Cứ đặt bàn thờ thần tài ông địa như thế này bảo sao không có tài lộc


Cứ đặt bàn thờ thần tài ông địa như thế này bảo sao không có tài lộc

Cứ đặt bàn thờ thần tài ông địa như thế này bảo sao không có tài lộc

Bài trí bàn thờ thần tài ông địa rất quan trọng. Chính bởi vậy nên có rất nhiều người mới mời thầy phong thủy về để xem vị trí nào đặt bàn thờ tốt nhất. Nói vậy để các bạn hiểu rằng việc đặt bàn thờ thần tài ở đâu sẽ có liên quan chặt chẽ đến việc tài lộc của mình.

Có một điều cần lưu ý là làm việc gì cũng phải xuất phát từ tâm. Tâm bất chính thì dù có cầu gì cũng không có được.

Vậy những lý do gì cản trở tài lộc vào nhà

1. Đặt bàn thờ ở nơi tối tăm – không sạch sẽ

đặt bàn thờ cần phải dựa vào vị trí, phong thủy của ngôi nhà và tuổi của người lập ban thờ. Vị trí đặt bàn thờ thần tài cần ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, có thể quan sát được mọi góc độ của căn nhà.

Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ở những nơi tối tăm, nhà bếp, hay gần nhà vệ sinh…Và không nên để bàn thờ ở những nơi không an toàn, lối đi nếu thường xuyên bị đụng phải.

làm điều này trên bàn thờ ông địa thần tài sẽ gặp vận xui cả năm...2. Vị trí đặt thần tài ông địa

thần tài ông địa khi đặt nếu thấp quá cần phải có chân kê. Tuyệt đối không để bát hương che mất tầm nhìn của ông địa, thần tài.

3. Vị trí đặt bát hương

Bát hương theo nhiều người nói cần đặt cố định, có nhiều người nói là việc dịch chuyển hay đụng phải bát hương sẽ khiến cho ban thờ bị động và ảnh hưởng tới tài lộc vốn có. Tuy nhiên theo thầy phong thủy Tam Nguyên thì việc đụng ban thờ không phải nằm ở vị trí bát hương mà là nơi đặt ban thờ. Đặt ở những nơi gập ghềnh, hoặc đi lại khiến mái ban thờ rung lên mới gọi là động.

Khi đặt bát hương thì mắt nguyệt phải được hướng ra ngoài. Không che khuất mắt nguyệt của bát hương. Và tránh việc bát hương quá lớn che khuất tầm nhìn của các vị thần.

4. Vị trí đặt thiềm thừ – tỳ hưu – long quy

  • Thiềm thừ luôn được đặt ở bên trái nhìn hướng từ ngoài vào. Khi đặt thiềm thừ thì đầu phải hướng về phía bát hương.
  • Tỳ hưu luôn được trưng theo cặp. Vì tỳ hưu luôn có cả con đực và con cái nên thường người ta trưng theo cặp để trấn bàn thờ. Có những người chỉ trưng 1 con cũng không vấn đề gì.
  • Long quy luôn được đặt ở bên phải bàn thờ. Việc đặt long quy trên bàn thờ có khả năng trấn sát đem tới phúc trạch cho gia chủ. Nhiều thầy phong thủy khuyên đặt long quy trên bàn thờ để giúp tránh tà khí xấu, những điều không tốt, thị phi cho ban thờ nhà mình.

5. Bàn thờ thần tài ông địa phải luôn sạch sẽ

Có nhiều người nói rằng 1 tháng chỉ nên lau ban thờ 1 lần. Nhưng việc thắp nhang thường xuyên sẽ khiến cho tàn nhang rơi xuống rất bụi bặm. Bàn thờ được đặt ở dưới đất nhưng các vị thần lại ưa sạch sẽ. Vì thế nếu thấy bụi bám thì nên lau dọn bàn thờ sạch sẽ. Thường xuyên xem các chun nước có được đổ đầy hay không.

6. Không để súc vật phá hoại bàn thờ

Cấm kỵ nhất chính là việc bàn thờ bị phá hoại hoặc làm ô uế. Cần loại bỏ các tác nhân xấu có thể ảnh hưởng tới bàn thờ

7. Bàn thờ phải dựa tường – không đặt ở góc khuất

Việc ban thờ bị đặt ở những nơi chênh vênh, hoặc các góc khuất sẽ không giúp tài lộc thăng tiến mà ngược lại có thể gặp vận xui. Đặt bàn thờ dựa tường tạo sự vững chãi và chắc chắn gia tăng tài lộc.

những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ ông địa thần tài

8. Không xin bàn thờ thần tài

Thờ thần tài ông địa thì không được xin. Bạn thấy nhà người thân làm ăn phát đạt và mong muốn mình cũng được như vậy nên xin một món nào đó trên bàn thờ. Tuy nhiên việc này lại phạm đại kỵ. Mỗi gia đình khi lập ban thờ đều đã xem tuổi, vận mệnh của mình mà thỉnh thần về. Chính vì vậy mỗi vị thần sẽ đi theo và phù hộ cho người đã thỉnh. Đối với người ngoài có thể nói là không linh thiêng

9. Hướng của ban thờ

Hướng đặt ban thờ thần tài có thể được đặt theo hướng của vận mệnh gia chủ, người mệnh nào thì hợp trạch mệnh đó. Đặt bàn thờ chủ yếu là hướng đón dòng khí từ bên ngoài vào. Có thể mời thầy phong thủy để chọn các hướng thiên lộc, quý nhân để phù trợ.

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay