Tuổi Dần nên thờ vị Phật nào? Phật bản mệnh tuổi Dần


Người tuổi Dần đặc trưng bởi tính cách mạnh mẽ, độc lập, quyết đoán

Tuổi Dần nên thờ vị Phật nào? Phật bản mệnh tuổi Dần

Người tuổi Dần nổi bật với sự quyết đoán, mạnh mẽ, giàu lòng dũng cảm nhưng đồng thời cũng rất nhạy cảm, giàu cảm xúc, bướng bỉnh, tính cách nóng nảy. Người tuổi Dần thờ Phật bản mệnh sẽ được gia hộ, độ trì, giúp công việc và cuộc sống được suôn sẻ, thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công. Nếu bạn đang thắc mắc tuổi Dần nên thờ vị Phật nào, Phật bản mệnh tuổi Dần là vị nào thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Phật bản mệnh của người tuổi Dần là vị nào?

Phật bản mệnh còn gọi là Phật bình an, Phật độ mệnh, Phật hộ thân, là vị Phật gia hộ, độ trì riêng của mỗi con giáp. Có 8 vị Bản tôn chủ quản hay 8 vị Phật bản mệnh độ trì cho mười hai con giáp. Tám vị này gồm: Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Phật Đại Nhật Như Lai, Hư Không Tạng Bồ Tát, Phật A Di Đà và Phật Bất Động Minh Vương.

Hư Không Tạng Bồ Tát chính là Phật bản mệnh của người tuổi Dần

Hư Không Tạng Bồ Tát chính là Phật bản mệnh của người tuổi Dần

Phật bản mệnh không phân nam nữ, không phân sang hèn, giàu nghèo. Các ngài là những đấng giác ngộ, bình đẳng với mọi chúng sinh. Chỉ cần người thờ một lòng thành tâm tụng niệm danh hiệu, thần chú của các ngài sẽ nhận được sự chở che, bảo vệ tương ứng. Con giáp thờ Phật độ mệnh tương ứng sẽ được vị Phật này gia hộ, từ đó cuộc sống ít gặp vận hạn, được bình an, may mắn.

Với thắc mắc tuổi dần nên thờ vị Phật nào thì câu trả lời chính là Hư Không Tạng Bồ Tát. Hư Không Tạng Bồ Tát là Phật bản mệnh tuổi Dần và tuổi Sửu. Ngài tượng trưng cho trí tuệ, sáng suốt và phước lành. Trong kinh Đại Bảo Tích, Phật Thích Ca Mâu Ni từng khen ngợi ngài là vị Bồ Tát có trí huệ quang minh, tâm tĩnh như núi, sự thiền định như biển, lòng nhẫn nại như Kim Cương.

Người tuổi Dần thờ Hư Không Tạng Bồ Tát sẽ được bổ khuyết những khuyết điểm trong tính cách, xoa dịu sự nóng nảy, bộc trực, thiếu kiên nhẫn, bốc đồng, đôi khi ích kỷ của bản thân. Khi khắc phục được những khuyết điểm này, họ sẽ có bước tiến mạnh mẽ trong công việc lẫn cuộc sống, có các mối quan hệ hài hòa, tại được ấn tượng tốt đẹp cho người khác, từ đó đạt được những thành công vượt bậc.

Phật bản mệnh và người tuổi Dần

Phật bản mệnh và người tuổi Dần thường có mối quan hệ mật thiết. Các vị Phật bản mệnh đều có những đặc trưng riêng, biểu trưng cho những điều riêng biệt. Các ngài là Bản tôn chủ quản của 12 con giáp, có thể giúp các con giáp này khắc phục khuyết điểm trong tính cách, được hộ trì độ mệnh, từ đó có cuộc sống bình an, hạnh phúc, gặp dữ hóa lành, gặp nguy hóa an.

1. Tính cách người tuổi Dần

Hổ tượng trưng cho sức mạnh vĩ đại, người tuổi Hổ có đặc trưng tính cách chính là mạnh mẽ, kiêu hãnh, thông minh, sáng suốt và khó lường. Họ có sức mạnh, sự quyết liệt và lòng can đảm lạ thường, có tố chất của nhà lãnh đạo. Người tuổi Dần rất tự tin, có tính cạnh tranh mạnh mẽ, khi càng gặp khó khăn trở ngại thì sự tự tin, bản năng chiến đấu trỗi dậy mạnh mẽ.

Người tuổi Dần đặc trưng bởi tính cách mạnh mẽ, độc lập, quyết đoán

Người tuổi Dần đặc trưng bởi tính cách mạnh mẽ, độc lập, quyết đoán

Họ cũng là những người nồng nhiệt, lạc quan. Họ thường mơ mộng và có nhiều ý tưởng mới, khi có mục tiêu sẽ theo đuổi đến cùng không biết mệt mỏi. Người tuổi dần thông minh, nhanh nhẹn, sắc bén, sống có mục tiêu, có lý tưởng. Họ thích du lịch đến những miền xa xôi, thích chinh phục cảm giác mạnh.

Tuy nhiên, người tuổi dần có bản năng nổi loạn và ý chí sắt đá, có thể là mồi lửa châm lên ngọn lửa thành công nhưng cũng là lý do khiến họ gặp nhiều rắc rối. Họ ghét bị phớt lờ, không thích bị xếp hạng thấp hơn người khác trong công việc. Là người thông minh, nhìn xa trông rộng, cảnh giác cao, thích làm những công việc có thể phát huy tính độc lập.

Người tuổi dần thường bộc trực, nóng nảy, bề ngoài có vẻ bình tĩnh nhưng bên trong ẩn náu sự hung hăng. Họ là những người thiếu kiên nhẫn, cần nơi để trút những nỗi bực dọc, không thích nghe phân tích đúng sai. Họ cũng là những người độc lập, vô cùng cuốn hút, hấp dẫn, có nhu cầu độc lập nhưng cũng có ự ghen tuông dữ dội.

Người tuổi Dần là những người thuộc các năm sinh như: Canh Dần (1959, 2010), Nhâm Dần (1962, 2022), Giáp Dần (1974, 2034), Bính Dần (1986), Mậu Dần (1938, 1998)… Mỗi tuổi sẽ có những đặc điểm tính cách riêng biệt.

2. Phật bản mệnh của người tuổi Dần

Hư Không Tạng Bồ Tát là bậc Nhất Sanh Bổ xứ Bồ Tát cõi Đại Trang Nghiêm của Đức Phật Nhứt Bửu Trang Nghiêm Như Lai. Ngài là một trong tám vị Đại Bồ Tát của Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự sáng suốt, trí tuệ và phước lành. Một số tài liệu đề cập rằng, danh xưng Hư Không Tạng Bồ Tát được hiểu là kho tàng không gian vô biên vô tận.

Theo kinh Đại Bảo Tích, tên gọi Hư Không Tạng Bồ Tát của ngài là vì ngài thường làm công đức, được thành tựu phương tiện lực hồi hướng. Ngài có năng lực ở trong hư không hiện hóa cho chúng sinh những thứ cần dùng như thức ăn, đồ dùng, hoặc pháp hoặc tài đều được. Ngài có thân tướng trang nghiêm thanh tịnh, biết tất cả pháp như ảo hóa.

Tên của Hư Không Tạng Bồ Tát có thể được hiểu là phúc tạng, trí tạng và vô lượng, chữ Tạng 3 tầng nghĩa gồm:

  • Năng Tạng danh Tạng: Vị Bồ Tát có vô lượng công đức, không bờ không bến trong thế gian và xuất thế gian.
  • Sở danh tạng: Vị Bồ Tát tập trung vô lượng công đức của chư Phật
  • Năng sinh danh tạng: Với lòng thương xót chúng sinh và lòng từ bi vô lượng, ngài đã khai pháp giới tạng sinh ra thất bảo và vô lượng kim cương ban cho chúng sinh.

Ngài là vị Bồ tát sáng suốt và trí tuệ, có trí tuệ sáng suốt, tâm tĩnh như núi, sự thiền định như biển, lòng nhẫn nại như Kim Cương. Ngài là tôn chủ của Viện Hư Không Tạng trong Mạn Đà la Thai Tạng giới, mật hiệu của ngài là Như Ý Kim Cương. Cũng là thị giả bên phải của Phật Thích Ca Mâu Ni trong Viện Thích Ca, trong Mạn Đà La Kim Cương giới, ngài là một trong 16 vị Bản tôn hiền kiếp.

3. Ý nghĩa của Phật bản mệnh với người tuổi Dần

Hư Không Tạng Bồ Tát có năng lực mang đến những thứ theo ý muốn cần dùng cho mọi người. Khi ngài nhập Định, trên hư không xuất hiện cảnh tượng không ngừng rơi xuống các thứ vật vi diệu, tràng phan, lọng lụa, hương xoa, hương phục, châu báu, các thức y phục đẹp quý, những món ăn uống ngon lành… Ngài có năng lực giúp người trói buộc được giải thoát, người bệnh khổ được chữa lành, người nghèo được vô lượng trân bảo…

Hư Không Tạng Bồ Tát giúp người tuổi Dần có trí tuệ sáng suốt, có khả năng tích lũy phước đức

Hư Không Tạng Bồ Tát giúp người tuổi Dần có trí tuệ sáng suốt, có khả năng tích lũy phước đức

Hư Không Tạng Bồ Tát không chỉ có thể hiểu là kho tàng vô tận trong hư không giúp người tuổi Dần tích lũy tài vật, của cải mà ngài còn tượng trưng cho sự thanh tịnh, tĩnh tại, lòng nhẫn nại vô lượng. Ngài còn là vị Bồ Tát có vô lượng phước đức, hội tụ tất cả công đức của chư Phật. Hư Không Tạng Bồ Tát lấy trang nghiêm để tu hạnh Bồ Tát, ngài có thân tướng trang nghiêm, có lòng từ bi vô lượng.

Người tuổi Dần thờ Hư Không Tạng Bồ Tát sẽ được:

  • Gia hộ, độ trì, có sức khỏe tốt, được bình an, may mắn trong công việc lẫn cuộc sống. Được tiêu trừ bệnh tật, tăng trưởng thọ mệnh và vận may trong cuộc sống.
  • Khuyết điểm trong tính cách của người tuổi dần chính là bộc trực, nóng nảy, có vẻ kiểm soát tốt cảm xúc nhưng bên trong là vô tận sóng ngầm. Do đó, thờ Hư Không Tạng Bồ Tát sẽ giúp người tuổi Dần tĩnh tâm, tâm tính hòa nhã, có cái nhìn bao quát, khắc phục được những nhược điểm, thiếu sót trong tính cách của bản thân.
  • Ngài là vị Bồ Tát có vô lượng công đức, người thành tâm thờ ngài sẽ giúp tăng trưởng phước báu, chuyển hóa và tiêu trừ ác nghiệp, giảm nhẹ tai ương, gặp dữ hóa lành.
  • Người tuổi Dần thành tâm thờ ngài sẽ được ngài tùy thời giúp đỡ, không quấy nhiễu, hãm hại. Có được trí tuệ sáng suốt, minh mẫn, không phải gặp nhiều vận hạn.
  • Ngài có thể ban cho chúng sinh với những thứ mà họ sở cầu, tùy ý từ hư không hóa hiện ra chúng…

4. Hình tướng Hư Không Tạng Bồ Tát

Hư Không Tạng Bồ Tát được thờ phụng vô cùng rộng rãi trong Phật giáo Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt nam. Ngài được mô tả với tân sắc trắng, đầu đội mũ Ngũ Phật, tay phải cầm Tam muội da hỏa. Đây là một thanh bảo kiếm có ngọn lửa bao quanh, tượng trưng cho trí tuệ sáng suốt.

Tay phải ngài đặt bên hông, trong tay là một cành sen, phía trên là ngọc như ý, tượng trưng cho phúc đức của ngài. Ngài ngồi trên tòa sen đẹp đẽ, thân sắc trang nghiêm, là tượng trưng cho tuệ đạo, trí tuệ, phước đức. Đôi khi, ngài được mô tả với tay bắt giáo hóa thủ ấn hay biện minh ấn, có ý nghĩa kêu gọi mọi người giải quyết các vấn đề bằng biện luận và tư duy.

Cách chọn thỉnh tượng Hư Không Tạng Bồ Tát

Hư Không Tạng Bồ Tát là vị Bồ Tát có lòng từ bi vô lượng, có trí tuệ mênh mông không bờ cõi. Người tuổi Dần nên thỉnh và thờ tượng ngài, đồng thời siêng niệm “Nam Mô Hư Không Tạng Bồ Tát” để được ngài phù hộ độ trì. Sẽ học được cách cư xử hòa nhã, giữ tâm tính tĩnh tại, bình thản, không chấp nhặt với những điều nhỏ để tránh làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.

Khi chọn thỉnh tượng Hư Không Tạng Bồ Tát, chúng ta cần ngắm nhìn tượng thật lâu. Nếu càng ngắm càng thấy yêu thích, thấy tâm tĩnh tại, yên bình thì hãy thỉnh tôn tượng ấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách chọn màu sắc tượng theo mệnh nếu không biết chọn mẫu tượng nào phù hợp.

Khi thỉnh tượng Phật bản mệnh, nên chọn những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, chuyên về tượng thờ cúng. Tượng Phật bằng đá, bột đá, sứ, composite thường thích hợp thờ phụng hơn hết vì tính linh cao, diện tượng đẹp trang nghiêm, độ bền cao, giá cả phải chăng, hợp lý. Hơn nữa, các tượng này còn có màu sắc và kích thước đa dạng, phù hợp với  mọi không gian thờ cúng.

Xem thêm:

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay