Ý nghĩa và công dụng của đồng điếu trong phong thuỷ


đồng điếu

Ý nghĩa và công dụng của đồng điếu trong phong thuỷ

Đồng điếu là vật phẩm có ý nghĩa, tác dụng phong thuỷ về tài lộc, may mắn và có thể giúp ổn định tinh thần, tăng cường niềm tin. Vật phẩm thường được sử dụng làm trang sức hoặc trưng bày trong nhà để cân bằng tâm trí, phù trợ công việc, sự nghiệp và cuộc sống. Tuy nhiên, để đạt được điều này cần lưu ý lựa chọn được vật phẩm phù hợp và chất lượng.

Đồng điếu là gì?

Đồng điếu (tên gọi khác là đồng tiền hoặc đồng xu may mắn) là một vật phẩm phong thuỷ có hình tròn, chính giữa có lỗ nhỏ, giống với đồng xu cổ. Đây là biểu tượng của sự cân bằng yin – yang, tượng trưng cho sự hài hoà giữa những yếu tố thiên nhiên, và đại diện cho sự liên kết chặt chẽ của trời và đất (phần bên ngoài là bầu trời rộng lớn, phần bên trong nhỏ hơn là đất).

đồng điếu

Đồng điếu có hình dáng tương tự như đồng xu cổ với đặc trưng là hình tròn, không có góc cạnh và chính giữa có một lỗ nhỏ

Đồng điếu còn là mang ý nghĩa là may mắn, thịnh vượng, cát tường, viên mãn, trường tồn. Trong đó, hình dáng của vật phẩm được ví như quẻ Thái ở trong Kinh Dịch, hình tròn biểu trưng cho sự trọn vẹn, không gian bao la,…; lỗ nhỏ tại vị trí trung tâm giúp lưu thông, lan toả nguồn năng lượng tích cực, tạo nên khởi đầu mới, giúp cuộc sống và công việc ngày càng tốt đẹp hơn. Ngoài ra, các cạnh được làm lúm vào (không có góc cạnh), thể hiện sự hài hoà, toàn diện, đầy đủ và hoàn hảo.

Ý nghĩa, tác dụng phong thuỷ của đồng điếu

Đồng điếu là vật phẩm phong thuỷ có từ thời cổ đại và mang nhiều ý nghĩa, tác dụng. Trong đó, được nhắc đến phổ biến nhất là khả năng đẩy lùi vận xui, tăng thêm may mắn; giúp tinh thần thoải mái, lạc quan; thu hút tài lộc, mang đến sự sung túc, thịnh vượng; hỗ trợ thiền định, tâm linh.

ý nghĩa phong thuỷ của đồng điếu

Đồng điếu tượng trưng cho tài lộc, may mắn, giúp tinh thần thoải mái, cuộc sống thịnh vượng, công việc hanh thông, thành công

  • Đồng điếu phong thuỷ có thể xua đuổi tà khí và đẩy lùi những năng lượng không tốt trong nhà, công ty,… Giúp tránh xa những trở ngại, khó khăn, sóng gió trong công việc và cuộc sống. Đem đến may mắn và chủ nhân sẽ được bảo vệ an toàn, bình yên, mạnh khoẻ, không bị những điều tiêu cực ảnh hưởng, cũng như giữ cho tiền bạc và tài sản không bị thất thoát và hao hụt.
  • Đồng điếu làm bằng đá quý (thạch anh, mã não, ngọc bích,…) sẽ tồn tại bên trong một nguồn năng lượng tích cực. Khi sử dụng đúng cách, nguồn năng lượng này của vật phẩm sẽ toả ra giúp tinh thần và cảm xúc ổn định, bình tĩnh và lạc quan, giảm căng thẳng, lo lắng và mệt mỏi hiệu quả. Bên cạnh đó, còn có thể giúp chủ nhân cải thiện các mối quan hệ, có thêm niềm tin vào bản thân, có được sự bình tâm và sáng suốt khi đưa ra các quyết định, tạo động lực để chinh phục mọi thử thách trong công việc và cuộc sống, cũng như không để sóng gió cản bước thành công.
  • Bởi vì đồng điếu được làm mô phỏng theo hình dáng của đồng xu cổ nên có liên quan mật thiết đến tài chính và tiền bạc. Ngoài ra, đây cũng là biểu tượng của may mắn, đủ đầy, ấm no, sung túc, dồi dào và thịnh vượng. Kết hợp với nguồn năng lượng dương mà vật phẩm đang có sẽ giúp chiêu tài lộc, kích thích vượng khí, đem đến nhiều cơ hội tốt trong làm ăn kinh doanh, công danh sự nghiệp thành công và thăng tiến, cuộc sống dư dả, thoải mái và an nhàn.
  • Trong những hoạt động thiền định hoặc rèn luyện tu dưỡng nghiêng về tâm linh, đồng điếu sẽ có thể được dùng với hai mục đích. Một là tạo nên không gian tu tập thoải mái và yên bình. Hai là giúp tinh thần được thư thái, tâm hồn được trấn an và vỗ về, nếu có ưu phiền và sầu muộn bên trong tâm tưởng thì cũng sẽ được bài trừ, loại bỏ.

Cách sử dụng đồng điếu chiêu tài lộc, hút may mắn

Đồng điếu phong thuỷ được dùng theo hai cách là làm trang sức hoặc trưng bày trong nhà, công ty,… Mỗi cách đều có những ưu điểm riêng, nhưng đều sẽ giúp bạn có công việc suôn sẻ, thành công; công danh sự nghiệp rộng mở, có địa vị vững chắc trên thương trường hoặc trong xã hội; tài lộc dồi dào, tinh thần thư thái; cuộc sống đủ đầy, sung túc, viên mãn.

cách sử dụng đồng điếu phong thuỷ

Đồng điếu thường được dùng làm trang sức, vừa thể hiện đẳng cấp, vừa giúp người đeo nhận được nhiều năng lượng tích cực

Nếu sử dụng đồng điếu làm trang sức nên chọn loại có kích thước nhỏ và phù hợp với vị trí đeo. Thông thường, vật phẩm sẽ được thiết kế và chế tác thành charm vòng tay hoặc mặt dây chuyền,… Khi đeo lên người sẽ vừa thể hiện phong cách và đẳng cấp, địa vị của người sử dụng; vừa giúp kích hoạt năng lượng tích cực, đem tới tài lộc và may mắn; vừa có thể ổn định và trấn an tinh thần, gia tăng niềm tin vào bản thân, kích thích khả năng sáng tạo và sự nhiệt huyết trong công việc. Tuy nhiên, cách dùng này có một điểm trừ nhỏ là dễ vỡ, bể, trầy xước hoặc rơi rớt nên cần bảo quản cẩn thận.

So với dùng làm trang sức, đặt đồng điếu phong thuỷ trong nhà, công ty,… lại được nhiều người lựa chọn hơn. Vật phẩm sẽ được trưng bày tại những vị trí và phương hướng tốt trong phòng khách, phòng làm việc,… hoặc gần tượng Thần Tài, vừa tạo điểm nhấn cho không gian tổng thể, vừa thu hút được vượng khí, đẩy lùi vận xui, ổn định tâm trí, tăng thêm vận may, tránh được kẻ tiểu nhân, hỗ trợ tối đa cho công việc và cuộc sống. Tránh đặt tại những nơi không sạch sẽ, không trang trọng,… nếu làm ngược lại sẽ ảnh hưởng đến ý nghĩa và tác dụng của vật phẩm.

Lưu ý cần biết về đồng điếu phong thuỷ

Mua đồng điếu tại nơi uy tín, kiểm tra vật phẩm cẩn thận, lựa chọn vật phẩm hợp mệnh, không bán/tặng vật phẩm bản thân đang sử dụng cho người khác,… là những lưu ý bạn cần biết. Kết hợp với hướng dẫn sử dụng, bày trí ở trên, bạn sẽ có công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến, cuộc sống thịnh vượng, tinh thần vui vẻ, gia đạo ấm êm.

đồng điếu phong thuỷ

Khi lựa chọn và sử dụng đồng điếu cần lựa chọn sản phẩm chất lượng và tuân thủ nguyên tắc phong thuỷ để mọi điều như ý

  • Nên chọn các địa chỉ uy tín mua đồng điếu phong thuỷ để đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng.
  • Chỉ khi đồng điếu còn nguyên vẹn mới có thể giúp thu hút tài lộc, may mắn, cải thiện tinh thần, đẩy lùi vận xui,… nên trước khi mua cần kiểm tra cẩn thận trước sau, trong ngoài để chắc chắn rằng vật phẩm không bị trầy xước, hỏng hóc.
  • Tương tự như các vật phẩm phong thuỷ khác, chọn đồng điếu để sử dụng làm trang sức hay đặt trong nhà, công ty,… cũng cần hợp mệnh. Dựa theo màu sắc và quy luật Ngũ Hành sẽ có hành Mộc (màu xanh lá cây, xanh ngọc,…) tương hợp với mệnh Mộc và tương sinh với mệnh Hoả (Mộc sinh Hoả); hành Kim (màu trắng, xám, bạc,…) tương hợp với mệnh Kim và tương sinh với mệnh Thuỷ (Kim sinh Thuỷ); hành Hoả (màu đỏ, cam, vàng, tím,…) tương hợp với mệnh Hoả và tương sinh với mệnh Thổ (Hoả sinh Thổ); hành Thuỷ (màu đen, xanh dương,…) tương hợp với mệnh Thuỷ và tương sinh với mệnh Mộc (Thuỷ sinh Mộc); hành Thổ (màu nâu, vàng đất,…) tương hợp với mệnh Thổ và tương sinh với mệnh Kim (Thổ sinh Kim).
  • Không bán hoặc tặng đồng điếu phong thuỷ bản thân đang sử dụng cho người khác nếu không muốn mất đi tài lộc và may mắn, ảnh hưởng tiêu cực đến công việc, công danh sự nghiệp và cuộc sống.

Đồng điếu không chỉ là trang sức hay vật phẩm trang trí thông thường mà còn mang nhiều ý nghĩa tác dụng phong thuỷ tốt lành. Ai cũng có thể sử dụng vật phẩm để chiêu tài, kích hoạt may mắn, đem đến sự thịnh vượng, cát tường, giúp cuộc sống và công việc ngày càng tốt đẹp hơn. Liên hệ ngay với Đồ Thờ Lộc Phát để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn được vật phẩm phong thuỷ ưng ý và phù hợp nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay