Tuổi Thân nên thờ vị Phật nào? Phật bản mệnh tuổi Thân


Tuổi Canh Thân 1980 thuộc mệnh Mộc, thích hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy

Tuổi Thân nên thờ vị Phật nào? Phật bản mệnh tuổi Thân

Người tuổi Thân nổi bật với sự thông tuệ, sáng suốt, nhanh nhẹn, lanh lợi, tài chí cao, khả năng thích nghi tốt với hoàn cảnh. Phật bản mệnh tuổi Thân là Đại Nhật Như Lai, vị Phật toàn tri, toàn năng, tượng trưng cho ánh sáng trí tuệ. Người tuổi Thân thờ Phật bản mệnh sẽ được gia hộ, độ trì, được suôn sẻ, thuận lợi về sức khỏe, cuộc sống, sự nghiệp.

Phật bản mệnh của người tuổi Thân là ai?

Phật bản mệnh còn được gọi là Phật hộ mệnh, vị Phật bảo hộ, mang đến phước lành, những điều tốt đẹp cho người thờ. Mỗi người đều có một vị Phật bản mệnh riêng, dựa vào năm sinh theo lịch âm để phân định. Phật bản mệnh là cố định, bất biến, không thay đổi trong suốt cuộc đời một người.

Đại Nhật Như Lai (Tỳ Lô Giá Na Phật) là Phật bản mệnh của người tuổi Thân

Đại Nhật Như Lai (Tỳ Lô Giá Na Phật) là Phật bản mệnh của người tuổi Thân

Có 8 vị Phật bản mệnh hộ mệnh cho 12 con giáp, bao gồm: Đại Nhật Như Lai, Phật A Di Đà, Phật Bất Động Minh Vương, Hư Không Tạng Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát và Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát. Mỗi vị Phật đều có các hạnh nguyện và công đức đặc thù khác nhau. Việc thờ Phật bản mệnh tại nhà, thành tâm lễ bái, siêng làm điều thiện việc thiện sẽ giúp người thờ nhận được những lợi lạc khác nhau.

Phật bản mệnh tuổi Thân là Đại Nhật Như Lai, ngài là vị Phật toàn tri toàn năng tượng trưng cho ánh sáng trí tuệ. Ngài là bản tôn, mấu chốt giáo lý của Mật Tông, được tôn là giáo chủ nắm giữ các bí mật của Mật Tông. Ánh sáng của ngài chiếu rọi khắp mười phương pháp giới, mở ra Phật tính và thiện căn cho chúng sinh. Tên gọi Đại Nhật của Ngài có nghĩa là diệt trừ u tối, chiếu rọi khắp nơi, giúp thành tựu các công việc và không bao giờ mất đi.

Phật bản mệnh và người tuổi Thân

Phật bản mệnh sẽ có mối liên hệ, những ảnh hưởng nhất định với con giáp được hộ mệnh. Chỉ khi hiểu về Phật bản mệnh thì chúng ta mới biết cách thờ sao cho đúng.

Tính cách của người tuổi Thân

Tuổi Thân là những người thuộc các năm sinh như: Nhâm Thân (1932, 1992), Giáp Thân (1944, 2004), Bính Thân (1956, 2016), Mậu Thân (1968, 2028), Canh Thân (1980)… Tuổi Thân là con khỉ, đứng thứ 9 trong 12 con giáp, nổi bật với tài trí, sự thông minh, nhanh nhẹn, khéo léo, linh hoạt, giỏi giao tiếp.

Người tuổi Thân đặc trưng bởi tính cách thông minh hoạt bát, nhanh nhẹn

Người tuổi Thân đặc trưng bởi tính cách thông minh hoạt bát, nhanh nhẹn

Người tuổi Thân lanh lợi, nhanh nhẹn, có chí tiến thủ, giỏi thích nghi với hoàn cảnh. Đa phần những người tuổi này có số vận khá, có thể hợp tác được với nhiều người, là những người có tài tổ chức đoàn thể, nghiệp đoàn, có triển vọng thăng tiến trong sự nghiệp.

Người tuổi Thân thường không thích hợp trong việc đầu tư, cần chú ý kiêng cờ bạc để tránh tán gia bại sản. Đa phần người tuổi này phải trải qua nhiều thăng trầm mới được sung túc, thành đạt. Người tuổi Thân luôn có vẻ hấp dẫn với người khác giới, họ tính tình rộng rãi, thoáng đãng, có mối quan hệ tốt với nhiều người và được nhiều người giúp đỡ.

Tuy nhiên, người này cũng có một số nhược điểm như cầu toàn, dễ tự đắc khi đạt được thành tựu. Đôi khi cũng tỏ ra nhỏ nhen, ích kỷ, ghen ghét đố kỵ với người đời, nếu làm việc cẩu thả, thiếu tinh tế, tỉ mỉ thì dễ thất bại. Họ là những người khôn ngoan, có tính thực dụng cảm nhưng dễ làm việc theo cảm tính, khi tâm trạng xấu dễ chán nản.

Phật bản mệnh của người tuổi Thân

Phật bản mệnh tuổi Thân là Đại Nhật Như Lai, vì vậy, người tuổi Thân nên thờ tượng Đại Nhật Như Lai để được gia hộ, độ trì. Đại Nhật Như Lai là vị tổ sơ thứ nhất cũng là giáo chủ của Mật Tông. Ngài là hiện thân của ánh sáng trí tuệ, có thể soi chiếu khắp mười phương pháp giới. Ánh sáng trí tuệ của ngài chiếu rọi khắp nơi, không phân ngày đêm, phương hướng, góc cạnh.

Đại Nhật Như Lai còn được gọi là Tỳ Lô Giá Na Phật. Trong tiếng Phạn, tên của Ngài là Vairocana, dịch là Phật Ma Ha Tỳ Lô Giá Na, tức là mặt trời soi chiếu khắp muôn nơi, soi sáng mọi chỗ u tối. Ngài tượng trưng cho ánh sáng trí tuệ, là hiện thân đại biểu cho Pháp giới thể tính trí, là nền tảng thanh tịnh của các căn. Có thệ nguyện tịnh hóa mọi vô minh, ảo tưởng, mang đến thanh tịnh cho chúng sinh.

Đại Nhật Như Lai được nhắc đến rất nhiều trong các kinh điển Phật giáo Mật Tông. Ngài là vị Phật đứng đầu trong các vị Phật Bồ Tát của Phật giáo Mật Tông Tây Tạng. Ánh sáng trí tuệ của Ngài giúp người thờ được sáng suốt, thanh tịnh, trừ bỏ những điều tai ác, nhỏ nhen, ích kỷ, tiêu cực. Người tuổi Thân thờ Đại Nhật Như Lai sẽ nhận được lợi lạc, phước báu vô lượng.

Hình tướng Đại Nhật Như Lai

Đại Nhật Như Lai có thể được thể hiện trong nhiều hình tướng khác nhau. Thông thường, hiện nay, tranh – tượng Ngài thể hiện Đại Nhật Như Lai trong tư thế ngồi kiết già trên tòa sen. Đầu Ngài đội vương miện vàng sang trọng, cổ đeo anh lạc vàng, tay bắt Trí Quyền Ấn, biểu tượng của sự tự tin và trí tuệ.

Đại Nhật Như Lai là vị Phật toàn tri, toàn năng tượng trưng cho ánh sáng trí tuệ

Đại Nhật Như Lai là vị Phật toàn tri, toàn năng tượng trưng cho ánh sáng trí tuệ

Tỳ Lô Giá Na Phật có thân sắc trang nghiêm, thanh tịnh. Ngài hội tụ nhiều tướng tốt và nhiều vẻ đẹp theo mô tả từ các kinh điển Phật giáo. Ánh mắt Ngài nhìn xuống an yên tự tại như đang dõi theo chúng sinh, miệng thoáng nở nụ cười cứu độ, cảm thông. Tượng Đại Nhật Như lai có thể thờ độc tôn hoặc thờ cùng tượng Phổ Hiền Bồ Tát và Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát tạo thành bộ Hoa Nghiêm Tam Thánh đều được.

Tác dụng của Phật bản mệnh với người tuổi Thân

Với thắc mắc người tuổi Thân nên thờ vị Phật nào thì câu trả lời chính là Đại Nhật Như Lai. Đại Nhật Như Lai là Phật bản mệnh, vị Phật gia trì, bảo hộ cho người tuổi Thân, giúp người thờ được bình an, may mắn, gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát.

Thờ Phật bản mệnh trước hết sẽ giúp người tuổi Thân hóa giải tai ương, vận hạn, các xung đột trong việc kỵ tuổi, khắc mệnh hay có sát tinh chiếu mệnh. Từ đó người tuổi này sẽ được bình an, có cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi, được tai qua nạn khỏi, giảm nhẹ tai kiếp.

Thờ Phật sẽ giúp chúng ta trưởng dưỡng lòng từ bi, khắc phục nhược điểm trong tính cách của người tuổi Thân chính là nóng nảy, đôi khi có lòng ganh ghét, đố kỵ với người khác. Đại Nhật Như Lai cũng là vị Phật có trí tuệ sáng suốt, có khả năng tịnh hóa vô minh, phiền não, do đó sẽ giúp người tuổi Thân dễ thanh tĩnh, giảm bớt thị phi, phiền não, áp lực, từ đó mà có cuộc sống an lạc, thoải mái hơn.

Đại Nhật Như Lai là vị Phật của ánh sáng trí tuệ. Người tuổi Thân thờ Phật bản mệnh sẽ được khai mở trí tuệ, nhớ lâu, đường công danh, sự nghiệp rộng mở, có cái nhìn thông tuệ, sáng suốt, tránh bị tiểu nhân hãm hại. Đặc biệt, Ngài cũng tượng trưng cho ánh sáng quang minh, giúp người tuổi Thân tránh bị tà ma quấy nhiễu.

Ý nghĩa của Phật bản mệnh với tuổi Thân theo năm sinh

Người tuổi Thân có giờ sinh, ngày sinh, năm sinh khác nhau sẽ có những đặc trưng tính cách riêng biệt. Tính cách, vận mệnh của một người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ảnh hưởng của Cung Phụ Mẫu, Huynh Đệ, ảnh hưởng từ môi trường sống và nỗ lực của bản thân người đó. Dưới đây là một số ảnh hưởng nhất định của Phật bản mệnh với người tuổi Thân:

1. Người tuổi Bính Thân 1956

Phật bản mệnh tuổi Bính Thân 1956 là Đại Nhật Như Lai. Người tuổi này mệnh Hỏa (Sơn Hạ Hỏa  – Lửa Trên Núi), là Sơn Thượng Chi Hầu (khỉ trên núi). Được Đại Nhật Như Lai hộ mệnh nên thường có trí tuệ hơn người, được Đại Thế Chí Bồ Tát ban phúc nên khỏe mạnh, thọ lâu . Tuy nhiên, tuổi này thường có tính tình nóng nảy, cứng cỏi, không biết sợ ai hay cái gì.

Tượng Đại Nhật Như Lai màu khoáng xanh đặc biệt thích hợp với người tuổi Thân mệnh Hỏa

Tượng Đại Nhật Như Lai màu khoáng xanh đặc biệt thích hợp với người tuổi Thân mệnh Hỏa

Người tuổi Bính Thân tuổi trẻ vất vả, tuổi trung niên mới được ấm no, đủ đầy. Thường làm ra của cải nhẹ nhàng nhưng dễ vơi, cuộc sống gia đình thường không mấy hòa thuận. Tuổi Bính Thân kiên cường, giàu ý chí, không sợ áp đặt, không sợ cường quyền. Tuy nhiên, cần tu dưỡng tâm tính để tránh thị phi, gia đình lục đục.

Tuổi Bính Thân có số Tu hành, người này thờ Đại Nhật Như Lai sẽ có được trí tuệ sáng suốt, tâm hồn thư thái, tâm tính từ nhuận, tuổi già được vui vẻ, thanh thản, gia đạo ấm êm. Đồng thời, việc thờ Phật cũng giúp tích lũy phước báu, tạo phúc đức cho con cháu, giúp tịnh hóa các ác nghiệp và hóa giải nhân xấu mà bản thân gây ra.

2. Người tuổi Mậu Thân 1968

Phật bản mệnh tuổi Mậu Thân 1968 là Đại Nhật Như Lai, đồng thời, người tuổi này cũng được Đại Thế Chí Bồ Tát ban phúc. Người sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân thuộc mệnh Thổ (Đại Trạch Thổ – Đất Nền Nhà), là Độc lập chi Hầu (khỉ độc thân).

Tuổi Mậu Thân đa phần là những người thông minh, sáng dạ, tâm tính tốt. Họ thông minh, phóng khoáng, ngôn ngữ phong phú, nhanh nhạy trong việc xử lý các vấn đề. Nếu sinh giờ tốt thì cuộc sống khá giả, có chức quyền, nếu không thì cũng được người đời yêu mến, vị nể.

Người tuổi Mậu Thân có cuộc sống no đủ, thường phải sống xa quê thì cuộc sống mới êm ấm, khấm khá, cuộc sống vợ chồng dễ bất hòa, cãi vã. Thường không có nhiều bạn chí cốt, không quá thân thiết với họ hàng. Cần làm nhiều điều thiện, tích lũy phước đức để được hưởng an lành tuổi xế chiều.

Tuổi Mậu Thân 1968 nên thờ Phật Đại Nhật Như Lai trong nhà để giao đạo bình an, tiêu tai bệnh tật, tịnh hóa các ác nghiệp và nhân xấu. Người này có tâm linh ứng nghiệm hiện tại tương lai, nếu thờ Phật, làm điều thiện việc thiện thì có cuộc sống thanh thản, an nhàn, con cháu hiếu thuận, gia đình hạnh phúc. Đồng thời cũng giúp giảm nhẹ tai ương, bệnh tật, ít ốm đau nghiêm trọng.

3. Người tuổi Canh Thân 1980

Phật bản mệnh tuổi Canh Thân 1980 là Đại Nhật Như Lai. Người tuổi này thuộc mệnh Mộc (Thạch Lựu Mộc – Gỗ cây lựu đá), là Thực quả chi Hầu (khỉ ăn hoa quả). Người tuổi Canh Thân thông minh sáng dạ, hảo tâm, nếu sinh giờ tốt thì có số làm quan, nắm quyền.

Tuổi Canh Thân 1980 thuộc mệnh Mộc, thích hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy

Tuổi Canh Thân 1980 thuộc mệnh Mộc, thích hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy

Họ là những người siêng năng, chăm chỉ, thông minh nhanh nhẹn nhưng thường phải bôn ba đó đây, số tự lực cánh sinh. Tuổi nhỏ thường hay đau ốm, chịu nhiều phen vất vả gian nan. Hậu vận khá giả, có của cải, sống liêm chính, giàu lòng hảo tâm, thường giúp đỡ người nghèo nên không quá dư giật.

Người tuổi Canh Thân thường phải sống xa quê, không phụ thuộc cha mẹ, họ hàng. Có số ít bạn, nên chơi với những người lớn tuổi hơn mình. Cần chú ý về phương diện sức khỏe, nên cân bằng việc làm việc và nghỉ ngơi, tránh vất vả, lao tâm khổ tứ, bận rộn quá mức.

Người tuổi Canh Thân thờ Đại Nhật Như Lai tại nhà sẽ có được trí tuệ sáng suốt, biết nhìn nhận bản chất của mọi vấn đề. Từ đó gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, tránh phải vất vả, lo âu những chuyện vặt vãnh, râu ria, tránh được thị phi, tranh chấp. Thờ Phật bản mệnh còn giúp người tuổi này được bình an, suôn sẻ, gặp dữ hóa lành, không bị tà ma quấy nhiễu, có cuộc sống an lạc, yên vui, hạnh phúc.

4. Người tuổi Nhâm Thân 1992

Phật bản mệnh tuổi Nhâm Thân 1992 là Đại Nhật Như Lai. Người này thuộc mệnh Kim (Kiếm Phong Kim – Vàng Chuôi Kiếm), là Thanh Tú Chi Hầu (khỉ thanh tú). Người tuổi này được Quan Âm Bồ Tát ban thọ, được Đại Thế Chí Bồ Tát ban phúc.

Tuổi Nhâm Thân tuổi nhỏ khó nuôi, đường tình duyên thường không mấy thông thuận. Tuổi này thông minh, sáng dạ, mưu mẹo, thành thạo nhiều nghề nghiệp, có số quan cách, được quý nhân trọng dụng, giúp đỡ, sống xa quê sẽ được thành tựu lớn.

Họ thường phải tự tay lập nghiệp, khi buôn bán thì cần cẩn thận, có ý chí kiên định, tránh ôm thua thiệt vào người. Đặc biệt, người tuổi này có số gặp thủy nạn, cần thận trọng khi gặp nước to, sông, sóng nước rộng, nước nóng, sóng cả…

Tuổi Nhâm Thân nên thờ Đại Nhật Như Lai trong nhà để hóa giải tai ách, giúp gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cảm, giảm nhẹ tai ương. Đại Nhật Như Lai là bản tôn của Mật Tông, tượng trưng cho trí tuệ sáng suốt, giúp người tuổi Nhâm Thân được sáng suốt, thông tuệ, biết nắm bắt cơ hội và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Đồng thời, khi có Đại Nhật Như Lai hộ mệnh, người tuổi Nhâm Thân có thể vượt qua bệnh tật, ít ốm đau nghiêm trọng. Việc thờ Phật, làm nhiều điều thiện, việc thiện còn giúp chúng ta tích lũy phước đức, gặp được nhiều điều may mắn, tốt lành, có cuộc sống an lạc, suôn sẻ, không bị tà ma quấy nhiễu, làm hại.

5. Người tuổi Giáp Thân 2004

Phật bản mệnh tuổi Giáp Thân 2004 là Đại Nhật Như Lai. Người này mệnh Thủy (Tuyền Trung Thủy – Nước trong suối), là Quá thụ chi Hầu (khỉ leo cây). Được Đại Nhật Như Lai hộ mệnh, được Quan Âm Bồ Tát ban thọ và được Đại Thế Chí Bồ Tát ban phúc.

Đại Nhật Như Lai là Phật bản mệnh của tuổi Giáp Thân 2004

Đại Nhật Như Lai là Phật bản mệnh của tuổi Giáp Thân 2004

Tuổi Giáp Thân thông minh, nhanh nhẹn, ham hiểu biết, là người giàu sức sáng tạo, có khả năng tốt trong việc xử lý vấn đề. Họ có số làm quan to, đa tài nhưng thường khinh suất, dễ gặp tai nạn, hiểm nguy. Là người hiểu biết nhiều nhưng có số lao tâm khổ tứ, khó được thanh thản, thư thái. Có số phải tự lập, làm ra tiền của dễ dàng nhưng phải sau 50 tuổi mới giàu sang.

Tuổi Giáp Thân nên thờ Đại Nhật Như Lai trong nhà để được gia hộ độ trì. Người tuổi Giáp Thân 2004 thờ Đại Nhật Như Lai sẽ được sáng suốt, trí tuệ, có trí nhớ tốt, giúp việc học hành và đường sự nghiệp được rộng mở. Người tuổi này dễ khinh suất, hậu quả là phải trả giá đắt về sức khỏe và danh tiếng. Do đó, nên thờ Phật bản mệnh để được gia trì, độ mệnh, giúp gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát.

Thờ Phật bản mệnh sẽ giúp gia đình được an lạc, ấm êm. Đồng thời giúp tịnh hóa các nghiệp xấu, nhân xấu, giảm nhẹ tai ương, hóa giải bệnh tật hung hiểm. Ngoài ra còn giúp các mối quan hệ giữa người thân, bạn bè được hài hòa, tránh xung khắc, cãi vã.

Nhìn chung, Phật bản mệnh của người tuổi Thân là Đại Nhật Như Lai. Người này cũng được Đại Thế Chí Bồ Tát ban phúc, được Quan Thế Âm Bồ Tát ban thọ, được Văn Thù Bồ Tát ban trí. Do đó, người tuổi Thân hoàn toàn có thể thờ các vị Bồ Tát này trong nhà để được gia hộ, độ trì.

Xem thêm:

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay