Tuổi Mùi nên thờ vị Phật nào? Phật bản mệnh tuổi Mùi


Tuổi Tân Mùi là Đắc Lộc Chi Dương, mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ)

Tuổi Mùi nên thờ vị Phật nào? Phật bản mệnh tuổi Mùi

Tuổi Mùi là người đặc trưng với tính cách cẩn thận, chu đáo, có chí khí mãnh liệt, trong nghiên cứu sáng tạo. Họ sống lương thiện, có lòng chính nghĩa, có khát khao gia nhập các đoàn thể, là những người có khả năng thay đổi nghịch cảnh. Phật bản mệnh của người tuổi Mùi là Đại Nhật Như Lai, vị Phật tượng trưng cho ánh sáng trí tuệ, cũng là tôn chủ của Mật Tông. 

Phật bản mệnh của người tuổi Mùi là vị nào?

Trích theo cuốn “Pháp uyển châu lâm”: “Bên ngoài cõi Diêm Phù Đề, bên trong bốn biển có 12 loài thứ được Bồ Tát giáo hóa. Khi cõi người mới sinh ra, Bồ Tát phân nhiệm vụ những loài thú này bảo vệ, nhận được lợi ích nên 12 con giáp cũng dựa vào đó để đặt ra…”. Đây cũng là lý do mà mỗi một người, thuộc một con giáp khác nhau sẽ được hộ mệnh bởi một vị Phật bản mệnh khác nhau.

Đại Nhật Như Lai là Phật bản mệnh của người tuổi Mùi

Đại Nhật Như Lai là Phật bản mệnh của người tuổi Mùi

Phật bản mệnh còn gọi là Phật hộ mệnh, là vị Phật độ mệnh, bảo hộ, mang đến may mắn, sức khỏe, thành công cho mỗi cho giáp riêng biệt. Việc thờ Phật bản mệnh tương ứng với con giáp sẽ giúp người đó nhận được sự gia hộ, độ trì từ vị Phật hộ mệnh của mình. Giúp người đó gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát, được thành công, suôn sẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Có 8 vị Tôn chủ bản tôn hộ mệnh cho 12 con giáp. Các vị này là Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát, Hư Không Tạng Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Phật Đại Nhật Như Lai, Phật A Di Đà, Phật Bất Động Minh Vương… Mỗi người sẽ có một vị Phật hộ mệnh riêng, Phật bản mệnh không phân sang hèn, giàu nghèo, không phân tuổi tác, giới tính. Và hơn hết, Phật bản mệnh sẽ không thay đổi trong suốt cuộc đời của một người.

Phật bản mệnh của người tuổi Mùi là Đại Nhật Như Lai. Ngài là pháp thân Như Lai, được tôn làm tôn chủ, vị tổ sơ thứ nhất của Mật Tông. Đại Nhật Như Lai còn được gọi là Tỳ Lô Giá Na Phật hay Tỳ Lư Xá Na Phật. Ngài tượng trưng cho ánh sáng trí tuệ, là trung tâm của Ngũ Trí Như Lai, ánh sáng của ngài có thể soi sáng chúng sinh, xua tan tăm tối, u minh, mang đến những điều may mắn, hạnh phúc, an lành.

Phật bản mệnh và người tuổi Mùi

Phật bản mệnh tuổi Mùi là Đại Nhật Như Lai, do đó, vị Phật người tuổi Mùi nên thờ chính là vị Phật này. Để hiểu hơn về tác dụng của Phật bản mệnh với người tuổi Mùi, chúng ta cần tìm hiểu chi tiết về tính cách người tuổi Mùi và Phật bản mệnh của tuổi này.

Tính cách người tuổi Mùi

Tuổi Mùi là con dê, đứng thứ 8 trong 12 con giáp. Tuổi Mùi là những người thuộc các năm sinh sau: Tân Mùi (1931, 1991), Quý Mùi (1943, 2003), Ất Mùi (1955, 2015), Đinh Mùi (1967, 2027), Kỷ Mùi (1979, 2039)…

Người tuổi này sở hữu những đặc trưng tính cách như là người có phong cách nho nhã, có khát khao gia nhập đoàn thể, thông minh, chu đáo, cẩn thận, có chí khí mãnh liệt trong nghiên cứu, sáng tạo. Phần lớn phụ nữ tuổi Mùi rất dịu dàng, chu đáo, có nỗ lực vươn lên. Nam giới thường có dã tâm lớn, có nội tâm kiên định, luôn nhiệt tình theo đuổi những gì mà bản thân hứng thú.

Người tuổi Mùi đặc trưng với tính cách hiền lành, chu đáo, cẩn thận, nội tâm kiên định

Người tuổi Mùi đặc trưng với tính cách hiền lành, chu đáo, cẩn thận, nội tâm kiên định

Đa phần người tuổi Mùi thích sống lương thiện, có lòng chính nghĩa, thích hài hòa với hoàn cảnh. Họ là những người có khả năng thay đổi nghịch cảnh, giai đoạn đầu đời thường vất vả, gặp nhiều bất lợi, phải nỗ lực thì mới gặt hái được thành công. Người này thường có thu nhập khá nhưng khó giữ tiền, dễ chán nản, cần sự quyết tâm, nỗ lực vượt bậc mới đạt được thành tựu.

Một số nhược điểm người tuổi Mùi thường phải khắc phục là luôn đề cao bản thân hơn người khác, có nội tâm cố chấp, thiếu vị tha. Khi gặp khó khăn, ngang trái thường dễ bi quan, dễ nảy sinh tâm trạng lẻ loi, cô đơn, tình cảm bị lung lay và thường dễ bị người khác chi phối chính kiến của mình.

Phật bản mệnh của tuổi Mùi

Phật bản mệnh tuổi Mùi là Đại Nhật Như Lai, là giáo chủ của Mật Tông. Đại Nhật Như Lai đại biểu cho Pháp giới thể tính trí, ngài là hiện thân của ánh sáng trí tuệ, là nền tảng thanh tịnh của các căn, trần, thức. Ngài có thệ nguyện tịnh hóa toàn bộ vô minh, ảo tưởng, dẫn dắt chúng sinh nhập tri kiến thanh tịnh.

Trong Ngũ Trí Phật, Đại Nhật Như Lai tọa vị tại vị trí Trung Tâm, ánh sáng của ngài có năng lực diệt trì bóng tối vô minh, mang đến bình an, may mắn và thanh tịnh. Trong tiếng Phạn, Đại Nhật Như Lai là Vairocana, là Phật Ma Ha Tỳ Lô Giá Na, nghĩa là mặt trời, soi sáng, chiếu khắp muôn nơi, diệt trừ mọi chỗ u ám. Ánh sáng trí tuệ của ngài có thể chiếu khắp mọi nơi, không phân phương hướng, góc cạnh, ngày đêm.

Đại Nhật Như Lai là tôn chủ của Mật Tông, là mấu chốt giáo lý, tuyên giảng các giáo pháp của Mật Tông. Ánh sáng trí tuệ của ngài có thể giúp chúng sinh được sáng suốt, tránh khỏi những suy nghĩ tiêu cực và những điều tai ác. Ngài cũng là vị Phật đứng đầu trong vũ trụ quan Phật giáo Mật Tông Tây Tạng.

Hình tướng Đại Nhật Như Lai

Theo Kim Cương giới, trong đàn tràng Ngũ Trí Phật, Đại Nhật Như Lai thân sắc trắng, tay kết ấn chuyển pháp luân, đại biểu cho Pháp giới thể tánh trí. Hình tượng Địa Nhật Như Lai trong tranh, tượng hiện nay bám sát theo mô tả trong các kinh điển Phật giáo.

Đại Nhật Như Lai được thể hiện trong tư thế ngồi kiết già trên tòa sen, tay bắt ấn Trí Quyền

Đại Nhật Như Lai được thể hiện trong tư thế ngồi kiết già trên tòa sen, tay bắt ấn Trí Quyền

Tượng Đại Nhật Như Lai được thể hiện trong tư thế ngồi trên tòa sen. Ngài là “người đến từ mặt trời”, còn được gọi là Biến Nhất Thiết Xứ, Quang Minh Chiếu. Đầu ngài đội vương miện, cổ đeo anh lạc, tay bắt Trí quyền ấn tượng trưng cho trí tuệ.

>> Ban quan tâm:  6 Mẫu Tượng Đại Nhật Như Lai ( Tỳ Lô Giá Na Phật ) Đẹp Nhất

Tác dụng của Phật bản mệnh với tuổi Mùi

Tỳ Lô Giá Na Phật là Phật bản mệnh của người tuổi Mùi và tuổi Thân. Ngài tượng trưng cho ánh sáng trí tuệ, sức mạnh của tri thức, sự toàn tri, toàn năng. Người thờ Đại Nhật Như Lai có thể được hưởng ánh sáng trí tuệ của ngài, nhờ oai lực và sự gia hộ của Ngài mà có được trí tuệ sáng suốt, có sự minh mẫn và quyết đoán.

Từ đó, thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực, biết cách loại bỏ những gánh nặng vô hình, biết cách chớp thời cơ, nắm bắt cơ hội nỗ lực vươn lên, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Ngài là vị Phật vạn năng, có thể giúp chúng sinh có trí tuệ siêu việt, toàn năng, có cuộc sống tự do tự tại, được thành tựu các công việc và sở nguyện.

Người tuổi Mùi thờ phật bản mệnh còn giúp người thờ tích lũy công đức, nhận được nhiều lợi lạc, phước báu. Có thể hóa nguy thành tai, gặp dữ hóa lành, hóa giải vận hạn, tai ách, nhận được nhiều điều tốt lành. Sự gia hộ, độ trì của Đại Nhật Như Lai sẽ giúp người tuổi Mùi và gia đình người thờ được bình an, êm ấm, gia tăng tuổi thọ, ít ốm đau, bệnh tật.

Đại Nhật Như Lai tượng trưng cho trí tuệ, có thệ nguyện tịnh hóa toàn bộ vô minh ảo tưởng, là nền tảng thanh tịnh. Do đó, người thờ Phật cũng sẽ được tịnh hóa các ác nghiệp, chướng ngại, các loại độc tố vô minh, từ đó có cuộc sống nhẹ nhàng, an lạc, thoải mái hơn.

Không chỉ vậy, với những nơi âm khí nặng nề, những người làm các công việc phải thường xuyên tiếp xúc với âm khí, việc thờ Đại Nhật Như Lai giúp hộ mệnh, bảo vệ người thờ không bị tà ma quấy quả.

tượng đại nhật như lai cẩm thạch vàng đẹp

Ý nghĩa của Phật bản mệnh với tuổi Mùi theo năm sinh

Tùy theo từng năm sinh, từng thiên can của người tuổi Mùi mà Phật bản mệnh sẽ có những ảnh hưởng nhất định. Sau đây là ý nghĩa của Phật bản mệnh theo từng tuổi mà bạn có thể tham khảo:

1. Người tuổi Tân Mùi 1991

Phật bản mệnh tuổi Mùi 1991 là Đại Nhật Như Lai. Người này cũng được Quan Âm Bồ Tát ban trí tuệ, Phật A Di Đà ban thọ mệnh. Các vị Phật người tuổi Mùi 1991 nên thờ là Đại Nhật Như Lai, Quan Âm Bồ Tát hoặc Phật A Di Đà đều được.

Tuổi Tân Mùi là Đắc Lộc Chi Dương, mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ)

Tuổi Tân Mùi là Đắc Lộc Chi Dương, mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ)

Tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ – Đất bên đường), là Đắc Lộc Chi Dương, tức là dê có lộc. Người này đứng hàng can Tân, rất có hiếu với cha mẹ, thân hòa với anh em, nhưng lại phải sống xa cách gia đường, số ấm no đầy đủ, có nghèo trước thì sau mới giàu tốt, bình yên. Nếu có hao tổn tài lộc thì sau được hưởng thọ, ít ốm đau.

Đa phần người tuổi Tân Mùi có tính tình mềm mỏng, không thích ganh đua, tranh đấu, họ thông minh, giàu lòng cảm thông, thân thiện với mọi người, luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác. Họ khéo léo, hiểu biết, mềm dẻo, tránh được các xô xát, tranh đấu, ganh đua, rất chính trực nhưng lại thiếu quyết đoán, khá dễ dãi.

Người tuổi Mùi thờ Phật bản mệnh sẽ tránh bị kích động, không bị kẻ xấu lợi dụng. Được hưởng ánh sáng trí tuệ của Đại Nhật Như Lai, từ đó có thể gặp dữ hóa lành, công việc có bước đột phá, khắc phục những lúc bồng bột, kích động, điềm tĩnh, sáng suốt trong việc giải quyết mọi vấn đề.

Phật bản mệnh hộ mệnh cũng giúp người tuổi mùi được gia trì, bảo hộ, ít ốm đau, bệnh tật, các mối quan hệ xung quanh hài hòa, cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ. Đồng thời, có thể giúp người tuổi Mùi tránh tà khí, tiêu tai vận hạn, tịnh hóa ác nghiệp, giảm nhẹ tai ương.

tượng phật đại nhật như lai bằng thạch anh đẹp

2. Người tuổi Ất Mùi 1955

Người tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 thuộc mệnh Kim (Sa Trung Kim – Vàng trong cát), là Kính trọng chi dương (dê được quý mến). Phật bản mệnh tuổi Mùi 1955 là Đại Nhật Như Lai, được Quan Âm Bồ Tát ban trí tuệ, được Phật A Di Đà ban thọ.

Người tuổi này được Đại Nhật Như Lai hộ mệnh nên có trí tuệ thông minh, tuân nhiên cuộc đời gian truân, nhiều vất vả. Phụ nữ có lòng vị tha, giỏi tề gia nội trợ, tính tình thùy mị nết na nhưng đa sầu đa cảm, thiếu quyết đoán. Người tuổi Ất Mùi dễ gặp phiền não, dễ gặp phải bệnh đau yếu mãn tính.

Tuổi Ất Mùi nên thờ Đại Nhật Như Lai, siêng làm điều thiện, việc thiện, sống thiện tâm để có thêm phúc phận cho con cháu về sau. Thờ Phật bản mệnh trong nhà sẽ giúp gia đình được yên ổn, ấm êm, gặp được nhiều điều cát lợi, tốt lành.

Không chỉ vậy, việc thờ Đại Nhật Như Lai trong nhà còn giúp tăng trưởng trí tuệ, thọ mệnh, giúp người thờ gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát, con cháu được thông minh, mạnh khỏe, trí tuệ. Đồng thời cũng giúp hóa giải tai ương, giảm nhẹ vận hạn, rủi ro, thanh lọc tịnh hóa các nghiệp của thân, từ đó giảm nhẹ bệnh tật, có thọ mạng dài lâu, hạnh phúc bền vững.

3. Người tuổi Đinh Mùi 1967

Phật bản mệnh tuổi Mùi 1967 là Đại Nhật Như Lai. Đồng thời, người này cũng được Quan Âm Bồ Tát ban trí tuệ, được Phật A Di Đà ban thọ. Tuổi Đinh Mùi 1967 thuộc mệnh Thủy (Thiên Hà Thủy – Nước trên trời), là Thất Quần Chi Dương (dê lạc đàn).

Người tuổi này được Đại Nhật Như Lai hộ mạng nên thông minh, không khéo, có trí tuệ sáng suốt, nếu sống xa quê thì có được vinh hoa phú quý. Tuổi này thường có số bôn ba, thảo tâm, sẵn sàng ban phát tài lộc, số nhận nhiều, cho nhanh, được nhiều người kính trọng.

Tượng Đại Nhật Như Lai đá trắng phù hợp với người mệnh Thủy (Kim sinh Thủy)

Tượng Đại Nhật Như Lai đá trắng phù hợp với người mệnh Thủy (Kim sinh Thủy)

Tuổi Đinh Mùi thường khôn ngoan, thảo tâm, rất được lòng người khác, khả năng thăng quan tiến chức tốt, đường sự nghiệp rộng mở, số ấm no, sung túc. Tuy nhiên, đa phần người tuổi mùi thường không thuận lợi trong đời tình duyên, phải trải qua nhiều lần sóng gió, nếu vượt qua được mới êm ấm, ổn định.

Người tuổi Đinh Mùi nên thờ Phật Đại Nhật Như Lai trong nhà để giúp gia đạo bình an, êm ấm. Giúp tích lũy phước đức cho con cháu, để con cháu được tăng trưởng trí tuệ, gặt hái được những thành công vượt bậc. Có thể gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

Đồng thời, Phật bản mệnh còn giúp bảo hộ, gia trì, tịnh hóa ác nghiệp, giúp người thờ có thân tâm an lạc, nhẹ nhàng, ít ốm đau, bệnh tật, thọ mệnh, phúc đức dài lâu. Thờ Phật bản mệnh cũng là cách để nhắc nhở bản thân, nhắc nhở con cháu trong gia đình luôn giữ tâm hướng thiện, siêng làm điều thiện, việc thiện, sống đúng đạo đức, không thẹn với lòng, được anh em, họ hàng, xã hội kính nể.

4. Người tuổi Kỷ Mùi 1979

Phật bản mệnh tuổi Mùi 1979 là Đại Nhật Như Lai. Người tuổi Kỷ Mùi cũng được Quan Âm Bồ Tát ban trí và được Phật Vô Lượng Thọ ban thọ. Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, thuộc mệnh Hỏa (Thiên Thượng Hỏa – Lửa trên trời), là Thảo Dã Chi Dương (dê đồng cỏ).

Người tuổi Mùi can Kỷ có tính cách khéo léo, mềm mỏng, được Đại Nhật Như Lai hộ mệnh nên thông minh, trí tuệ, có phúc vận tốt. Tuy nhiên, người tuổi này lại dễ bệnh, nếu thoát các kiếp nạn ở tuổi 62, 63 thì thọ mệnh được dài lâu.

Tượng Đại Nhật Như Lai khoáng xanh đặc biệt phù hợp với người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa

Tượng Đại Nhật Như Lai khoáng xanh đặc biệt phù hợp với người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa

Tuổi Kỷ Mùi thời trẻ dễ bị hao tài, sự nghiệp không ổn định, sau mới phát triển, ngoài năm mươi thường có phúc vận. Họ được nhiều người yêu mến, dễ cảm thông với người khác, con người hiền lành, chính trực, độ lượng nhưng khó quyết đoán, không muốn gánh vác trách nhiệm.

Người tuổi Kỷ Mùi thờ Đại Nhật Như Lai trong nhà sẽ được ngài gia hộ, độ trì, nếu siêng làm việc thiện, điều thiện thì vận hạn, kiếp nạn vượt qua dễ dàng, thuận lợi. Không chỉ vậy còn có thể được phúc vận tốt, tăng trưởng phước đức, ít ốm đau, bệnh tật, tuổi thọ kéo dài.

Tuổi Kỷ Mùi thờ Phật bản mệnh có thể giúp gia đạo bình an, êm ấm, người thân trong gia đình được tai qua, nạn khỏi, được hòa thuận, ít cãi vã, lục đục. Giúp hóa giải tai kiếp, vận hạn, mang đến bình an cho bản thân và người thân trong gia đình.

5. Người tuổi Quý Mùi 2003

Phật bản mệnh tuổi Mùi 2003 là Đại Nhật Như Lai. Người tuổi Quý Mùi 2003 được Quan Âm Bồ Tát ban trí, được Phật Vô Lượng Thọ ban mệnh. Người tuổi này thuộc mệnh Mộc (Dương Liễu Mộc – Cây gỗ dương), là Quần Nội Chi Dương (dê trong đàn).

Tuổi Quý Mùi được Đại Nhật Như Lai hộ mệnh nên thông minh, khéo léo, đa phần là những người có tài ăn nói, giỏi ngoại giao. Người này sáng dạ, thông hiểu lẽ đời, thiện lương, ngay thẳng, tâm địa chính trị, biết thông cảm với người khác, luôn “dĩ hòa vi quý”, được mọi người yêu mến, kính trọng.

Người này có lúc giàu có, lúc không, không lo đói khổ nhưng cũng gặp nhiều lúc thiếu thốn, vất vả. Đường tình duyên và con cái thường không mấy thuận lợi, năm 26 tuổi có thể gặp vận phúc.

Người tuổi Quý Mùi thờ Đại Nhật Như Lai trong nhà sẽ giúp bảo mệnh, được ngài gia hộ, độ trì, từ đó mà có trí tuệ sáng suốt, có bản lĩnh và quyết đoán hơn trong cuộc sống. Cũng như hóa giải các tai ương, trắc trở, các trở ngại về đường tình duyên, con cái.

Người tuổi Quý Mùi thành tâm thờ Đại Nhật Như Lai, siêng làm điều thiện việc thiện sẽ được thân tâm an lạc, tịnh hóa các nghiệp xấu, nhân xấu, tránh được tai ác, giảm nhẹ tai ương, vận rủi, không bị tà ma quấy quả, tránh bị tiểu nhân hãm hại. Đồng thời cũng được quý nhân phù trợ, công việc suôn sẻ, đường sự nghiệp rộng mở, gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Như vậy, Phật bản mệnh tuổi Mùi là Đại Nhật Như Lai, vị Phật toàn tri, toàn năng, biểu tượng của ánh sáng trí tuệ. Người tuổi Mùi nên thờ Đại Nhật Như Lai và hoàn toàn có thể thỉnh tượng ngài về thờ tại gia.

Xem thêm:

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay