Đặt tỳ hưu trong phòng khách như thế nào đúng?


Tỳ Hưu phong thủy là linh vật chiêu tài, tiến bảo, trấn trạch, trừ tà, hóa sát thuộc hàng bậc nhất

Đặt tỳ hưu trong phòng khách như thế nào đúng?

Tỳ Hưu là một trong những linh vật chiêu tài, tiến bảo, trấn trạch, trừ tà, hóa sát thuộc hàng bậc nhất, được giới phong thủy hết sức ưa chuộng. Tỳ Hưu có thể bày trí trong nhà, cửa hàng, nơi làm việc, cơ sở kinh doanh, buôn bán để cầu tài lộc, may mắn, bình an. Dưới đây là cách đặt tỳ hưu phong thủy trong phòng khách giúp linh vật phát huy được tối đa hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Đặt Tỳ Hưu phong thủy trong phòng khách có tác dụng gì?

Phòng khách là khu vực trung tâm của ngôi nhà, có ngồi sinh khí dồi dào. Đây là vị trí thích hợp nhất để đặt tượng tỳ hưu do không gian rộng rãi, trang trọng, đón được nhiều ánh sáng. Đặt tượng tỳ hưu phong thủy ở đây sẽ giúp linh vật phát huy được tối đa hiệu quả phong thủy, mang đến may mắn, tài lộc và điềm lành cho chủ nhân.

Ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy

Tỳ Hưu cùng cóc ngậm tiền là hai linh vật chiêu tài bậc nhất thường được sử dụng. Tỳ Hưu là một trong 9 đứa con của Rồng, sinh ra có dáng vẻ đẹp đẽ, xinh đẹp nhưng bẩm sinh khiếm khuyết, không có hậu môn. Xót thương cho tỳ hưu, Ngọc Hoàng đã đưa về làm linh vật nhà trời, có nhiệm vụ trông coi ngân khố nhà trời, hỗ trợ đường tài lộc của nhân gian.

Tỳ Hưu phong thủy là linh vật chiêu tài, tiến bảo, trấn trạch, trừ tà, hóa sát thuộc hàng bậc nhất

Tỳ Hưu phong thủy là linh vật chiêu tài, tiến bảo, trấn trạch, trừ tà, hóa sát thuộc hàng bậc nhất

Tương truyền, vua Minh Thái Tổ (Trung Quốc) từng gặp rất nhiều khó khăn khi cầm quyền, đặc biệt là tình trạng quốc khố trống rỗng, người dân cơ cực, nghèo đói. Sau đó, vua có một giấc mơ kỳ lạ về Tỳ Hưu, thấy con vật đứng trước cung điện, nuốt những thỏi vàng của ông. Sau giấc mơ này, vua liền cho xây dựng một cổng thành trên trục Bắc Nam, tại vị trí này đặt tượng Tỳ Hưu. Sự xuất hiện của tỳ hưu khiến tình hình đất nước được cải thiện, quốc khố dồi dào, người dân có cuộc sống ấm no, sung túc.

Theo các chuyên gia phong thủy, tỳ hưu có tác dụng chính là chiêu tài tiến bảo, trấn trạch trừ tà và hóa giải ngũ hoàng đại sát. Khi sử dụng tỳ hưu thì cần hiểu rõ ý nghĩa phong thủy của linh vật, từ đó có cách sử dụng đúng đắn, phù hợp.

Tác dụng của Tỳ Hưu khi được đặt ở phòng khách

Tương truyền, Tỳ Hưu có 2 loại là Thiên Lộc và Tịch Tà, trong đó một loại thích ăn vàng bạc châu báu, loại kia thích ăn yêu tà, có thể trấn áp, hóa giải sát khí. Việc đặt tượng tỳ hưu phong thủy trong phòng khách có thể mang đến những tác dụng như sau:

Chiêu tài, tiến bảo, cầu tài lộc, may mắn, thay đổi đường tài vận: Tỳ Hưu gắn liền với rất nhiều câu chuyện như Tỳ Hưu và Hòa Thân, Tỳ Hưu và vua Minh Thái Tổ. Đây là linh vật có hiệu quả bậc nhất trong việc chiêu tài, tụ tài, thu hút tài lộc, của cải từ bốn phương tám hương cho chủ nhân. Tỳ Hưu có thể đặt ở bàn thờ Thần Tài Thổ Địa để kích hoạt tài khí, đặt ở vị trí tài vị để chiêu tài lộc, của cải.

– Trấn trạch, trừ tà, xua đuổi tà ma: Như đã đề cập, Tỳ Hưu được chia thành 2 loại là Thiên Lộc và Tịch Tà. Trong đó, tịch tà là loại có sừng nhọn, dáng vẻ bệ vệ dữ dằn, thích ăn thịt những linh hồn ma quỷ, có thể hút và hóa giải tà khí, sát khí khiến ma quỷ phải khiếp sợ. Vì thế, tỳ hưu thường được dùng theo cặp, một con để chiêu tài, một con để trấn trạch. Tỳ Hưu đặt trong phòng khách có thể trấn giữ ngôi nhà, ngăn chặn tà khí, hộ mệnh, bảo vệ bình an cho chủ nhân và các thành viên trong gia đình.

– Mang đến may mắn, điềm lành, cát khí: Ngoài tác dụng chiêu tài, tiến bảo thì việc đặt tỳ hưu phong thủy trong phòng khách còn giúp vượng khí, tăng cường cát khí, là linh vật tượng trưng cho may mắn và điềm lành, có thể hỗ trợ chủ nhân được suôn sẻ thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

– Hóa giải ngũ hoàng đại sát: Một trong những tác dụng tuyệt vời của tỳ hưu chính là hóa giải ngũ hoàng đại sát, sát tinh có thể gây thương tổn nhân đinh, hao tiền tốn của, tai nạn bệnh tật… Để hóa giải ngũ hoàng đại sát, cần sử dụng 3 tượng Tỳ Hưu phong thủy bằng đồng, đặt ở hướng đón hướng bay của sát tinh này. Việc sử dụng tỳ hưu đúng cách sẽ giúp hóa giải sát tinh mạnh nhất trong phong thủy này, đồng thời giúp chủ nhân được bình an, may mắn, tránh bị tiểu nhân hãm hại.

– Cải thiện mối quan hệ vợ chồng: Tỳ Hưu được sử dụng theo cặp, gồm một con đực và một con cái. Nhân gian tin rằng, việc đặt cặp tỳ hưu phong thủy trong phòng khách cũng sẽ giúp cải thiện các mối quan hệ trong gia đình, đặc biệt là tình cảm vợ chồng. Sử dụng tỳ hưu đúng cách sẽ giúp giảm cãi vã, bất đồng, tăng cường sự chung thủy và sự tin cậy, thấu hiểu lẫn nhau.

Cách đặt tỳ hưu trong phòng khách chuẩn phong thủy

Có thể thấy, phòng khách là nơi vô cùng thích hợp để bày trí tượng tỳ hưu phong thủy. Tuy nhiên, không phải vị trí nào trong phòng khách cũng phù hợp để bày trí linh vật phong thủy này. Trong phong thủy bát trạch, có 4 cung tốt và 4 cung xấu, nếu đặt ở vị trí xấu, có thể khiến chủ nhân thường gặp tai ương, thị phi, hay đau ốm, cuộc sống bế tắc, bất ổn, thậm chí có thể xảy ra tình trạng ly biệt, chết chóc. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn biết cách đặt tượng tượng tỳ hưu trong phòng khách chuẩn phong thủy.

1. Vị trí đặt tượng Tỳ Hưu phong thủy trong phòng khách

Việc đặt tượng tỳ hưu trong phòng khách đúng cách sẽ giúp tăng cường sinh khí, vượng khí, giúp việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán của gia chủ được thuận lợi suôn sẻ, sự nghiệp và tài lộc ngày càng tăng tiến. Có nhiều vị trí thích hợp để đặt tượng tỳ hưu như:

– Bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Tại nhiều gia đình, bàn thờ Thần Tài Thổ Địa được đặt ở phòng khách, bao quát toàn bộ không gian phòng khách của gia đình. Đây là vị trí phù hợp nhất để đặt tượng tỳ hưu. Ở vị trí này, gia chủ có thể sử dụng 1 đến 3 tượng tỳ hưu, 1 tượng đặt bên trái bàn thờ, đối xứng với tượng cóc ngậm tiền.

Nếu bàn thờ Thần Tài Thổ Địa được đặt ở phong khách thì nên đặt tượng Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài

Nếu bàn thờ Thần Tài Thổ Địa được đặt ở phong khách thì nên đặt tượng Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài

Trường hợp gia chủ dùng 2 tượng tỳ hưu thì đặt tượng ở hai bên bàn thờ, đối xứng nhau, một tượng ở bên phải, một tượng ở bên trái, mặt tượng hướng ra ngoài. Trường hợp gia chủ dùng 3 tượng tỳ hưu thì 1 tượng đặt đối xứng tượng cóc ngậm tiền, mặt tượng hướng ra ngoài, 2 tượng còn lại đặt đối xứng nhau ở hai bên bàn thờ.

→Có thể bạn quan tâm: Vị trí và cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa

– Đặt tượng Tỳ Hưu trên đôn ghế bàn trà

Bàn trà phòng khách thường có một đôn ghế nhỏ, vị trí này thường được sử dụng để đặt chậu cây, tượng Phật Di Lặc, tượng Quan Công, tượng cóc ngậm tiền hoặc tượng tỳ hưu phong thủy. Tỳ hưu có thể sử dụng như một vật phẩm phong thủy vừa có tác dụng trang trí vừa có tác dụng tăng cường vượng khí, thu hút tài vận, mang đến may mắn, bình an cho chủ nhân.

Tùy theo hướng của phòng khách mà gia chủ chọn vị trí bày trí tượng tỳ hưu sao cho phù hợp. Ở vị trí này, tượng cần có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, kích thước tượng phải hài hòa với kích thước bàn trà và không gian phòng khách.

– Đặt tượng Tỳ Hưu trên kệ tivi, kệ trang trí

Kệ trang trí, kệ tivi cũng là một trong những vị trí có thể bày trí tượng tỳ hưu phong thủy. Ở những vị trí này, nếu có thể nằm ở cung Tài Lộc, diên niên, sinh khí, quý nhân thì sẽ vô cùng thích hợp. Không chỉ giúp cho không gian phòng khách thêm phần sang trọng.

Cặp tỳ hưu phong thủy xanh lục chiêu tài mai rùa

Cặp tỳ hưu phong thủy xanh lục chiêu tài mai rùa

Ở những vị trí này, tượng tỳ hưu nên được sử dụng theo cặp, được làm từ những chất liệu như bột đá, đồng với tính thẩm mỹ cao, độ bền tốt. Cần cẩn thận khi chọn vị trí bày trí tượng, tránh tình trạng tượng rơi vỡ, trẻ con chạm vào hoặc vô tình làm rơi tượng. Tượng tỳ hưu khi bị vỡ có thể sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

– Đặt tượng tỳ hưu phong thủy trên két sắt

Két sắt hiếm khi được đặt trong phòng khách, tuy nhiên, thay vì đặt tỳ hưu ở phòng khách, chúng ta có thể đặt ở trên két sắt ở vị trí an toàn. Két sắt là nơi tích trữ tiền tài của cải của gia chủ. Đặt tượng tỳ hưu ở đây có thể giúp chiêu tài, tụ tài, thu hút tiền bạc từ bốn phương tám hướng. Két sắt thường được đặt ở vị trí cung thiên lộc như đông nam, đông tứ trạch, tây tứ trạch. Phía trên két sắt đặt tượng tỳ hưu giúp kích hoạt tài khí, giúp việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán được thuận lợi, suôn sẻ, tránh tình trạng hao tài tốn của, thất thoát tiền bạc.

2. Hướng đặt tượng tỳ hưu trong phong khách

Tượng Tỳ Hưu phong thủy sẽ được đặt ở các vị trí cung tài lộc, điểm tài vị, hướng đón ngũ hoàng đại sát… Tùy vào mục đích sử dụng mà gia chủ lựa chọn hướng bày trí tượng sao cho phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý mà gia chủ có thể tham khảo:

– Hướng cung tài lộc

Hướng cung tài lộc được xác định theo hướng cửa chính của phòng khách ngôi nhà. Chúng ta có thể xác định hướng đặt tượng trước rồi mới xác định vị trí bày trí tượng. Các hướng này như sau:

 • Cửa chính hướng Đông: Cung tài lộc nằm ở hướng Nam, Đông Nam và Tây Bắc
 • Cửa chính hướng Đông Nam: Cung tài lộc nằm ở hướng Tây, Tây Bắc và Bắc
 • Cửa chính hướng Đông Bắc: Cung tài lộc nằm ở hướng Đông và Tây Nam
 • Cửa chính hướng Tây: Cung tài lộc nằm ở hướng Đông và Bắc
 • Cửa chính hướng Tây Bắc: Cung tài lộc nằm ở hướng Tây Nam và Đông Bắc
 • Cửa chính hướng Tây Nam: Cung tài lộc nằm ở hướng Bắc, Đông Bắc
 • Cửa chính hướng Nam: Cung tài lộc nằm ở hướng Bắc, Tây Nam
 • Cửa chính hướng Bắc: Cung tài lộc nằm ở hướng Đông Bắc, Nam.

– Đặt tượng tỳ hưu ở điểm tài vị

Điểm tài vị là nơi hội tụ vận khí, tài lộc của ngôi nhà, việc đặt các linh vật phong thủy chiêu tài tại vị trí này có thể hỗ trợ tăng cường tài vận, giúp mang đến tiền tài của cải, công việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán của gia chủ được thuận lợi suôn sẻ hơn.

Việc xác định vị trí điểm tài vị phụ thuộc vào cung mệnh và can chi của gia chủ (ngày sinh âm lịch), kết hợp cùng việc sử dụng la bàn để đo tọa độ. Điểm tài vị theo thiên can như sau:

 • Can Bính, Đinh: Điểm tài vị là cung Canh, Tân, Dậu, Thân, tọa độ 232.5 – 292.5
 • Can Tân, Canh: Điểm tài vị là cung Ất, Giáp, Dần, Nhâm, Mão tọa độ 52.5 – 112.5 độ
 • Can Ất, Giáp: Điểm tài vị là cung Thìn, Tuất, tọa độ 112.5 – 127.5 và 292.5 – 307.5 độ
 • Can Quý, Nhâm: Điểm tài vị là cung Bính, Đinh, Tỵ, Ngọ, tọa độ từ 142.5 – 202.5 độ.

– Đặt tượng tỳ hưu ở hướng đón ngũ hoàng đại sát

Ngũ hoàng đại sát là một trong những sát tinh nguy hiểm thuộc hàng bậc nhất trong phong thủy. Nếu gặp phải thất xích, cửu tử, lục bạch, bát trạch thì ảnh hưởng sẽ đặc biệt mạnh mẽ, có thể khiến gia chủ gặp phải thị phi, tai ương, thương tổn nhân đinh, phá sản, bị tiểu nhân hãm hại, bị lừa lọc, cờ bạc, giáng chức, làm ăn thua lỗ, thất bát, hao tài tốn của…

Cặp tỳ hưu phong thủy xanh lam bằng đồng thích hợp để hóa giải ngũ hoàng đại sát

Cặp tỳ hưu phong thủy xanh lam bằng đồng thích hợp để hóa giải ngũ hoàng đại sát

Một trong những cách hóa giải ngũ hóa đại sát được các chuyên gia phong thủy thường đề cập đề là sử dụng tỳ hưu phong thủy. Ở đây, người ta thường dùng một cặp tỳ hưu đồng hoặc 3 con tỳ hưu, đặt ở vị trí thích hợp, hướng mặt tỳ hưu đón đầu với hướng bay của ngũ hoàng đại sát.

Hướng bay của ngũ hoàng đại sát từ năm 2024 đến năm 2030 như sau:

 • Năm 2024 (Giáp Thìn): Hướng Tây
 • Năm 2025 (Ất Tỵ): Hướng Đông Bắc
 • Năm 2026 (Bính Ngọ): Hướng Nam
 • Năm 2027 (Đinh Mùi): Hướng Bắc
 • Năm 2028 (Mậu Thân): Hướng Tây Nam
 • Năm 2029 (Kỷ Dậu): Hướng Đông
 • Năm 2030 (Canh Tuất): Hướng Đông Nam.

3. Cách bày trí tượng tỳ hưu phong thủy trong phòng khách

Sau khi chọn được hướng và vị trí thích hợp để bày trí tượng tỳ hưu phong thủy, gia chủ cần chọn địa chỉ uy tín, chuyên về phong thủy đồ thờ để thỉnh tượng tỳ hưu. Tượng có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó, tượng đồng và tượng bột đá thường được ưa chuộng hơn hết.

Nên chọn tượng tỳ hưu có màu sắc và kích thước phù hợp để bày trí phòng khách

Nên chọn tượng tỳ hưu có màu sắc và kích thước phù hợp để bày trí phòng khách

Sau khi đã chọn được địa chỉ uy tín và tôn tượng tỳ hưu phù hợp, gia chủ thỉnh tượng về nhà. Chọn ngày tốt để khai quang điểm nhãn, giúp linh vật nhận chủ để phát huy được tối đa hiệu quả phong thủy. Đối với linh vật phong thủy, gia chủ có thể gửi tượng vào chùa để khai quang hoặc tự tiến hành khai quang đều được.

Tượng tỳ hưu nên được khai quang trước khi sử dụng để linh vật nhận chủ nhân, phò trợ chủ nhân trong công việc và cuộc sống. Cách khai quang linh vật tương đối đơn giản, gia chủ hoàn toàn có thể tự khai quang cho linh vật của mình tại nhà được.

Tượng sau khi được khai quang điểm nhãn sẽ được đặt cố định ở hướng và vị trí đã chọn trong phòng khách. Sau khi khai quang, tượng không thể đem tặng cho người khác, hạn chế tối đa việc xê dịch linh vật. Trong trường hợp muốn thay đổi vị trí và hướng thì cần phủ một tấm vải đỏ lên linh vật rồi di chuyển đến vị trí hoặc hướng mới.

Hướng dẫn cách chọn tượng tỳ hưu bày trí phòng khách

Ngoài việc xác định được hướng, vị trí, cách bày trí tượng, việc chọn tượng sao cho phù hợp cũng rất quan trọng không nên bỏ qua. Tùy vào mục đích, điều kiện kinh tế, vị trí bày trí tượng mà chúng ta lựa chọn mẫu tượng tỳ hưu sao cho phù hợp. Nếu chưa biết nên chọn tượng tỳ hưu cho phòng khách như thế nào, bạn có thể tham khảo các gợi ý dưới đây:

– Chọn tượng tỳ hưu theo mục đích sử dụng

Nhìn chung, mục đích sử dụng tỳ hưu phong thủy chủ yếu là để cầu may mắn, tài lộc, trấn trạch, trừ tà, hóa sát, bảo vệ chủ nhân. Tùy vào từng mục đích mà chúng ta lựa chọn mẫu tượng và màu sắc tượng. Dưới đây là gợi ý về cách chọn tượng theo mục đích:

 • Cầu tài lộc, may mắn: Gia chủ hoàn toàn có thể thoải mái trong việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc tôn tượng. Trong đó, các màu như vàng, đỏ, đỏ hồng ngọc, cam, vàng gold, trắng rất thích hợp cho việc cầu tài. Những màu như vàng, cam, đỏ tượng trưng cho may mắn, tài lộc. Màu xanh lá cây, trắng tượng trưng cho sự thuận lợi, suôn sẻ, thông thuận, nhẹ nhàng trong cuộc sống và công việc.
 • Trấn trạch, trừ tà, hộ mệnh, bảo vệ gia chủ: Tượng tỳ hưu màu đen thường được ưa chuộng trong trường hợp gia chủ muốn thỉnh tượng với mục đích chính là trấn trạch, trừ tà.
 • Hóa giải ngũ hoàng đại sát: Đối với những gia chủ muốn hóa giải sát tinh, theo các chuyên gia phong thủy, với trường hợp này, chúng ta nên sử dụng tượng tỳ hưu phong thủy bằng đồng để hóa giải.
Tượng tỳ hưu phong thủy màu đen thường được sử dụng để trấn trạch, trừ tà, khai vận, cải vận

Tượng tỳ hưu phong thủy màu đen thường được sử dụng để trấn trạch, trừ tà, khai vận, cải vận

– Cách chọn tượng tỳ hưu phong thủy theo mệnh

Bạn cũng có thể tham khảo cách chọn tượng tỳ hưu phong thủy theo mệnh. Việc chọn màu sắc tượng theo ngũ hành tương sinh tương hợp có thể hỗ trợ cải thiện tài vận, may mắn cho gia chủ. Có thể tham khảo cách chọn màu sắc tượng tỳ hưu theo mệnh như sau:

 • Đối với gia chủ mệnh Kim: Nên chọn các màu sắc thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất (Thổ sinh Kim) và hành Kim như trắng, xám, ghi (Kim hợp Kim).
 • Đối với gia chủ mệnh Mộc: Nên chọn các tượng có màu sắc thuộc hành Thủy như đen, xanh dương, xanh nước, xanh ngọc bích (Thủy sinh Mộc) và các màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh ngọc lục bích (Mộc hợp Mộc)…
 • Đối với gia chủ mệnh Thủy: Nên chọn các tượng có màu sắc thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi (Kim sinh Thủy) và các màu sắc thuộc hành Thủy như đen, xanh dương, xanh nước, xanh ngọc bích.
 • Đối với gia chủ mệnh Hỏa: Nên chọn các tượng có màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh ngọc bích (Mộc sinh Hỏa) và các màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím, cam (Hỏa hợp Hỏa)…
 • Đối với gia chủ mệnh Thổ: Nên chọn các tượng có màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím, cam (Hỏa sinh Thổ) và các tượng có màu sắc thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất (Thổ hợp Thổ).

Ngoài ra, khi chọn thỉnh tượng Tỳ Hưu, gia chủ cần cân nhắc đến các yếu tố như kích thước, giá thỉnh tượng cũng như chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Phòng khách là nơi hội tụ các dòng năng lượng, là sinh khí, trái tim của ngôi nhà. Vì thế việc chọn linh vật phong thủy cần thận trọng, linh vật không chỉ phải có ý nghĩa về mặt phong thủy mà còn phải đẹp mắt, sang trọng, hài hòa với không gian tổng thể.

Lưu ý cần biết khi đặt tỳ hưu trong phòng khách

Việc đặt tượng tỳ hưu trong phòng khách đúng cách sẽ mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ. Tỳ Hưu là linh vật phong thủy có tác dụng chiêu tài, tiến bảo, trấn trạch trừ tà, hóa sát, bảo vệ chủ nhân, kích hoạt tài khí, giúp việc làm ăn, kinh doanh buôn bán của gia chủ được thuận lợi suôn sẻ hơn. Trong quá trình sử dụng linh vật phong thủy này, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Mặt tượng tỳ hưu phong thủy nên hướng ra ngoài, không nên hướng mặt vào trong nhà. Tỳ hưu quay mặt vào nhà, mông quay ra ngoài gọi là hướng xông chính môn, hướng này sẽ khiến tài lộc bị đẩy ra ngoài, dẫn đến việc khó tích lũy tiền tài của cải, gây hao tài tốn của.
 • Tỳ hưu phong thủy kỵ huyết sát, kỵ quang sát. Do đó, phụ nữ mang thai, phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt cần tránh chạm vào tượng Tỳ Hưu. Tượng tỳ hưu cũng cần tránh đặt gần hoặc đối diện gương và tuyệt đối không quay đầu tỳ hưu vào gương vì linh vật này rất kỵ quang sát.
 • Tượng Tỳ Hưu không nên đặt trong phòng ngủ, đặc biệt, tượng càng không nên đặt quay mặt về hướng giường ngủ, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến sức khỏe của gia chủ suy yếu.
 • Để tượng tỳ hưu phát huy tối đa hiệu quả phong thủy, khi sử dụng tốt nhất nên tiến hành khai quang điểm nhãn để linh vật nhận chủ. Tượng tỳ hưu sau khi đã khai quang thì không đem tại, như vậy cũng đồng nghĩa với việc đem cho hết vận may, tài khí của bản thân.
 • Vị trí bày trí tượng tỳ hưu cần gọn gàng, sạch sẽ. Tượng nên được vệ sinh vào các ngày như 6/2, 2/6 14/7, 12/9 âm lịch bằng cách dùng rượu và nước pha với tỷ lệ 1:10, sau đó lấy một chiếc khăn sạch, nhúng hỗn hợp để lau chùi linh vật.

Nhìn chung, phòng khách là nơi vô cùng thích hợp để bày trí tượng tỳ hưu phong thủy. Đặt tượng ở những vị trí phù hợp trong phòng khách sẽ mang đến tài vận và may mắn cho chủ nhân, đồng thời cũng giúp trấn trạch, trừ tà, hóa sát. Tượng tỳ hưu phong thủy thường được dùng theo cặp, quý khách có nhu cầu thỉnh tượng có thể tham khảo ngay các mẫu tượng tỳ hưu phong thủy đẹp tại cửa hàng Đồ Thờ Lộc Phát.

⇒Xem thêm: 25+ Mẫu Tỳ Hưu phong thủy đẹp giá tốt giúp chiêu tài tiến bảo

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay