với bắp cải phong thủy. Hai sao này đều thuộc mệnh Mộc, chọn vật phẩm phong thủy hợp hành Mộc sẽ hỗ trợ tốt cho đường tài vận, sự nghiệp.

 • Người thuộc can Kỷ gồm: Người tuổi Kỷ Hợi 1959, Kỷ Dậu 1969,  Kỷ Mùi 1979, Kỷ Tỵ 1989, Kỷ Mão 1999, Kỷ Sửu 2009.
 • Người thuộc can Đinh gồm: Người tuổi Đinh Dậu 1957, Đinh Dậu 1967, Đinh Mão 1987, Đinh Sửu 1997, Đinh Hợi 2007.

Một số lưu ý khi chọn vật phẩm phong thủy đặt trong nhà, phòng làm việc

Khi chọn bắp cải làm vật phẩm phong thủy để đặt trong nhà, bàn làm việc, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Bắp cải phong thủy là thảo mộc, thân thảo. Vì thế, cần tránh đặt chung hoặc gần với các vật phẩm có tính Kim hoặc tính Hỏa như đồ vật chế tác bằng kim loại, bật lửa, gạt tàn thuốc, bếp lửa… Các vật phẩm này có tính xung khắc, dễ khiến bắp cải mất hoặc bị giảm hiệu quả.
 • Để tăng hiệu quả phong thủy, có thể kết hợp bắp cải với các vật phẩm phong thủy khác để tăng khả năng chiêu tài, hút lộc, giữ gìn của cải, mang đến cuộc sống thịnh vượng cho gia chủ như cóc ngậm tiền, lục bình phong thủy, tụ bảo bồn…
 • Nên chọn vị trí đặt bắp cải phong thủy phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Tránh việc đặt ở các vị trí, phương vị sao xấu, cung xấu ảnh hưởng đến đường tài vận, của cải của gia chủ.
 • Vị trí cung Sinh Khí cũng rất thích hợp để đặt vật phẩm phong thủy này, có thể cải thiện vận khí và tài lộc đáng kể cho gia chủ.
 • Nên chọn mua bắp cải ở cửa hàng phong thủy uy tín để vật phẩm phong thủy phát huy được hiệu quả, mang đến nguồn năng lượng phong thủy tích cực, không bị hư hỏng theo thời gian.

Tóm lại, bắp cải là vật phẩm phong thủy có khả năng chiêu tài, tiến lộc, mang đến tài lộc, giúp đường tài vận của gia chủ rộng mở, thông thuận, gặp nhiều may mắn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, quý khách đã hiểu hơn về vật phẩm phong thủy này và có cách sử dụng phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay