Có nên đặt tỳ hưu trong phòng ngủ?


Tỳ hưu là linh vật phong thủy có mắt, tính tình hung hãn, ẩn chứa sát khí không thích hợp để bày trí phòng ngủ

Có nên đặt tỳ hưu trong phòng ngủ?

Tỳ hưu là linh vật phong thủy chiêu tài tiến bảo, trấn trạch trừ tà, hóa sát, bảo vệ chủ nhân có thể bày trí tại nhiều vị trí trong nhà, cửa hàng, cơ sở kinh doanh, buôn bán. Với mong muốn được tỳ hưu hộ mệnh, bảo vệ mọi lúc mọi nơi, nhiều gia chủ đã đặt tỳ hưu trong phòng ngủ. Thế nhưng, có nên đặt tỳ hưu phong thủy trong phong ngủ hay không, có ảnh hưởng gì không thì không phải ai cũng biết. 

Ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy

Tỳ Hưu là một trong 9 đứa con của Rồng, có dáng vẻ dũng mãnh, oai phong, đẹp đẽ nhưng trời sinh khiếm khuyết, sinh ra không có hậu môn. Tỳ hưu trên đầu có sừng, trên lưng có cánh, lông màu tro, thân to như gấu, đầu giống rồng là thụy thú, một loại thần thú được xem là biểu tượng của may mắn, cát tường.

Tỳ hưu phong thủy là thụy thú, thần thú tượng trưng cho may mắn, điềm lành

Tỳ hưu phong thủy là thụy thú, thần thú tượng trưng cho may mắn, điềm lành

Theo truyền thuyết long sinh cửu tử, chín đứa con của Rồng đều là thần thú, trong đó, tỳ hưu là dị thú bốn chân có hình dáng đặc biệt khác lạ. Tỳ hưu chủ yếu được dùng bày trí để kích hoạt tài khí, tăng tài vận, không dùng để thờ cúng. Theo quan niệm dân gian, tỳ hưu được sử dụng theo cặp, có người nói rằng trong 1 cặp tỳ hưu sẽ có 1 con đực và 1 con cái. Có người lại nói trong 1 cặp tỳ hưu, 1 con là Tịch Tà (chuyên hút tà khí), 1 con là Thiên Lộc (thích ăn vàng bạc, châu bảo).

Việc hiểu rõ bản chất và ý nghĩa phong thủy của tỳ hưu sẽ giúp gia chủ biết cách sử dụng linh vật này hiệu quả nhất. Dưới đây là một số ý nghĩa phong thủy chính của tỳ hưu:

– Chiêu tài tiến bảo: Trong phong thủy, tỳ hưu là linh vật có tác dụng chiêu tài tiến bảo, kích hoạt tài khí thuộc hàng bậc nhất. Tỳ hưu là linh vật trông coi thiên khố, hỗ trợ đường tài lộc của nhân gian. Linh vật này chỉ có miệng, không có hậu môn, thích ăn vàng bạc, châu báu. Đặt tỳ hưu trong nhà sẽ giúp chiêu tài, hút lộc, giữ gìn của cải, tiền bạc, giúp gia chủ được giàu sang, thịnh vượng.

– Trấn trạch trừ tà: Tỳ Hưu được dùng theo cặp, một con là Thiên Lộc con kia là Tịch Tà. Tịch Tà là loại chỉ thích ăn tà khí, sử dụng tỳ hưu phong thủy đúng cách sẽ giúp trấn trạch, trừ tà, ngăn chặn tà khí xâm nhập, loại bỏ điềm rủi và những nguồn năng lượng xấu.

– Hóa giải ngũ hoàng đại sát: Một trong những công dụng hàng đầu của tỳ hưu chính là hóa giải ngũ hoàng đại sát. Đây là một trong những sát tinh mạnh nhất trong phong thủy, có thể gây tai nạn, bệnh tật, cãi vã, kiện tụng, thị phi, hao tiền tốn của. Dùng tỳ hưu phong thủy bằng đồng có thể giúp hóa giải sát tinh, bảo vệ chủ nhân, giúp gia chủ được bình an, may mắn.

→Xem thêmĐặt tỳ hưu trong phòng khách như thế nào đúng?

Có nên đặt tỳ hưu trong phòng ngủ không?

Tỳ hưu phong thủy là linh vật có thể mang đến nhiều lợi ích tốt đẹp cho gia chủ. Linh vật này có thể bày trí ở nhiều vị trí như bàn thờ Thần Tài, bàn làm việc, kệ ti vi, kệ trang trí, két sắt… Bày trí linh vật ở vị trí phù hợp có thể giúp linh vật phát huy được tối đa hiệu quả phong thủy, tăng cường vượng khí, kích hoạt tài khí, tăng tài vận cho chủ nhân.

Không nên đặt tỳ hưu trong phong ngủ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

Không nên đặt tỳ hưu trong phòng ngủ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

Mặc dù mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, có thể bày trí tại nhiều vị trí trong nhà, cửa hàng, văn phòng, cơ sở kinh doanh, buôn bán nhưng vẫn có những vị trí không thích hợp để bày trí tượng tỳ hưu. Đặt tượng ở những vị trí này được xem là đại kỵ, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đường tài vận của gia chủ. Bao gồm phòng ngủ, phòng tắm, nhà vệ sinh, đối diện gương, đối diện vật sắc nhọn…

Như vậy, với thắc mắc có nên đặt tỳ hưu phong thủy trong phòng ngủ hay không thì câu trả lời là không. Tượng tỳ hưu phong thủy không phải là vật phẩm phong thủy thích hợp với không gian phòng ngủ. Bày trí tượng ở đây không chỉ không mang đến may mắn, vận khí cho chủ nhân mà ngược lại còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Nhiều gia chủ quan niệm rằng, tỳ hưu có khả năng trấn trạch, trừ tà, bảo vệ chủ nhân, đặt tỳ hưu phong thủy trong phòng ngủ sẽ giúp gia chủ lúc nào cũng nhận được sự phò trợ của tỳ hưu. Tuy nhiên, điều này là chưa chính xác, có nhiều lý do khiến chúng ta không nên đặt tượng linh vật này trong phòng ngủ.

Vì sao không nên đặt tỳ hưu phong thủy trong phòng ngủ?

Nếu phòng khách là nơi hội tụ của sinh khí và các dòng năng lượng thì phòng ngủ mang dòng năng lượng tĩnh. Là không gian riêng tư, cần sự an yên, thanh bình để gia chủ được thư giãn, thoải mái tâm trí sao một ngày tiêu hao nhiều năng lượng. Phòng ngủ cần được bố trí những vật phẩm phong thủy tĩnh, mang nguồn năng lượng tích cực, có thể hỗ trợ cải thiện sức khỏe, mối quan hệ vệ chồng, con cái.

Tỳ hưu là linh vật phong thủy có mắt, tính tình hung hãn, ẩn chứa sát khí không thích hợp để bày trí phòng ngủ

Tỳ hưu là linh vật phong thủy có mắt, tính tình hung hãn không thích hợp để bày trí phòng ngủ

Trước hết, tỳ hưu là linh vật phong thủy có mắt, khi được khai quang điểm nhãn sẽ có năng lực nhận chủ, bảo vệ chủ nhân. Đối với những linh vật có mắt, chúng ta tuyệt đối không nên bày trí trong phòng ngủ. Phòng ngủ là không gian riêng tư, mang tính cá nhân, những linh vật phong thủy như tỳ hưu, cóc ngậm tiền tuyệt đối không được đặt trong phòng khách.

Trong phong thủy, đặt tỳ hưu đối diện với giường ngủ, nhất là giường ngủ vợ chồng là điều tối kỵ. Việc đặt tỳ hưu đối diện với giường ngủ là hành vi thiếu tôn trọng linh vật. Tỳ hưu là thần thú tượng trưng cho may mắn, điềm lành, thần thú này có tính cách kiêu ngạo, cần bày trí ở nơi trang trọng, sạch sẽ thì mới khiến linh vật phát huy tốt hiệu quả.

Hơn hết, ngoài tác dụng chiêu tài, tiến bảo, tăng cường vượng khí thì tỳ hưu còn có tác dụng trấn trạch, trừ tà, hóa sát. Tỳ hưu dũng mãnh, oai vệ, mặc dù có thể trấn trạch, trừ tà nhưng lại là hung thú, dáng vẻ dữ dằn, ẩn chứa cả sát khí, trấn trạch trừ tà nhưng không thể hoàn toàn hóa giải tà khí. Nếu đặt trong phòng ngủ riêng, có thể mang đến hung khí, khiến giấc ngủ của gia chủ bị nhiễu loạn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Nhìn chung, với thắc mắc có nên đặt tỳ hưu trong phòng ngủ không thì câu trả lời là không. Phòng ngủ là không gian riêng tư, đặc biệt là khi bạn đã có vợ hoặc chồng. Đặt tượng tỳ hưu trong phòng ngủ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và mối quan hệ vợ chồng. Tượng tỳ hưu tốt nhất chỉ nên đặt ở bàn thờ Thần Tài, bàn trà tiếp khách, bàn làm việc, kệ trang trí, kệ tivi để linh vật phát huy được tối đa hiệu quả phong thủy.

→Xem nhiều: 25+ Mẫu Tỳ Hưu phong thủy đẹp giá tốt giúp chiêu tài tiến bảo

Những vật phẩm phong thủy có thể đặt ở phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian tĩnh, cần sự bình yên, an lành để có một giấc ngủ ngon để phục hồi năng lượng sau một ngày làm việc vất vả. Những vật phẩm phong thủy thích hợp để bày trí phòng ngủ là các vật phẩm lành, không có mắt, có thể giúp tăng cường sức khỏe.

Bắp cải và hồ lô phong thủy đều thích hợp để bày trí phòng ngủ

Bắp cải và hồ lô phong thủy đều thích hợp để bày trí phòng ngủ

Nếu bạn muốn đặt một vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp cho phòng ngủ, có thể tham khảo những vật phẩm dưới đây:

  • Bắp cải phong thủy: Bắp cải phong thủy là loại thân thảo, tính lành, không có mắc. Có tác dụng chiêu tài, hút lộc, tăng cường sức khỏe, vượng khí, tích lũy tài khí, có thể giúp công việc và cuộc sống của gia chủ được thuận lợi, suôn sẻ. Bắp cải phong thủy bày trí ở phòng ngủ sẽ giúp tăng cường sinh khí, tích lũy tài khí, giúp các mối quan hệ thêm phần hòa hợp, tốt đẹp.
  • Hồ lô và bắp cải phong thủy: Bắp cải phong thủy thường được kết hợp với hồ lô phong thủy để nhân đôi hiệu quả, tăng tài vận, thu hút vượng khí, hóa giải điềm rủi. Hồ lô phong thủy có thể tăng cường nhân duyên, mang đến bình an, may mắn cho gia chủ. Hồ lô phong thủy còn được sử dụng để cầu con cái, mong cầu tình cảm lứa đôi sắt son, nhân duyên được tiến triển tốt đẹp.
  • Như ý ngọc bội phong thủy: Ngọc bội phong thủy thường được sử dụng làm đồ trang sức tùy thân để thể hiện thân phận. Không chỉ vậy, nó còn ẩn chứa sức mạnh diệu kỳ, có thể tăng cường sức khỏe, vượng khí, mang đến may mắn, đại cát đợi lợi, bảo vệ chủ nhân khỏi gió độc, giúp đường công danh, sự nghiệp của chủ nhân được rộng mở. Đặt như ý ngọc bội phong thủy trong phòng ngủ sẽ giúp gia chủ được vạn sự như ý, ôn dưỡng cơ thể, cải thiện sức khỏe, hóa giải tà khí, sát khí.

Lưu ý cần biết khi sử dụng tỳ hưu phong thủy

Với thắc mắc có nên đặt tỳ hưu trong phòng ngủ không thì câu trả lời là không. Gia chủ tuyệt đối không nên đặt linh vật phong thủy này trong phòng ngủ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, bị hung khí ảnh hưởng dẫn đến bất an, tính khí nóng nảy, khó chịu. Khi sử dụng linh vật phong thủy này, cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Tỳ hưu phong thủy chỉ thích hợp bày trí ở bàn thờ Thần Tài, bàn trà phòng khách, bàn làm việc, kệ trang trí, tivi, két sắt, quầy thu ngân… không đặt ở phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh.
  • Tỳ hưu kỵ quang sát, huyết sát, vì thế, không đặt tượng tỳ hưu đối diện với gương (quang sát), không đặt tượng ở nơi có vật nhọn chĩa vào. Phụ nữ mang thai hoặc đang trong thời kỳ kinh nguyệt không được chạm tay vào tượng tỳ hưu (huyết sát).
  • Nếu sử dụng tỳ hưu để hóa giải ngũ hoàng đại sát thì nên sử dụng tỳ hưu phong thủy bằng đồng, trước khi sử dụng cần tiến hành khai quang điểm nhãn để linh vật nhận chủ.
  • Tỳ hưu cường hãn, là thụy thú hung ác, thường được dùng để trấn mộ, trấn trạch, đôi khi được coi như huyệt thú, sát khí mạnh. Người già và trẻ em cần tránh chạm vào hung thú này. Thận trọng khi sử dụng tỳ hưu, nếu dùng sai cách có thể dẫn đến tai họa, rước họa vào thân.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp thắc mắc có nên đặt tỳ hưu phong thủy trong phòng ngủ hay không. Tỳ hưu là linh vật phong thủy chiêu tài tiến bảo, trấn trạch, trừ tà hóa sát thuộc hàng bậc nhất. Chỉ cần chú ý tránh các điều kiêng kỵ khi sử dụng tỳ hưu như không đặt tỳ hưu trong phòng ngủ, không đặt đối diện gương, nhà vệ sinh, nhà tắm và các vị trí xấu trong bát trạch thì linh vật sẽ phát huy được tối đa hiệu quả phong thủy.

⇒Có thể bạn quan tâm: Vị trí và cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay