Đặt cóc ngậm tiền nên quay ra hay quay vào?


Khi sử dụng cóc phong thủy nên quay mặt cóc vào trong hay ra ngoài là thắc mắc chung của nhiều người

Đặt cóc ngậm tiền nên quay ra hay quay vào?

Cóc ngậm tiền hay cóc ba chân, cóc tài lộc, cóc thần tài… là linh vật phong thủy chiêu tài tiến bảo thuộc hàng bậc nhất, được giới phong thủy đặc biệt ưa chuộng. Có rất nhiều tranh cãi về cách sử dụng cóc ngậm tiền, có người cho rằng khi sử dụng cóc thì phải quay đầu cóc ra ngoài, có người lại cho rằng chỉ được đặt cóc quay vào trong nhà. Nếu bạn đang băn khoăn không biết cóc ngậm tiền nên quay ra hay quay vào thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây. 

Đặt cóc ngậm tiền nên quay ra hay quay vào?

Cóc ngậm tiền là linh vật phong thủy tượng trưng cho ba khía cạnh gồm: May mắn, bình an và tài lộc. Tương truyền, đây là cóc thần có 3 chân, được Lưu Hải tiên ông điều phục, vào đêm trăng tròn thường đi khắp nơi nhả tiền vàng giúp đỡ người dân. Hình tượng cóc tài lộc từ lâu đã trở thành một linh vật phong thủy được nhiều gia đình yêu thích và bày trí trong nhà.

Khi sử dụng cóc phong thủy nên quay mặt cóc vào trong hay ra ngoài là thắc mắc chung của nhiều người

Khi sử dụng cóc phong thủy nên quay mặt cóc vào trong hay ra ngoài là thắc mắc chung của nhiều người

Cóc ngậm tiền có hình dáng rất giống với những chú con chúng ta thường gặp. Cóc có da dẻ sần sùi, tuy nhiên, thay vì có bốn chân, cóc chỉ có ba chân gồm hai chân trước và một chân sau. Trên đầu cóc có lưỡng nghi, trên lưng có 7 chấm đỏ tượng trưng cho Thất Tinh Bắc Đầu, có thể ngăn chặn tà khí, vượng khí, mang đến may mắn cho chủ nhân. Miệng cóc ngậm một đồng xu hoặc một viên ngọc, hai bên sườn có hai chuỗi tiền cổ, đôi khi có nhiều ông cóc không có đồng xu trên miệng.

Với thắc mắc đặt cóc ngậm tiền nên quay ra hay quay vào, câu trả lời chính là tùy vào loại cóc mà chúng ta quay cóc ra hay quay cóc vào nhà. Cách sử dụng cóc ngậm tiền sẽ phụ thuộc vào loại cóc mà chúng ta đang sử dụng. Nếu cóc không ngậm đồng xu trên miệng, cách sử dụng chính là sáng quay cóc ra ngoài, chiều quay cóc vào nhà. Nếu dùng cóc có đồng xu trên miệng thì không cần phải quay đầu cóc ra ngoài, chỉ cần đặt cóc mặt vào trong và lau chùi tượng cóc thường xuyên để cóc sạch sẽ là được.

Về cơ bản, cóc ngậm tiền được chia làm 2 loại là cóc ngậm đồng xu ở miệng (còn gọi là Kim Thiềm) và cóc không ngậm đồng xu ở miệng. Hai loại này có ý nghĩa giống nhau về mặt phong thủy, chỉ khác biệt ở cách sử dụng. Kim Thiềm là loại ngậm đồng xu ở miệng, vì cóc đã ngậm sẵn đồng tiền xu cổ nên không cần phải xoay cóc ra vào thường xuyên. Còn đối với cóc có ngậm đồng tiền xu trên miệng thì cách sử dụng là sáng quay mặt cóc ra ngoài, tối quay mặt cóc vào trong nhà.

→Xem thêm: Cách Đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Đúng Nhất

Cách đặt cóc ngậm tiền trong nhà chuẩn phong thủy

Với thắc mắc đặt cóc ngậm tiền nên quay ra hay quay vào, hẳn bạn đã có câu trả lời thỏa đáng cho băn khoăn của mình. Cóc ngậm tiền là linh vật phong thủy có tác dụng chiêu tài, hút lộc, mang đến may mắn, bình an cho gia chủ thuộc hàng bậc nhất.

Cóc ngậm tiền phong thủy may mắn, tài lộc màu đồng vàng

Cóc ngậm tiền phong thủy may mắn, tài lộc màu đồng vàng

Cóc ngậm tiền gắn liền với câu chuyện “Lưu Hải tiên ông câu cóc”, sau khi cóc được hàng phục, trở thành cóc thần thì vào đêm trăng rằm, cóc sẽ xuất hiện để nhà tiền cho những người lương thiện cần giúp đỡ, gia đình được cóc nhả tiền sẽ có phú quý, tài lộc dồi dào. Từ đó, cóc ngậm tiền trở thành linh vật bậc nhất, là biểu tượng chiêu tài, tiến bảo mang đến sự giàu có và thịnh vượng.

Như đã đề cập, tùy vào loại cóc ngậm tiền mà chúng ta có cách sử dụng cóc sao cho phù hợp. Theo các chuyên gia phong thủy, có 2 cách đặt tượng cóc ngậm tiền trong nhà để linh vật phong thủy này phát huy được tối đa hiệu quả. Cách sử dụng cóc ngậm tiền như sau:

Đặt cóc ngậm tiền luôn quay đầu vào trong

Đây là cách đặt cóc ngậm tiền trong nhà đơn giản, được nhiều người áp dụng, dành cho những người thường xuyên bận rộn. Cách này được sử dụng vô cùng phổ biến vì không cần phải tốn công sức, tốn thời gian. Người làm ăn, kinh doanh, buôn bán, khi đặt tượng cóc ở két sắt, quầy thu ngân, bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, bàn trà, kệ phòng khách… có thể áp dụng để chiêu tài, tiến bảo, thu hút vượng khí, tăng tài lộc và may mắn.

Đối với những con cóc ngậm tiền luôn có đồng tiền vàng trên miệng, mặt cóc cần quay vào trong nhà mọi lúc. Lý do là lúc này cóc đã có sẵn tài lộc, có đồng tiền xu cổ trên miệng, cần phải quay mặt vào trong nhà thì mới có thể nhả lộc, mang đến tiền bạc, của cải cho gia chủ. Đặt cóc theo cách này có nghĩa là ông cóc sẽ luôn tha tiền vào nhà để đưa may mắn, tài lộc vào nhà.

Sau khi chọn và thỉnh tượng cóc ngậm tiền về nhà, gia chủ tiến hành lễ khai quang điểm nhãn, giúp linh vật mở mắt và nhận chủ. Tiếp đó, tượng cóc đặt ở vị trí phù hợp đã chọn, có thể đặt ở bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, quầy thu ngân, kệ trang trí, góc nhà… mặt cóc luôn quay vào trong nhà để nhả lộc cho gia chủ. Cách đặt cóc này sẽ giúp chúng ta tránh được tình trạng quên xoay đầu ra hoặc xoa đầu cóc vào.

Đặt cóc ngậm tiền sáng quay mặt ra tối quay mặt vào

Đây là cách đặt cóc ngậm tiền trong nhà đối với các tượng cóc không ngậm đồng xu trên miệng. Đối với cách này, gia chủ đặt tượng cóc buổi sáng xoay mặt ra ngoài cửa, lúc này, không để đồng xu, đồng vàng hay viên ngọc trên miệng cóc. Đến tối, gia chủ xoay đầu cóc vào trong nhà, đồng thời đặt lại đồng tiền vàng, đồng xu hoặc viên ngọc lên miệng cóc để cóc nhả tiền tài, của cải cho gia chủ.

Phương hướng và cách đặt cóc này dựa trên truyền thuyết về cóc ngậm tiền. Người ta tin rằng, cóc thần sau khi được Lưu Hải tiên ông hàng phục, theo ông tu luyện, không còn quấy phá nhiễu loạn cuộc sống của con người. Cóc luôn chịu ơn người nên hàng ngày sẽ nhảy đi kiếm tiền, tối đến mang tiền về cho chủ nhân.

Thực tế, cách đặt cóc sáng quay mặt ra ngoài, tối quay mặt vào trong khá tốn công, ít được mọi người áp dụng. Thực hiện theo cách này chúng ta sẽ dễ quên việc quay cóc ra ngoài vào ban ngày, cũng như quay mặt cóc vào trong vào buổi tối. Không chỉ vậy, việc lấy và đặt đồng xu trên miệng cóc cũng rất dễ làm mất đồng tiền trên miệng của ông cóc.

Việc chúng ta quên xoay cóc hoặc làm mất đồng xu trên miệng cóc có thể ảnh hưởng đến khả năng chiêu tài, tiến bảo, kích hoạt tài khí, vượng khí của cóc ngậm tiền. Thêm vào đó, nếu bỏ quên hoặc làm mất đồng xu trên miệng cóc cũng có thể làm hao hụt tài lộc, gây hao tài, tốn của, ảnh hưởng đến tài vận, tài khí của chủ nhân.

→Có thể bạn quan tâm: Cách Khai Quang Cóc Ngậm Tiền Tại Nhà Chuẩn Nhất

Ý nghĩa phong thủy và cách chọn cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền hay thiềm thừ là linh vật chiêu tài tiến bảo hàng đầu trong các linh vật phong thủy. Việc đặt cóc ngậm tiền trong nhà, cửa hàng, nơi làm việc có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, được tăng trưởng về tài lộc, của cải, đồng thời còn được bảo vệ trước những vận xui rủi, đen đủi. Có 3 khía cạnh quan trọng là ý nghĩa của cóc ngậm tiền mà người sử dụng cóc nên biết đó là: Tài lộc, may mắn và bình an.

Nên chọn những mẫu cóc đẹp, chất lượng để giúp linh vật phát huy tối đa hiệu quả phong thủy

Nên chọn những mẫu cóc đẹp, chất lượng để giúp linh vật phát huy tối đa hiệu quả phong thủy

Cóc ngậm tiền có thể được đặt ở các vị trí như bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, bàn trà hoặc kệ ti vi, kệ trang trí phòng khách, quầy thu ngân, két sắt, phòng làm việc, trong ô tô hoặc ở hướng Đông Nam, Tây Bắc – nơi có nguồn sinh khí mạnh mẽ để được hỗ trợ tăng cường tài vận hoặc được quý nhân phù trợ. Ngoài việc hiểu được ý nghĩa, biết được cách đặt cóc ngậm tiền nên quay ra hay quay vào, gia chủ cũng cần chú ý đến cách chọn cóc. Cách chọn cóc ngậm tiền phong thủy như sau:

− Chọn tượng hợp với tuổi và mệnh: Mỗi người đều thuộc một mệnh riêng, việc chọn tượng cóc hợp mệnh sẽ hỗ trợ phần nào vào việc gia tăng may mắn, tài vận cho chủ nhân. Gia chủ thuộc mệnh Kim nên chọn tượng có màu vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi; mệnh Mộc nên chọn tượng có màu xanh nước, đen, xanh ngọc lục bảo, xanh lá cây; mệnh Thủy nên chọn tượng có màu trắng, xám, ghi, xanh nước, đen; mệnh Hỏa nên chọn tượng có màu xanh lá cây, xanh ngọc lục bảo, đỏ, hồng, tím; mệnh Thổ nên chọn tượng có màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất.

− Chọn tượng có chất lượng tốt, giá cả và kích thước phù hợp: Tượng cóc ngậm tiền sẽ được bày trí trong thời gian dài. Dân gian quan niệm rằng, linh vật phong thủy càng được sử dụng lâu thì tính linh càng cao, việc linh vật bị nứt vỡ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận của chủ nhân. Vì thế, gia chủ cần chọn tượng có chất lượng tốt, giá cả phù hợp. Kích thước tượng cần phải phù hợp, sao cho cân đối, hài hòa với không gian bày trí.

− Chọn chất liệu chế tác tượng: Tượng cóc ngậm tiền có thể được làm từ nhựa, gỗ, sứ, bột đá, đồng, vàng, ngọc… Trong đó, các tượng cóc được làm bột đá và đồng là được ưa chuộng hơn hết. Các tượng này có tính thẩm mỹ và tính linh cao, giá cả phải chăng, hợp lý, kích thước đa dạng, phù hợp với nhu cầu bày trí nhằm kích hoạt tài khí, tăng tài vận, của cải cho gia chủ.

− Chọn địa chỉ thỉnh tượng cóc uy tín: Có rất nhiều cơ sở kinh doanh tượng cóc ngậm tiền cũng như các linh vật phong thủy khác. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng uy tín, đáng tin cậy. Việc chọn được một cơ sở đáng tin cậy, chuyên về phong thủy sẽ giúp bạn đảm bảo về chất lượng của sản phẩm, biết cách sử dụng sao cho đúng đắn, giúp linh vật phát huy được tối đa hiệu quả. Quý khách có thể tham khảo các mẫu cóc ngậm tiền của cửa hàng Đồ Thờ Lộc Phát. Cửa hàng chuyên về tượng thờ và tượng linh vật phong thủy, là địa chỉ uy tín được đánh giá cao tại khu vực TP.HCM.

Một số lưu ý khi sử dụng cóc ngậm tiền phong thủy

Bên cạnh việc quan tâm khi đặt cóc ngậm tiền nên quay ra hay quay vào, trong quá trình sử dụng linh vật phong thủy này cần lưu ý một số vấn đề sau:

− Không nên đặt cóc ngậm tiền ở ngay cửa ra vào hoặc trực diện với cửa ra vào, cửa sổ, cửa thông gió để tránh tình trạng hao tài, tốn của, làm nhiễu loạn các dòng năng lượng tích cực trong nhà.

− Để cóc ngậm tiền phát huy được tối đa hiệu quả phong thủy, sau khi thỉnh tượng cóc, gia chủ nên tiến hành khai quang điểm nhãn để linh vật nhận chủ. Có thể tự khai quang hoặc gửi tượng vào chùa nhờ sư thầy khai quang đều được. Khi khai quang cần chọn ngày tốt, giờ tốt, tiến hành tuần tự theo hướng dẫn.

− Tượng cóc cần được đặt ở vị trí sạch sẽ, thoáng mát, ngăn nắp, không đặt ở nơi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và thường xuyên. Cóc ngậm tiền thích nơi mát mẻ, việc mặt trời chiếu trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả phong thủy cũng như làm giảm chất lượng, tính thẩm mỹ của tượng.

− Trừ ở vị trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, những vị trí khác, gia chủ cần đặt tượng cóc trên cao, kê đôn ghế hoặc bệ đỡ, không đặt trực tiếp lên sàn đất sẽ khiến cóc bị ảnh hưởng nhiều bởi dòng năng lượng âm.

− Cóc ngậm tiền nên đặt gần khu vực có cây xanh, gần nước nhưng không đối diện với hồ nước, hồ cá để tránh tài hóa thủy chảy đi mất gây tiêu hao tài lộc.

− Không đặt tượng cóc trong phòng ngủ, phòng tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp để tránh làm giảm tính linh và hiệu quả phong thủy của linh vật này.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp thắc mắc đặt cóc ngậm tiền nên quay ra hay quay vào mà bạn có thể tham khảo. Cóc ngậm tiền là linh vật có thể mang đến may mắn, tài lộc, sự giàu có, thịnh vượng đến với gia chủ. Tùy vào loại cóc và vị trí bày trí cóc mà chúng ta có cách sử dụng ông cóc sao cho phù hợp.

Tham khảo thêm: 

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay