Tượng Bà Chúa Xứ Thánh Mẫu Bằng Đá Đẹp Giá Tại Kho


tượng bà chúa xứ thánh mẫu y áo gấm vàng đẹp

Tượng Bà Chúa Xứ Thánh Mẫu Bằng Đá Đẹp Giá Tại Kho

Tượng Bà Chúa Xứ Thánh Mẫu Đẹp nhiều màu, nhiều kích thước giá tại kho. Bà Chúa Xứ Thánh Mẫu đa số được thờ tại các tỉnh phía nam. Tuy nhiên tùy theo tên gọi mà mỗi vùng miền lại có cách gọi khác nhau. Ví như có nơi gọi Bà Chúa xứ, Bà Thánh Mẫu, Thánh Mẫu Chúa Xứ Nương Nương, Chúa Xứ Thánh Nương Nương.

Vào cuối tháng 3-2022 thì chính phủ đã đồng ý đệ trình UNESCO công nhận lễ hội Vía Bà Chứa Xứ Núi Sam. Ngày Vía lễ hội được tổ chức từ ngày 22/4 – 27/4 âm lịch hằng năm. lễ hội được tổ chức theo nghi thức truyền thống bao gồm:

  • Khai hội
  • Phục hiện lễ rước tượng bà từ đỉnh núi sam xuống miếu bà
  • lễ tắm tượng bà
  • lễ thỉnh sắc thần thoại ngọc hầu cùng 2 vị phu nhân
  • Lễ túc yết
  • Lễ Xây Chầu
  • Lễ chánh tế
  • Lễ Hồi Sắc

Ngoài ra ở các miếu bà chúa xứ thánh mẫu ở các tỉnh khác cũng có tục thờ cúng hàng tháng vào các ngày mùng 1 và 15 âm lịch. Đồng thời các ngày lễ tết miếu thánh mẫu cũng có mở cửa để người dân tới thắp nhang, thờ phụng.

Vậy Bà Chúa Xứ Thánh Mẫu là ai?

Có rất nhiều truyền thuyết ca tụng những quyền năng to lớn của bà chúa xứ thánh mẫu.

Bà chúa xứ thánh mẫu có ý nghĩa là người mẹ, người sinh ra và từ tên gọi còn mang ý nghĩa tôn vinh, người có quyền năng cứu giúp con người vượt qua những khổ ải của thiên nhiên. Bà chúa xứ thánh mẫu còn là người cai quản một vùng đất đai rộng lớn với quyền năng ban cho đất, sông, núi, nước, khí hâu. Con người thờ phụng bà chúa xứ với mong muốn mùa màng bội thu, tránh được những thiên tai, khí hậu khắc nghiệt.

Vậy Bà Chúa Xứ Thánh Mẫu thường được thờ ở Đâu ?

Đối với rất nhiều tỉnh thành phía nam của nước ta, việc lập miếu bà chúa xứ thánh mẫu, thờ cúng chúa xứ cũng được coi là một nghi lễ trong năm. Tại Đồng Nai, Bà chúa xứ thánh mẫu còn có tên gọi như nữ oa thánh mẫu, bà thủy, bà thiên hậu.

Đối với miền bắc thường bà chúa xứ thánh mẫu còn được thờ và gọi là đạo mẫu với hình thức thờ tam phủ gồm mẫu thoải, mẫu thượng thiên và địa mẫu hay tứ phủ gồm mẫu thoải, mẫu thượng thiên, địa mẫu và mẫu thượng ngàn. Điều này cũng phần nào cho thấy việc thờ bà chúa xứ thánh mẫu cũng thể hiện được những mong cầu của người dân về đất, trời, thiên nhiên, khí hậu.

Một số mẫu tượng Bà Chúa Xứ Thánh Mẫu Đẹp

  1. Tượng Bà Chúa Xứ Thánh Mẫu Bằng Đá Vẽ Gấm Đỏ Chuyển Màu

Đây là một mẫu tượng bà chúa xứ với họa tiết áo đỏ là chủ đạo, trên y áo có thêu phượng hoàng, mây, nước, hoa lá biểu chưng cho đất, trời, thiên nhiên. Cổ đeo tràng hạt 3 lớp, áo rủ che tay. Trên đầu là vương miệng đại diện cho người đứng đầu cai quản một vùng. Ghế đầu rồng là linh vật trấn sát và biểu trưng cho quyền năng của Người.

 

tượng bà chúa xứ thánh mẫu áo gấm đỏ

tượng bà chúa xứ thánh mẫu áo gấm đỏ

2. Tượng Thánh Mẫu Y Áo Gấm Vàng Chuyển Màu

Dưới bàn tay của nghệ nhân thì áo gấm vàng chuyển màu được hiện lên sinh động nhất. Toàn bộ mọi chi tiết đều được nghệ nhân thực hiện thủ công vô cùng tỉ mỉ. Chính vì vậy bà chúa xứ thánh mẫu hiện lên càng chân thật hơn.

tượng bà chúa xứ thánh mẫu y áo gấm vàng đẹp

tượng bà chúa xứ thánh mẫu y áo gấm vàng đẹp

3. Tượng Bà Chúa Xứ Thánh Mẫu Thạch Anh

Được làm bằng chất liệu bột đá thạch anh cao cấp. Tượng Bà Chúa Xứ Thánh Mẫu có màu vàng trong suốt của ngọc. Thiết kế dát vàng vai áo, họa tiết phụng cũng được dát vàng nên rất chân thực.

tượng bà chúa xứ thánh mẫu thạch anh đẹp

tượng bà chúa xứ thánh mẫu thạch anh đẹp

4. Tượng Bà Chúa Xứ Thánh Mẫu Xanh Ngọc

Tùy theo vận mệnh và cung hành của một xứ thì việc thờ bà chúa xứ xanh ngọc có nơi gọi là bà thủy. Tượng xanh ngọc chuyển màu đẹp, phần phụng và vai áo dát vàng là điểm nhấn cho áo

tượng bà chúa xứ thánh mẫu xanh ngọc đẹp

tượng bà chúa xứ thánh mẫu xanh ngọc đẹp

5. Tượng Bà Chúa Xứ Thánh Mẫu Đỏ

Tượng Bà Chúa Xứ y áo đỏ được nhiều nơi thờ phụng nhất.

tượng bà chúa xứ thánh mẫu đỏ đẹp

tượng bà chúa xứ thánh mẫu đỏ đẹp

6. Tượng Bà Chúa xứ y áo trắng dát vàng

tượng bà chúa xứ thánh mẫu trắng viền vàng đẹp

tượng bà chúa xứ thánh mẫu trắng viền vàng đẹp

 

Tùy theo từng địa phương mà có những tên gọi khác nhau. Tuy nhiên tên gọi được nhiều người gọi nhất vẫn là bà chúa xứ. Đối với mỗi vùng miền lại có những cách thờ cúng riêng vì theo dân gian truyền lại thì việc bà chúa xứ xuất hiện dưới nhiều hình thái giúp cho mưa thuận, gió hòa vạn vật sinh sôi nảy nở nên mỗi nơi bà sẽ xuất hiện dưới một màu áo để

Chia sẻ cùng bạn bè

2
Khách hàng phản hồi

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
adlocphatTrung Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Trung
Guest
Trung

cho xin giá của các mẫu tượng chúa sứ Thánh Mẫu đi shop ơiChat Zalo
Gọi điện ngay