Điều CẤM KỴ khi dọn BÀN THỜ THẦN TÀI năm 2019 khỏi TÁN LỘCĐiều CẤM KỴ khi dọn BÀN THỜ THẦN TÀI năm 2019 khỏi TÁN LỘC

Trong ngày vía mùng 10 tháng giêng tức ngày vía quan trọng nhất của năm. Theo tục lệ xưa thì việc dọn dẹp, lau chùi bàn thờ rất quan trọng. Vì chỉ cần sai một chi tiết nhỏ có thể ảnh hưởng tới tài lộc của bản thân và gia đình. Thông thường trước ngày này các gia đình hay lau dọn bàn thờ để các vị thần luôn cảm thấy thoải mái nhất.

Vậy những điều cấm kỵ cần biết khi lau dọn bàn thờ là gì ?

1. Xê dịch bát nhang

Theo phong tục xưa thì bát nhang chính là nơi giáng của các hương linh, thần thánh. Một khi đã đặt bát nhang trên ban thờ rồi thì việc xê dịch là điều cấm kỵ. Nếu xê dịch khỏi vị trí rất dễ tiêu tán tài lộc. Chính vì vậy thường các thầy phong thủy luôn khuyên gia chủ hãy giữ cho bát nhang được cố định. Có nơi dùng keo, cũng có nơi dùng đinh để cố định bát nhang.

Tuy nhiên không xê dịch bát nhang không có nghĩa là khi lau dọn mình không đụng tới bát nhang. Lúc lau dọn 1 tay giữ cố định bát nhang 1 tay lau chùi để tránh việc dịch chuyển.

hình ảnh bàn thờ ông địa thần tài đẹp nhất - mẫu bàn thờ mái ngói đẹp

2. Bốc nhang

Có nhiều nơi rất quan trọng việc bốc nhang chính vì thế mà họ thường mời thầy về để bốc nhang tránh gặp tai họa. Tuy nhiên việc bốc nhang này chỉ được thực hiện 1 năm 1 lần. Nếu để từ đầu năm đến cuối năm thì lượng chân nhang sẽ rất lớn có thể che khuất các vị thần và gây hỏa hoạn. Vì thế cần tỉa bớt chân nhang và có thể dùng 1 chiếc thìa nhỏ xúc bớt tàn nhang ra ngoài. Việc này vừa không ảnh hưởng tới các vị thần mà lại giúp cho bàn thờ thần tài ông địa được thông thoáng hơn.

mẫu bàn thờ thần tài đẹp khủng giá rẻ

3. Không làm đổ vỡ đồ thờ

Việc đổ – vỡ đồ thờ cúng là điều kiêng kị nhất. Thần linh thường đã quen dùng những thứ đã được thỉnh rồi. Khi làm đổ hoặc vỡ sẽ có thể làm tiêu tán tài lộc. Đôi khi việc làm đổ vỡ có thể khiến gia chủ gặp những điều không may vì theo quan niệm dân gian thì đó là sự thiếu quan trọng thần linh.

Điều CẤM KỴ khi dọn BÀN THỜ THẦN TÀI năm 2019 khỏi TÁN LỘC

4. Lau – rửa bàn thờ thần tài

Khi lau ,rửa thì cần dùng một loại nước riêng chuyên biệt để lau ban thờ. Nước này người ta còn gọi là nước bao sái được điều chế từ 5 loại thảo dược như quế, hồi, đinh hương, gỗ vang và bạch đàn. Cách thực hiện đun 1,5 lit nước với thảo dược trên thật kỹ. Tiếp đó để ấm sau đó dùng nước này lau bàn thờ.

Tuyệt đối không dùng nước lạnh hoặc nước không sạch sẽ. Khi lau chùi phải dùng khăn riêng.

Thứ tự lau cũng rất quan trọng. 2 vị thần tài và ông địa phải dùng một khăn riêng sạch sẽ. Dùng nước lá bưởi để tắm – rửa tượng.

Tiếp đó dùng một khăn khác lau các đồ thờ cúng trên ban thờ. Lưu ý không dùng khăn lau dọn bàn thờ làm việc khác. Vì như vậy là xúc phạm các vị thần linh.

Vào ngày vía thần tài nên mua gì?

Theo tục lệ vào ngày này người dân thường mua vàng hoặc các vật phẩm phong thủy như tỳ hưu, cóc ngậm tiền, long quy, tiền xu… về cầu may. Tuy nhiên mua vàng vẫn được ưa chuộng hơn hẳn vì vàng là đại diện cho tiền – tài.

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay