20+ Mẫu Tượng Phật Dược Sư đẹp nhất bằng bột đá, sứ, lưu ly


Tượng Phật Dược Sư tay cầm tháp 7 tầng đế to

20+ Mẫu Tượng Phật Dược Sư đẹp nhất bằng bột đá, sứ, lưu ly

Thất Phật Dược Sư hay 7 vị Dược sư đẹp. Tượng có độ bóng dễ lau chùi. Đặc biệt tượng Phật Dược Sư được làm bằng bột đá tự nhiên nên khá nặng. Thỉnh tượng dược sư đẹp giá rẻ tại Đồ Thờ Lộc Phát. Có rất nhiều mẫu tượng Phật đẹp bằng đá để quý khách hàng lựa chọn

Phật Dược Sư là tôn chủ của thế giới Tịnh Lưu Ly, Ngài hiểu biết và thông suốt tất cả các y dược của thế giới. Theo các tài liệu giáo lý, người tôn thờ, tụng niệm tôn tượng và danh hiệu của Phật Dược Sư sẽ được phước báo vô lượng, tai qua nạn khỏi, vượt qua bệnh tật.  Lộc Phát xin giới thiệu một số mẫu tượng Phật Dược Sư đẹp để quý khách tham khảo và lựa chọn. 

Cách nhận biết tôn tượng Đức Phật Dược Sư

Phật Dược Sư còn được gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương, Phật Đại Y Vương, Dược Sư Như Lai, Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Vương. Ngài đại diện cho sự trọn vẹn của cõi Phật ở Phương Đông, có quốc độ là cõi Tịnh Lưu Ly với hạnh nguyện “cứu tất cả các bệnh khổ cho các chúng sinh”.  Ngài là vị Phật có danh hiệu thầy thuốc chữa bệnh, có hiểu biết và thông suốt tất cả y dược của thế giới, chữa được những chứng bệnh do phiền não, vọng tưởng, tham, sân, si gây ra. 

Phật Dược Sư là tôn chủ của thế giới Tịnh Lưu Ly, tôn tượng của Ngài được thể hiện gần giống với Đức phật Thích Ca. Việc nhận biết Ngài thường dựa vào tư thế ngồi và pháp bảo. Phật Dược Sư thường được mô tả với làn da màu xanh, tuy nhiên hiện nay đa số các tôn tượng của Ngài đều thể hiện ở tư thế ngồi kiết già trên toà sen, làn da hồng hào rạng rỡ. Ngài mặc áo choàng hở ngực, trước ngực có chữ Vạn, tay cầm một lọ mật hoa, bình thuốc hoặc bát bình thần dược. Tay kia bắt Thí nguyện ấn trì giữ thảo dược là thân cây Aruna hoặc Myrobalan, quanh thân tỏa sáng vòng hào quang của ánh sáng lưu ly.

Các mẫu tượng Phật Dược Sư đẹp nhất

Đức Phật Dược Sư có thể được thờ độc tôn một mình hoặc được thờ trong bộ Dược Sư Tam Tôn, Thất Phật Dược Sư, Tam Thế Phật. Hiện nay, tại Đồ Thờ Lộc Phát có một số mẫu tượng Phật Dược Sư đẹp có thể kể đến như:

1. Tượng Phật Dược Sư đá thạch anh viền vàng

Tượng Phật Dược Sư bằng bột đá thạch anh viền vàng

Tượng Phật Dược Sư bằng bột đá thạch anh viền vàng

Tượng Phật Dược Sư bằng đá thạch anh viền vàng giá tốt

Tượng Phật Dược Sư bằng đá thạch anh viền vàng giá tốt

Tượng Phật Dược Sư đá thạch anh viền vàng là một trong những mẫu tượng Phật Dược Sư đẹp, được nhiều quý khách hàng yêu thích tại Đồ Thờ Lộc Phát. Tượng được làm từ chất liệu bột đá thạch anh cao cấp, bên ngoài được phủ nhiều lớp nano giúp tăng độ bóng phủ, độ mịn, độ bền và ngăn ngừa tình trạng bám bụi cho tượng.

Theo phong thuỷ, đá thạch anh vàng là loại đá tích tụ linh khí trời đất, có thể đem lại nguồn năng lượng tích cực cho không gian thờ, xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, tài lộc. Dùng đá thạch anh vàng chế tác tượng Phật, có thể phát huy được tác dụng cảm hoá an lạc. Ngoài ra, màu vàng trong Phật Giáo là màu sắc độc đáo, tượng trưng cho sự trong sáng, thanh thoát, tình thương và trí tuệ. 

Ở tôn tượng này, Phật Dược Sư được thể hiện trong tư thế ngồi kiết già trên toà sen, tay bắt ấn Thiền Định, trên tay là tòa tháp 7 tầng. Theo kinh điển Phật Giáo thì có 7 vị Phật Dược Sư, mỗi Ngài có ứng thân và đại nguyện riêng từng vị. Thân Ngài khoác tấm pháp y giải thoát, đầu có các cụm xoắn ốc, ánh mắt khép hờ từ bi hỷ xả, miệng thoáng nở nụ cười cảm thông cứu độ. Phần y áo tượng có các đường nét hoạ tiết được chế tác tinh xảo tỉ mỉ và được viền vàng sang trọng nổi bật. 

Phần đế tượng cũng được chế tác từ đá thạch anh, tạo hình hoa sen vững chắc, là tượng trưng cho đức tính thanh tịnh và giải thoát. Đế sen có màu vàng, có hoa văn hoạ tiết viền vàng đồng bộ với màu sắc của tượng. Tượng Phật Dược Sư đá thạch anh viền vàng có nhiều mẫu với kích thước và giá thành khác nhau, tuỳ theo không gian thờ mà quý khách có thể lựa chọn tôn tượng phù hợp.

Kích thước và giá thỉnh:

 • 12 inch – Cao 30cm – Giá thỉnh: 4.400.000 VNĐ/pho
 • 16 inch – Cao 40cm – Giá thỉnh: 6.800.000 VNĐ/pho
 • 19 inch – Cao 50cm – Giá thỉnh: 9.200.000 VNĐ/pho
 • 26 inch – Cao 70cm – Giá thỉnh: 20.900.000 VNĐ/pho.

2. Tượng Phật Dược Sư đá trắng đế to – sen

Tượng Phật Dược Sư tay cầm tháp 7 tầng đế to

Tượng Phật Dược Sư tay cầm tháp 7 tầng đế to

Tượng Phật Dược Sư đế to và tượng Phật Dược Sư đế sen

Tượng Phật Dược Sư đế to và tượng Phật Dược Sư đế sen

Mẫu tượng Phật Dược Sư này được làm từ chất liệu đá trắng cao cấp, bên ngoài được phủ nhiều lớp nano để tăng độ bóng phủ, độ mịn của tượng. Ở tôn tương này, Phật Dược Sư được thể hiện trong tư thế ngồi kiết già trên toà sen, đầu có nhiều cụm xoắn ốc, thân khoác tấm y giải thoát, tay kết ấn thiền định, đôi mắt khép hờ an yên, tự tại, miệng thoáng nụ cười cứu độ cảm thông, trước ngực có chữ vạn. 

Tượng Phật Dược Sư có tướng diện đẹp, ngũ quan hài hoà cân đối, chỉ cần ngắm tôn tượng Ngài thật kỹ thì sẽ thấy tâm sinh ra cảm giác nhẹ nhàng, bình yên. Tượng có nước da sơn hồng hào, phần y áo được chế tác tinh tế, rũ nhẹ trên thân Đức Phật. Phần đế tượng được thiết kế ở hai dạng là đế to và đế sen, đều có màu trắng, đồng bộ với màu sắc của tượng. Mẫu tượng Phật Dược Sư đá trắng có kích thước đa dạng, quý thầy, quý cô và quý khách hàng có thể tham khảo kích thước và giá thỉnh để chọn mẫu tượng phù hợp nhất.

Kích thước và giá thỉnh:

 • 12 inch –  Cao 30cm – Giá thỉnh 2.300.000 VNĐ/pho
 • 14 inch – Cao 35cm – Giá thỉnh 3.600.000 VNĐ/pho
 • 16 inch – Cao 40cm – Giá thỉnh 4.200.000 VNĐ/pho
 • 19 inch – Cao 50cm – Giá thỉnh 6.200.000 VNĐ/pho.

3/ Dược Sư Thạch Anh Đế Sen DS-008

Tượng Phật Dược Sư Thạch Anh Đế Sen Đẹp

– Kích thước và giá thỉnh:

 • Cao 30cm – Giá thỉnh: 4.100.000 VNĐ / Pho
 • Cao 40cm – Giá thỉnh: 5.700.000 VNĐ / Pho
 • Cao 50cm – Giá thỉnh:7.700.000 VNĐ / Pho
 • Cao 68cm – Giá thỉnh: 17.400.000 VNĐ / Pho

4/ 7 Vị Dược Sư Bằng Bột Đá Thạch Anh DS-007

– Kích thước và giá thỉnh:

 • Cao 20cm – Giá thỉnh: 8.500.000 VNĐ / 7 tượng
 • Cao 25cm – Giá thỉnh: 10.300.000 VNĐ / 7 tượng
 • Cao 30cm – Giá thỉnh: 14.600.000 VNĐ / 7 tượng
 • Cao 40cm – Giá thỉnh: 24.600.000 VNĐ / 7 tượng
 • Cao 50cm – Giá thỉnh: 35.600.000 VNĐ / 7 tượng

5/ Tượng Phật Dược Sư Bằng Bột Đá Xanh Ngọc Đẹp DS-009

tượng phật dược sư bằng bột đá xanh ngọc đẹp

– Kích thước và giá thỉnh:

 • Cao 20cm – Giá thỉnh: 8.500.000 VNĐ / 7 tượng
 • Cao 25cm – Giá thỉnh: 10.300.000 VNĐ / 7 tượng
 • Cao 30cm – Giá thỉnh: 13.400.000 VNĐ / 7 tượng
 • Cao 40cm – Giá thỉnh: 23.400.000 VNĐ / 7 tượng
 • Cao 50cm – Giá thỉnh: 34.500.000 VNĐ / 7 tượng

6/ Tượng Phật Dược Sư Trắng DS-010

tượng phật dược sư bằng đá trắng đẹp nhất

– Kích thước và giá thỉnh:

 • Cao 20cm – Giá thỉnh: 8.500.000 VNĐ / 7 tượng
 • Cao 25cm – Giá thỉnh: 10.300.000 VNĐ / 7 tượng
 • Cao 30cm – Giá thỉnh: 13.400.000 VNĐ / 7 tượng
 • Cao 40cm – Giá thỉnh: 23.400.000 VNĐ / 7 tượng
 • Cao 50cm – Giá thỉnh: 34.500.000 VNĐ / 7 tượng

7/ Tượng Phật Dược Sư Đá Màu Khoáng DS-011

tượng phật dược sư bằng đá màu khoáng đẹp

– Kích thước và giá thỉnh:

 • Cao 20cm – Giá thỉnh: 9.800.000 VNĐ / 7 tượng
 • Cao 25cm – Giá thỉnh: 11.550.000 VNĐ / 7 tượng
 • Cao 30cm – Giá thỉnh: 20.550.000 VNĐ / 7 tượng
 • Cao 40cm – Giá thỉnh: 32.300.000 VNĐ / 7 tượng
 • Cao 50cm – Giá thỉnh: 42.100.000 VNĐ / 7 tượng

8/ Tượng 7 Vị Dược Sư Vẽ Gấm 7 Màu Đế Vuông DS-012

tượng phật dược sư bằng bột đá vẽ gấm đế vuông đẹp

– Kích thước và giá thỉnh:

 • 19in – Cao 50cm – Giá thỉnh: 112.300.000 VNĐ

Ý nghĩa của việc thờ Đức Phật Dược Sư

Theo các tài liệu Phật giáo, Đức Phật Dược sư là đấng giác ngộ có lòng từ bi vô mẫn với hết thảy chúng sanh, Ngài là đấng y vương Toàn giác, tôn chủ của thế giới Tịnh độ Lưu Ly, có bình bát với diệu cam lồ có thể thành tựu viên mãn tâm nguyện của chúng sinh, tận diệt các bệnh khổ. Việc thờ tôn tượng Đức Phật Dược Sư sẽ:

 • Giúp chúng ta thoát khỏi hiểm nguy, vượt qua khó khăn, thoát khỏi những đau đớn về thể xác và tâm hồn, loại trừ được ba loại độc tố là bám víu, vô minh và hận thù. 
 • Khi niệm danh hiệu Phật Dược Sư, nhờ năng lực bổn nguyện của Ngài, người niệm sẽ được tiêu trừ bệnh khổ, được chư Phật Bồ tát hộ trì, có cuộc sống an lạc, bình yên và nhận được phước báo vô lượng.
 • Theo một số tài liệu thì Đức Phật Dược Sư còn có ý nghĩa như một phép chữa bệnh ở y học Tây Tạng có thể giúp giải phóng cá nhân khỏi đau khổ. Việc nghe tên Ngài, nhìn thấy Ngài ở trạng thái mơ mông và một số nghi thức liên quan đế Ngài có thể tăng cường sức khoẻ và đem đến những lợi ích đáng kể. 
 • Đặc biệt, thờ tượng, trì niệm danh hiệu, ngày ngày chiêm bái, đảnh lễ Ngài sẽ giúp chúng ta học theo đức hạnh của Ngài, loại bỏ thâm sân, không còn tham lam, ích kỷ mà phát tâm bố thí, mở rộng tấm lòng, phát tâm tu học, loại bỏ khổ não, hiểu được ý nghĩa của cuộc sống.

Việc thờ Phật tại gia phải xuất phát từ tấm lòng tôn kính, tin yêu Phật Pháp, Tam Bảo. Thường có ý nghĩa là thanh lọc, làm sạch tâm hồn, loại bỏ thâm sân, hướng đến điều thiện, giúp chúng ta vững vàng bước qua những khổ hạnh của cuộc đời. Tuy nhiên, đôi khi, việc thờ Phật Dược Sư tại nhà chỉ đơn giản là xuất phát từ mong muốn cầu bình an, sức khoẻ, mong cho gia đạo yên bình. 

Cách thỉnh tượng Phật Dược Sư

Thờ Phật Dược Sư, Phật Thích Ca, Phật A Di Đà hay Quan Thế Âm Bồ tát đều được, chủ yếu là do nhân duyên của mỗi người. Dù các vị Phật, Bồ tát đều có hạnh nguyện riêng thì việc thờ bất cứ vị nào cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đang thờ vô lượng chư Phật. Cách thỉnh Phật Dược Sư như sau:

 • Chọn thỉnh tượng Phật Dược Sư đẹp, chiêm ngắm tôn tượng thật lâu, nếu thấy tâm hồn thoải mái, nhẹ nhàng, cảm giác buồn đau mệt mỏi được xoa dịu thì hãy thỉnh tượng Phật ấy. Nên chọn tượng còn nguyên vẹn, tướng diện đẹp, nhìn hoan hỉ, phúc hậu tránh những tượng có sai sót dù là rất nhỏ. 
 • Mặc dù trong đạo Phật không quan niệm ngày tốt, ngày xấu nhưng đa số chúng ta đều muốn chọn ngày tốt để thỉnh và an vị Phật. Ngày tốt thỉnh tượng nên là ngày hợp tuổi và mệnh gia chủ, hoặc các ngày mồng 1, 15 hay ngày vía Phật Dược Sư là 30/9.
 • Việc thờ Phật chỉ cần có tâm thành kính, nơi đâu thành kính thờ Phật tức là nơi đó có Phật. Tuy nhiên, để đảm bảo đủ lễ, gia chủ nên chọn ngày an vị Phật, ngày khai quang cho tượng Phật. Tốt nhất để tránh sai sót thì nên mời sư tăng hoặc gửi tượng vào chùa để các sư thầy chú nguyện nhập thần cho tượng rồi chọn ngày tốt để thỉnh tượng về. 

Một số lưu ý khi thỉnh và thờ tượng Phật Dược Sư

Thờ Phật Dược Sư phải xuất phát từ nguyện vọng của gia chủ, không nên ngẫu hứng thích thì mua, thích thì thỉnh được. Việc thờ tượng Phật Dược Sư chủ yếu là để giải phóng cá nhân, phát tâm tu học, hiểu được đúng sai, thoát khỏi tham sân hận, một lòng hướng thiện, cầu che chở, thoát khỏi những bệnh khổ về thân và tâm chứ không phải là để cầu may mắn, tài lộc, sự nghiệp thuận lợi. Khi thỉnh tượng Phật Dược Sư, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tuỳ vào điều kiện, không gian thờ mà quý Phật tử có thể chọn thỉnh tượng có kích thước, chất liệu phù hợp, những ngày thỉnh tượng nên ăn chay, tụng kinh Phật, trì tụng thập chú.
 • Khi thỉnh tượng, nên chọn thỉnh những tượng có tướng diện đẹp, hài hoà, cân đối, toát được thần thái nhà Phật. Bàn thờ Phật phải đặt nơi trang nghiêm, thanh tịnh, không thờ quá nhiều Phật, Bồ tát để tránh làm mất đi tính thẩm mỹ, trang nghiêm.
 • Trước khi thỉnh tượng về nhà, nên chuẩn bị bàn thờ Phật chu đáo, đầy đủ, đã được bày biện sẵn sàng để khi rước tượng về là thượng an ngay trên bàn thờ, không đặt ở bất kỳ nơi khác. 
 • Bàn thờ Phật nên cao hơn đầu gia chủ, phải có nhang, đăng (đôi đèn thờ), quả (1 dĩa trái cây), thực (bánh trái, đồ chay), nước, hoa…
 • Nên đặt bàn thờ ở trung tâm ngôi nhà, hướng ra cửa chính, không có phòng khác đè lên. Nếu không gian nhà phố thì nên đặt ở một gian phòng thờ riêng, hướng bàn thờ nhìn ra ban công. Tuyệt đối không đặt hướng về nhà bếp, phòng ngủ, cầu thang, nhà vệ sinh và không được đặt trong phòng ngủ. 
 • Vào các ngày 1, 15, 30, lễ Phật Đản, ngày vía Phật Dược Sư (30/9) thì dâng mâm cỗ chay, 3 chén nước sạch, hoa quả, những ngày bình thường thì chỉ cần cúng hoa quả là được. 

Trên đây là một số mẫu tượng Phật Dược Sư đẹp, toát lên thần thái từ bi hỷ xả của người nhà Phật mà quý khách hàng có thể tham khảo. Thờ Phật là cách chúng ta thể hiện lòng thành với Tam Bảo, noi theo tấm gương đức hạnh từ bi cao cả của Ngài. Do đó, việc thờ tượng Phật chủ yếu nằm ở sự thành tâm, tấm lòng của gia chủ hơn là các yếu tố khác. 

Bạn quan tâm:

Chia sẻ cùng bạn bè

Khách hàng phản hồi

avatar
  Subscribe  
Notify of


Chat Zalo
Gọi điện ngay