Đặt tỳ hưu trên bàn làm việc giúp chiêu tài trấn sát


Tỳ hưu phong thủy màu đen hợp với người mệnh Mộc và mệnh Thủy

Đặt tỳ hưu trên bàn làm việc giúp chiêu tài trấn sát

Tỳ hưu phong thủy không chỉ được đặt trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa mà còn có thể bày trí ở bàn làm việc, kệ trang trí. Đặt tượng tỳ hưu phong thủy trên bàn làm việc giúp chiêu tài hóa sát, bảo vệ chủ nhân, ngừa tiểu nhân hãm hại. Tuy nhiên, để linh vật phát huy được tối đa hiệu quả phong thủy, cần biết cách đặt đúng vị trí và đúng hướng. 

Ý nghĩa của tỳ hưu khi được đặt trên bàn làm việc

Tỳ hưu phong thủy có 3 ý nghĩa chính là chiêu tài tiến bảo, trấn trạch trừ tà và hóa sát bảo vệ chủ nhân. Tùy theo vị trí bày trí mà công năng của linh vật sẽ có sự thay đổi nhất định. Chẳng hạn, nếu đặt trên bàn thờ Thần Tài thì chức năng chính của linh vật là chiêu tài tiến bảo, kích hoạt tài khí, gia tăng tài vận cho chủ nhân.

Tượng tỳ hưu phong thủy đặt trên bàn làm việc giúp chiêu tài tiến bảo, hóa sát trừ tai

Tượng tỳ hưu phong thủy đặt trên bàn làm việc giúp chiêu tài tiến bảo, hóa sát trừ tai

Đối với vị trí bày trí là bàn làm việc, tác dụng chính của tỳ hưu chính là hóa giải sát khí và bảo vệ chủ nhân. Ngoài ra, đặt tỳ hưu ở bàn làm việc cũng giúp chiêu tài tiến bảo, giữ gìn của cải, tránh thất thoát tiền bạc. Dưới đây là những ý nghĩa phong thủy của tỳ hưu khi được đặt ở bàn làm việc mà bạn có thể tham khảo:

– Vượng khí, hóa sát, bảo vệ chủ nhân: Tỳ Hưu phong thủy có tác dụng hóa giải ngũ hoàng đại sát và các sát tinh xấu trong phong thủy. Đặt tượng tỳ hưu trên bàn làm việc đúng cách sẽ giúp chủ nhân được bình an, may mắn, tai qua nạn khỏi, không bị hao tài tốn của, tránh gặp phải tranh cãi, thị phi.

– Hỗ trợ tăng tiến trong công danh sự nghiệp: Tỳ Hưu là thụy thú được xem là biểu tượng của may mắn cát tường. Sử dụng tỳ hưu đúng cách sẽ mang đến may mắn và những điều tốt lành cho chủ nhân. Giúp chủ nhân được suôn sẻ, thuận lợi trong công việc, đường công danh sự nghiệp rộng mở.

– Chiêu tài, tiến bảo, tụ tài: Tỳ Hưu dáng vẻ đẹp đẽ, thích ăn vàng bạc châu báu nhưng không có hậu môn. Đặt tỳ hưu trên bàn làm việc sẽ giúp chiêu tài tiến bảo, bảo vệ tiền tài, của cải, tránh thất thoát tiền bạc.

– Trấn trạch, trừ tà, xua đuổi tà khí: Không chỉ thích ăn tiền bạc, tỳ hưu còn có khả năng xua đuổi tà khí, trấn nhiếp yêu tà, ngăn cản tà ma quấy nhiễu. Từ đó giúp gia chủ tránh được vận rủi, ngăn ngừa tiểu nhân hãm hại, có cuộc sống và công việc suôn sẻ.

→Xem thêm: Đặt tỳ hưu trong phòng khách như thế nào đúng?

Vị trí và hướng đặt tỳ hưu trên bàn làm việc

Để đặt tỳ hưu trên bàn làm việc sao cho chuẩn phong thủy, trước hết chúng ta cần xác định được phân vùng năng lượng trên bàn làm việc, vị trí và hướng đặt tượng.

1. Phân vùng năng lượng trên bàn làm việc

Bàn làm việc cũng được chia thành các vùng năng lượng khác nhau. Tùy vào nhu cầu, mục đích mà chúng ta bố trí tượng tỳ hưu ở vị trí phù hợp.

Phân vùng năng lượng phong thủy trên bàn làm việc

Phân vùng năng lượng phong thủy trên bàn làm việc

Ý nghĩa các vùng năng lượng phong thủy:

 • Vùng số 1: Tượng trưng cho may mắn, tài lộc
 • Vùng số 2: Tượng trưng cho danh tiếng, địa vị
 • Vùng số 3: Tượng trưng cho tình yêu gồm tình yêu nam nữ, công việc
 • Vùng số 4: Tượng trưng cho gia đình, sự bình an, ổn định
 • Vùng số 5: Tượng trưng cho sức khỏe, sự cân bằng
 • Vùng số 6: Tượng trưng cho tư duy, óc sáng tạo
 • Vùng số 7: Tượng trưng cho trí tuệ, kiến thức
  Vùng số 8: Tượng trưng cho sự nghiệp, mục tiêu phát triển
 • Vùng số 9: Tượng trưng cho sự phù trợ, giúp đỡ.

2. Vị trí đặt tượng Tỳ Hưu trên bàn làm việc

Theo cách phân vùng năng lượng trên, có thể thấy, vị trí thích hợp nhất để bày trí tượng tỳ hưu phong thủy là vùng năng lượng số 1. Đây là vị trí tượng trưng cho may mắn, tài lộc. Đặt tượng tỳ hưu ở vị trí này có thể hỗ trợ chủ nhân trong việc chiêu tài, hóa sát, tăng vượng khí. Ngoài ra, đặt tượng tỳ hưu ở vị trí này cũng giúp bảo vệ chủ nhân, ngừa tiểu nhân hãm hại.

Bên cạnh phân vùng năng lượng số 1, vị trí số 9 cũng thích hợp để bày trí tượng tỳ hưu phong thủy. Vị trí này đại diện cho quý nhân phù trợ, giúp chủ nhân nhận được sự hậu thuẫn chắc chắn và nhiều trợ lực từ bên ngoài. Đồng thời, theo các chuyên gia phong thủy, nếu bạn cảm thấy mình đang yếu ở vùng năng lượng nào thì có thể đặt tượng tỳ hưu tại vùng năng lượng ấy để giúp cân bằng các nguồn năng lượng phong thủy.

3. Hướng đặt tượng Tỳ Hưu phong thủy trên bàn làm việc

Có thể dựa vào thiên can tuổi của mỗi người để chọn hướng đặt tượng tỳ Hưu. Tuy nhiên, việc chọn hướng đặt tượng theo tuổi không mấy khả quan vì có những hướng nếu chọn theo tuổi, tượng Tỳ Hưu sẽ quay mặt vào trong phòng làm việc. Do đó, hướng đặt tượng tỳ hưu tốt nhất như sau:

 • Tượng nên đặt hướng mặt ra cửa chính hoặc cửa sổ của phòng làm việc
 • Không gian phía trước tượng tỳ hưu và nơi đặt tượng cần sạch sẽ, trang nghiêm
Cặp tỳ hưu phong thủy vàng đế gỗ

Cặp tỳ hưu phong thủy vàng đế gỗ

Đặt tượng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ giúp trấn áp, chuyển hóa các nguồn năng lượng xấu. Đồng thời cũng giúp đón linh khí, tăng cường vượng khí, thu hút các luồng khí tốt, hỗ trợ chiêu tài lộc, mang đến tiền tải, của cải cho chủ nhân.

Ngoài ra, đối với những gia chủ có sát tinh chiếu mệnh như thái tuế, ngũ hoàng đại sát thì nên dùng tỳ hưu phong thủy bằng đồng, đặt ở hướng đón đầu ngũ hoàng đại sát để hóa giải. Hướng bay của ngũ hoàng đại sát từ năm 2024 đến 2030 như sau:

 • Năm 2024 (Giáp Thìn): Hướng Tây
 • Năm 2025 (Ất Tỵ): Hướng Đông Bắc
 • Năm 2026 (Bính Ngọ): Hướng Nam
 • Năm 2027 (Đinh Mùi): Hướng Bắc
 • Năm 2028 (Mậu Thân): Hướng Tây Nam
 • Năm 2029 (Kỷ Dậu): Hướng Đông
 • Năm 2030 (Canh Tuất): Hướng Đông Nam

Cách đặt tỳ hưu phong thủy trên bàn làm việc

Sau khi xác định được vị trí và hướng bày trí tượng phù hợp, đảm bảo các yếu tố phong thủy, gia chủ cần nắm được cách bày trí tượng. Trên bàn làm việc có thể dùng 1 hoặc 2 tượng Tỳ Hưu phong thủy. Tuy nhiên, ở vị trí này, tốt nhất nên bày trí 2 tượng tỳ hưu.

Cặp tỳ hưu phong thủy chiêu tài màu trắng

Cặp tỳ hưu phong thủy chiêu tài màu trắng để bàn làm việc

Theo phong thủy, tỳ hưu có 2 loại là Thiên Lộc và Tịch Tà. Trong đó, Thiên Lộc chuyên ăn vàng bạc, châu báu, có tác dụng chiêu tài, tiến bảo, tụ tài. Tịch Tà chuyên hút tà khí, trấn áp yêu tà, giúp trấn trạch, trừ tà, bảo vệ chủ nhân. Do đó, thay vì sử dụng 1 con tỳ hưu, tốt nhất nên dùng 1 cặp tỳ hưu để linh vật phát huy tối đa hiệu quả phong thủy.

Cách bày trí tượng tỳ hưu trên bàn làm việc khá đơn giản, có thể thực hiện như sau:

 • Đặt cả 2 tượng tỳ hưu trên cùng 1 phân vùng năng lượng, 2 tượng song song nhau, mặt hướng ra cửa sổ hoặc cửa chính
 • Đặt mỗi tượng trên 1 phân vùng năng lượng, 2 tượng song song nhau, mặt tượng hướng ra cửa sổ hoặc cửa chính.
 • Tượng sau khi được bày trí trên bàn làm việc thì cần đặt cố định ở một vị trí nhất định.
 • Nếu muốn thay đổi vị trí và hướng linh vật, cần phủ lên linh vật một tấm vải đỏ rồi mới di chuyển đến vị trí mới.

Khi đặt tỳ hưu phong thủy trên bàn làm việc, gia chủ có thể tiến hành khai quang điểm nhãn hoặc không khai quang đều được. Tuy nhiên, việc khai quang sẽ giúp linh vật nhận chủ và phát huy được tối đa hiệu quả. Gia chủ có thể gửi tượng vào chùa nhờ các sư khai quang hoặc tự mình khai quang đều được.

→Giải đáp: Có nên đặt tỳ hưu trong phòng ngủ?

Cách chọn tượng tỳ hưu phong thủy cho bàn làm việc

Tùy vào tuổi, mệnh, mục đích sử dụng tỳ hưu mà gia chủ lựa chọn tôn tượng phù hợp. Nếu chưa biết cách chọn tượng tỳ hưu cho bàn làm việc thế nào cho phù hợp, có thể tham khảo các gợi ý dưới đây:

– Cách chọn tượng tỳ hưu theo mệnh

Có 5 mệnh tương ứng với ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Việc lựa chọn các tượng có màu sắc tương sinh, hợp mệnh sẽ giúp tăng tài vận, mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cách chọn màu sắc tượng tỳ hưu theo mệnh như sau:

 • Đối với người mệnh Kim: Nên chọn các tượng có màu sắc thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất hoặc hành Kim như trắng, xám, ghi
 • Đối với người mệnh Mộc: Nên chọn các tượng có màu sắc thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) như đen, xanh dương, xanh nước, xanh ngọc bích hoặc các tượng có màu sắc thuộc hành Mộc (Mộc hợp Mộc) như xanh ngọc lục bích, xanh lá cây…
 • Đối với người mệnh Thủy: Nên chọn các tượng có màu sắc thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy) như màu trắng, xám, ghi hoặc các tượng có màu sắc thuộc hành Thủy (Thủy hợp Thủy) như đen, xanh dương, xanh nước…
 • Đối với người mệnh Hỏa: Nên chọn các tượng có màu sắc thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) như xanh lá cây, xanh ngọc bích hoặc các tượng có màu sắc thuộc hành Hỏa (Hỏa hợp Hỏa) như đỏ, hồng, tím, cam…
 • Đối với người mệnh Thổ: Nên chọn các tượng có màu sắc thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) như đỏ, hồng, tím, cam và các màu sắc thuộc hành Thổ (Thổ hợp Thổ) như màu vàng, nâu đất.
Tỳ hưu phong thủy màu đen hợp với người mệnh Mộc và mệnh Thủy

Tỳ hưu phong thủy màu đen hợp với người mệnh Mộc và mệnh Thủy

– Cách chọn tượng tỳ hưu theo mục đích sử dụng

Bên cạnh việc chọn tượng theo mệnh, gia chủ có thể lựa chọn tượng theo mục đích sử dụng. Cách chọn tượng tỳ hưu như sau:

 • Cầu may mắn, tài lộc: Nên chọn màu vàng gold, màu đỏ, đỏ hồng ngọc tượng trưng cho tài lộc, giàu sang, phú quý và quyền lực.
 • Cầu bình an, suôn sẻ, hanh thông: Nên chọn các màu như trắng, xanh lá cây giúp mang đến nguồn năng lượng an lành và tươi mới. Giúp công việc, cuộc sống được thuận lợi, suôn sẻ, nhẹ nhàng.
 • Trấn trạch, trừ tà, bảo vệ chủ nhân: Nên chọn các tượng tỳ hưu có màu đen, những tượng có màu sắc này có hiệu quả tốt trong việc trấn trạch trừ tà, trấn áp tà khí.
 • Hóa giải ngũ hoàng đại sát: Nên chọn các tượng tỳ hưu phong thủy bằng đồng. Tượng bằng đồng có tác dụng tốt trong việc hóa giải sát tinh.

– Những yếu tố cần cân nhắc khi chọn tượng tỳ hưu

Ngoài việc chú trọng về màu sắc, mục đích sử dụng, khi chọn tượng tỳ hưu phong thủy, gia chủ cũng cần cân nhắc các yếu tố sau đây:

 • Chất liệu tượng: Tượng tỳ hưu có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó, các tượng bằng bột đá và đồng được ưa chuộng hơn hết do có tính linh cao, đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ, thích hợp để bày trí.
 • Chất lượng tượng: Tượng tỳ hưu là tượng phong thủy, sẽ được bày trí trên bàn làm việc trong thời gian dài. Do đó, nên chọn những tượng có chất lượng tốt, đẹp, sang trọng để bày trí.
 • Địa chỉ thỉnh tượng: Nên chọn tượng tỳ hưu ở những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo về giá và chất lượng tượng.

Lưu ý cần biết khi bày trí tỳ hưu trên bàn làm việc

Khi bày trí tượng tỳ hưu phong thủy trên bàn làm việc, cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Mặt tượng tỳ hưu hướng ra ngoài cửa sổ, cửa chính, không hướng mặt tượng vào trong để tránh gây mất tài lộc, khó tích lũy tiền của
 • Tỳ hưu kỵ quang sát, do đó, không đặt tượng đối diện gương, có gương chiếu trực diện vào tượng để tránh gây tiêu hao tài lộc, mất đi tính linh của linh vật
 • Tỳ hưu phong thủy kỵ huyết sát, vì thế, phụ nữ mang thai hoặc đang trong kỳ kinh nguyệt cần tránh chạm vào tượng
 • Tỳ hưu là thần thú biểu tượng của may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, tỳ hưu có dáng vẻ hung dữ, là hung thú, bản tính hung hăng, ẩn chứa sát khí, trẻ em và người già, người ốm bệnh không nên chạm vào tượng tỳ hưu.
 • Vị trí bày trí tượng phải là nơi sang trọng, sạch sẽ, trang nghiêm. Nên vệ sinh tượng vào các ngày như 6/2, 2/6, 14/7, 12/9 bằng rượu pha với nước theo tỷ lệ 1:10.

Tượng tỳ hưu có thể đặt ở bàn làm việc để chiêu tài hóa sát, trấn trạch trừ tà, giúp đường tài vận của chủ nhân được thuận lợi, suôn sẻ. Quý khách có nhu cầu thỉnh tượng tỳ hưu, hãy liên hệ ngay với Đồ Thờ Lộc Phát để được tư vấn và hỗ trợ.

⇒Xem thêm: 25+ Mẫu tỳ hưu phong thủy đẹp giá tốt giúp chiêu tài tiến bảo

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay