Cách Đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Đúng NhấtCách Đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Đúng Nhất

Cóc ngậm tiền là linh vật phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nó được xem là một trong những linh vật có khả năng chiêu tài, đón lộc rất mạnh. Ngoài ra Cóc ngậm tiền còn được cho là có khả năng bảo vệ gia chủ, hóa sát tiểu nhân, ngăn chặn các vận xấu liên quan tới thất thoát tiền bạc. Vì vậy mà Cóc ngậm tiền được nhiều người, đặc biệt là những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán yêu thích, và thỉnh về thờ.

Cóc ngậm tiền có thể đặt tại nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Xong vị trí chúng ta thường thấy nhất là Cóc ngậm tiền được đặt trên bàn thờ Thần Tài. Nhưng “Cách đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài đúng nhất” là đặt như thế nào? Đây là vấn đề mà nhiều người còn đang thắc mắc. Đồ Thờ Lộc Phát sẽ giúp các bạn giải quyết thắc mắc đó trong bài viết dưới đây.

cóc phong thủy màu vàng ngọc đẹp

Cóc ngậm tiền vàng ngọc đẹp nhất Hồ Chí Minh

Tìm hiểu về Cóc ngậm tiền

Nguồn gốc Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Được gọi bằng nhiều tên khác nhau như: Thiềm thừ, kim thiền, Cóc phong thủy, Cóc ba chân, Cóc tài lộc… Là linh vật được nhiều người sử dụng để mong thu hút tài lộc và cầu điềm lành tới với gia đình.

Tương truyền rằng Cóc ngậm tiền vốn là một con yêu tinh rất hung dữ, chuyên đi phá phách làm hại dân lành. Được thu phục bởi Lưu Hải Tiên Ông, một người thích đi khắp nơi ngao du sơn thủy, hàng phục yêu ma trừ hại cho dân. Từ đó Cóc theo Lưu Hải Tiên Ông tu hành, cải tà quy chính. Dùng phép thuật của mình đi khắp nơi nhả tiền giúp đỡ mọi người.

Người Trung Quốc xưa tin rằng, vào mỗi dịp trăng tròn, nếu có Cóc ngậm tiền xuất hiện ở gần nhà nào. Thì nghĩa là nhà đó sẽ nhận được nhiều điều may mắn, tốt đẹp trong công việc cũng như đời sống. Đặc biệt đó là có nhiều tiền bạc, tài lộc.

Chính vì vậy mà Cóc ngậm tiền được nhiều người xem trọng. Được coi là một trong những linh vật linh thiêng, đem tới tài lộc, may mắn, bình an và sức khỏe cho gia chủ.

Cách đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài đúng nhất

Đặc điểm Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền được miêu tả chỉ có 3 chân. Vì một chân đã bị Lưu Hải Tiên Ông bẻ gẫy trong lúc thu phục. Trên lưng Cóc có 7 nốt sần xếp theo đúng hình dáng của chòm sao Bắc Đẩu.

Miệng Cóc ngậm một đồng tiền xu, hai bên hông mang hai xâu tiền cổ, cả 3 chân dẫm lên một đống tiền vàng.

Cóc ngậm tiền có dáng vẻ dữ dằn và ở trong tư thế như đang chuẩn bị nhảy vào nhà để nhả tiền cho gia chủ.

Ý nghĩa Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền được biết tới với khả năng thu hút tài lộc rất mạnh. Là biểu tượng của tiền tài, giàu sang, phú quý, thịnh vượng. Đặc biệt Cóc ngậm tiền được coi là linh vật có sức mạnh có thể giải quyết được hầu hết các vấn đề về tiền bạc trong cuộc sống. Với những người kinh doanh, buôn bán thì việc đặt Cóc ngậm tiền trong nhà càng được coi trọng. Bởi tin rằng Cóc ngậm tiền sẽ giúp cho mọi công việc được suôn sẻ, thuận lợi, kiếm được nhiều tiền.

Nhiều người tin rằng đặt Cóc ngậm tiền trong nhà là một cách mang lại nguồn năng lượng tươi tốt. Giúp ngăn chặn, hóa giải các nguồn năng lượng xấu từ bên ngoài có thể gây hại cho gia chủ. Giúp gia chủ tránh được hiểm nguy, đem lại sức khỏe, sự bình an cho các thành viên trong gia đình.

Đặt Cóc ngậm tiền trong nhà giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống hiện tại. Đặc biệt trong công việc, sự nghiệp, cũng như trong chuyện học hành thi cử của con cái.

thiềm thừ đẹp tại hcm

Cóc ngậm tiền phong thủy ngọc màu xanh đẹp

Cách đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài đúng nhất

Thần Tài là vị thần đại diện cho tài lộc, giàu sang, phú quý, dư giả về vật chất. Thờ Thần Tài mong muốn được che chở, ban phát nhiều tài lộc trong công việc làm ăn, buôn bán. Nhiều gia chủ chọn đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài. Chính là mong có được những điều tốt đẹp như mong muốn, hi vọng của họ . Bên cạnh đó đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài còn có ý nghĩa: Cóc mang tài lộc, may mắn, giàu sang về nhà và Thần Tài giúp giữ gìn tài lộc, may mắn và bình yên ấy.

Cách đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài như sau:

– Cóc ngậm tiền phải được đặt tại vị trí sạch sẽ, nhiều ánh sáng, không bị vật gì che khuất… Để không làm mất đi sự linh thiêng của Cóc ngậm tiền, thể hiện sự tôn nghiêm, quy tụ linh khí trời đất.

– Vị trí đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài là ở hai góc phía trước của bàn thờ. Nếu đặt một Cóc thì đặt góc bên phía tay phải (theo hướng nhìn từ ngoài vào).

– Đặt Cóc ngậm tiền theo hướng mặt luôn hướng vào phía trong bàn thờ. Đặt như vậy để Cóc luôn nhả tài lộc, tiền bạc, cũng như giữ tài lộc được cho gia chủ. Tuyệt đối không đặt Cóc ngậm tiền mặt hướng ra ngoài. Vì như thế cóc sẽ nhả tiền ra bên ngoài, làm rơi rớt, thất thoát, không có tài lộc cho gia chủ.

Gia chủ còn có thể đặt Cóc ngậm tiền tại nhiều vị trí khác trong nhà như: Bên trong tủ, dưới gầm bàn, trong góc phòng, khu vực có cây xanh, trên két sắt… Xong vị trí tốt nhất để đặt Cóc ngậm tiền là gần lối vào nhà, góc đối diện với cửa chính, phía bên trong ngôi nhà. Vì đặt theo vị trí này giống với đặc điểm của cóc, tư thế như chuẩn bị nhảy vào nhà để nhả tiền bạc và tài lộc. Nhưng cho dù đặt Cóc ngậm tiền tại vị trí nào thì gia chủ cần lưu ý nhất định phải luôn đặt theo hướng mặt Cóc quay vào trong nhà.

Ngoài ra Cóc ngậm tiền còn được đặt ở nhiều nơi như: Đặt tại công ty, trong văn phòng, cửa hàng kinh doanh, trên những vị trí sang trọng, sạch sẽ như bàn thu ngân, kệ phòng khách, … Với ý nghĩa đem tới điều tốt lành và thuận lợi trong công việc làm ăn. Đây cũng là vị trí sẽ giúp thúc đẩy linh khí cho Cóc ngậm tiền. Giúp phát huy năng lực hút tiền tài, chiêu tài vượng khí cho gia chủ.

mua cóc ngậm tiền đẹp ở đâu

Cóc ngậm tiền lá sen xanh đậm

Một số lưu ý khi đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài

Cóc ngậm tiền là linh vật có mắt. Nên cần phải được khai quang trước khi thờ, thì Cóc mới phát huy được tác dụng. Gia chủ cần chọn nơi có không gian riêng, yên tĩnh trong nhà để khai quang Cóc. Lúc khai quang Cóc chỉ nên có một mình gia chủ ở đó. Bởi vì khi mở mắt, người đầu tiên Cóc ngậm tiền nhìn thấy, sẽ là người Cóc mãi mãi theo và phù hộ. Tuyệt đối không để người lạ vào khi đang khai quang Cóc ngậm tiền. Cũng không nên nhận quà người khác mang tặng là Cóc ngậm tiền đã khai quang. Vì như vậy Cóc ngậm tiền sẽ không còn linh nghiệm nữa.

Nhớ vệ sinh Cóc ngậm tiền cũng như bàn thờ Thần Tài thường xuyên. Tránh để bụi bẩn bám quá lâu vì có thể phá hỏng năng lượng tốt trong nhà. Làm mất tác dụng chiêu tài hóa sát.

Nên đặt Cóc ngậm tiền tại vị trí và hướng cố định. Hạn chế di chuyển vì mỗi lần di chuyển làm ảnh hưởng tới hiệu quả của phong thủy. Điều đó khiến cho tài vận lúc lên lúc xuống. Muốn di chuyển Cóc cần chọn thời điểm thích hợp. Khi di chuyển Cóc ngậm tiền tới nơi khác, gia chủ dùng vải đỏ để che kín đầu Cóc, sau đó mơi di chuyển.

Chỉ nên sử dụng Cóc ngậm tiền khi còn nguyên vẹn, không dùng Cóc đã sứt mẻ hay bể vỡ. Việc làm rơi vỡ Cóc ngậm tiền dù chỉ là một mảnh nhỏ cũng làm Cóc mất linh thiêng. Dùng Cóc ngậm tiền không nguyên ven không đem lại may mắn mà còn rước vận đen vào nhà.

Phụ nữ mang thai hay tới tháng không nên thắp nhang hay cầm sờ vào Cóc ngậm tiền. Bởi Cóc ngậm tiền là vật phong thủy kỵ thai sát, huyết sát. Nếu cố tình làm những điều này sẽ khiến gia đình sa sút, táng gia bại sản, hay gặp vận xui…

 

Đồ Thờ lộc Phát là cơ sở uy tín chuyên cung cấp ra thị trường các mẫu tượng Cóc ngậm tiền phong thủy đẹp nhất. Quý khách có nhu cầu thỉnh Cóc về thờ vui lòng liên hệ để được tư vấn. Chúng tôi xin được giới thiệu tới quý khách: 19 mẫu Cóc ngậm tiền đẹp nhất hiện nay

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay