Chữ Hán Trên Bài Vị Thần Tài Thổ Địa Có Nghĩa Là Gì ?


mua bài vị ông địa thần tài đẹp ở đâu

Chữ Hán Trên Bài Vị Thần Tài Thổ Địa Có Nghĩa Là Gì ?

Theo quan niệm và tín ngưỡng dân gian của người dân Việt Nam ta. Thì mọi sự vật, sự việc, hiện tượng tồn tại trên trái đất này đều có các vị thần cai quản. Trong đó hai vị thần chúng ta hay được nghe nhắc tới đó chính là Thần Tài và Thổ Địa. Thần Tài là vị thần cai quản tiền bạc, tài lộc… . Còn Thổ Địa (còn được gọi là Ông Địa hay Thổ Công) là vị Thần cai quản đất đai, nhà cửa, rộng vườn, vật nuôi… . Rất nhiều gia đình người dân Việt Nam chúng ta lập bàn thờ Thần Tài Thổ Địa để thờ tại gia. Đặc biệt là các gia đình làm ăn buôn bán, các cửa hàng, các công ty. Thì việc thờ Thần Tài Thổ Địa lại càng được chú trọng hơn.

Trong văn hóa thờ cúng, thì hai vị Thần Tài và Thổ Địa thường được người dân thờ chung với nhau. Với mong muốn hai vị phù hộ cho gia đình có cuộc sống êm ấm, bình an, sung túc. Công việc làm ăn thuận lợi, tiền của dồi dào, sự nghiệp vững chắc. Trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa chúng ta thường thấy. Thì ngoài hai vị Thần Tài và Thổ Địa cùng các vật trang trí khác. Chúng ta còn thấy có một Bài Vị Thần Tài Thổ Địa đặt sát vách phía sau, bên trong cùng của bàn thờ. Bài vị này được viết bằng chữ Hán. Và chắc hẳn sẽ có rất nhiều người thắc mắc CHỮ HÁN TRÊN BÀI VỊ THẦN TÀI THỔ ĐỊA CÓ NGHĨA LÀ GÌ ?.

kho cung cấp các mẫu bài vị thần tài đẹpChữ Hán trên Bài Vị Thần Tài Thổ Địa có nghĩa là gì ?

Thông thường trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa , chúng ta chỉ thấy có ông Thần Tài và ông Thổ Địa thôi. Nhưng trên thực tế, thì mỗi vị Thần Tài – Thổ Địa lại đại diện cho năm vị thần khác. Tấm Bài Vị Thần Tài Thổ Địa đặt ở phía sau. Chính là Bài Vị ghi danh hiệu của các vị thần đó và các vị khác mà gia chủ thờ. Cụ thể các vị thần đó là những vị nào. Thì chúng ta sẽ tìm hiểu trong lúc giải thích ý nghĩa của chữ Hán trên Bài Vị Thần Tài Thổ Địa.

Bài Vị Thần Tài Thổ Địa cũng có nhiều mẫu mã khác nhau. Nhưng trong bài viết này, thì chúng ta đi tìm hiểu về ý nghĩa của chữ Hán trên mẫu Bài Vị với năm hàng chữ sau:

bài vị thần tài trắng cho bàn thờ thần tài đá trắng

Hình ảnh bài vị thần tài của Lộc Phát

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa của các chữ Hán viết trên Bài Vị Thần Tài Thổ Địa. Thì chúng ta cần nhớ, Chữ Hán có quy tắc đọc khác với chữ Việt của chúng ta. Đó là chữ Hán trên Bài Vị Thần Tài Thổ Địa được đọc theo quy tắc: Đọc từ phải qua trái và đọc từ trên xuống dưới.

Vậy theo quy tắc đọc chữ Hán. Thì năm hàng chữ trên Bài Vị Thần Tài trên. Sẽ được dịch và được hiểu lần lượt từ phải qua trái như sau:

– Hàng thứ nhất: Vật Huê Thiên Bửu Nhật – nghĩa là Cành Vàng Lá Ngọc.

– Hàng thứ hai: Ngũ Phương Ngũ Thổ Long Thần – nghĩa là Chư Vị Long Thần của ngũ phương, ngũ hành.

– Hàng thứ ba: Tiền Hậu Địa Chủ Tài Thần – nghĩa là Chư Vị chủ đất, Tài Thần đời trước, đời sau.

– Hàng thứ tư: Nhân Kiệt Địa Linh Thời – nghĩa là Cây Bạc Nở Hoa.

– Hàng thứ năm: Tiên Cô Tiên Hửu Tri Thần Vị – nghĩa là các vị Tổ Cô, các Vị bằng hữu phẩm thần vị.

ở đâu bán bài vị thần tài ông địa đẹp

Hình ảnh bài vị thần tài của Lộc Phát

Trong đó:

– Vật Huê Thiên Bửu Nhật (Cành Vàng Lá Ngọc) và Nhân Kiệt Địa Linh Thời (Cây Bạc Nở Hoa). Hai câu này trên Bài Vị Thần Tài Thổ Địa có ý nghĩa như để ca ngợi, chúc tụng.

– Ngũ Phương Ngũ Thổ Long Thần (Chư Vị Long Thần của ngũ phương, ngũ hành). Là danh hiệu của năm vị thần trấn năm hướng và năm vị thần đất đai Long Mạch.

+ Năm vị Thần trấn năm hướng. Hoàng Đế (Trung ương), Thanh Đế (hướng Đông), Bạch Đế (hướng Tây), Xích Đế (hướng Nam) và Hắc Đế (hướng Bắc).

+ Năm vị Thần đất đai long mạch. Là năm vị trông coi về đất đai và bảo hộ cho cư dân làm ăn sinh sống. Bao gồm:

  • Thổ Công: Là vị Thần làm chủ nền nhà, trông coi nhà cửa, bếp núc, định đoạt họa phúc trong gia đình.
  • Thổ Thần: Là vị Thần là chủ, cai quản khu đất.
  • Thổ Địa: Là vị Thần luôn túc trực tại cổng để tiếp dẫn Thần Tài vào nhà.
  • Thổ Phủ: Là vị Thần bảo hộ cho các vật phẩm, hàng hóa kinh doanh, các kho hàng.
  • Thổ Kỳ: Là vị Thần cai quản mặt đất nói chung, trông coi việc buôn bán, sự sinh sôi nảy nở ngoài ruộng vườn.

 

chữ hán trên bài vị thần tài có nghĩa là gì

– Tiền Hậu Địa Chủ Tài Thần (Chư Vị chủ đất, Tài Thần đời trước, đời sau). Là danh hiệu của hai vị thần, gồm:

  • Tiền Địa Chủ Tài Thần: Là vị Thần Tài của chủ đất trước. Gia chủ thờ vị thần này là để báo đáp cái gốc và nhớ tới cái nguồn.
  • Hậu Địa Chủ Tài Thần: Là vị Thần Tài của chủ đất sau. Chính là vị Thần Tài của chủ đất hiện tại.

– Tiên Cô Tiên Hửu Tri Thần Vị (Các vị Tổ Cô, các Vị bằng hữu phẩm Thần Vị): Danh hiệu các vị Thần khác gia đình muốn thờ.

bài vị thần tài rồng vàng 24k in nổi đẹp

Địa chỉ bán Bài Vị Thần Tài Thổ Địa thếp vàng uy tín.

Đồ Thờ Lộc Phát đã có trên mười năm kinh nghiệm trong việc chế tác đồ thờ. Là cơ sở có thương hiệu nổi tiếng và uy tín lâu năm. Các mẫu Bài Vị Thần Tài Thổ Địa của Đồ Thờ Lộc Phát cung cấp ra thị trường là Bài Vị mạ vàng 24K cao cấp. Bài Vị với thiết kê khung gỗ chắc chắn, chữ viết cùng họa tiết tinh tế sắc nét. Tất cả đều được thếp vàng 24K nổi lên trên nền trắng hoặc đỏ sang trọng, độc đáo và giá trị.

các mẫu bài vị thần tài đẹp hiện nay

Đồ thờ Lộc Phát có xưởng gia công trực tiếp. Có đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao. Sản phẩm đẹp, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, bảo hành dễ dàng và lâu dài. Đến với Đồ Thờ Lộc Phát. Khách hàng được thỏa sức lựa chọn với các mẫu mã đa dạng. Sản phẩm mới nhất, bắt kịp su hướng và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Bên cạnh đó xưởng cũng có thể làm theo yêu cầu của khách hàng. Nếu khách hàng muốn thay đổi thích thước và mẫu mã sản phẩm theo ý muốn. Để cho phù hợp với ý nguyện và không gian thờ cúng của gia đình mình.

mua bài vị ông địa thần tài đẹp ở đâu

Đồ Thờ Lộc Phát xin trân trọng giới thiệu tới quý khách hàng: mẫu Bài Vị Thần Tài Thổ Địa thếp vàng đẹp giá tốt nhất.

Mẫu bài vị thờ thần tài ông địa tại Lộc Phát

Bạn có quan tâm:

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay