Cách Bày Bàn Thờ Thần Tài Và Những Điều Cấm Kỵ Không Nên LàmCách Bày Bàn Thờ Thần Tài Và Những Điều Cấm Kỵ Không Nên Làm

Việc thờ cúng thần tài, ông địa cần phải trang trọng không được ẩu, cẩu thả và đặc biệt nếu không tin xin đừng thờ cúng. Cha ông ta thường có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Không đơn giản chỉ là một câu nói, tất cả mọi thứ chúng ta thờ cúng cũng nhằm mục đích mong muốn tài lộc, may mắn.

Mỗi năm cứ đến ngày 10 tháng giêng thần tài sẽ bay về trời. Chính vì vậy ngày này mọi người thường thờ những mâm cúng khá lớn và trang trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thờ đúng. Mỗi một món trên bàn thờ đều có ý nghĩa riêng của nó. Tổng hợp lại đầy đủ sẽ giúp tài lộc, may mắn vào nhà mỗi năm.

Cách Bày Bàn Thờ Thần Tài Và Những Điều Cấm Kỵ Không Nên Làm

Vậy khi thờ cúng thần tài cần những gì ?

Thần tài, ông địa:

Thường các gia chủ hay thỉnh tượng thần tài, ông địa bằng sứ với nét vui tươi trên mặt, đặc biệt là nhìn vào tượng toát lên phú quý. Thờ cúng thần tài và ông địa nhằm mong muốn mang lại tài lộc, may mắn. Thường khi thờ cúng 2 vị thần này sẽ được thờ chung. Bên trái sẽ đặt thần tài, bên phải đặt ông địa

Phật di lặc:

Thường thì khi thờ cúng tượng phật di lặc được đặt bên trên nhằm cai quản các vị thần không được làm điều sai trái, đồng thời cũng mang lại hạnh phúc, tốt lành đến cho gia chủ.

Hũ gạo, muối, nước:

3 Hũ này phải luôn luôn đầy vì nó tượng trưng cho sự no đủ, đầm ấm.

Bát nhang:

Vật không thể thiếu trong bất kỳ bàn thờ nào. Bát nhang thờ thần tài, ông địa cũng cần phải sạch sẽ. Khi muốn bốc nhang cần phải mời thầy để tránh những tai vạ khi bốc nhang không đúng cách.

bình hoa:

Lúc nào cũng phải dùng hoa tươi. vị trí đặt bình hoa luôn là phía bên tay phải và dĩa trái cây bên tay trái hướng từ ngoài cửa nhìn vào. Đặc biệt lưu ý luôn phải dùng hoa tươi không nên dùng hoa giả, hoa héo.

Dĩa trái cây:

Dĩa trái cây luôn được cúng hằng ngày. Việc thắp hương, thay hoa quả luôn được làm hằng ngày.

khay xếp chun nước hình chữ thập:

Việc này tượng trưng cho ngũ phương, ngũ hành nhằm thể hiện việc phát triển thuận lợi.

5 củ tỏi:

Tỏi là vật trị tà ma, yêu quái nên thường chúng được trưng trên bàn thờ nhằm xua đuổi đi yêu ma, quỷ quái không làm ảnh hưởng tới các vị thần.

Ngoài ra một số gia đình còn trưng ông cóc, tô sứ có cánh hoa tươi rải đầy nhằm thu hút sinh khí của trời đất.

Điểm lại thì thấy đây là những món không thể thiếu khi trưng bày bàn thờ thần tài ông địa. Muốn có tài lộc hãy thành tâm. Tâm có sáng thì đời mới trong.

Cách Bày Bàn Thờ Thần Tài Và Những Điều Cấm Kỵ Không Nên LàmNhững điều nên tránh khi bài trí bàn thờ ông địa thần tài

 • Các vị thần tài ông địa và bàn thờ luôn sạch sẽ. Hàng tháng nên tắm và lau sạch bàn thờ bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha nước.
 • không để con vật, động vật phá hoại bàn thờ
 • không để hoa héo, hoa giả lên bàn thờ
 • khi mới thỉnh thần về thì nên cúng tròn 100 ngày để tụ đủ linh khí, đồng thời phải thắp đèn liên tục. Chân nhang sau khi cháy không được rút luôn mà phải để đến 23 tháng chạp

Những điều cấm kỵ khi bài trí bàn thờ ông địa

 • Bàn thờ phải luôn hướng ra ngoài không được hướng vào trong
 • Trước khi thờ cúng thần tài, ông địa phải luôn dọn dẹp bàn thờ thật sạch
 • Các hũ nước, gạo, muối trên bàn thờ không bao giờ được để vơi hoặc cạn
 • Không được thờ cúng hoa quả đã úa, dập hoặc đồ ăn đã có mùi
 • Không được ăn mặc luộm thuộm, lôi thôi hoặc đồ quá ngắn khi thờ cúng
 • Không được nói bậy, nói tục trước, trong và sau khi hành lễ
 • Khi thờ cúng nếu có thể hãy dùng đèn dầu, nến vì như vậy mới dễ hấp thụ khí, không nên để đèn nhấp nháy ảnh hưởng tới việc thờ cúng
 • Lộc cúng chỉ chia cho những người trong nhà ăn không được đem ra ngoài.

Hoặc xem video để biết rõ hơn về ngày vía thần tài

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay