5 Bộ tượng Hoa Nghiêm Tam Thánh đẹp bằng đá


tượng hoa nghiêm tam thánh bằng bột đá khoáng đẹp

5 Bộ tượng Hoa Nghiêm Tam Thánh đẹp bằng đá

Hoa Nghiêm Tam Thánh là một trong những bộ tôn tượng Tam Thánh được thờ phụng nhiều nhất trong Phật Giáo hiện nay. Tượng bao gồm ba vị là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Phổ Hiền Bồ Tát và Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát. Nếu quý khách có nhu cầu thỉnh hoặc muốn chiêm ngưỡng bộ tôn tượng này thì có thể tham khảo một số mẫu tượng Hoa Nghiêm Tam Thánh đẹp tại kho Đồ Thờ Lộc Phát dưới đây.

Bộ tượng Hoa Nghiêm Tam Thánh gồm những vị nào?

Bộ tượng Hoa Nghiêm Tam Thánh còn có tên gọi khác là Thích Ca Tam Thánh. Do thường được nhắc đến và miêu tả trong Kinh Hoa Nghiêm nên được gọi chủ yếu với các tên là Hoa Nghiêm Tam Thánh để phân biệt với những bộ tôn tượng khác. Bộ tượng gồm 3 vị, trong đó Đức Thích Ca Mâu Ni Phật ở giữa, bên trái là Phổ Hiền Bồ Tát cưỡi voi trắng sáu ngà, bên phải là Văn Thù Bồ Tát cưỡi sư tử xanh.

Tượng Hoa Nghiêm Tam Thánh Bột Đá Thạch Anh HNTT-003

1. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Nhắc đến Phật Thích Ca Mâu Ni thì không chỉ Phật tử mà ngay cả những người không theo đạo Phật cũng biết đến và đã nhiều lần bắt gặp hình ảnh, tôn tượng của Ngài. Ngài là bậc giáo chủ của cõi Ta Bà, người sáng lập ra Phật Giáo. Thường được gọi với những cái tên khác như đức Thế Tôn, Phật Tổ Như Lai, Phật Tổ, Phật Shakyamuni ( Phật Thích Ca Mâu Ni)…

Phật Thích Ca là vị Phật lịch sử, đã từng sống và thuyết giảng Phật Pháp trên trái đất. Theo ghi chép trong các tài liệu, trước khi thành Phật, Ngài là Thái tử Tất Đạt Đa, con trai vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Ma Da của vương quốc Sakya (Ca Tỳ La Vệ) thuộc Ấn Độ ngày nay. Vốn là thái tử nên cuộc sống của Ngài vô cùng giàu sau, hạnh phúc, hưởng hết phú quý của nhân gian. Ngài kết hôn cùng cùng chúa nước láng giềng và có một người con trai có tên là Rahula (La Hầu La).

Tượng Phật Thích Trắng Đế 8 Cạnh Cánh Sen Dát Vàng TCTT-031

Năm 29 tuổi, Ngài đã quyết định rời bỏ cuộc sống giàu sang phú quý, bước lên con đường tu hành, tìm đến chính đạo. Đức Phật đã dùng 6 năm tu hành ép xác theo phương thức tu hành lưu hành lúc bấy giờ. Tuy nhiên, Ngài biết đây không phải là con đường đúng đắn và từ bỏ. Sau đó, Ngài phát hiện con đường trung đạo, ở chính giữa hai con đường khoái lạc và khổ hạnh. Ngài ngồi dưới gốc cây bồ đề, nhập vào kim cang định, đạt đến thành tựu giác ngộ, chứng Thiên Nhãn Minh và tìm ra Tứ Thánh Đế. Sau khi được giác ngộ hoàn toàn, trở thành Phật, Ngài biết rằng bản thân đã thoát khỏi quy luật sinh tử luân hồi và không còn tái sinh thêm một lần nào nữa.

2. Phổ Hiền Bồ Tát

Trong bộ Hoa Nghiêm Tam Thánh, Phổ Hiền là vị bồ tát cưỡi voi trắng sáu ngà hầu bên trái của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Phổ Hiền Bồ Tát là một trong tứ đại Bồ Tát, một trong bốn vị Bồ Tát quan trọng nhất trong Phật Giáo. Ba vị Bồ Tát còn lại là Văn Thù Bồ Tát, Địa Tạng Bồ Tát và Quán Thế Âm Bồ Tát.

Trước khi xuất gia, Phổ Hiền Bồ Tát có tên gọi là Năng-đà-nô, là con trai thứ tư của vua Vô Tránh Niệm. Nhờ lời khuyên bảo của phụ vương mà Ngài đã phát tâm cúng dường Đức Phật Bảo Tạng và chúng sanh trong 3 tháng. Trước Đức Phật, Ngài đã phát nguyện rằng “nguyện phát tâm Bồ Đề, tu hạnh Bồ Tát mà giáo hóa mọi loài chúng sanh được thành Phật…”. Đức Bảo Tạng Như Lai đã thọ ký cho Ngài với hiệu là Kim Cang Trí Huệ Quang Minh Công Đức. Sau khi trải qua hằng sa kiếp sẽ đến thế giới Bất Huyền ở phương Đông thành Phật, với hiệu là Phổ Hiền như Lai.

Tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát Bột Đá Áo Gấm VTPH-008

Trong bộ Hoa Nghiêm Tam Thánh, tôn tượng Phổ Hiền Bồ Tát thường được thể hiện trong tư thế cưỡi voi trắng 6 ngà. Trong tay cầm pháp khí là viên bảo châu hoặc cành hoa sen, tượng trưng cho ý nghĩa chiến thắng 6 giác quan. Phổ Hiền Bồ Tát là đại biểu cho lý, định, hạnh, là vị Bồ Tát nắm giữ lý đức, định đức và hạnh đức của chư Phật. Trong hệ thống Ngũ Phật, Ngài thuộc nhóm Phật Đại Nhật, biểu tượng là ngọc như ý, hoa sen hoặc trang sách ghi thần chú của Bồ Tát.

3. Văn Thù Bồ Tát

Văn Thù Bồ Tát cũng là một trong hai vị thị giả bên cạnh Đức Phật Thích Ca trong bộ Thích Ca Tam Thánh. Ngài được gọi với cái tên khác là Mạn Thù Thất lỵ, tức là Diệu Đức, Diệu Cát Tường, nghĩa là mọi đức đều tròn đầy. Trước khi thành tu hạnh Bồ Tát, Ngài là con trai thứ ba của vua Vô Tránh Niệm, tên là Vương Chúng.

Sau khi cúng dường đức Phật Bảo Tạng và chúng sanh, Ngài đã phát nguyện độ sinh. Được Phật Bảo Tạng thọ ký, sau khi trải qua hằng sa kiếp số sẽ thành Phật ở thế giới Vô Cấu Bảo Chi thuộc phương Nam với Phật hiệu là Phật Văn Thù. Ngài thuộc hàng Bồ tát thượng thủ, thấu hiểu ba đức của Phật tính gồm Phát thân, Bát Nhã và Giải thoát.

Tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát Bột Đá Áo Gấm VTPH-008

Văn Thù Bồ Tát là tiêu biểu cho trí tuệ. Ngài được miêu tả với dáng vẻ trẻ trung, ngồi trên tòa sen hoặc cưỡi sư tử. Trong tay phải Ngài là một lưỡi gươm đang bốc lửa được dương cao lên khỏi đầu. Đôi khi tay trái cầm cuốn kinh Bát nhã trong tư thế ôm vào giữa trái tim.

5 Bộ tượng Hoa Nghiêm Tam Thánh đẹp

Hoa Nghiêm Tam Thánh là một trong những bộ tôn tượng được thờ phụng nhiều trong Phật Giáo. Bộ Tam Thánh Phật này nằm ở bậc thờ thứ hai, sau bộ 3 tượng Tam Thế Phật. Quý khách có thể tham khảo một số mẫu tượng Hoa Nghiêm Tam Thánh đẹp dưới đây.

+ Tượng Hoa Nghiêm Tam Thánh bằng bột đá thạch anh

Tượng Hoa Nghiêm Tam Thánh bằng thạch anh thể hiện Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi kiết già trên tòa sen. Đầu Ngài đội mũ Phật mạ vàng, cổ đeo anh lạc, thân đắp y màu vàng, tay bắt ấn Trí Quyền. Ánh mắt Ngài khép hờ đăm chiêu nhìn xuống như đang dõi theo chúng sanh.

tượng hoa nghiêm tam thánh thạch anh đẹp

tượng hoa nghiêm tam thánh thạch anh đẹp

Bên trái là Phổ Hiền Bồ Tát cưỡi voi sáu ngà, tay cầm hoa sen tượng cho sự chiến thắng sáu giác quan. Bên phải là Văn Thù Bồ Tát cưỡi sư tử, trong tay là gậy như ý mạ vàng đính ngọc tinh tế. Tượng được làm từ chất liệu bột đá thạch anh cao cấp. Đây là loại đá tượng trưng cho trí tuệ, có thể phát huy tốt hiệu quả an lạc, cảm hóa của tượng Phật.

+ Tượng Hoa Nghiêm Tam Thánh bằng bột đá màu khoáng

Bộ Hoa Nghiêm Tam Thánh bằng bột đá khoáng cũng là một trong những bộ tượng được yêu thích tại Lộc Phát. Tượng được làm từ chất liệu bột đá cao cấp, được vẽ màu khoáng tinh tế, phối màu hài hòa, bắt mắt. Màu sắc tượng nhẹ nhàng, trang nhã, mang đến cảm giác sang trọng, phần nào làm tăng thêm dáng vẻ ung dung, cao quý của Đức Phật và hai vị Bồ Tát.

tượng hoa nghiêm tam thánh bằng bột đá khoáng đẹp

tượng hoa nghiêm tam thánh bằng bột đá khoáng đẹp

Cũng giống với bộ tượng trên, ở mẫu tượng này, Phật Thích Ca được thể hiện trong tư thế ngồi kiết già trên tòa sen, tay bắt Trí Quyền Ấn. Phần đài sen được thể hiện tỉ mỉ tinh tế, hài hòa với màu sắc tượng.

Bên trái Ngài là Phổ Hiền Bồ Tát tay cầm cành sen, đầu đội mũ báu, cổ đeo anh lạc. Ngài cưỡi voi trắng sáu ngà tượng trưng cho sự chiến thắng 6 giác quan. Bên phải là Văn Thù Bồ Tát cưỡi sư tử xanh, trong tay là gậy như ý.

+ Tượng Hoa Nghiêm Tam Thánh đá khoáng

Nếu đã thờ tượng Thích Ca, bạn có thể thỉnh thêm tượng Văn Thù và Phổ Hiền Bồ Tát để tạo thành bộ tượng Thích Ca Tam Thánh. Bộ Hoa Nghiêm Tam Thánh này của Lộc Phát được chế tác từ chất liệu bột đá khoáng cao cấp. Tượng có ngũ quan được thể hiện hài hòa cân đối, nước da hồng hào chân thực. Bề mặt tượng được phủ nhiều lớp nano giúp tăng độ mướt mịn, độ phủ bóng và khả năng chống bám bụi.

Tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát bằng đá khoáng đẹp

Tượng Văn Thù Phổ Hiền Bồ Tát bằng đá khoáng đẹp

Ở bộ tượng này, Văn Thù Bồ Tát được thể hiện trong tư thế cưỡi sư tử, tay giương cao lưỡi gươm bốc lửa bằng vàng, tượng trưng cho trí tuệ có thể chặt đứt những xiềng xích vô minh trói buộc con người, đưa con người đến trí tuệ viên mãn.

Trong khi đó, Phổ Hiền Bồ Tát được thể hiện trong tư thế cưỡi voi trắng sáu ngà, tay nâng cành sen vàng. Đầu Ngài mang vương miện, y trang với đầy ắp châu báu.

Ý nghĩa hình tượng của bộ tượng Hoa Nghiêm Tam Thánh

Từng chi tiết trên mỗi tượng của bộ Hoa Nghiêm Tam Thánh đều có những ý nghĩa riêng biệt. Khi thờ bất kỳ một tôn tượng nào, việc trước hết cần làm là chúng ta phải hiểu rõ về các chi tiết trên tượng, về Pháp của các Ngài thì mới hiểu được ý nghĩa biểu pháp giáo dục, giúp ích cho việc tăng trưởng công đức và mang đến sự tăng trưởng cho quá trình tu tập.

Theo các tài liệu trong các Kinh Phật thì bộ tượng Hoa Nghiêm Tam Thánh có những ý nghĩa dưới đây:

1. Về tượng Thích Ca Mâu Ni Phật

Tượng Thích Ca Mâu Ni Phật có thể được thể hiện trong nhiều hình tướng khác nhau. Một số tài liệu mô tả Ngài trong tư thế ngồi, đầu tóc có cụm xoắn ốc hoặc búi to, thân đắp y hoặc mặc áo cà sa, nếu hở ngực thì trên ngực không có chữ Vạn. Ngoài ra, theo một số tài liệu khác thì Ngài được mô tả trong tư thế ngồi kiết già trên tòa sen, đầu có nhục kế hoặc đội mũ Phật, ánh mắt mở ba phần tư, tay bắt Trí Quyền ấn hoặc Kim Cương Hiệp Chưởng.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng bột đá trắng cao 30cm

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng bột đá trắng cao 30cm

Thực tế, trong Phật Giáo, Phật không có hình thức cố định nào cả. Chúng ta nghĩ đến Ngài như thế nào thì Ngài sẽ hiện lên trong tâm thức của chúng ta ở hình dạng ấy. Đa phần các tượng Phật thể hiện hình ảnh Ngài ngồi trên tòa sen, ánh mắt đăm chiêu. Là hình ảnh tượng trưng cho sự thanh tịnh, giải thoát, thể hiện sự giác ngộ. Chúng ta nương theo hình tướng của Ngài mà tu tập, phát hiện ra chân lý cuộc sống, có cái nhìn sáng suốt hơn, từ đó sớm ngày phá mê khai ngộ, buông bỏ thói xấu, hành thiện tích đức, tu hành chứng đạo.

2. Về tượng Phổ Hiền Bồ Tát

Phổ Hiền Bồ Tát thường được thể hiện trong tư thế cưỡi voi trắng, tay cầm cành sen, đầu đội vương miện. Ngài là vị Bồ Tát tượng trưng cho Lý, Định, Hành nắm giữ lý đức, định đức và hạnh đức của chư Phật. Phổ Hiền Bồ Tát thuộc nhóm Phật Đại Nhật, là đại diện của “bình đẳng tính trí”, tượng trưng cho Lý và Hạnh (theo Thám Huyền Ký). Ngài có thể thấu hiểu được cái nhất thể của sự đồng nhất và khác biệt.

tượng văn thù phổ hiền bằng đá màu khoáng đẹp

tượng văn thù phổ hiền bằng đá màu khoáng đẹp

Trong hệ thống Ngũ Phật, tùy khí Phổ Hiền Bồ Tát là viên châu bảo,  pháp khí là hoa sen, ngọc như ý hoặc là trang sách ghi thần chú Phổ Hiền. Ngài xuất hiện với hình ảnh cưỡi voi trắng, y trang đầy ắp châu báu. Trong đó, voi 6 ngà là tượng trưng cho Lục Độ gồm Trí huệ, Bố thí, Trì giới, Tinh tấn, Thiền định và Nhẫn nhục.

Thập đại hạnh nguyện của Ngài gồm: “Lễ kính chư Phật; xưng tán Như Lai; Quảng tu cúng dường; sám hối nghiệp chướng; tùy hỷ công đức; thỉnh chuyển pháp luân; thỉnh Phật trụ thế; thường tùy Phật; Hằng thuận chúng sinh và phổ gia hồi hướng. Thờ Phổ Hiền Bồ Tát sẽ giúp chúng ta tránh xa ảo vọng, có được trí tuệ để nhìn thấu chân lý, gạt bỏ vô minh phiền muộn, ích kỷ hẹp hòi, được nương đó mà giác ngộ.

3. Về tượng Văn Thù Bồ Tát

Văn Thù Bồ Tát thường được mô tả với dáng vẻ trẻ trung. Ngài cưỡi sư tử, tay cầm một thanh gươm đang bốc lửa. Là vị Bồ Tát tiêu biểu cho trí tuệ, tượng trưng cho Trí và Chứng. Thanh gươm trong tay Ngài có ý nghĩa dùng trí tuệ chặt đứt gông xiềng bó buộc, đưa con người đến trí tuệ viên mãn. Đôi khi Ngài cũng cầm gậy như ý hoặc hoa sen xanh, tượng trưng cho đoạn đức, dùng trí tuệ để loại bỏ ô nhiễm tham ái.

Tượng Văn Thù Bồ Tát bằng bột đá thạch anh đẹp

Tượng Văn Thù Bồ Tát bằng bột đá thạch anh đẹp

Có thể hiểu, Bồ Tát không phải người sống cảnh thanh tịnh u nhàn, ẩn cư nơi thâm sơn cùng cốc mà sống chung đụng với con người. Người tu hành lăn lộn giữa chốn bụi trần để cứu độ chúng sinh. Tuy sống trong dục lạc, tối tăm nhưng vẫn giữ được tâm thanh tịnh nhờ có trí tuệ viên mãn, viên thành đoạn đức.

Đôi khi Ngài cũng cầm trong tay trái là cuốn kinh Bát Nhã. Được ôm vào giữa trái tim thể hiện cho sự giác ngộ, tỉnh thức. Tôn tượng Ngài thường được thờ để nương nhờ hình tướng của Ngài mà hướng về trí tuệ sẵn có, giúp chúng ta thức tỉnh, có thể dùng trí tuệ vượt qua thâm ái, bể khổ, thoát khỏi luân hồi nghiệp báo.

4. Ý nghĩa của bộ tượng

Có thể hiểu nôm na, bộ tượng Hoa Nghiêm Tam Thánh là tượng trưng cho chân lý, sự thanh tịnh, giải thoát. Thờ bộ Thích Ca Tam Thánh là cách để chúng ta nương nhờ oai lực của các Ngài mà phát triển, được soi sáng, dẫn đường để không bị lạc lối trong cuộc sống. Thờ Phật sẽ giúp tăng trưởng công đức, không chỉ thể hiện tấm lòng tôn kính, ngưỡng mộ với các Ngài mà còn giúp ích cho con đường tu tập của mình.

Ngoài ra, đối với những người không theo Phật nhưng có lòng thờ Phật cũng có thể thờ bộ tôn tượng để cầu trường thọ, an yên. Mong có được trí tuệ, giữ được bản tâm, có trí tuệ và năng lực thoát khỏi những thói tham sân si, những trói buộc của xiềng xích vô minh.

Cách lập bàn thờ Hoa Nghiêm Tam Thánh

Thờ Phật là cách để giúp chúng ta tăng trưởng niềm tin vào Tam Bảo. Nương nhờ vào hình tướng, vào Pháp của các Ngài mà tu học, thực hành. Việc thờ Phật không cần quá rườm rà phức tạp nhưng cần thực hiện đủ các nghi lễ cơ bản để thể hiện được tấm lòng của gia chủ. Sau đây là cách lập bàn thờ Hoa Nghiêm Tam Thánh mà bạn có thể tham khảo:

1. Bàn thờ Phật gồm những gì?

Việc trước tiên cần làm nếu bạn muốn thờ Phật thì phải lập bàn thờ sao cho hợp lý. Khi lập bàn thờ Phật, cần chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm thờ cần thiết. Bao gồm:

 • Tượng Phật
 • 1 Bát hương
 • 1 hoặc 2 lọ cắm hoa tươi
 • 1 Ống đựng ống hương
 • Đèn dầu và đôi đèn thờ
 • 1 kỷ chén gồm 3 hoặc 5 chén nước
 • 1 – 2 mâm bồng đựng hoa quả

Bạn có thể tham khảo các mẫu bộ sứ thờ cúng Phật, gia tiên tại đây. Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn có thể thêm một bộ trà nhỏ để pha rót trà cúng. Một đôi nến, đèn thờ Phật bằng lưu ly hoặc đèn chữ Phật, đèn chữ Phúc hoặc chọn các mẫu đèn thờ Phật đẹp theo sở thích của mình. Bên cạnh đó, để bàn thờ Phật thêm trang nghiêm, lung linh hơn thì có thể chuẩn bị thêm hào quang trúc chỉ, lư trầm, tranh Phật…

Đèn thờ Phật chữ Phúc 8 cạnh có ý nghĩa cầu bình an, may mắn cho gia đình

Đèn thờ Phật chữ Phúc 8 cạnh có ý nghĩa cầu bình an, may mắn cho gia đình

2. Các bước lập bàn thờ Hoa Nghiêm Tam Thánh

Nếu chưa biết nên bắt đầu chuẩn bị từ đâu trong việc lập bàn thờ Hoa Nghiêm Tam Thánh, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Chọn hướng đặt bàn thờ phù hợp, bàn thờ nên đặt ở nơi trang nghiêm, thanh tịnh. Tốt nhất mặt bàn thờ nên hướng về phía Đồng còn bàn thờ thì đặt ở hướng Tây Bắc.
 • Bước 2: Chọn mẫu tượng Phật hợp duyên, hợp mệnh, chất lượng tốt, được làm từ các chất liệu bền đẹp để tránh hư hao theo thời gian.
 • Bước 3: Chuẩn bị và bày trí các vật phẩm cần thiết lên bàn thờ
 • Bước 4: Chuẩn bị lễ cúng Phật tươm tất cho ngày an vị tượng Phật. Trước ngày an vị Phật cần siêng làm điều thiện việc thiện, ăn chay, nói điều thiện, nghĩ việc thiện.
 • Bước 5: Chọn ngày tốt để làm lễ an vị tượng Phật, tốt nhất là nên mời sư tăng để làm lễ. Nếu không thì cũng có thể tự thỉnh tượng và làm lễ an vị Phật tại nhà.

Một số lưu ý khi thờ bộ tôn tượng Hoa Nghiêm Tam Thánh

Khi thờ bộ ba tượng Hoa Nghiêm Tam Thánh hay bất kỳ một bộ tượng nào khác, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Nên bày trí vị trí tượng sao cho phù hợp, trong đó tượng Phật được đặt ở bậc cao hơn, ở giữa, hai bên là hai vị Bồ Tát.
 • Chỉ nên thờ tối đa ba tôn tượng Phật, Bồ Tát. Nếu đã thờ bộ Hoa Nghiêm Tam Thánh thì không nên thờ thêm nhiều tượng khác để tránh tình trạng mất cân bằng, thiếu hài hòa.
 • Bàn thờ Phật cần đặt nơi yên tĩnh, vắng lặng để đảm bảo tính trang nghiêm và thanh tịnh. Tránh đặt ở nơi ăn uống, cười đùa, tránh đặt dưới chân cầu thang, các hướng như nhà vệ sinh, nhà tắm, phòng ngủ, nơi tối tăm, bụi bặm.
 • Không đặt giấy tiền, vàng mã, bùa chú, thức ăn hư hỏng, đồ héo úa trên bàn thờ Phật.
 • Bàn thờ nên được đặt ở độ cao thích hợp, tốt nhất nên cao hơn đầu gia chủ để thể hiện sự thành kính của người thờ.

Giải đáp một số thắc mắc khi thờ bộ Hoa Nghiêm Tam Thánh

Lộc Phát cũng nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng trong quá trình thờ Phật tại gia. Các thắc mắc này được giải đáp ngay dưới đây:

1.Thờ Phật rồi có thờ được các tượng thần thánh khác không? 

Trả lời: Khi thờ bộ Hoa Nghiêm Tam Thánh, bạn hoàn toàn không nên thờ thêm tranh/tượng của các vị Thần thánh khác. Phật là bậc giác ngộ tối cao, đã thoát khỏi luân hồi sinh tử. Trong khi đó, thần thánh vẫn chưa được giác ngộ hoàn toàn, vẫn nằm trong kiếp luân hồi, không thích hợp để thờ cùng Phật. Thờ quá nhiều tượng Phật, Bồ Tát, tượng thần thánh tại nhà sẽ không tốt.

2. Nếu đã thờ tượng/tranh thần thánh rồi phải làm sao?

Trả lời: Nếu bạn đã thờ tranh/tượng của thần thánh mà muốn thờ thêm tượng Phật thì không sao cả. Không cần dẹp bỏ bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần thánh. Chỉ cần bày trí tượng Phật ở vị trí cao nhất, đảm bảo trang nghiêm nhất là được. Bàn thờ thần thánh và bàn thờ gia tiên nên đặt ở hai bên, vị trí thấp hơn bàn thờ Phật và Bồ Tát để các Ngài trở thành đệ tử của Phật. Nếu không thờ nữa thì bạn có thể mang gửi vào chùa hoặc chôn tượng dưới đất…

3. Tại sao nên chọn tượng thờ có độ bền cao, cao cấp, chất lượng?

Trả lời: Được biết, tượng thờ càng lâu thì tính linh càng cao, càng có giá trị linh thiêng. Do đó, nhiều người mới thờ tượng Phật, Bồ Tát thường được khuyến khích chọn các tôn tượng đảm bảo về tính thẩm mỹ và độ bền. Tốt nhất là các tượng bằng bột đá cao cấp vì đá có tính lính cao, độ bền tốt, có thể sử dụng được trong thời gian dài. Tượng cao cấp có thể giúp tránh được tình trạng tượng nhanh cũ, xuống màu, sức mẻ phải thường xuyên thay tượng mới trong quá trình thờ.

4. Chọn tượng Hoa Nghiêm Tam Thánh như thế nào cho phù hợp?

Trả lời: Theo kinh nghiệm của những người thỉnh tượng Phật, khi chọn tượng, bạn nên thỉnh những mẫu tượng hữu duyên. Tức là hãy ngắm nhìn tượng Phật thật lâu, nếu càng ngắm càng cảm thấy yêu thích, cảm giác được tâm mình an yên tự tại thì hãy thỉnh tôn tượng ấy.

Ngoài ra, tượng Phật cũng có thể thỉnh theo màu sắc hợp mệnh sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Chỉ nên thỉnh những tượng có tướng diện đẹp, ngũ quan hài hòa, thần thái hoan hỷ tươi vui. Không nên thỉnh tượng sứt mẻ, mặt mày tức giận, cau có.

Trên đây là một số mẫu tượng Hoa Nghiêm Tam Thánh bằng bột đá cao cấp đẹp, thần thái tại Lộc Phát và cách lập bàn thờ Hoa Nghiêm Tam Thánh tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin mà Lộc Phát cung cấp sẽ hữu ích cho bạn.

Đồ Thờ Lộc Phát

 • Địa chỉ: Số 8 – Đường Bình Giã – Phường 13 – Quận Tân Bình – TPHCM
 • Hotline: 093.173.8189

Có thể bạn quan tâm: 

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay