Bát Tụ Bảo chiêu tài lộc để bàn thờ Thần Tài và cách đặt chuẩn


Mẫu bát tụ bảo chiêu tài lộc, giữ cát khí đẹp nhất màu hồng ngọc

Bát Tụ Bảo chiêu tài lộc để bàn thờ Thần Tài và cách đặt chuẩn

Bát tụ bảo còn được gọi là bát tụ lộc, tụ bảo bồn, chậu tụ bảo,… Đây là một trong những vật phẩm phong thủy có khả năng thu hút tài khí, chiêu tài tụ lộc, mang đến may mắn thường được đặt trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài. 

Bát tụ bảo được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó phổ biến và được đánh giá cao về tính linh, hiệu quả phong thủy nhất là các mẫu tụ bảo bồn làm bằng đá cao cấp. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu sản phẩm đẹp, thích hợp để đặt ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài thì có thể tham khảo những sản phẩm dưới đây của Lộc Phát. 

Câu chuyện về nguồn gốc của bát tụ bảo phong thủy

Bát tụ bảo là gì?

Bát tụ bảo hay tụ bảo bồn, bát tụ lộc là một chiếc bát được ưa chuộng và yêu thích trong giới phong thủy. Chiếc bát này có khả năng thu gom châu báu, mang đến may mắn, tài lộc và các vật phẩm giá trị, được giới thương nhân buôn bán xưa vô cùng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Ngày nay, bát tụ bảo cũng được sử dụng vô cùng rộng rãi, nhất là những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán.

Bát tụ lộc được đánh giá là đặc biệt thích hợp với những người không thể tích lũy tiền tài, làm ra bao nhiêu cũng tiêu xài hết, không giữ được tiền trong tay. Bát tụ bảo thường được dùng để chiêu tài, tụ lộc. Có thể bày trí ở nhiều vị trí như trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài, cạnh các linh vật chiêu tài lộc như cóc ngậm tiền, tỳ hưu, cạnh két sét, trên bàn học hoặc bàn làm việc…

Nguồn gốc của bát tụ lộc phong thủy

Có rất nhiều tranh cãi về nguồn gốc của bát tụ bảo. Một trong số những câu chuyện được nhiều nhất và lưu truyền rộng rãi nhất hiện nay là giai thoại về Thẩm Vạn Tam, được cho là chủ nhân đầu tiên của bát tụ bảo. Tương truyền, Thẩm Vạn Tam là một phú thương nổi tiếng ở thời nhà Minh, không chỉ của cải dồi dào, sung túc mà còn tài cao, học rộng, có vốn hiểu biết uyên thâm.

Thế nhưng, trước khi trở thành phú thương, ông là người vô cùng nghèo khó. Chỉ có một tấm lòng lương thiện, cùng bản tính thật thà, cần cù, chịu thương chịu khó, thích giúp đỡ người khác. Ông rất thật thà nên khi buôn bán lúc nào cũng bị người ta lừa lọc, lấy hết tiền bạc, dù nỗ lực rất nhiều nhưng mãi cùng không giàu được.

Trong một lần nọ, nhờ cơ duyên mà Thẩm Vạn Tam cứu được một con cóc trời, còn gọi là Thiềm Thừ và thả nó về tự nhiên. Để trả ơn, con cóc đã một chiếc bát có khắc hàng chữ “tụ bảo bồn”. Thẩm Vạn Tam cho rằng đây chỉ là chiếc bát bình thường nên cũng không bận tâm, đem về cất trong nhà kho. Trong một lần dọn dẹp, vợ ông làm rơi vào chậu một vật, vật này bỗng nhiên biến thành tiền vàng, sau khi thử nhiều lần, ông mới biết thứ gì rơi vào chậu đều sẽ biến thành tiền vàng châu báu.

Người ta còn kể rằng, sau này, Thẩm Vạn Tam đã trở thành người giàu nức tiếng một vùng. Không chỉ vậy, ông còn tu chí học hành, tham gia khoa cử, đỗ đạt cao, nhanh chóng thăm quan tiến chức, nắm giữ một chức vị cao trong điều đình. Nhiều người cho rằng, nhờ vào việc đặt chậu tụ bảo ở gần nơi đọc sách mà ông mới có được trí tuệ, sự minh mẫn, sáng suốt để đọc sách, thi cử và đỗ đạt cao.

6 Mẫu bát tụ bảo phong thủy để bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Như đã đề cập, bát tụ bảo được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó, các sản phẩm làm từ đá được ưa chuộng hơn hết do có tính linh cao, mẫu mã đa dạng, thiết kế tinh tế, độ bền đảm bảo, có thể sử dụng được trong thời gian dài. Sau đây là một số mẫu bát tụ lộc phong thủy thích hợp để bàn thờ Ông Địa Thần Tài đẹp, được đánh giá cao tại Lộc Phát:

1. Mẫu bát tụ lộc chiêu tài xanh ngọc 16cm

Sản phẩm được làm từ chất liệu bột đá cao cấp, có màu xanh ngọc nhẹ nhàng, tươi mát. Bát được thiết kế đơn giản mà không kém phần tinh tế, sang trọng. Trên thân bát là hàng chữ “chiêu tài tiến bảo”, hai bên có hai chú cóc ngậm tiền đang mang tiền nhả vào bát. Đây là mẫu bát tụ lộc phong thủy vô cùng phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Do chậu có màu xanh ngọc của hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa và Mộc hợp với Mộc.

Bát tụ lộc phong thủy chiêu tài tiền lộc màu xanh ngọc 16cm

Bát tụ lộc phong thủy chiêu tài tiền lộc màu xanh ngọc 16cm

Kích thước:

 • 15 x 13 x 14cm
 • 18 x 18 x 17cm

2. Chậu tụ lộc trắng tròn

Đây là mẫu chậu được làm từ chất liệu bột đá trắng cao cấp, có màu trắng ngọc, bề mặt nhẵn bóng mướt mịn, nhìn khá giống với bạch ngọc. Khác với mẫu chậu trước, trên thân mẫu chậu này có khắc 4 chữ hoa, có nghĩa là tài nguyên cổn cổn dịch nghĩa là tài nguyên cuồn cuộn. Quanh chậu có 4 con cóc ngậm tiền đang hút tiền tài nhả vào chậu cho gia chủ.

Bát tụ lộc phong thủy bằng bột đá trắng cao cấp đẹp nhất

Bát tụ lộc phong thủy bằng bột đá trắng cao cấp đẹp nhất

Kích thước:

 • 18 x 14 x 14cm
 • 21 x 18 x 17cm

3. Bát tụ bảo xanh ngọc cao cấp

Bát tụ lộc phong thủy xanh ngọc cao cấp cũng là một trong những sản phẩm đẹp, được yêu thích và đánh giá cao tại Lộc Phát mà bạn không nên bỏ qua. Bát được làm từ chất liệu bột đá cao cấp, bề mặt được phủ nhiều lớp nano giúp tăng độ mướt mịn, độ phủ bóng và khả năng chống bám bụi. Nhìn từ xa, chiếc bát tụ lộc hệt như một chiếc bát ngọc cao cấp có màu sắc nhã nhặn, tinh tế, bắt mắt.

Bát tụ bảo bằng bột đá cao cấp, thân cao màu xanh ngọc đẹp nhất

Bát tụ bảo bằng bột đá cao cấp, thân cao màu xanh ngọc đẹp nhất

Kích thước: 

 • 14 x 14 x 16cm
 • 16 x 16 x 20cm

4. Bát tụ lộc vàng thạch anh

Bát tụ lộc vàng thạch anh trên thân có 4 chữ “chiêu tài tiến bảo”, là một trong những mẫu chậu tụ lộc có màu sắc đẹp, thiết kế tinh tế ấn tượng, có thể mang đến may mắn, thu hút tài lộc, tích tụ tài khí cho gia chủ. Bát được làm từ bột đá thạch anh cao cấp bề mặt mướt mịn, sáng bóng vô cùng đẹp mắt. Trên miệng bát là hai Ông cóc đang ngậm tiền với tư thế nhả tiền vào bát, có ngụ ý mang đến tiền tài, may mắn, sự giàu sang, sung túc cho chủ nhân.

Đây là bát tụ lộc phát tài mã não là vật phẩm phong thủy có sự kết hợp giữa đá thạch anh tự nhiên vã mã não. Sản phẩm này có tiếng vang lớn trên thị trường, được đánh giá cao với nhiều công năng và hiệu quả thiết thực. Sự kết hợp của 2 loại đá này có tác dụng tăng cường vận khí, tích tụ cát khí, giữ tài lộc, tăng cường vận may tốt. Không chỉ vậy, nó còn mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe, bổ trợ sinh khí cho gia đình có người hay ốm đau.

Mẫu bát tụ lộc phong thủy bằng chất liệu bột đá thạch anh cao cấp

Mẫu bát tụ lộc phong thủy bằng chất liệu bột đá thạch anh cao cấp

Kích thước:

 • 15 x 13 x 14cm
 •  18 x 18 x 17cm

5. Bát tụ lộc màu hồng ngọc bằng bột đá cao cấp

Nếu là một người có mệnh Thổ, mệnh Hỏa hoặc đặc biệt yêu thích những màu độc đáo, nổi bật như màu hồng ngọc thì bạn không nên bỏ qua mẫu bát tụ lộc này. Đây là bát tụ lộc được làm từ chất liệu bột đá cao cấp, có màu hồng ngọc, bề mặt chậu được phủ nhiều lớp nano, có độ phủ bóng đẹp mắt và khả năng chống bám bụi tốt. Trên bát có 4 chữ Hán được dịch nghĩa là “chiêu tài tiến bảo”, hai bên miệng bát có 2 ông Thiềm Thừ mạ vàng đang nhả tiền vàng vào trong.

Mẫu bát tụ bảo chiêu tài lộc, giữ cát khí đẹp nhất màu hồng ngọc

Mẫu bát tụ bảo chiêu tài lộc, giữ cát khí đẹp nhất màu hồng ngọc

6. Bát tụ bảo bằng đá trắng miệng vuông

Đây là mẫu bát tụ bảo có thiết kế độc đáo, ấn tượng, khác biệt hoàn toàn với những bát tụ lộc trên. Chậu được làm từ chất liệu bột đá cao cấp, có màu trắng, bề mặt góc cạnh rõ ràng, được mài nhẵn bóng có độ mướt mịn cao, vô cùng đẹp mắt, hệt như một chiếc chậu ngọc có màu trắng ngà. Trên miệng chậu là 4 ông cóc ngậm tiền mạ vàng đang hướng mặt nhả tiền vô trong chậu với ngụ ý tích tụ cát khí, tài lộc.

Bát tụ lộc phong thủy chiêu tài giữ lộc bằng bột đá trắng cao cấp

Bát tụ lộc phong thủy chiêu tài giữ lộc bằng bột đá trắng cao cấp

Ý nghĩa phong thủy của bát tụ bảo trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Một vật phẩm phong thủy chỉ có giá trị khi được chủ nhân hiểu và có cách sử dụng hợp lý, phù hợp. Chậu tụ lộc cũng vậy, chỉ khi được hiểu cặn kẽ về công dụng cũng như vị trí bày trí, hướng bày trí thì nó mới có thể phát huy được tối đa hiệu quả của mình.

Theo phong thủy dương trạch, công trình nào cũng có vị trí tài vị, là điểm tụ khí có thể mang đến của cải, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bố trí các vật phẩm có khả năng chiêu tài, tụ khí tại đây có thể giúp kích hoạt tài khí. Đồng thời, giúp khai thác được tài khí, giúp tác động lên vận mệnh của gia chủ, gia gia chủ và người thân có tài vận hanh thông, trí tuệ minh mẫn, được suôn sẻ hơn trong việc làm ăn, kinh doanh buôn bán cũng như các vấn đề liên quan đến tiền bát.

Một trong những vật phẩm phong thủy có khả năng tụ cát khí, tụ tài, thu gom châu báu, của cải, giữ tiền bạc cho gia đình thích hợp để đặt ở vị trí tài vị hoặc những nơi thu hút tài lộc chính là bát tụ lộc. Bát tụ lộc có thể đặt ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài, ở két sắt, vị trí tài vị để giúp của cải được giữ lại trong nhà, không xảy ra tình trạng làm bao nhiêu cũng không đủ, tiền bạc không thể tích lũy, dễ tiêu tán.

Thông thường, chậu tụ lộc đặt trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài có những ý nghĩa như sau:

 • Để kích hoạt tài lộc, làm tăng hiệu quả chiêu tài, hút lộc của bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Đặc biệt, có tác dụng tụ khí, giữ cho tài khí tồn tại dài lâu, không bị tiêu tán. Gia tăng may mắn, cát khí, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình
 • Thường được làm từ chất liệu bột đá cao cấp, gia tăng tính linh và hiệu quả phong thủy cho bàn thờ, mang đến nguồn năng lượng phong thủy tích cực, xua đi những nguồn năng lượng xấu
 • Do được làm từ các loại đá thiên nhiên cao cấp nên có độ tinh khiết cao. Không chỉ giúp tụ tài, giữ lộc mà còn giúp xua đuổi tà khí, khiến tà ma kiêng kỵ, diệt trì hung khí, tránh quấy phá Ông Địa Thần Tài, bảo vệ bàn thờ và gia chủ
 • Bát tụ bảo còn được cho là có thể hội tụ may mắn, trí tuệ, mang đến sự minh mẫn, sáng suốt cho chủ nhân, đặt ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài hoặc bàn làm việc, bàn học đều được.

Cách chọn bát tụ bảo đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Bát tụ bảo là vật phẩm phong thủy, có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất là các sản phẩm được làm từ chất liệu bột đá cao cấp. Khi chọn bát tụ lộc, chúng ta có thể tham khảo một số gợi ý về cách chọn sau đây:

1. Cách chọn bát tụ lộc theo mệnh

Theo quan niệm phong thủy, các vật phẩm có màu sắc tương sinh sẽ ảnh hưởng tích cực đến tài vận và cuộc sống của người sở hữu. Các vật phẩm có màu sắc tương sinh thường hòa hợp, thích hợp để sử dụng, không xấu nhưng cũng không quá tốt. Trong khi đó, các màu sắc, yếu tố tương khắc sẽ dễ mang đến xui rủi, khó khăn.

Có thể chọn bát tụ lộc theo mệnh để gia tăng hiệu quả phong thủy

Có thể chọn bát tụ lộc theo mệnh để gia tăng hiệu quả phong thủy

Vì vậy, khi chọn bát tụ lộc, chúng ta nên ưu tiên chọn những sản phẩm có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp. Bạn có thể tham khảo gợi ý sau:

 • Mệnh Kim: Nên chọn các sản phẩm có màu sắc thuộc hành Thổ như vàng, cam, nâu đất vì Thổ sinh Kim, rồi mới đến các mẫu có màu trắng, ghi xám…
 • Mệnh Mộc: Nên chọn những sản phẩm có màu thuộc hành Thủy như xanh nước, đen vì Thủy sinh Mộc, rồi mới đến các mẫu có màu xanh ngọc, xanh lá thuộc hành Mộc…
 • Mệnh Thủy: Nên chọn những sản phẩm có màu sắc thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi rồi mới đến các màu thuộc hành Thủy như xanh nước, đen
 • Mệnh Hỏa: Nên chọn những sản phẩm có màu sắc thuộc hành Mộc như xanh ngọc, xanh lá rồi mới đến các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím…
 • Mệnh Thổ: Nên chọn các màu thuộc hành Hỏa rồi mới đến các màu thuộc hành Thổ như vàng, cam, nâu đất…

2. Một số lưu ý khi chọn bát tụ lộc cho bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Khi chọn bát tụ lộc cho bàn thờ Ông Địa Thần Tài, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Nên chú ý đến kích thước và màu sắc tượng, đặc biệt, kích thước tượng nên phù hợp với kích thước của bàn thờ để tạo sự hài hòa, cân đối
 • Nên chọn những mẫu bát tụ lộc được làm từ chất liệu bột đá cao cấp. Ưu điểm của chúng là có độ bền tốt, tính linh cao, có thể tích tụ năng lượng phong thủy tích cực, phát huy tốt hiệu quả của vật phẩm phong thủy.
 • Bát tụ bảo có thiết kế tương đối nhẹ nhàng, không nên chọn các mẫu bát bị nứt vỡ, thiếu cân đối trong thiết kế. Những sản phẩm có bề mặt nhẵn bóng, ít họa tiết mà lại tinh tế không đơn điệu sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.
 • Nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, có chính sách bảo hành rõ ràng để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Vị trí đặt bát tụ lộc phong thủy trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Thông thường, khi đặt bát tụ lộc phong thủy lên bàn thờ Ông Địa Thần Tài thì vị trí đặt thích hợp là ở bên cạnh bàn thờ ở vị trí tài vị hoặc ở phía trước của bàn thờ. Ngoài ra, bát tụ bảo cũng có thể đặt ở cạnh những linh vật được biết đến với khả năng chiêu tài, thu hút tài lộc, may đến mang mắn hay được đặt ở bàn thờ Ông Địa, Thần Tài như Cóc ngậm tiền, Tỳ Hưu Phong Thủy, Long Quy…

Một số vị trí khác cũng thường được chọn để đặt bát tụ lộc như:

 • Bàn làm việc: Đặt ở bên tay phải hoặc tay trái ở trước mặt gia chủ đều được, nhằm tăng trí tuệ và sự tập trung
 • Ở vị trí tài vị: Có tác dụng kích hoạt tài khí, kích cầu tài lộc, mang đến cát khí và may mắn cho đường tài vận
 • Ở nóc két sắt: Giúp vượng khí, tích tụ tài lộc, để chủ nhân tích lũy tiền tài, tránh thất thoát, tránh tình trạng làm ra tiền nhiều mà không giữ được bao nhiêu.

Những lưu ý khi sử dụng bát tụ lộc

Một số lưu ý khi sử dụng bát tụ lộc mà bạn không thể bỏ qua có thể kể đến như:

 • Tuyệt đối không đặt bát tụ lộc ở dưới xà ngang của trần nhà
 • Không đặt ở nơi quá cao, tránh đặt đối diện nhà vệ sinh
 • Không nên để người lạ chạm hoặc tùy ý di chuyển vị trí của bát
 • Khi dùng bát tụ bảo, nên đặt ở vị trí trang nghiêm, sạch sẽ, khô ráo, không đặt ở nơi tối tăm, ẩm ướt
 • Nên chọn mua sản phẩm ở những cửa hàng uy tín, chuyên nghiệp để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Giải đáp một số thắc mắc của khách hàng?

Hỏi: Bát tụ lộc có cần khai quang không?

Trả lời: Khi dùng bát tụ lộc, bạn có thể không cần tiến hành khai quang, chỉ cần trì chủ để kích hoạt năng lượng phong thủy cho vật phẩm này là được. Sau khi mua về, chúng ta loại bỏ tạp chất và kích hoạt bằng cách thanh tẩy với các phương pháp như dùng trầm hương, dùng rượu trắng và gừng, dùng muối hoặc dùng những âm thanh thuần khiết.

Khi dùng bát tụ lộc, bạn có thể khai quang hoặc không đều được

Khi dùng bát tụ lộc, bạn có thể khai quang hoặc không đều được

Hỏi: Có kiêng kị gì khi dùng bát tụ bảo hay không? 

Trả lời: Trong quá trình dùng bát tụ bảo, bạn không cần kiêng kị gì cả, chỉ cần tránh đặt chậu ở đối diện hoặc gần chậu cá để tránh tài hóa thủy chảy đi mất. Tránh đặt ở ban công, hướng gió lùa ra ngoài để tránh làm tài khí không tụ lại được.

Hỏi: Ai nên dùng bát tụ lộc?

Trả lời: Bất kỳ ai có nhu cầu đều có thể sử dụng bát tụ lộc, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán, người làm ra nhiều tiền nhưng không thể tích lũy được.

Trên đây là một số mẫu bát tụ lộc phong thủy bằng đá đẹp thích hợp đặt ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài mà quý khách có thể tham khảo. Quý khách có nhu cầu mua bát tụ lộc hoặc các vật phẩm thờ, vật phẩm phong thủy, tượng thờ, có thể liên hệ trực tiếp Lộc Phát để được tư vấn tỉ mỉ, chi tiết hơn.

Đồ Thờ Lộc Phát

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay